Cách xoá nợ xấu FE Credit: đơn giản nhưng ít ai biết đến!

Bởi Nguyễn Khả Hân

Cách xóa nợ xấu FE Credit như thế nào triệt để, để từ đó bạn có thể nộp hồ sơ vay vốn ngân hàng lãi suất thấp mà không bị bất kỳ trở ngại nào cả nhằm thực hiện mọi kế hoạch kinh doanh, mua sắm!

Trong bài viết này, Wealthinasia.com sẽ cùng bạn hiểu rõ những nguyên nhân tác động đến khả năng chi trả, làm thế nào tự kiểm tra mình có nằm trong danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit không? Nhưng đặc biệt quan trọng nhất cách vay tiền khi đang có nợ xấu! Nào, chúng ta bắt đầu nhé.

Lịch sử hình thành FE Credit

Theo thống kê mới nhất từ cộng đồng tài chính ở cuối năm 2020 và đầu 2021, ước tính có 85% khách hàng sẽ có khoản vay tiền mặt, mua hàng trả góp điện máy hay sử dụng thẻ tín dụng từ công ty tài chính.

Không thành công ở phân khúc tín dụng, FE Credit đã và đang từng bước trở thành một trong những đơn vị vay tiền tiên phong, đáp ứng mọi nhu cầu cần tiền nhưng vẫn đảm bảo lãi suất hấp dẫn kèm theo quy trình nhanh gọn nhất có thể. Cùng điểm qua những thế mạnh khi vay tiền FE Credit:

Vì vậy mà khách hàng cá nhân từ FE Credit ngày một nhiều và tình trạng kiểm soát tín dụng càng khó khăn hơn, nhất là nợ xấu FE Credit có khuynh hướng gia tăng “chót vót”

Nguyên nhân dẫn đến nợ xấu FE Credit

Có rất nhiều lý do và cuối cùng người đã từng vay tiền tại đây đang tìm cách xóa nợ xấu FE Credit để có thể làm hồ sơ vay tiền trả góp 30 – 50 triệu ngân hàng hoặc công ty tài chính khác. Nhưng một trong những vấn đề dưới đây được rất nhiều người liên hệ đến Wealthinasia xin được hỗ trợ như sau.

Nguyên nhân dẫn đến nợ xấu FE Credit

1. Lãi suất vay FE Credit khá cao!

Đồng ý rằng FE rất “dễ dãi” cho khách hàng vay tiền, thậm chỉ chỉ cần CMND là có thể đăng ký vay vốn đến 50-70 triệu được rồi mà không hề xem xét liệu họ có khả năng chi trả nữa không?

Điều này dẫn đến người vay sau khi có số tiền mượn được từ FE nhưng đến tháng thanh toán lại không đủ dư để mà trả, dẫn đến nợ xấu ngân hàng FE Credit, con số này đang tăng vọt trong năm 2021 khi đại dịch vẫn chưa chấm dứt.

2. Hờ hững trong quá trình trả góp.

Đúng đó! Rất nhiều khách hàng không quan tâm hoặc không hiểu rõ cách ghi nhận từ CIC, hay còn gọi là trung tâm quản lý lịch sử tín dụng cá nhân. Họ chỉ nghĩ rằng dù đóng sớm hay trễ thì cũng trả số tiền đó cho FE.

Chỉ cần chậm trả tiền trên 10 ngày thôi khách hàng sẽ nợ xấu công ty tài chính FE Credit ngay, lập tức CIC ghi nhận và sau này khách hàng rất khó khăn khi vay tín chấp hoặc mở thẻ tín dụng ngân hàng.

Hướng dẫn kiểm tra nợ xấu FE Credit miễn phí.

Trước khi giải đáp câu hỏi “cách xóa nợ xấu ngân hàng FE Credit” bạn bắt buộc phải biết hiện đang nằm trong nhóm nợ nào ở đơn vị này. Vì mỗi nhóm nợ sẽ có thời gian xoá khác nhau và thường dao động từ 1 đến 5 năm. Sau đây là một số “bí quyết” kiểm tra nợ xấu FE Credit.

Hướng dẫn kiểm tra nợ xấu FE Credit miễn phí.

1. Tạo tài khoản ở cic.org.vn

Đây là website lưu trữ mọi lịch sử tín dụng từ công dân quốc tịch Việt Nam và dĩ nhiên trực thuộc ngân hàng nhà nước quản lý một cách bảo mật tuyệt đối.

Bạn có thể truy cập TẠI ĐÂY, sau đó vào mục “Tạo tài khoản mới” điền các thông tin cá nhân, xác minh lại bằng email. Cuối cùng, đăng nhập vào CIC, nhập số CMND/ CCCD và vài giây sau hệ thống sẽ gửi kết quả cho bạn biết.

Tuy nhiên, đây là cách kiểm tra miễn phí và số liệu báo cáo chính xác nhưng không đầy đủ, nếu bạn muốn biết dư nợ gốc còn lại bao nhiêu hay đang nợ xấu ở đâu, phát sinh nhóm nợ khi nào thì cách này vẫn không thỏa mãn bạn được.

2. Tạo hồ sơ vay ngân hàng qua app.

Việc có app ngân hàng để mỗi khi thanh toán hoá đơn tiện ích, trả góp hoặc giao dịch chuyển tiền đi, chắc hẳn ai cũng đang sở hữu ích nhất một internet banking của ngân hàng nào đó.

Nhưng với cách kiểm tra nợ xấu FE Credit, bạn nên tải ứng dụng ngân hàng Quân Đội (MBBank) và ngân hàng Phương Đông (OCB). Vì ngoài những chức năng đề cập trên thì hai tổ chức lớn này đang áp dụng vay tiêu dùng 100% online.

Chỉ cần tải về, tạo tài khoản một trong hai ngân hàng trên, sau đó vào phần đăng ký vay vốn, bạn “thử” tạo hồ sơ vay và sau khi đăng ký thành công, thẩm định sẽ tiến hành kiểm tra CIC 5-10 năm gần nhất miễn phí hoàn toàn nhé.

VPBank NEO

VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

Cách xóa nợ xấu FE Credit mà không tốn phí?

Một điều mà bạn cần phải cẩn thận, đó là đừng bao giờ tin vào các dịch vụ xóa nợ xấu FE Credit nói riêng hay bao xóa nợ xấu ngân hàng nói chung đang quảng cáo “nhan nhản” trên mạng xã hội nhé.

Vì sau khi được tư vấn và thu phí xóa nợ từ khách hàng xong thì họ sẽ “cao chạy xa bay” liền. Cách xóa nợ xấu FE Credit mà chúng tôi đề cập là tuân thủ theo quy định của ngân hàng và sau khi được gỡ xuống, chắc chắn bạn có thể đăng ký bất kỳ dịch vụ tín dụng mà không lo lắng bị từ chối nhé.

Để xóa nợ xấu ngân hàng FE Credit, đầu tiên khách hàng cần phải tất toán hết khoản vay (bao gồm phí trả chậm, lãi vay và dư nợ gốc) cho công ty tài chính này hoặc thanh toán đề ký cuối cùng.

Tiếp theo, chờ hệ thống CIC cập nhất và theo quy định xóa  dưới đây, bạn có thể biết thời điểm nợ xấu được gỡ bỏ như sau:

Còn cách nào xóa nợ xấu FE Credit ngay không?

Còn cách nào xóa nợ xấu FE Credit ngay không

Ngoài việc “chờ đợi là hạnh phúc”. Câu trả lời là không còn nữa nếu bạn đang có ý định nhờ một khoản vốn ngân hàng.  Nhưng không có nghĩa là cánh cổng vay tiền coi như chấm dứt, sau đây là một số giải pháp vay tiền như:

1. Chờ tối thiểu 02 tháng và vay đơn vị khác (không phải ngân hàng)

Sẽ có một vài đơn vị tài chính sẵn sàng cấp vay đến 100 triệu vì trong quá trình thẩm định, họ chỉ check CIC sơ bộ chứ không chi tiết 5-10 năm như những ngân hàng hiện nay.

Sau khi đóng hết khoản nợ FE, hãy kiên nhẫn chờ tối thiểu 2-3 tháng sau và thử làm hồ sơ, đăng ký vay tiền tại: Home Credit, Mirae asset, HD Saison,…

2. Chọn vay tiền online không cần gặp mặt.

Bạn có biết! Vay online trả góp theo tháng chỉ cần CMND hỗ trợ nợ xấu ngày càng thay thế cho các chương trình vay tiền “truyền thống” của những tổ chức lớn. Vay trực tuyến có thể hỗ trợ khách hàng trên toàn quốc, quy trình duyệt vay cấp tốc mà không cần phải gọi điện thoại xác minh, ghé nhà khảo sát

Tín dụng đen ngày càng hoành hành nên việc trang bị những kiến thức cho vay là cực kỳ quan trọng để tham khảo, tìm hiểu app/ web vay uy tín. Nhưng không sao hết, Wealthinasia sẽ giúp bạn chọn ra những đơn vị cực kỳ uy tín, đảm bảo thoả 3 tiêu chí: minh bạch, rõ ràng và miễn phí.

Kết luận.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cũng như trả lời cách xóa nợ xấu FE Credit hiệu quả mà không mất tiền oan cho những dịch vụ trá hình nhận xóa nợ trên internet. Nếu bạn cần một chuyên gia tư vấn, hãy để lại bình luận dưới đây, chúng tôi đã sẵn sàng rồi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment