Cách đăng ký Digital OTP MBBank trên thiết bị mới!

Bởi Nguyễn Khả Hân

Mới đây ngân hàng Quân đội MBbank đã triển khai ra mắt dịch vụ Digital OTP MBBank nhằm chủ động hỗ trợ người dùng thực hiện giao dịch online nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, còn nhiều người chưa biết cách đăng ký digital otp mbbank trên thiết bị mới Vậy hãy theo dõi bài viết này để nhận được hướng dẫn cụ thể cách đăng ký dịch vụ hữu ích này. 

Trước tiên cần tìm hiểu Digital OTP MBbank là gì cùng các tính năng của phương thức này nhé! Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn chủ đề này thông qua Wealth In Asia, nơi cung cấp những kiến thức tài chính uy tín nhất hiện nay.

Digital OTP MBbank là gì?

Cách đăng ký Digital OTP MBbank trên thiết bị mới online

Digital OTP Mbbank là một phương thức bảo mật hiện đại, được tiến hành ngay trên app của ngân hàng MBbank nên khá thuận tiện khi giao dịch.

Phương thức Digital OTP MBbank hỗ trợ khách hàng khi thực hiện các giao dịch trực tuyến sẽ lấy được nhanh mã OTP – mã xác thực một lần và tự động đăng nhập vào hệ thống. Cùng khám phá thêm các tính năng vượt trội của phương thức này nhé!

 Xem thêm:

Các tính năng vượt trội từ Digital OTP MBbank

Lý do khiến Digital OTP MBbank được đánh giá là một trong những phương thức tân tiến nhất hiện nay chính là thông qua các tính năng vượt trội sau: 

1. Thuận tiện và dễ dàng hơn khi sử dụng

Khách hàng có thể dễ dàng thực các giao dịch ngay trên chính app của MBbank. Việc tích hợp trên app như vậy rất thuận tiện khi giúp khách hàng không phải di chuyển hay tải thêm ứng dụng nào khác thay thế hỗ trợ.

2. Mã khóa riêng biệt, nhiều lớp

An toàn chính là tiêu chí tiên quyết mà khách hàng tin tưởng lựa chọn ngân hàng giao dịch. Hiểu được tầm quan trọng đó, MBbank đã triển khai Digital OTP Mbbank.

Theo đó, trên mỗi một thiết bị sẽ được cấp một mã khóa riêng, tuyệt đối an toàn do mã khóa này được mã hóa và bảo mật nhiều lớp. Do vậy, mọi giao dịch đều được ngân hàng điện tử đảm bảo an toàn tối đa cho người dùng.

3. Siêu an toàn khi giao dịch trực tuyến

Hàng ngày, lượng công việc tại ngân hàng khá nhiều phần nào đã gây sức ép lên bộ phận nhân viên ngân hàng. 

Do đó, Digital OTP Mbbank ra đời giúp ngân hàng ứng dụng vào hỗ trợ khách hàng giao dịch trực tuyến nhanh chóng, hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, mã khóa riêng biệt góp phần vào việc đảm bảo giao dịch trực tuyến siêu an toàn nên khách hàng có thể an tâm hơn. 

4. Giao dịch toàn cầu

Khách hàng chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh cùng hỗ trợ của Internet là sẽ dễ dàng thực hiện giao dịch trực tuyến cho dù đang ở nông thôn hay thành thị, trong nước hay nước ngoài, vùng đồng bằng, vùng núi hay biển đảo xa xôi. 

Đặc biệt, hình thức này còn có thể áp dụng được với các trường hợp đối tượng khách hàng ở các khu vực có sóng điện thoại yếu, đồng thời không thể nhận được tin nhắn SMS OTP.

5. Giao dịch với hạn mức cao hơn

Nhiều khách hàng băn khoăn giao dịch trực tuyến có được phép thực hiện với hạn mức cao không?

Áp dụng đối với phương thức Digital OTP MBbank, khách hàng cá nhân có thể thực hiện giao dịch có hạn mức tối đa lên tới 1 tỷ đồng và đặc biệt khách hàng VIP/Priority được thực hiện giao dịch với hạn mức tối đa 5 tỷ đồng.

6. Hoàn toàn miễn phí

Digital OTP MBbank được thực hiện hoàn toàn miễn phí. Do đó, khách hàng không phải mất thêm chi phí nào mà giao dịch vẫn luôn được thực hiện nhanh chóng và an toàn cao.

Như vậy, với 6 tính năng tiện ích nổi trội nêu trên chắc hẳn đã hoàn toàn chinh phục được bạn đọc. Vậy thì còn chần chừ gì mà không tìm hiểu cách đăng ký Digital OTP MBbank ngay sau đây.

Cách đăng ký Digital OTP MBbank trên thiết bị mới online

Quý khách hàng đang tìm hiểu cách đăng kí digital OTP MBbank trên thiết bị mới online cần phải chú ý tới các điều kiện để được đăng ký phương thức này cũng như các bước cần làm để đăng ký thành công.

Digital OTP MBbank

Điều kiện đăng ký digital OTP MBBank

Để có thể đăng ký dịch vụ Digital OTP MBbank, quý khách hàng cần đảm bảo 3 điều kiện tiên quyết như sau:

 • Đầu tiên, khách hàng cần sở hữu tài khoản tại ngân hàng MBbank, đồng thời tài khoản hiện đang được hoạt động.
 • Thứ hai, khách hàng cần có thiết bị có kết nối với internet, ví dụ là điện thoại thông minh
 • Thứ ba, khách hàng cần đăng ký dịch vụ Internet Banking ngay trên ứng dụng app MBbank.

Đây là 3 điều kiện cần và đủ để khách hàng có thể sử dụng dịch vụ Digital OTP MBbank.

Các bước đăng ký digital OTP MBBank

Đăng ký Digital MBbank gồm có các bước sau đây:

 • Bước 1: Khách hàng cần truy cập vào app MBbank trên điện thoại thông minh
 • Bước 2: Khách hàng cần nhập số điện thoại đăng kí và đăng nhập bằng mật khẩu
 • Bước 3: Chọn mục “tiện ích” ở phần Menu
 • Bước 4:  Chọn mục “thiết lập Digital OTP”
 • Bước 5: Nhấn chọn “đăng ký Digital OTP” và chọn tích vào mục “đồng ý các điều khoản”
 • Bước 6: Nhận mã kích hoạt và nhập mã đó 2 lần để xác thực thông tin 
 • Bước 7: Nhập mã OTP đã được gửi về tin nhắn SMS ở số điện thoại đăng ký. Hệ thống ngân hàng thông báo đã kích hoạt thành công. Như vậy, khách hàng đã hoàn thành đăng ký Digital OTP Mbbank.

Cách đăng ký digital otp mbbank trên thiết bị mới tại PGD ngân hàng

Đối với trường hợp khách hàng lớn tuổi hoặc kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin không thành thạo thì ngân hàng Quân đội MBbank sẽ hỗ trợ những khách hàng này cách đăng ký Digital OTP MBbank trên thiết bị mới tại phòng giao dịch của ngân hàng.

Khách hàng có thể tới các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng Quân đội MBbank và nhận hỗ trợ từ các chuyên viên/nhân viên giao dịch tại các quầy dịch vụ của ngân hàng.

Theo đó, khách hàng hãy thực hiện theo những hướng dẫn của nhân viên tại ngân hàng để hoàn thành quy trình đăng ký Digital OTP MBbank trên thiết bị mới. Nếu có thắc mắc hoặc vấn đề nào còn băn khoăn, xin vui lòng hỏi lại giao dịch viên để được chỉ dẫn và tư vấn chi tiết nhất.

Lưu ý, khách hàng cần phải nhớ mang theo chứng minh thư nhân dân của mình để có thể thuận tiện cho công tác xác thực được tài khoản và nhận đăng ký kích hoạt phương thức Digital OTP MBbank.

Hướng dẫn sử dụng Digital OTP MBBank cho người mới

Bước 1: Cách lấy mã OTP MBBank trên website và app

Để xác thực tất cả hoạt động thanh toán trên ứng dụng của ngân hàng Quân đội MBbank (chuyển tiền, đổi mật khẩu, thanh toán các loại hóa đơn tiêu dùng,…), khách hàng cần có mã OTP MBbank.

Cách lấy mã OTP MBBank trên website và app

Cách lấy mã OTP MBbank trên app

Khi khách hàng đã hoàn tất các bước thanh toán trên app ứng dụng và đang chờ phê duyệt thì khách hàng cần phải nhập mã pin nhớ đã thiết lập để nhận mã OTP sau đó.

Sau đó, mã OTP hiện ra, khách hàng cần chọn vào ô “nhập” để xác nhận. Việc cần làm lúc này là chờ vài giây để hệ thống xác nhận, Khi hệ thống xác nhận xong sẽ có thông báo về giao dịch hoàn tất thành công.

Cách lấy mã OTP MBbank trên Website

Tương tự như cách lấy mã OTP MBbank trên app ứng dụng, khách hàng có thể lấy mã OTP MBbank trên trình duyệt website thông các các thao tác ngay sau đây:

 • Khách hàng thực hiện các bước trong giao dịch, chờ đến bước phê duyệt thanh toán.
 • Màn hình trên Website hiển thị thông tin về mã thanh toán
 • Khách hàng đồng thời đăng nhập app ứng dụng của MBbank trên thiết bị di động
 • Khách hàng cần nhập mã thanh toán hoặc có thể quét mã QR để có thể xác thực giao dịch
 • Nhập mã pin để nhận mã Digital OTP MBbank
 • Sau đó, nhập mã OTP đã nhận được vào trình duyệt Website có có thể thực hiện tiếp và hoàn tất giao dịch trực tuyến.

Bước 2: Đổi mã pin digital OTP MBBank

Khi khách hàng muốn đổi mã pin Digital OTP MBbank để dễ ghi nhớ thuận tiện cho giao dịch thì cần truy cập vào thiết bị đầu tiên đã kích hoạt phương thức Digital OTP MBbank và thực hiện lần lượt các bước sau:

Đổi mã pin digital OTP MBBank

 • Đăng nhập vào app ứng dụng của MBbank
 • Chọn mục “thiết lập Digital OTP” và chọn tiếp “đổi mã pin Digital OTP”
 • Khách hàng nhập mã pin hiện tại đang sử dụng
 • Tiếp tục nhập mã pin mới, đồng thời nhập lại hai lần
 • Nhấn xác nhận là hoàn tất hoạt động đổi mã pin

Đăng ký digital OTP MBBank miễn phí không

Đăng ký Digital OTP MBbank là khách hàng đăng ký cũng như kích hoạt mã ngay trên app. Do đó, khách hàng yên tâm vì không cần thanh toán khoản phí nào.

Trường hợp khách hàng cần kích hoạt phương thức Digital OTP MBbank ở thiết bị cũ hoặc chuyển sang thay thế trên thiết bị mới khác thì vẫn được hưởng dịch vụ miễn phí.

Cách hủy digital OTP MBBank khi không sử dụng tài khoản nữa

Khi không sử dụng tài khoản nữa, khách hàng có thể hủy đăng ký Digital OTP MBbank thông qua các bước sau đây.

 • Bước 1: Truy cập vào app của MBbank
 • Bước 2: Chọn mục thiết lập Digital OTP -> chọn mục quản lý thiết bị
 • Bước 3: Chọn mục hủy kích hoạt
 • Bước 4: Khách hàng chọn thiết bị cần hủy kích hoạt này.
 • Bước 5: Nhập mã pin Digital OTP, sau đó nhận mã xác thực và điền vào hệ thống
 • Bước 6: Hoàn thành hủy Digital OTP MBbank

Những lưu ý khi sử dụng digital OTP Mbbank

Phương thức Digital OTP MBbank là phương thức dùng để bảo mật tài khoản cho khách hàng. Vì vậy, khách hàng cần lưu ý khi sử dụng Digital OTP MBbank tránh những rắc rối không đáng có.

 • Khách hàng lưu ý chỉ nên sử dụng Digital OTP MBbank trên 01 thiết bị để tránh trường hợp phải đăng ký lại nhiều lần cũng như tránh trường hợp quên/làm mất mã pin OTP ở các thiết bị khác nhau đó.
 • Tuyệt đối không chia sẻ mã pin digital cho bất kỳ ai, tránh trường hợp bị lộ thông tin cá nhân.
 • Khách hàng tuyệt đối không nên truy cập vào các đường dẫn link lạ về tin nhắn SMS hoặc điều hướng dẫn về các ứng dụng zalo, facebook,… Đây được xem là một trong những chiêu trò của những kẻ lợi dụng lấy thông tin cá nhân nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Lời kết

Trên đây là thông tin chi tiết về Digital OTP MBbank. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã biết cách đăng ký Digital OTP MBbank trên thiết bị mới online nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment