BIDV Smart banking bị lỗi: 6 Nguyên nhân, xử lý hiệu quả.

Bởi Nguyễn Khả Hân

Các ngân hàng tín dụng hiện nay đều đã cập nhật và ứng dụng hệ thống thanh toán tiện lợi bằng dịch vụ internet banking.Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng và tìm ra những giải pháp có lợi nhất trong sử dụng tín dụng ngân hàng BIDV cũng đã cung cấp đến khách hàng của mình dịch vụ tiện ích này. Tuy nhiên việc sử dụng công nghệ đôi khi cũng gặp phải những sự cố nhưng có thể khắc phục nhanh chóng. Vậy khi khách hàng sử dụng BIDV Smart banking bị lỗi nguyên nhân và cách xử lý như thế nào cho đúng?

Bài viết này Wealthinasia.com sẽ giải đáp những thắc mắc mà bạn đang gặp phải , hãy đọc và tìm hiểu thật kỹ để tìm ra nguyên nhân và cách xử lý bạn nhé!

BIDV là một ngân hàng thương mại Nhà nước lâu đời có độ uy tín và tên tuổi với quy mô vốn hóa thuộc top đầu. Ngân hàng luôn hướng tới những dịch vụ tiện ích cho khách hàng,quan tâm và suy nghĩ cho khách hàng chính vì vậy để kết nối tốt nhất tới người dùng BIDV đã cho ra đời dịch vụ BIDV Smart Banking.

Đây là một ứng dụng công nghệ vô cùng tiện lợi giúp khách hàng có thể thực hiện những giao dịch tài chính hoặc phi tài chính trực tiếp nhưng không cần phải đến các chi nhánh. Tuy nhiên quản lý bằng công nghệ máy móc đôi khi BIDV Smart banking bị lỗi cũng là điều không thể tránh khỏi.

Hiện nay giao diện của BIDV Smart Banking cũng đã có những giao diện đẹp nhất thích hợp với mỹ quan người dùng.

Các tính năng vượt trội từ BIDV Smart banking.

BIDV có những tính năng cơ bản như chuyển, rút tiền, khóa mở thẻ, kích hoạt mã Pin… truy vấn thông tin sao kê khoản gửi…đăng nhập và giao dịch bằng vân tay. Cũng như rất nhiều ngân hàng khác BIDV cũng cập nhật cách rút tiền và thanh toán bằng mã QR giúp tiết kiệm thời gian thanh toán bằng cách truyền thống.

Ngoài ra BIDV mới cho ra mắt tính năng mua sắm trực tuyến có trợ lý ảo và gian hàng ảo cho người dùng mang lại những trải nghiệm thú vị, mới mẻ mở ra con đường áp dụng nhiều công nghệ mới vào lĩnh vực tài chính ngân hàng sau này.

Một tính năng khác được BIDV ứng dụng để mang lại nhiều trải nghiệm mới cho khách hàng là cách sử dụng giọng nói để nhập thông tin đây cũng chính là những nỗ lực đáng khen ngợi cho việc ứng dụng công nghệ mới tiện lợi cho khách hàng.

Tuy nhiên khách hàng cũng hết sức thông cảm vì sử dụng công nghệ đôi khi BIDV Smart banking bị lỗi nhưng sẽ nhanh chóng được khắc phục và hoàn toàn sẽ không làm ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng.

Cách đăng ký BIDV Smart Banking

 • Bước 1: tải BIDV  Smart Banking trên IOS/Android về máy.
 • Bước 2: Mở giao diện và chọn đăng ký
 • Bước 3: Điền thông tin được yêu cầu
 • Bước 4: Sau khi được gửi mã OTP hãy nhập mã và ấn xác thực
 • Bước 5: Điền tên, số tài khoản, gmail. SĐT  và ấn đăng ký chờ hệ thống kiểm tra thông tin và gửi mật khẩu truy cập ứng dụng về điện thoại.

Trong quá trình khách hàng sử dụng BIDV Smart banking bị lỗi có thể liên hệ về tổng đài hỗ trợ của ngân hàng để được hướng dẫn và giải đáp.

BIDV Smart Banking bị lỗi những vấn đề gì?

BIDV Smart Banking bị lỗi những vấn đề gì?

1. BIDV SmartBanking không chuyển được tiền

Nguyên nhân 

BIDV Smart banking bị lỗi không chuyển được tiền là do:

 • Khách hàng lựa chọn hạn mức chuyển lớn số có trong tài khoản khách hàng
 • Số tài khoản người nhận không đúng
 • Tài khoản của người chuyển bị khóa hoặc hết hạn
 • Hoặc có thể do phía ngân hàng đang tạm ngừng giao dịch 

Cách xử lý

Nếu gặp trường hợp BIDV Smart banking bị lỗi này mà 2 đến 3 ngày người nhận chưa thấy tiền về tài khoản thì người chuyển hãy trực tiếp đến ngân hàng để được hỗ trợ.

2. Hệ thống ngân hàng BIDV đang bảo trì nâng cấp

Nguyên nhân 

BIDV Smart banking bị lỗi do bảo trì nâng cấp là do trong một thời điểm nhất định nào đó ngân hàng sẽ thực hiện bảo trì cho hệ thống để nâng cao chất lượng của hệ thống mà không báo trước đến người dùng. Quá trình bảo trì này chỉ mất vài phút vậy nên khách hàng chuyển tiền trong thời điểm này sẽ xảy ra lỗi.

Cách xử lý

 • BIDV Smart banking bị lỗi do bảo trì cách khắc ohucj là khách hàng hãy đợi trong vài phút cho quá trình bảo trì thành công và thực hiện lại giao dịch.
 • Nếu trong trường hợp khẩn cấp cần chuyển tiền hãy đến trực tiếp phòng giao dịch của BIDV.

3. Tài khoản BIDV Smart Banking bị khóa

Nguyên nhân 

BIDV Smart banking bị lỗi khóa tài khoản rất có thể trong quá trình đăng nhập vào ứng dụng khách hàng đã nhập sai mật khẩu quá số lần quy định.

Việc này rất phổ biến ở nhiều khách hàng hoặc do khách hàng quên mật khẩu đăng nhập vì lâu ngày không sử dụng tài khoản.

Cách xử lý

BIDV Smart banking bị lỗi khóa tài  cách khắc phục duy nhất là khách hàng hãy đến phòng giao dịch trực tiếp và yêu cầu cấp lại tài khoản sẽ được nhân viên hỗ trợ mở tài khoản một cách nhiệt tình và không cần quá lo lắng.

4. Lỗi kết nối interface bị gián đoạn BIDV

Nguyên nhân 

BIDV Smart banking bị lỗi do gián đoạn interface do kết nối bị gián đoạn và yêu cầu thử lại sau. Khách hàng đừng quá lo lắng vì lỗi này là do hệ thống.

Cách xử lý

BIDV Smart banking bị lỗi do gián đoạn interface khách hàng nên đăng nhập lại 1-2 lần nữa nếu như vẫn không thể đăng nhập hãy liên hệ đến tổng đài hệ thống ngân hàng giao dịch viên sẽ giải đáp thắc mắc và lõi khắc phục cho bạn.

5. Chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền BIDV

Nguyên nhân

BIDV Smart banking bị lỗi không nhận được tiền do một số nguyên nhân:

 • Do kết nối internet không ổn định
 • Do khách hàng chuyển tiền vào ngày nghỉ lễ hoặc chuyển tiền vào giờ cao điểm.
 • Do khách hàng ghi sai thông tin tài khoản người nhận
 • Do ngân hàng đó không có liên kết với BIDV. 

Cách xử lý

Như vậy, BIDV Smart banking bị lỗi không chuyển được tiền hãy rà soát lại thông tin người nhận vài lần, gọi điện về tổng tài để nhờ tư vấn hoặc đến trực tiếp phòng giao dịch sẽ được hỗ trợ giải quyết nhanh chóng.

6. Quên tên đăng nhập/ mật khẩu BIDV

Nguyên nhân 

BIDV Smart banking bị lỗi do quên tên đăng nhập hoặc mật khẩu do lâu ngày không sử dụng tài khoản trên app để giao dịch

Cách xử lý

Khách hàng hãy đến trực tiếp phòng giao dịch xin cấp lại tài khoản mới. Ở đây khách hàng sẽ được hướng dẫn và cấp lại tài khoản nhiệt tình từ các giao dịch viên.

Cách chuyển tiền khi BIDV Smart Banking bị lỗi.

Cách chuyển tiền khi BIDV Smart Banking bị lỗi.

Sau khi tham khảo tất cả các nguyên nhân BIDV Smart banking bị lỗi  ở trên khách hàng ứng dụng rà soát và tìm ra nguyên nhân chính xác nhất và áp dụng cách xử lý.

Nếu như bạn đã xem xét tất cả các nguyên nhân trên mà cảm thấy không thấy bất cứ nguyên nhân nào thích hợp có thể tham khảo các cách dưới đây:

1. Chuyển tiền qua cây ATM của BIDV

 • Trong trường hợp BIDV Smart banking bị lỗi có thể chọn cách chuyển tiền qua cây ATM gần nhất 
 • Dùng thẻ ATM đăng nhập thông tin trên cây 
 • Chọn mục chuyển tiền chọn chuyển nội bộ hay liên ngân hàng.

2. Nhập số tài khoản người thụ hưởng 

 • Kiểm tra lại thông tin xem đã chính xác hay chưa nhấp số tiền cần gửi và nhấn Enter chọn in biên lai và kết thúc giao dịch.

3. Chuyển tiền tại quầy giao dịch/ văn phòng của BIDV

 • Hoặc khi BIDV Smart banking bị lỗi bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch gần nhất của BIDV để hoàn tất thủ tục chuyển tiền
 • Khi đi mang theo CMND/CCCD và điền thông tin vào vào giấy chuyển tiền mà nhân viên ngân hàng giao cho
 • Ghi rõ thông tin người nhận và đóng phí chuyển tiền nếu có.

4. Chuyển tiền qua ví điện tử

 • Còn rất nhiều sự lựa chọn chuyển tiền khác khi BIDV Smart banking bị lỗi mà cũng nhanh chóng và tiện lợi không kém như chuyển tiền qua ví điện tử.
 • Hầu hết các ngân hàng trong đó có BIDV có liên kết với nhiều loại ví điện tử.
 • Trong trường hợp bạn không chuyển tiền qua app của ngân hàng được có thể chọn cách này, đây cũng là một trong những hình thức tiện dụng mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn khi ngân hàng banking bị lỗi.

Kết luận

Qua Wealthinasia  chúng tôi rất hi vòng rằng bạn hiểu thế nào là BIDV Smart banking bị lỗi và tìm được nguyên nhân cách khắc phục phù hợp cho trường hợp của mình. Rất hi vọng rằng những thông tin trên đây bổ ích và hữu dụng với bạn, trong trường hợp bạn có bất kì thắc mắc nào về lĩnh vực tín dụng tài chính hãy nhớ đến chúng tôi luôn ở đây và sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn.

Banner
 • Cập nhật danh sách vay vốn uy tín
 • Hạn mức vay linh hoạt, phù hợp khả năng chi trả
 • Nói không với tín dụng đen hay đơn vị không có GPKD
 • Minh bạch, rõ ràng là yếu tố cốt lõi cho một khoản vay uy tín

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment