Cách xóa tài khoản Cake ngân hàng số nhanh, miễn phí

Bởi Nguyễn Khả Hân

Với công nghệ hiện đại và sự phát triển của xã hội như hiện nay, đã có rất nhiều ứng dụng thanh toán, ứng dụng cho vay,… được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Cake là một ứng dụng được ra đời dưới sự phát triển nhanh chóng mặt của các ứng dụng ngân hàng số. 

Bên cạnh đó nhiều người lại gặp khó khăn trong việc xóa tài khoản cake khi không có nhu cầu sử dụng nữa hoặc một vài lý do nào khác, nếu bạn cũng đang gặp tình huống dưới đây thì bài viết 2 cách xóa tài khoản cake ngân hàng số đơn giản dưới đây là dành cho bạn!

Thông tin chung về tài khoản Cake ngân hàng số

Thông tin chung về tài khoản Cake ngân hàng số

Tài khoản cake ngân hàng số là một ứng dụng được thành lập và phát triển bởi Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPbank) và công ty cổ phần Be Group, ứng dụng cho phép người dùng thanh toán, chi trả các khoản phí, thực hiện các giao dịch khác nhau miễn phí.

Với những tính năng vượt trội, dễ sử dụng và dịch vụ tốt nên tài khoản cake ngân hàng số đang là một trong những ứng dụng được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Sử dụng tài khoản Cake ngân hàng số có những ưu điểm gì?

Được thành lập bởi một trong những ngân hàng có tiếng tại Việt Nam (VP bank) nên khi sử dụng ứng dụng ngân hàng số cake người dùng sẽ thấy được một số ưu điểm của ứng dụng:

 • Thứ nhất, việc đăng ký tài khoản và thủ tục đăng ký tài khoản dành cho người mới sử dụng ứng dụng lần đầu vô cùng đơn giản, có thể làm ngay tại nhà với một chiếc điện thoại có kết nối internet.
 • Thứ hai, khi đăng ký tài khoản cake, quy trình xác thực và định danh tài khoản được thực hiện bằng eKYC giúp cho khách hàng không cần phải đến tận các quầy giao dịch hay chi nhánh ngân hàng để thực hiện.
 • Thứ ba, quy trình chuyển tiền trong ngân hàng hay thực hiện các giao dịch ngoài ngân hàng cũng không mất một chi phí phụ nào.
 • Thứ tư, hàng tháng có rất nhiều các ưu đãi cũng như các đợt khuyến mại lớn, thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng và giải quyết các nhu cầu giao dịch của khách hàng.
 • Thứ năm, Cake là một trong những ứng dụng ngân hàng số hỗ trợ việc gửi tiền với lãi suất cao và hấp dẫn.
 • Thứ sáu, các thủ tục thanh toán, hay những giao dịch thiết yếu: đóng tiền điện, tiền nước, tiền mạng, tiền điện thoại,… có thể được thực hiện một cách nhanh chóng, dễ dàng và chính xác.

Khi nào nên xóa tài khoản Cake ngân hàng số?

Khi nào nên xóa tài khoản Cake ngân hàng số?

Trong quá trình sử dụng, có những khách hàng hài lòng với ứng dụng, nhưng cũng không thể tránh khỏi sự phàn nàn của một số bộ phận khách hàng, việc lựa chọn xóa tài khoản cake ngân hàng số có thể do:

 • Thứ nhất, trong quá sử dụng hay trong quá trình thực hiện giao dịch bạn phát hiện ra tài khoản của mình bị lộ hoặc bị hack thì có thể đến ngân hàng yêu cầu rút hết tiền trong tài khoản và xóa tài khoản đang sử dụng.
 • Thứ hai, nếu thẻ ATM của bạn bị lấy mất hoặc có thể bạn làm mất thì có thể đến ngân hàng hoặc các quầy giao dịch để rút hết tài sản và khóa tài khoản vào.
 • Thứ ba, nếu bạn sử dụng quá nhiều tài khoản ngân hàng hoặc không sử dụng đến cake thường xuyên thì có thể thực hiện xóa tài khoản để không bị quá tải và tránh gây quên hay nhầm lẫn với các thông tin liên quan đến các ngân hàng khác.

Cách xóa tài khoản cake ngân hàng số đơn giản
Cách xóa tài khoản cake ngân hàng số đơn giản

Cách xóa tài khoản cake ngân hàng số online:

Hiện nay, VPbank chưa áp dụng các cách xóa tài khoản Cake ngân hàng số online nên khi khách hàng có nhu cầu xóa tài khoản phải đến trực tiếp ngân hàng hoặc các quầy giao dịch để thực hiện xóa tài khoản vĩnh viễn. Tuy nhiên trong ứng dụng Cake bạn vẫn thấy có mục xóa tài khoản thì mục đó sẽ chỉ giúp bạn xóa tài khoản một cách tạm thời mà thôi

 • Bước 1: truy cập vào appCake trên điện thoại hoặc truy cập vào website chính thức của Cake và thực hiện đăng nhập.
 • Bước 2: Chọn mục Thẻ -> sau đó chọn Khóa thẻ -> và cuối cùng là xác nhận
 • Bước 3: Sau khi thực hiện thành công các bước, mã OTP sẽ được gửi vào điện thoại của bạn theo số điện thoại trước đó bạn đăng ký tài khoản
 • Bước 4: Nhận mã OTP và nhập mã OTP để xác nhận xóa tài khoản. Sau khi nhập xong màn hình thông báo xóa tài khoản thành công là được rồi nha.

Cách xóa tài khoản cake ngân hàng số tại quầy giao dịch

Để đảm bảo tính bảo mật và chính xác tuyệt đối, VP bank chỉ thi hành cách xóa tài khoản Cake ngân hàng số tại quầy giao dịch. Qua đó, tránh được các rủi ro trong quá trình thực hiện cũng như tránh nhầm lẫn các tài khoản đã khóa và chưa khóa.

 • Trước khi đến quầy giao dịch hay các chi nhánh của ngân hàng để yêu cầu xóa tài khoản, bạn cần chuẩn bị chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Sau đó đến địa điểm giao dịch cho tới khi đến lượt mình, trong những môi trường làm việc chuyên nghiệp như các chi nhánh ngân hàng hay các quầy giao dịch sẽ không có tình trạng xô lấn, đùn đẩy nhau để thực hiện giao dịch của mình.
 • Khi đến lượt bạn chỉ cần xuất hoặc cung cấp các giấy tờ, thông tin do nhân viên yêu cầu và ngồi đợi nhân viên thực hiện yêu cầu của bạn.
 • Sau khi quá trình kiểm tra và thực hiện xóa, hủy tài khoản vĩnh viễn được hoàn thành nhân viên sẽ thông báo với bạn và bạn có thể ra về.

Lưu ý khi xóa tài khoản cake ngân hàng số?

Trong quá trình tìm hiểu các cách  xóa tài khoản Cake ngân hàng số chắc hẳn rất nhiều người thắc mắc rằng: 

 • Sử dụng tài khoản Cake ngân hàng số có an toàn với tài sản của họ không? 
 • Hay liệu xóa tài khoản Cake ngân hàng số có mất phí không? 
 • Hay sau khi xóa tài khoản cake ngân hàng số rồi có mở lại được không? 

Ứng dụng ngân hàng số Cake hiện nay đang là một trong những ứng dụng được rất nhiều người tin tưởng sử dụng để thực hiện các giao dịch cá nhân do mọi chức năng của Cake đều vô cùng dễ sử dụng và thân thiện với khách hàng

Ứng dụng được quản lý trực tiếp bởi bộ phận chuyên viên của ngân hàng nên khi có lỗi hoặc trục trặc xảy ra, khách hàng có thể gọi điện trực tiếp qua đường dây nóng để được hỗ trợ một cách nhanh nhất hoặc có thể đến các quầy giao dịch để được giải đáp cũng như là xử lý những thắc mắc hay lỗi của ứng dụng gây ra.

Trên thực tế, các chi nhánh ngân hàng và tại các quầy giao dịch của VPbank đang thực hiện xóa, hủy tài khoản cake vĩnh viễn cho khách hàng miễn phí, chính vì vậy khách hàng có thể yên tâm và thoải mái khi có nhu cầu xóa tài khoản Cake ngân hàng số.

Tiếp đó, sau khi thực hiện xóa tài khoản hoàn toàn ở các chi nhánh ngân hàng hay các quầy giao dịch, một thời gian sau bạn muốn sử dụng lại ứng dụng ngân hàng số Cake thì hoàn toàn có thể lập lại từ đầu một tài khoản mới và quy trình đăng ký cũng như sử dụng như cũ và bài viết này cũng đã đề cập ở phần trên.

Bên cạnh đó, trong quá trình đăng ký cũng như hủy tài khoản Cake ngân hàng số mọi giấy tờ liên quan đến cá nhân khách hàng, như: chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân, hoặc có thể là hộ chiếu,…

Kết Luận

Để đảm bảo tính thuận tiện và an toàn tuyệt đối đối với tài khoản cũng như toàn bộ tài sản của khách hàng trong tài khoản, VPbank chỉ triển khai 2 cách xóa tài khoản Cake ngân hàng số đối với những khách hàng có nhu cầu.

Vì lợi ích của khách hàng nên việc xóa tài khoản cake ngân hàng số phải được thực hiện trực tiếp giữa chuyên viên ngân hàng với khách hàng, nói không với thực hiện online. Vậy nên khi bạn có nhu cầu xóa tài khoản Cake ngân hàng số thì nên trực tiếp ra các quầy giao dịch hoặc các chi nhánh ngân hàng nhé

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (3 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment