App vay tiền truy cập danh bạ! Cách tắt/ chặn ngay!

Bởi Nguyễn Khả Hân

App vay tiền truy cập danh bạ điện thoại, mạng xã hội sẽ là một mối nguy tìm ẩn nếu người đi vay tiền online đăng ký nhầm các tổ chức tín dụng đen, cho vay nặng lãi. Mặc khác, những đơn vị cho vay trực tuyến uy tín vẫn bắt buộc khách hàng cấp phép cho họ truy cập vào danh bạn mục đích chính là xác mình người vay thật hay là “ảo”!

Trong những năm gần đây, có vô vàn ứng dụng vay tiền trên mạng với những mẩu quảng cáo vô cùng hấp dẫn, chẳng hạn như cho vay tiền miễn lãi suất suất, bao duyệt hồ sơ, ai cũng được vay, duyệt ngay trong ngày,…vân vân và mây mây!

Ở  bài viết này, Wealthasisa.com sẽ giải đáp cho bạn cặn kẽ vấn đề này, từ đó bạn có thể tự mình trang bị kiến thức vay online và tự mình đăng ký mọi app uy tín 2021 nhé.

Lý giải app vay tiền truy cập danh bạ!

Chẳng có lý do nào chính đáng hơn ngoài việc đòi nợ cả! 100% App vay tiền online hỗ trợ nợ xấu hiện nay, kể cả ứng dụng vay tiền uy tín đến những tín dụng đen đang trá hình vô số các app cho vay mới đang quảng cáo rầm rộ trên mạng.

Từ việc truy cập, kiểm soát mối quan hệ người thân, hiểu rõ ai là bạn bè, đồng nghiệp để sau này khách hàng vay xác định “ bùng tiền app vay tiền online” cũng khó mà không trả vì lo lắng ảnh hưởng đến mối quan hệ xoay quanh mình. 

Ngoài ra, nếu bạn không để ý trong quá trình đăng ký vay tiền qua app không gọi điện thoại thẩm định và mặc định “đồng ý” hết các điều khoản của bên vay, có thể bạn sẽ cấp quyền để các ứng dụng này theo dõi mọi đường đi, nước bước của bạn thông qua hệ thống định vị GPS từ Google Map hay Zalo Map.

3 Hậu quả sau khi app vay tiền truy cập danh bạ là gì?

Mọi đơn vị vay online sẽ có những “phong cách” và “nghệ thuật” đòi nợ khác nhau. Tuy nhiên, các app vay tiền truy cập danh bạ đều có những điểm chung như sau:

Nhắc nhở

1. Nhắc nhở.

Với những app vay tiền online mới, uy tín chỉ gọi đến số điện thoại khách hàng nhắc nhở nên thanh toán khoản vay tại họ mà thôi chứ không hề “đụng chạm” đến các số tham chiếu (lúc đăng ký sẽ có phần này) hay các số điện thoại trong danh bạ lúc bạn cho phép họ truy cập vào.

Tuy nhiên, thái độ gọi điện thoại sẽ tăng dần nếu bạn chậm thanh toán quá lâu và chắc chắn rằng các số điện thoại trong danh bạ của bạn sẽ biết đến bạn đang vay ở app nào rồi đấy nhé.

2. Biết rõ nơi đang làm việc, sinh sống.

Rất có khả năng khi đăng ký vay tiền, khách hàng sẽ khai “khống” địa chỉ đang sinh sống hay nơi đang làm việc và vẫn nhận được tiền vay bình thường.

Nhưng chính vì cho phép app vay tiền trả góp hàng tháng ngang nhiên truy cập vào danh bạ điện thoại sẽ là “dẫn lối” đơn vị đòi nợ đến tận nơi của bạn nhé.

3. Spam lên mạng xã hội.

Việc lấy ảnh chân dung, CMND/ CCCD, sử dụng photoshop để lăng mạ người vay tiền không trả lên zalo, facebook không còn quá xa lạ nữa.

Có biện pháp nào để không cho app truy cập danh bạ không?

Bạn có biết! cho app truy cập vào danh bạ là bước bắt buộc và nếu bạn bỏ qua sẽ có 2 kết quả như sau: hệ thống cho vay sẽ từ chối ngay lập tức sau khi đăng ký hoàn tất và cuối cùng bạn vẫn mãi ở bước này cho đến khi tích vào cho phép truy cập thì mới sang bước tiếp theo.

Khách hàng sẽ không có sự lựa chọn nào để không cấp quyền cho ứng dụng kiểm soát thông tin cá nhân của mình. 

Nhưng với các cách này, bạn vẫn có thể yên tâm cung cấp dữ liệu vay tiền cho app không cần chụp hình vẫn đảm bảo bảo mật và không làm phiền mối quan hệ xung quanh.

Thanh toán đúng hẹn.

Họ đăng nhập vào danh sách số điện thoại trong sim, bạn bè ở zalo, facebook chẳng qua khi người vay không trả nợ đúng hẹn hoặc có dấu hiệu bùng tiền.

Nên hãy nghiêm túc về khoản vay online của mình để không bị các tình huống “dỡ khóc dỡ cười” khác.

Tạo danh bạ ảo.

Có rất nhiều khách hàng tinh vi và có kế hoạch vay tiền qua app trước khi bắt đầu đăng ký. Họ sẽ mua sim điện thoại rác, tạo danh bạ ảo, giả vờ lưu thông tin liên lạc và gọi, nhắn tin như tương tác thật sự.

Khi đọc đến đoạn này, có thể bạn sẽ thực hiện theo cách này để vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND app nhưng nó chỉ qua mắt với các tín dụng đen, còn các đơn vị vay uy tín họ đã áp dụng công nghệ Fintech nên phát hiện danh bạ ảo rất dễ dàng.

Lời kết.

Sẽ không ảnh hưởng gì đến cuộc sống hằng ngày và các mối qua hệ gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp của mình nếu bạn cho phép các app vay tiền truy cập danh bạ của mình. 

Chỉ cần hiểu rõ những tác hại khi vay tiền không trả, chậm thanh toán và chấp hành các chính sách vay tiền của bên vay là được. Tuy nhiên, hãy sàng lọc những ứng dụng vay tiền uy tín  nhé, chứ gặp phải cho vay nặng lãi dù bạn thanh toán đúng hẹn nhưng cũng rất rủi ro khi để họ kiểm soát thông tin của mình.

5/5 - (3 bình chọn)
Banner
  • Cập nhật danh sách vay vốn uy tín
  • Hạn mức vay linh hoạt, phù hợp khả năng chi trả
  • Nói không với tín dụng đen hay đơn vị không có GPKD
  • Minh bạch, rõ ràng là yếu tố cốt lõi cho một khoản vay uy tín

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment