TOP+3 Địa điểm cầm vàng ở đâu uy tín, lãi suất thấp

Bởi Nguyễn Khả Hân

Bạn đã biết cầm vàng ở đâu hay chưa? Lựa chọn một nơi uy tín để cầm vàng là điều hết sức quan trọng, nếu bạn đang thắc mắc không biết nơi nào cầm vàng có độ uy tín cao kèm với lãi suất thấp. 

Bạn gặp khó khăn về mặt tài chính, hiện đang cần gấp một số tiền để giải quyết được các nhu cầu cấp thiết, tuy vậy bạn lại không muốn bán vàng của mình ra ngoài. Vậy thì cầm vàng sẽ là lựa chọn vô cùng phù hợp dành cho bạn, phương pháp này vừa đáp ứng được nhu cầu cần tiền lại vừa giữ được vàng của bạn được nguyên vẹn mà không phải bán ra. 

Bài viết này là dành cho bạn, Wealthinasia.com sẽ cung cấp đến bạn thông tin chi tiết liên quan đến cầm vàng và gợi ý top những địa chỉ cầm vàng uy tín nhất hiện nay. 

Cầm vàng là gì?

Cầm vàng là gì?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến các hình thức cầm xe, cầm giấy tờ, cầm điện thoại, cầm máy vi tính,… cầm cố bất kỳ món đồ nào có giá trị và dĩ nhiên không thể thiếu cầm vàng. 

Giống với các hình thức trên, cầm vàng được xem là một hình thức cho vay thế chấp, người vay sử dụng các loại trang sức được làm từ vàng (vàng miếng, vàng thỏi) và xem nó như một loại tài sản để thực hiện thế chấp nhanh chóng cho bất kỳ đơn vị hay cá nhân nào sở hữu dịch vụ cầm đồ.

Tuy nhiên, khi cầm vàng bạn chỉ có thể nhận lại số tiền thấp hơn so với giá trị của loại vàng mà bạn đang thế chấp, lúc này vàng sẽ không được tính theo giá trị của nó trên thị trường mà đơn vị nhận cầm vàng của bạn sẽ thẩm định lại giá trị của nó. Vì là hình thức vay vốn thế chấp nên người vay buộc phải trả một khoản chi phí cho bên đơn vị đối tác hay còn gọi là mức lãi suất đính kèm.

Xem thêm:

Có nên cầm vàng hay không?

Là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đến bởi do còn nhiều khách hàng gặp nhiều băn khoăn không biết có nên cầm vàng hay không? Hiện nay dịch vụ cầm vàng là dịch vụ hoàn toàn hợp pháp và được cấp phép hoạt động, vì thế nó đang trở nên ngày càng phổ biến, khi có nhu cầu cần gấp một số tiền để đáp ứng nhu cầu cuộc sống đại đa số mọi người đều lựa chọn hình thức cầm vàng. 

Thủ tục và quy trình các bước cầm vàng hiện nay rất đơn giản mà lại nhanh chóng, thời gian bạn nhận được tiền cũng sẽ nhanh hơn so với các loại hình cho vay tiền trả góp theo tháng truyền thống khác. 

Vàng là kim loại quý có giá trị rất cao, theo thời gian độ hao mòn của chúng vẫn rất thấp, thế nên khi cầm vàng nó có tính thanh khoản rất cao. Bạn cần một số tiền nhỏ chỉ trong thời gian ngắn nhưng không muốn làm thủ tục rườm rà phức tạp thì cầm vàng sẽ là giải pháp tối ưu tốt nhất hiện nay mà bạn nên cân nhắc lựa chọn.

Ưu điểm của cầm vàng là gì?

Ưu điểm của cầm vàng là gì?

Thị trường giá vàng luôn có những chuyển biến lên xuống bất ổn, giá vàng thường hay tăng ở mức đỉnh điểm nhưng có khi lại tuột dốc không phanh suốt nhiều tháng liền. 

Điều này dẫn đến mỗi khi nhu cầu cần tiền việc bán vàng gặp nhiều rất khó khăn, chẳng ai muốn vàng bán ra bị lỗ vốn so với lúc mua ban đầu. Vậy nên hình thức cầm vàng là sự lựa chọn phù hợp trong tình huống này:

 • Thủ tục nhanh gọn, tiện lợi.
 • Có tiền ngay lập tức để giải quyết nhu cầu của cá nhân.
 • Vàng được giữ nguyên vẹn, chờ đến khi thị trường tăng giá thì bán ra giá cao hơn để có lời. (đây được xem như một dạng đầu tư kiếm tiền)

Cầm vàng ở đâu, được bao nhiêu tiền?

Mọi người luôn thắc mắc khi cầm vàng thì cầm được tối đa bao nhiêu tiền, số tiền cầm vàng sẽ được quyết định dựa trên những yếu tố nào? Theo quy định hiện nay, số tiền cầm vàng được xác định dựa trên số lượng vàng và loại vàng mà bạn đang sử dụng để thế chấp. 

Vàng sẽ không được cầm theo đúng giá trị của nó trên thị trường mà thường chỉ ở mức 50-80% giá trị thị trường hiện tại. Chúng tôi sẽ lấy một ví dụ để bạn có thể dễ dàng hình dung được số tiền mà bạn sẽ nhận được khi cầm vàng, ví dụ khi bạn cầm vàng miếng 9999. 

Hiện 1 lượng trên thị trường sẽ có giá tầm 53 triệu /lượng thì lúc này khi cầm mọi người sẽ nhận được tầm khoảng từ 30-40 triệu đồng mà thôi. Bạn không thể ra giá cao hơn giá thẩm định nhưng có thể định giá thấp hơn nếu nhu cầu của bạn không đến mức giá so với giá đã được thẩm định. Chúng tôi đưa ra ví dụ dựa trên giá vàng thị trường, mức giá này sẽ được cập nhật liên tục. Vì vậy nó được xem là một ví dụ giúp bạn dễ dàng hiểu rõ hơn.

Lãi suất khi cầm vàng là bao nhiêu?

Mức lãi suất sẽ được tính tùy thuộc vào địa điểm mà bạn cầm đồ, mỗi nơi sẽ có những quy định khác nhau, nơi có lãi suất thấp nơi có lãi suất cao. Chính vì thế trước khi đi vay bạn cần phải lưu ý mức lãi suất mà cửa tiệm đó cung cấp cho mình là bao nhiêu?

So với việc vay thế chấp ngân hàng thì mức lãi suất khi cầm vàng sẽ cao hơn một ít, vay tại ngân hàng bạn sẽ chịu mức lãi suất giao động từ 7-9%/năm. Nhưng khi cầm vàng nhiều cửa hàng sẽ áp dụng lãi suất dao động từ 18-20%/năm, tương đương mỗi tháng bạn sẽ chịu 1,5%/tháng. 

Thế nhưng đừng quá lo lắng vì hiện nay nhiều cửa hàng cầm đồ đã tạo điều kiện giúp người dân dễ dàng tiếp cận hình thức cầm vàng mà không còn lo về lãi suất, giải pháp mới là lãi suất chỉ được tính theo ngày. 

Ví dụ đưa ra như sau, bạn cầm đồ trong vòng 30 ngày trở lại thì tiền lãi mỗi ngày sẽ là 10.000 đồng. 

Tuy nhiên mọi người cần lưu ý răng, ngoài mức lãi suất được tính theo ngày thì nhiều cửa tiệm còn áp dụng thêm các loại chi phí khác nhau kèm theo đó. Người vay cần nắm rõ cần phải trả lãi suất bao nhiêu trong đó đã bao gồm các mức phí thu thêm nào khác để tránh tình trạng lãi suất cao khi cầm đồ.

Hướng dẫn quá trình thực hiện cầm vàng tại các cửa tiệm

Hướng dẫn quá trình thực hiện cầm vàng tại các cửa tiệm

Trước khi tiến hàng cầm vàng thì bạn nên lưu ý nắm rõ  các điều kiện và thủ tục được yêu cầu để tránh mất thời gian trong quá trình thực hiện cầm đồ.

1. Điều kiện để cầm vàng

Cần đáp ứng một số điều kiện cầm vàng như sau khi đến những cửa tiệm uy tín:

 • Vàng miếng các loại như vàng 24k, vàng 9999, vàng 18k, vàng 14k hoặc các loại trang sức bằng vàng có đính đá đều được chấp nhận.
 • Nếu cầm vàng ngay chính nơi bạn mua thì cần xuất trình hóa đơn trước đó, nếu không có hóa đơn thì bạn nên chọn những cơ sở cầm đồ hỗ trợ dịch vụ cầm đồ không cần chứng minh hóa đơn.
 • Mang theo đầy đủ giấy tờ cá nhân như CCCD/CMND các loại.
 • Đảm bảo vàng đi cầm của bạn là vàng thật tránh gây ra những sự cố không đáng có.

2. Thủ tục khi cầm vàng

Thủ tục cầm vàng khá đơn giản và nhanh chóng không mất quá nhiều thời gian như nhiều người hay lầm tưởng:

 • Thẻ CCCD/CMND/ hộ khẩu/ giấy phép lái xe bản gốc để nhân viên thực hiện hồ sơ trực tiếp đối chiếu thông tin người đi cầm đồ.
 • Xuất trình hóa đơn mua vàng của bạn tại cửa tiệm (nếu có)
 • Hoàn tất thủ tục cầm đó lưu ý thật kỹ thông tin được đề cập đến như: thông tin về độ rủi ro, bảo quản, số tiền cầm, thời gian, lãi suất và các chi phí bao gồm liên quan đến cầm vàng. Xác nhận rõ chữ kỹ của cả hai bên.
 • Nhận hóa đơn hoặc phiếu xác nhận đã cầm vàng tại cửa hiệu. 

Đọc kỹ thông tin có trên hợp đồng nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào thì cần hỏi lại để được giải đáp chi tiết, điều này sẽ giúp đảm bảo được quyền lợi của cá nhân mình.

Cầm vàng ở đâu uy tín, lãi suất thấp? 

1. Cầm đồ F88

Liệu F88 có lừa đảo người vay hay không?

Không chỉ hỗ trợ khách hàng các gói dịch vụ cho vay tài chính, F88 còn hoạt động khắp các lĩnh vực cho vay cầm đồ với độ uy tín cao, hiện nay F88 đã và đang thu hút được nhiều khách hàng tìm đến để thực hiện giao dịch ngay có nhu cầu. 

Với hệ thống cầm đồ chuyên nghiệp trải rộng khắp các tỉnh thành Việt Nam F88 phát triển với quy mô hơn 150 chi nhánh, khách hàng có thể yên tâm khi lựa chọn F88 là nơi để giao dịch cầm đồ. 

Trái chiều những thông tin liệu F88 lừa đảo vừa qua, Công ty hoạt động dựa trên sự tin tưởng của khách hàng, chính vì thế họ công khai minh bạch mức lãi suất và các chi phí khác để bạn có thể nắm rõ khi vay. Dưới đây là một vài ưu điểm nổi bật vượt trội khi bạn đến cầm vàng tại F88:

 • Ưu tiên khách hàng sở hữu vàng của các thương hiệu lớn như PNJ, DOJI, Bảo Tín Minh Châu, các loại vàng 18k,14k hay thậm chí 10k đều sẽ được định giá cao.
 • Không để khách hàng mất nhiều thời gian khi phải cơ sở giao dịch vì F88 có ứng dụng hỗ trợ việc cầm đồ tại nhà.
 • Mức lãi suất cạnh tranh so với thị trường.
 • Thủ tục nhanh gọn, khách hàng nhận tiền chỉ sau 15 phút làm hồ sơ.
 • Vàng được cất trữ trong két sắt với độ an toàn 100%, tài sản được niêm phong cất trữ không sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác.
 • Bồi thường lên đến 100% nếu có bất kỳ sự cố không may nào xảy ra.

2. Người Bạn Vàng

Người bạn vàng được biết là một những công ty chuyên cung cấp hỗ trợ các dịch vụ cầm đồ đảm bảo chất lượng dịch vụ và độ uy tín cao, người bạn vàng hỗ trợ khách hàng cầm vàng của các thương hiệu lớn như PNJ, DOJI, SJC, Bảo Tín Minh Châu, Hùng Phát USA,… 

Giá trị cao lên đến gần bằng thị trường. Ngoài ra còn có dịch vụ hỗ trợ cầm vàng cho những khách hàng không có hóa đơn, lãi suất tại đây được nhiều khách hàng đánh giá là khá thấp chỉ với 3.000 đồng/ 1 triệu/ 1 ngày. Họ công khai mức lãi suất nên khách hàng có thể dễ dàng tham khảo trước khi vay.

Tại người bạn vàng, vàng của khách hàng sẽ được niêm phong hết sức nghiêm ngặt dưới sự chứng kiến của khách hàng vàng sẽ được đặt nằm trong túi zip hoặc hộp bảo quản trên tem niêm phong có chữ ký của khách hàng để bảo quản trong két sắt của công ty.

3. Cầm đồ Vietmoney

vietmoney

Nếu khách hàng hiện đang có mặt và sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh thì không thể bỏ qua dịch vụ cầm đồ Vietmoney, là dịch vụ thuộc sở hữu của công ty Vietmoney tại đây khách hàng cầm cố vàng bạc trang sức đá quý với thủ tục nhanh gọn, lãi suất tiết kiệm và đặc biệt phù hợp cho khách hàng đang có nhu cầu sử dụng tiền gấp. Đến với dịch vụ cầm vàng Vietmoney khách hàng sẽ được trải nghiệm:

 • Mức lãi suất thấp chỉ từ 1- 12%/năm.
 • Mở rộng thêm với chương trình vay tiền mặt bằng giấy đăng ký xe máy không cần chính chủ với hạn mức cao, lãi hấp dẫn
 • Khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn thời gian kéo dài lên đến 12 tháng.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp với nhiều kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cầm vàng.
 • Khách hàng sẽ không phải mất chi phí khi sở hữu bảo hiểm tài sản tại đây.
 • Bồi thường 100% khi có sự cố phát sinh cháy nổ trong quá trình bảo quản tài sản của bạn.

Kết luận

Mong rằng bài viết trên sẽ giải đáp các thắc mắc liên quan đến cầm vàng ở đâu và một vài những thông tin hữu ích khác sẽ giúp khách hàng có thể hiểu hơn về lĩnh vực này và chọn được cho mình một cơ sở uy tín để cầm vàng. Nếu khách hàng có bất kỳ câu hỏi nào cần chúng tôi giải đáp thì hãy để lại ở mục bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi ngay khi nhìn thấy câu hỏi của bạn.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (3 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment