3+ Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit nhanh, đơn giản

Bởi Nguyễn Khả Hân

Phải thừa nhận rằng không có nhiều người để ý đến cách kiểm tra nợ xấu FE Credit. Bởi khi vay tiền, ai cũng tự tin mình sẽ trả được đúng hạn nhưng không ai tin rằng mình sẽ lâm vào cảnh nợ xấu.

Tuy nhiên, người đi vay có thể rơi vào tình huống này vì những lý do không lường trước được. Hãy tham khảo những thông tin hữu ích sau đây từ Wealth In Asia để giúp bạn chủ động trong mọi tình huống, đặc biệt là cách kiểm tra nợ xấu FE Credit.

Đôi nét FE Credit

FE CreditTrước khi FE Credit trở thành công ty độc lập trong lĩnh vực tín dụng, đây chỉ là một bộ phận nhỏ của VPBank (Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng). Điều này cho thấy công ty đang tăng trưởng nhanh chóng về quy mô và số lượng khách hàng. 

Tháng 10/2021, FE Credit mua lại 49% vốn cổ phần từ SMBC, công ty con của Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui của Nhật Bản, trở thành một trong những công ty tài chính nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. FE Credit đã dẫn đầu thị trường tín dụng tiêu dùng trong 11 năm và được ghi nhận là một trong những thương hiệu dẫn đầu thị trường tín dụng tiêu dùng.

Công ty có quy mô rất lớn, với khoảng 17.000 nhân viên, khoảng 22.000 điểm bán hàng từ Bắc tới Nam và hơn 12 triệu khách hàng trên toàn quốc. Với những con số ấn tượng như vậy, vay tiền mặt FE Credit nói chung hay một số sản phẩm tín dụng khác nói riêng đã góp phần rất lớn vào việc thúc đẩy tiêu dùng trong nền kinh tế và xóa bỏ các khoản nợ lãi cao, nợ đen.

Lý giải người vay nợ xấu FE Credit

1. Thu nhập giảm đột ngột

Nhiều khách hàng lâm vào tình trạng thất nghiệp hoặc suy thoái kinh tế, dẫn đến tình trạng tài chính yếu kém, khả năng thanh toán khoản vay bị trì trệ dẫn đến nợ xấu.

2. Chưa cân đối khả năng chi trả

Tại thời điểm thanh toán khoản vay, người vay chưa tạo ra được khoản tài chính phù hợp, dẫn đến trễ nải việc tất toán khoản vay, dẫn đến nợ xấu.

3. Mục đích vay không thiết thực

Cũng có khá nhiều khách hàng sử dụng khoản vay không rõ mục đích, dẫn đến tình trạng vượt quá khả năng thanh toán tại thời điểm đó. Cân đối theo số ngày nợ, mà người vay bị xếp vào những nhóm nợ xấu khác nhau.

Làm sao biết mình có bị nợ xấu FE Credit không?

Làm sao biết mình có bị nợ xấu FE Credit không

1. Liên tục nhắc nợ, tin nhắn cảnh báo nợ xấu từ FE Credit

Fe Credit gọi điện, nhắn tin quấy rối khách hàng không còn là chuyện hiếm. Tuy nhiên, những cuộc gọi, tin nhắn này chỉ được nhận bởi những khách hàng đang nằm trong danh sách nợ xấu FE Credit. Mục đích của nó là khuyến nghị người vay trả hết các khoản nợ càng sớm càng tốt.

Fe Credit sử dụng các số điện thoại khác nhau và thực hiện cuộc gọi trong các khung giờ khác nhau. Ngay cả khi bạn không vay tiền để đòi nợ, bạn vẫn gọi điện hoặc gửi email cho người thân, bạn bè và đồng nghiệp của mình.

2. Các bên cho vay khác từ chối hồ sơ vay

Thông thường các đơn vị cho vay sẽ rất ái ngại tình trạng người vay nằm trong nhóm nợ xấu nhóm 3 trở đi. Bởi người vay này có mức độ uy tín cũng như tài chính quá thấp, dẫn đến không tạo được lòng tin cho bên vay.

3. Thời điểm trả góp quá lâu so với ngày thanh toán định kỳ

Nhiều khách hàng thường không để ý đến thời điểm thanh toán khoản vay được quy định trên hợp đồng vay vốn. Khiến người vay bị động rơi vào danh sách nợ xấu không đáng có.

Hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu FE Credit nhanh

Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit

1. Tra cứu nợ xấu qua website/ app CIC

Hệ thống CIC là một tổ chức trực thuộc Ngân hàng Quốc gia Việt Nam. Tổ chức này có nhiệm vụ thu thập, lưu trữ, phân tích, xử lý và dự đoán thông tin tín dụng từ các cá nhân, tổ chức để tiến hành hoạt động kinh doanh. Vì vậy, bạn chỉ cần đăng ký vào hệ thống CIC và kiểm tra lịch sử tín dụng của mình trong vòng 6 tháng để có thể “chẩn đoán sơ bộ” xem liệu mình có bị nợ xấu hay không

Tuy nhiên, nếu bạn mắc nợ khó đòi cách đây một năm thì bạn sẽ không nhận được khoản trợ cấp này. Thông tin có thể thu được bằng cách kiểm tra CIC. Để kiểm tra nợ xấu FE Credit bằng hệ thống kiểm tra CIC trực tuyến: Đầu tiên bạn đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký và nhập các thông tin sau:

 • Họ và tên người vay
 • Địa chỉ email của chủ sở hữu
 • Số điện thoại của chủ sở hữu
 • Ngày tháng năm sinh của bạn
 • CMND/CCCD, hộ khẩu
 • Địa chỉ thường trú, tạm trú có xác nhận
 • Điểm tín dụng của bạn sẽ được gửi cho bạn trong vòng 1 ngày.

2. Sử dụng dịch vụ kiểm tra nợ xấu Wealthinasia

Nếu bạn muốn biết liệu điểm tín dụng của bạn có tốt hay không, hoặc nếu bạn muốn biết số dư tiền mặt hoặc số dư thẻ tín dụng của bạn là bao nhiêu. Dịch vụ xác minh CIC của Wealthinasia.com sẽ gửi cho bạn kết quả nhanh chóng chỉ sau 30 phút sau khi đăng ký.

Dịch vụ kiểm tra CIC

Dịch vụ kiểm tra CIC – Nợ xấu 5

Làm thế nào biết mình có nợ xấu không? Vay ở đâu, dư nợ bao nhiêu, bao nhiêu tổ chức tín dụng? Tất cả sẽ ngay sau 30 phút!

3. Tính toán số ngày chậm thanh toán

Mỗi khoản vay đều được quy định rõ ràng về thời hạn cho vay. Vậy nên cứ chu kỳ 30 ngày/tháng sẽ là điểm mốc để khách hàng tính toán việc có quá hạn thanh toán hay chưa. Nếu vay tiền FE Credit không trả trong khoản thời gian quy định, điều này có thể xảy ra việc quá hạn, vậy chắc chắn người vay đang mắc phải nợ xấu sau khi CIC cập nhật lên hệ thống!

Quy trình xóa nợ xấu FE Credit

Bước 1: Kiểm tra tình trạng khoản vay

Việc đầu tiên để xoá nợ xấu là bạn phải gọi điện đến chi nhánh hoặc văn phòng chính của Fe Credit và hỏi về tổng số tiền thanh toán. Tiếp theo, chuẩn bị số tiền cần tất toán trước hạn, xin lưu ý phí trả nợ sẽ là 5% trên số tiền gốc còn lại và tổng số ngày phát sinh lãi ở kỳ thanh toán tiếp theo

Bước 2: Liên hệ bên vay để tất toán

Sau đó liên hệ với tổ chức tín dụng để nhận thông tin thanh toán sau đó tất toán khoản vay của mình.

Bước 3: Chờ thời gian nợ xấu gỡ khỏi CIC

Sau thời gian bị liệt vào danh sách nợ xấu, người vay tiến hành check CIC online lại để xem hồ sơ thanh toán đã được xóa trong hệ thống CIC hay chưa. Tuỳ theo mức độ nợ nhóm nào mà thời thời gỡ khác nhau, nợ xấu nhóm 2 sau 12 tháng và nhóm 3, 4 và nợ nhóm 5 sau 60 tháng kể từ thời điểm dư nợ còn lại của bạn bằng 0 tại FE Credit

Đang có nợ xấu có thể vay tiền ngân hàng được nữa không?

Như đã đề cập trước đó, ngay cả khi bạn thuộc nhóm nợ xấu 1 và 2, bạn vẫn có thể đăng ký vay vốn từ ngân hàng khác. Tuy nhiên, mọi khoản nợ cũ với Fe Credit đều phải được hoàn trả. Fe Credit hiện đang làm việc với tất cả các ngân hàng nên rất dễ dàng kiểm tra nợ khó đòi của khách hàng.

Chỉ có một số ngân hàng chấp nhận cho vay nợ xấu. Ngoài ra, nếu bạn có thể vay tiền online nhanh ở một số tổ chức tín dụng đáng tin cậy, có giấy phép kinh doanh, được cộng đồng vay vốn đánh giá tích cực, tuy nhiên về thì lãi suất sẽ cao hơn vay tín chấp ngân hàng, các công ty tài chính lớn!

options vay tiền

Tư vấn tiếp cận tín dụng SẠCH!

Thật khó tin khi nợ xấu vẫn có thể vay tiền mà không cần thế chấp. Quan trọng hơn hết các đơn vị cho vay minh bạch lãi suất, quy trình nhanh ching1

Cách vay vốn khi bị nợ xấu FE Credit an toàn, uy tín

Hiện nay có rất nhiều người cho vay trực tuyến chấp nhận nợ xấu, đặc biệt là hình thức vay nóng yêu cầu CMND và hộ khẩu. Tuy nhiên, việc lựa chọn một địa chỉ cấp tín dụng trực tuyến uy tín để giúp bạn giải quyết các khoản nợ khó đòi không phải là điều dễ dàng.

Có khá nhiều địa chỉ hỗ trợ tất cả các khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính và có nhiều địa chỉ cũng sẽ nhận nợ khó đòi nếu khách hàng chứng minh được nhu cầu tín dụng chính đáng, có kế hoạch trả nợ rõ ràng và chứng minh được độ tin cậy thông qua tương tác trên mạng xã hội.

Khách hàng có nhu cầu vay tiền nhanh trong ngày có thể tiếp cận ngay các gói vay tín chấp tuyệt vời được các tổ chức tài chính hỗ trợ trực tiếp:

 • Khoản vay cavet xe máy: 3 triệu đến 30 triệu yên trong 9 tháng hoặc 12 tháng
 • Khoản vay cavet xe ô tô: lên tới 20 triệu đến 200 triệu trong thời hạn 6, 9 và 12 tháng.
 • Khoản vay theo CMND/CCCD, hộ khẩu
 • Khoản vay theo lương, BHXH,…

Lời kết

Qua bài viết này, khách hàng sẽ nhận được thông tin để tìm cách kiểm tra nợ xấu FE Credit. Nợ xấu thực chất là nỗi ám ảnh của những người đã hoặc đang nằm trong danh sách này. Dù lý do là gì, hãy trang bị cho mình kiến ​​thức để tránh rơi vào tình trạng vỡ nợ FE phải thu.

Có thể bạn quan tâm.

Banner
 • Cập nhật danh sách vay vốn uy tín
 • Hạn mức vay linh hoạt, phù hợp khả năng chi trả
 • Nói không với tín dụng đen hay đơn vị không có GPKD
 • Minh bạch, rõ ràng là yếu tố cốt lõi cho một khoản vay uy tín

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment