Cách tính lãi suất vay ngân hàng Vietcombank

Bởi Nguyễn Khả Hân

Cách tính lãi suất vay ngân hàng Vietcombank hiện nay là bao nhiêu? Có phải bạn đang cần một nguồn vốn từ phía ngân hàng và mong muốn một lãi suất thấp, thủ tục đơn giản!

Có một lúc nào đó trong cuộc sống bạn có nhu cầu sử dụng tiền mặt nhưng tài sản hiện có không thể xử lý tình hình hiện tại. Cách giải quyết lúc đó có thể áp dụng chính là vay vốn ngân hàng. 

Để lên kế hoạch phù hợp cho việc chi tiêu cá nhân, đầu tư qua các kênh tài chính, làm cho quá trình trả vay ngân hàng thật sự khoa học bạn cần nắm rõ số tiền mà mình cần trả mỗi tháng cũng như trong bao lâu sẽ hoàn tất nợ vay.

Nhằm giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt cách tính lãi suất vay ngân hàng Vietcombank, Wealthinasia.com sẽ gửi đến các bạn bài viết dưới đây, từ đó giúp bạn dễ dàng lựa chọn gói vay phù hợp với điều kiện thực tế hiện tại và lên kế hoạch trả nợ vay đúng hạn.

Đôi nét về ngân hàng Vietcombank

Vào những năm 60 của thế kỷ 20, vào đúng ngày 1//4/1963 cái tên Vietcombank đặt những bước chân đầu tiên vào thị trường tài chính – ngân hàng với tư cách là một ngân hàng thương mại nhà nước. 

Sau quá trình xây dựng và phát triển đầy ngoạn mục, nhanh chóng sau đó Vietcombank đã đứng vào hàng ngũ các ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam.

 • Với những thành tựu đạt được sau gần 60 năm, hiện tại Vietcombank đã có cho mình:
 • Chạm mốc hơn 15.000 cán bộ, công nhân viên
 • Trải dài khắp 63 tỉnh, thành phố đâu đâu cũng có bóng dáng của cái tên Vietcombank, cả trong và ngoài vược con số hơn 400 chi nhánh/phòng giao dịch/văn phòng đại diện.

Khi có nhu cầu rút tiền mặt bằng thẻ ATM Vietcombank bạn sẽ vô cùng dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ đâu với hơn 2.000 máy ATM và gần 50.000 điểm chấp nhận thanh toán thẻ (POS) trên toàn quốc. 

Một vài thông tin về lãi suất vay ngân hàng Vietcombank

Một vài thông tin về lãi suất vay ngân hàng Vietcombank

Hiểu một cách đơn giản nhất, lãi suất vay ngân hàng là một khoản phí nhất định mà khách hàng cần phải chi trả để có thể vay tiền online chuyển khoản ngân hàng Vietcombank hoặc dùng tiền từ ngân hàng Vietcombank trong một khoản thời gian nhất định nào đó.

Chi tiết hơn thì lãi suất vay ngân hàng là tỷ lệ phần trăm giữa phần lãi và số vốn vay ban đầu. Tùy thuộc vào cách tính lãi, ưu đãi cũng như hình thức vay mà mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất khác nhau.

Thông thường, mức lãi suất tại các ngân hàng thương mại hiện nay dao động ở mức 7 – 8% cho những khoản vay cá nhân và doanh nghiệp.

Cập nhật cách tính lãi vay ngân hàng Vietcombank

Wealthinasia xin gửi đến các bạn 2 cách tính lãi vay ngân hàng Vietcombank mới nhất

1. Tính lãi vay của ngân hàng Vietcombank với dư nợ ban đầu

Với cách tính lãi suất vay theo dư nợ ban đầu thì số tiền mà bạn phải trả hàng tháng cho ngân hàng Vietcombank là không thay đổi.

Cách tính:

 • Số tiền khách hàng phải trả mỗi tháng = Số tiền nợ ban đầu phải trả vào mỗi tháng + tiền lãi vào mỗi tháng = Số tiền ban đầu/thời gian vay nợ * (1+ lãi suất ngân hàng áp dụng)

Ví dụ minh họa: Bạn vay một khoản nợ 100.000.000 VND tại ngân hàng Vietcombank với lãi suất 11% vào 18.6.2021 và giải ngân sau 12 tháng thì:

 • Số tiền lãi bạn cần trả cho ngân hàng mỗi tháng là: 100.000.000 * (11%/12) =916.666,667 VND
 • Khoản tiền gốc bạn cần trả cho Vietcombank hàng tháng: 100.000.000/12 =8.333.333,333 VND

Suy ra, tổng số tiền bạn cần trả mỗi tháng cho ngân hàng Vietcombank là: 8.333.333,333 + 916.666,667 = 9.250.000 VND

2. Tính lãi vay ngân hàng Vietcombank theo dư nợ giảm dần

Bên cạnh cách tính lãi đã đề cập ở nội dung trên, bạn có thể tham khảo thêm cách tính lãi vay ngân hàng Vietcombank theo dư nợ giảm dần. 

Có thể hiểu đại khái là bạn cần phải trả số tiền cả lãi lẫn vốn gốc. Trong đó, số tiền mà tháng tiếp theo phải trả là số tiền còn nợ lại sau khi đã trừ đi phần vốn đã trả ở tháng trước đó. Cách tính như sau:

 • Số tiền gốc phải trả hàng tháng= Số tiền bạn đã vay/Số tháng vay
 • Số tiền lãi phải trả vào tháng đầu tiên = Số tiền bạn vay/Lãi suất vay
 • Số tiền lãi phải trả vào các tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại * lãi suất vay

Ví dụ minh họa:  Bạn vay một khoản nợ 100.000.000 VND tại ngân hàng Vietcombank với lãi suất 11% vào 18.6.2021 và giải ngân sau 12 tháng thì:

 • Số tiền gốc phải trả vào tháng thứ nhất = 100.000.000/12 = 8.333.333,333 VND
 • Số tiền lãi phải trả vào tháng đầu tiên = 100.000.000*(11%/12)= 916.666,667 VND
 • Số tiền gốc còn lại vào tháng thứ 2: 100.000.000 – 8.333.333,333 = 91.666.666,67 VND
 • Số tiền lãi phải trả vào tháng thứ 2: 91.666.666,67 VND*(11%/12) = 840.277,78 VND

Các tháng còn lại các bạn lần lượt áp dụng lần lượt tương tự theo cách tính trên nhé!

Cách tính lãi suất vay thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank

Cách tính lãi suất vay thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank

Thực chất thì việc sử dụng thẻ tín dụng cũng tương tự như việc bạn vay một khoản tiền nhất định từ ngân hàng để sử dụng một mục đích chi tiêu nào đó. Sau kỳ hạn vay bạn phải hoàn trả lại khoản tiền trước đó cho ngân hàng vào thời gian cố định đã định trước.

Tuy nhiên, vẫn có một điểm khác nhau đó chính là khi bạn sử dụng hình thức vay trên thẻ tín dụng của ngân hàng Vietcombank, bạn sẽ được miễn phí trong thời hạn lên đến 45 ngày. Trừ các trường hợp rút tiền mặt sẽ bị tính lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank theo quy định.

Sau khoản thời gian quy định mà khách hàng vẫn chưa hoàn trả khoản vay tín dụng thì ngân hàng Vietcombank sẽ bắt đầu tính lãi suất vào khoản tiền mà khách hàng đã vay dựa trên mức vay cá nhân. Lãi suất sẽ được tính theo cách tính lãi suất vay ngân hàng theo dư nợ ban đầu.

Lãi suất ngân hàng Vietcombank áp dụng với gói vay nào?

Ngân hàng Vietcombank áp dụng các hình thức vay tín chấp, vay thế chấp đối với 2 đối tượng sau đây:

Đối với cá nhân:

Vay ngắn hạn: 

 • Trong kỳ hạn từ 1 đến 6 tháng và có mức lãi suất từ 7,2 đến 7,5 %/năm.
 • Trong kỳ hạn từ 6 – 12 tháng: và có mức lãi suất từ 7,5 đến 8%/năm

Vay trung – dài hạn

 • Trong kỳ hạn dưới 24 tháng với mức lãi suất từ 7,2 đến 7,5 %/năm trong 6 tháng đầu, biên bộ bình quân 3%
 • Trong kỳ hạn trên 24 tháng với mức hưởng lãi suất là 8%/năm lãi trong 2 năm đầu, biên độ bình quân 3%

Đối với doanh nghiệp:

Vay ngắn hạn

 • Trong kỳ hạn từ 1 đến 6 tháng hưởng mức lãi suất là 7%/năm.
 • Trong kỳ hạn từ 6 đến 12 tháng hưởng mức lãi suất từ 7 đến 7,3%/năm

Vay trung – dài hạn

 • Trong kỳ hạn dưới 24 tháng hưởng mức lãi suất từ 7 đến 7,5 %/năm trong 6 tháng đầu, biên bộ bình quân 2 đến 2,5%
 • Trong kỳ hạn trên 24 tháng sẽ được hưởng mức mãi suất 7 đến 8%/năm lãi trong 12 tháng đầu, biên độ bình quân 2 – 2,5%

Có nên vay với lãi suất vay ngân hàng Vietcombank không?

Nếu bạn đang có nhu cầu chi tiêu hoặc đầu tư một sản phẩm tài chính bất kỳ nhưng không thể xoay chuyển vốn trong thời gian ngắn thì vay vốn tại ngân hàng Vietcombank là một lựa chọn hợp lý tại thời điểm đó. 

Cách tính lãi suất vay ngân hàng vietcombank đầy cạnh tranh trên thị trường và sự ổn định cao cho khách hàng vay. Đây chính là một trong những điểm cộng lớn khi khách hàng lựa chọn Vietcombank khi có nhu cầu vay vốn.

Kết luận

Các thông tin về cách tính lãi suất vay ngân hàng Vietcombank đã được chúng tôi cập nhật chi tiết tại bài viết trên. Bài viết chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng tính được chi phí phải trả hàng tháng cho những khoản vay mà bạn có nhu cầu sử dụng. 

Từ đó, đưa ra lựa cho tối ưu về gói vay, lên kế hoạch chi tiêu hợp lý và thời gian trả lãi phù hợp nhất. Để biết thêm nhiều thông tin tài mình hữu ích mời các bạn truy cập tại Wealthinasia để tìm hiểu nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment