Bốc bát họ: 20, 50, 100 triệu lài gì, lãi suất bao nhiêu?

Bởi Nguyễn Khả Hân

Bốc bát họ hiện nay đang là 1 hình thức vay lãi được nhiều người tham gia. Chúng ta vẫn rất thường nghe những từ như bốc họ, thu họ, vay họ, v.v. Những không phải ai cũng hiểu hết về hình thức này. 

Vậy bốc bát họ là gì? Có những thủ tục và rủi ro như thế nào khi tham gia? Hãy cùng tìm hiểu tất cả mọi thông tin về cách vay tiền này có nên tham gia không tại Wealthinasia bạn nhé.

Bốc bát họ là gì?

Bốc bát họ (hay bốc họ)hình thức người cho vay nặng lãi không chính thống. Đây là 1 thuật ngữ nói về hình thức vay lãi thế chấp nằm ngoài vòng quản lý của pháp luật. 

Hình thức vay tiền này sẽ không cần đến các thủ tục phức tạp như khi vay vốn ngân hàng mà chủ yếu dựa vào quan hệ giữa người vay và người cho vay. 

Người cho vay có thể cho vay tín chấp không cần phải thế chấp tài sản. Tuy nhiên, loại hình vay lại này là vay sẽ tìm ẩn rủi ro  lãi suất sẽ cao hơn những hình thức vay chính thống khác.

Dù người bốc bát họ không phải thế chấp tài sản gì nhưng sẽ phải bị kiểm tra giấy tờ tùy thân và địa chỉ cư trú. 

Để tránh trường hợp danh sách nợ xấu không đòi được những người cho vay sẽ giám sát và điều tra rất kỹ về nhân thân của người vay. Số tiền người vay thật sự phải trả sẽ cao hơn rất nhiều lần tiền gốc.

Lãi suất thường thấy của hình thức bốc bát họ là 20% mỗi tháng. Nghĩa là nếu bạn vay 10 triệu mỗi tháng sẽ phải đóng lãi 2 triệu. Ngoài ra mức lãi có thể thay đổi từ vào mối quan hệ giữa 2 bên vay và cho vay.

Luật chơi bốc bát họ là gì?

Luật bốc bát họ sẽ không được pháp luật thừa nhận mà đó sẽ là những thỏa thuận của bên vay và bên cho vay.. 

Tùy vào mối quan hệ giữa 2 bên mà sẽ quyết định xem nên quay thế chấp hay tín chấp, mức độ thế chấp cùng sẽ được 2 bên tự quy định với nhau. 

Theo những những quy định thường có trong giới bốc bát họ thì người vay sẽ được cầm về 80% số tiền được vay. Số tiền 20% còn lại sẽ được dùng để đóng kì lãi suất đầu tiên.

Ví dụ: 

Người A muốn bốc bát họ 20 triệu thì A sẽ nhận được 16 triệu . Số tiền 4 triệu sẽ được dùng đóng lãi tháng đầu tiên.

Bước kiểm tra nơi ở và thân thế người vay tiền sẽ được làm rất kỹ để tránh người vay trốn nợ. Nếu cần thiết người cho vay sẽ đến để kê khai tài sản và thế chấp theo dạng cưỡng ép. Thời gian cho vay thường rất ngắn chỉ từ 50 đến 60 ngày.

Bốc họ cần những điều kiện gì?

Bốc họ cần những điều kiện gì

Vì bốc bát họ chủ yếu là vay tín chấp nên người vay không phải có những tài sản thế bất nào hết. Tuy nhiên người tham gia bốc bác họ phải có photo căn cứ công dân, hộ khẩu và 1 số giấy tờ tùy thân khác.

Việc người vay có quen biết với người cho vay là điều rất tốt. Bạn sẽ được ưu tiên về thủ tục và mức lãi suất. Thủ tục đơn giản không phải thế chấp tài sản nhưng bạn phải cân nhắc thật kỹ về những mức lãi suất rất cao của bốc bát họ. 

Những giấy tờ người vay đưa càng giá trị thì sẽ càng được vay nhiều tiền. Với hình thức chỉ có chứng minh nhân dân và hộ khẩu thì chỉ được vay nhiều nhất là 10 triệu.

Luật chơi bốc bát họ phổ biến hiện nay

Tùy vào từng chỗ vay sẽ có những luật chơi kia không giống nhau. Sau đây sẽ là 1 vài luật chơi và hình thức bốc bát họ phổ biến.

1. Bốc bát họ 20 triệu

Người vay muốn bốc bát họ 20 triệu sẽ trải qua những thủ tục khá đơn giản. Chỉ cần người đi vạy có giấy tờ chứng minh nhân thân như căn cước công dân, sổ hộ khẩu,… sẽ có thể được bốc bát họ 20 triệu. 

Lãi suất thường sẽ là 20% nên khi bốc 20 triệu người vay sẽ bị cấn trừ 20% lãi tháng đầu. Số tiền người tham gia thực lãnh là 16 triệu. 

2. Bốc bát họ 50 triệu

Nếu người tham gia muốn bốc bát họ 50 triệu sẽ phải có những tài sản tương đương để thế chấp vì đây là số tiền khá lớn. 

Mức lãi suất thường được áp dụng là 5000/ 1 triệu/ 1 ngày. Người chơi nên cẩn thận khi vay với mức lãi suất quá cao như thế này.

3. Bốc bát họ 100 triệu 

Bốc bát họ 100 triệu là điều khá hiếm xảy ra nhưng không phải không có. Khi muốn bốc loại bát họ này người chơi buộc phải thế chấp đất đai nhà cửa. 

Hơn thế nữa cần phải có người quen đảm bảo để có thể thực hiện vay ở số tiền này. Lãi suất đi kèm rất cao và đi kèm nhiều điều kiện nên nếu không phải là chuyện quá gặp thì người tham gia tuyệt đối không nên bốc bát họ 100 triệu.

Rủi ro khi bốc bát họ là gì?

Lãi suất nặng và phải trả theo ngày sẽ tạo áp lực kinh tế rất lớn cho người đi vay. Người vay gặp những tình trạng không mong muốn như bị siết nợ, gặp các rủi ro với tổ chức cho bốc bát họ. Một số rủi ro thường hay xảy ra với những con nợ như:

 • Bạn có thể bị cưỡng ép chiếm đoạt tài sản để siết nợ.
 • Những chủ nợ có thể sẽ làm phiền hoặc đe dọa trực tiếp đến sự an toàn của những người xung quanh người vay tiền.
 • Có thể đe dọa tính mạng hoặc danh dự người vay.

Những lưu ý để tránh những rủi ro khi bốc bát họ

Để tránh gặp những rủi ro có thể xảy ra người chơi bát họ cần phải chú ý những điều sau đây:

 • Chỉ nên bốc bát họ trong trường hợp quá gấp không còn cách nào khác để xoay tiền.
 • Đã dự trù sẵn phương án để có thể trả nợ an toàn. Hoặc có 1 khoản thu nhập cố định để có thể trang trải lãi suất hằng ngày.
 • Tìm tất cả mọi cách để xoay tiền trước khi quyết định bốc bác họ. Đây là hình thức vay lại không chính thống với lãi suất cực cao nên không được vay vào mục định không hợp lý.
 • Không thế chấp bằng những thứ như ảnh nóng,….
 • Không được có ý định trốn nợ hay chống cự. Những con nợ khi phản kháng sẽ gặp những chuyện bất lợi cho mình và gia đình.
 • Nếu đi đến bước đường bị đe dọa đến tính mạng hãy nhờ sự can thiệp của công an.

Bốc họ có vi phạm pháp luật không?

Nhiều người tham gia bốc bác họ sẽ thường thắc mắc ràng bốc bát họ có phạm pháp hay không? Đây là hình thức vay nặng lãi không chính thống nên chắc chắn sẽ không có sự thừa nhận của pháp luật. 

Những người cho bốc bát họ sẽ bị xử phát theo hình thức xử phạt trường hợp cho vay nặng lãi.

Có chế tài với hành vi cho vay bốc bát họ?

Nếu hình thức bốc bát họ là phạm pháp thì chế tài xử phạm sẽ như thế nào? 

1. Mức xử phạt vi phạm hành chính

Bốc bát họ là hình thức vay lãi ăn lời cắt cổ. Mức lãi suất cao gấp nhiều lần so với mức lãi suất nhà nước ban hành. Chính vì vậy nên hành vi bốc bát họ sẽ được coi là cho vay nặng lãi và bị xử phạt theo quy định của pháp luật. 

Trong bộ luật dân sự đã có quy định rất rõ ràng về chế tài xử phạt các hành vi cho vay nặng lãi. Người vi phạm có thể đối mặt với án tù lên đến 3 năm và bồi thường tổn thất lên đến 1 tỷ đồng.

2. Có thể bị xử lý về Tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự

Theo luật dân sự sửa đổi 2017 có quy định. Những người cho vay nặng lãi tùy theo mức độ sẽ bị xử phạt theo những quy định trong luật dân sự.

 • Người cho vay với lãi suất cao hơn 5 lần so với mức lãi luật dân sự quy định và thu lợi bất chính với số tiền trên từ 30 triệu đến 100 triệu sẽ bị xử phạt tài chính và cải tạo không giam giữ đến 3 năm.
 • Đối với những đối tượng chuộc lợi lên đến 1 tỷ sẽ có thể bị án tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin mà chúng ta cần biết về bốc bát họ. Nhìn chung đây là hành vi bất hợp pháp và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chính vì thế chúng ta nên cẩn thận trước khi quyết đi tham gia hình thức vay lãi này

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment