[Hướng dẫn] Cách chuyển tiền trên điện thoại Seabank nhanh.

Bởi Nguyễn Khả Hân

Về cách chuyển tiền trên điện thoại Seabank là một công cụ mang lại nhiều lợi ích tiết kiệm thời gian nhưng rất nhiều khách hàng chưa biết sử dụng như thế nào.

Ví điện tử là một trong những tiện ích của ngân hàng ứng dụng công nghệ mới vào quản lý tài khoản và thuận tiện cho việc tiếp cận khách hàng trực tuyến. 

Seabank cũng như rất ngân hàng khác đã nhanh chóng cập nhật những tiện ích mới nhất của công nghệ 4.0 đem đến cho khách hàng trải nghiệm thú vị và tiết kiệm thời gian, công sức của khách hàng khi sử dụng

Tại đây Wealthinasia.com sẽ trả lời cho bạn những câu hỏi mà bạn đang thắc mắc về cách chuyển tiền trên điện thoại của ngân hàng Seabank.

Tìm hiểu về ngân hàng Seabank

Seabank là ngân hàng tư nhân nhưng dưới sự quản lý trực tiếp của ngân hàng nhà nước. Tên đầy đủ là ngân hàng TMCP Đông Nam Á. Đến nay Seabank đã có 27 năm phát triển trong ngành tài chính tín dụng với đội ngũ nhân viên đông đảo 4000 nhân viên và có 180 chi nhánh trải dài khắp đất nước. 

Số vốn điều lệ là 12.088 tỷ đồng. Mục tiêu của Seabank là trở thành ngân hàng bán lẻ tiêu biểu của Việt Nam. Ngân hàng Seabank hoạt động dựa trên nhu cầu của khách hàng và đối với các khách hàng khác nhau Seabank có những chính sách khác nhau. 

Mọi tiện ích của ngân hàng đều nhằm mục đích tiếp cận phục vụ khách hàng bằng những tiện ích mới nhất trong đó có Seabank Online và trong đó có cách chuyển tiền trên điện thoại Seabank.

Các dịch vụ ngân hàng điện tử ngân hàng Seabank.

Cũng như rất nhiều ví điện tử của ngân hàng khác Seabank cũng có các dịch vụ cơ bản và một số dịch vụ tiện ích như sau:

 • Các thông tin của khách hàng như; số tài khoản, tên chủ tài khoản, số dư tài khoản… 
 • Cảnh báo đăng nhập, thay đổi tên đăng nhập, thay đổi mật khẩu, lịch sử thanh toán…
 • Thông tin gửi tiết kiệm, gửi tiết kiệm online…
 • Cách chuyển tiền điện thoại Seabank và rút tiền online
 • Thông tin vay vốn, quản lý vay vốn, hạn vay, trả lãi…
 • Thẻ ghi nợ 
 • Uỷ nhiệm chi tiêu

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ Seanet của Seabank đơn giản.

Các bước tải và sử dụng Seanet để chuyển tiền điện thoại Seabank và nhiều tiện ích khác.

Khách hàng đăng ký dịch vụ tại quầy giao dịch gần nhất. Khi đi mang theo giấy tờ như CMND/CCCD/Hộ chiếu.

Bạn điền thông tin tờ khai, nhân viên sẽ làm thủ tục đăng ký cho khách hàng và cấp tên, mật khẩu dịch vụ qua gmail. Sau khi có tên và mật khẩu đăng nhập bạn làm theo bước sau:

 • Bước 1: Tải app Seanet trên App store hoặc CH play( có thể đăng nhập ngay tại website TẠI ĐÂY)
 • Bước 2: Khách hàng sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu được cấp tại ngân hàng và mã xác nhận tại màn hình 
 • Bước 3: Đăng nhập và hệ thống sẽ yêu cầu bạn đổi mật khẩu mới.

Lưu ý: mật khẩu từ 6-12 ký tự, không sử dụng 4 mật khẩu gần nhất, mật khẩu phải gồm cả chữ hoa và thường, chỉ nhập các ký tự A-Z, a-z, 0-9 ! @ % *

Trong trường hợp khách hàng quên tên hoặc mật khẩu đăng nhập ấn vào quên mật khẩu. Sau khi tải ứng dụng này khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền trên điện thoại Seabank.

Cách chuyển tiền trên điện thoại Seabank bằng SeaNet

Sau đây là hướng dẫn cách chuyển tiền điện thoại Seabank bằng Seanet:

 • Bước 1: Trên màn hình chính quý khách chọn chuyển tiền 
 • Bước 2: Nhập thông tin người gửi, thông tin người nhận, thông tin giao dịch( số tiền cần chuyển, nội dung chuyển tiền, ngày giờ trên hệ thống) nhấp thực hiện.
 • Bước 3: Kiểm tra lại thông tin và ấn xác nhận để hoàn thành chuyển tiền. Sau khi hoàn thành chuyển tiền bạn sẽ nhận được thông tin xác nhận tại Email.

Cách chuyển tiền trên điện thoại ngân hàng SeABank

Khi chuyển tiền ngân hàng Seabank có thể tùy theo mục đích của khách hàng chuyển trong hay ngoài ngân hàng có thể xem xét các hướng dẫn sau:

1/ Chuyển tiền trong SeABank

Cũng như các bước chuyển trên  Seanet nhưng khách hàng sử dụng gói super và power để chuyển tiền trong hệ thống. Nếu là tài khoản đã được lưu sẽ dễ dàng và không cần nhập lại, còn với chuyển tiền người mới bạn nhập tay toàn bộ thông tin số tài khoản và tên tài khoản sẽ được hiện ra. Việc chuyển tiền trên điện thoại Seabank sẽ nhanh chóng được thực hiện trong vài phút.

2/ Chuyển tiền ngoài SeABank

Có thể tùy lựa chọn khách hàng sử dụng Power hoặc Super, hiện tại Seabank đã liên kết với rất nhiều ngân hàng khác nhau tại Việt Nam

 • Bước 1: nhập thông tin người chuyển, người nhận: số tài khoản người nhận. tên tài khoản, tên ngân hàng, địa chỉ chi nhánh, chi tiết, số tiền, loại tiền, số tham chiếu, nội dung chuyển.
 • Bước 2: kiểm tra lại thông tin đã chính xác hay chưa và xác nhận:
 • Nếu chọn gói Power: nhấn xác nhận hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại và bạn nhập lại vào ô trống trên giao diện màn hình.
 • Với gói Super: bạn nhập mật khẩu và số điện trên token vào ô trống trên giao diện.
 • Bước 3: Xác nhận và hoàn tất chuyển tiền và nếu có máy in có thể in thông tin chuyển tiền nếu cần. Sau khi hoàn thành giao dịch sẽ gửi về email xác nhận đã chuyển tiền điện thoại Seabank Online.

Chuyển tiền trên điện thoại Seabank có tốn phí không?

Cũng như rất nhiều ngân hàng khác Seabank cho ra mắt tính năng sử dụng Seabank Online. Đối với các dịch vụ trên Seabank Online khách hàng sẽ được hưởng nhiều dịch vụ tốt hơn tại quầy như: gửi tiết kiệm Online với mức lãi suất cao hơn, chuyển tiền trên điện thoại Seabank trong và ngoài hoàn toàn miễn phí và còn rất nhiều những lợi ích khác.

Cần lưu ý gì khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền trên điện thoại Seabank?

Các cách chuyển tiền trên điện thoại Seabank đã giúp bạn chuyển khoản trên điện thoại một cách nhanh chóng nhưng cần lưu ý.

Kết luận

Hi vọng những chia sẻ của Wealthinasia sẽ giúp bạn biết được cách chuyển tiền trên điện thoại Seabank. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị và tiện ích khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng Seabank Online. 

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp ngay, vui lòng bình luận bên dưới. Các chuyên viên tài chính sẵn sàng tư vấn 100% miễn phí. 

Banner
 • Cập nhật danh sách vay vốn uy tín
 • Hạn mức vay linh hoạt, phù hợp khả năng chi trả
 • Nói không với tín dụng đen hay đơn vị không có GPKD
 • Minh bạch, rõ ràng là yếu tố cốt lõi cho một khoản vay uy tín

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment