Check CIC nhiều có sao không & có ảnh hưởng khi vay tiền?

Bởi Nguyễn Khả Hân

Mỗi khách hàng khi tham gia tín dụng đều sẽ có điểm tín dụng CIC thích hợp. Khách hàng đặt ra câu hỏi check CIC nhiều có sao không, bởi việc tra cứu lịch sử tín dụng cá nhân không thường được xảy ra thường xuyên.

Hệ thống CIC sẽ đánh giá và thực hiện được mức độ uy tín của người dùng, vậy nên khá nhiều người tò mò về điểm tín dụng của chính mình. Vậy bạn có thể  check CIC online nhiều có sao không? Bạn đọc ở Wealth In Asia có thể theo dõi ngay nhé!

CIC là gì?

CIC là viết tắt của Trung tâm Thông tin Tín dụng CIC. Là một tổ chức ngân hàng của Nhà nước Việt Nam hiện nay, một công ty độc lập của Philippines được thành lập bởi chính phủ năm 2008. 

Trung tâm thông tin tín dụng có chức năng thu nhận, lưu trữ, phân tích, xử lý và dự đoán các thông tin về lịch sử tín dụng của cá nhân, tổ chức khi tham gia vào tín dụng nhằm phục vụ hoạt động của ngân hàng và tổ chức tín dụng.

Có thể bạn chưa biết!

Vai trò của CIC

 • CIC thu thập thông tin nợ xấu của các cá nhân, tổ chức. Sau đó CIC sẽ xử lý, phân tích và lưu trữ thông tin tín dụng khách hàng.
 • Ngăn ngừa và hạn chế tình trạng rủi ro đến mức thấp nhất rủi ro phát sinh bị nợ xấu có thể xảy ra.
 • Các ngân hàng và đơn vị tín dụng được yêu cầu gửi tài liệu khách hàng đến CIC để chấm điểm tín dụng của từng cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp.
 • Cung cấp các dịch vụ và sản phẩm tín dụng ngân hàng của người dùng theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.

Ý nghĩa của check CIC

Việc check nợ xấu CIC mang đến nhiều ý nghĩa đối với các ngân hàng, tổ chức tín dụng và cá nhân:

Đối với các ngân hàng CIC và tổ chức tín dụng:

 • Đây sẽ là cơ sở để quyết định duyệt vay hay xin thẻ tín dụng của khách hàng.
 • Quản lý nhất quán thông tin khách hàng từ ngân hàng và các tổ chức với CIC.

Đối với khách hàng cá nhân:

 • Giúp khách hàng kiểm tra và nắm rõ hồ sơ tín dụng cá nhân, các khoản vay, nợ khó đòi …
 • Là cơ sở để chứng minh độ uy tín khách hàng trước mỗi khoản vay.

Check CIC nhiều có sao không?

Check CIC nhiều có sao không & có ảnh hưởng khi vay tiền?Từ dịch vụ kểm tra CIC sẽ mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng. Đầu tiên, nó giúp tối ưu hóa tình trạng tài chính hiện tại của bạn. Tìm các khoản tiền gửi, khoản vay, chương trình ưu đãi và các chương trình khác để giúp bạn tìm cách tiết kiệm tiền.

Nó cũng giúp bạn tối ưu hóa tài khoản ngân hàng của mình bằng cách tìm các chương trình và ưu đãi hoạt động tốt nhất. Ngoài ra, việc đánh giá CIC thường xuyên cũng giúp tối ưu hóa các khoản đầu tư. 

CIC giúp bạn tìm thấy những cơ hội đầu tư và ưu đãi tốt nhất. Nó cũng giúp bạn tìm thấy các cơ hội đầu tư tốt nhất và tối ưu hóa các khoản đầu tư của bạn. 

Vì vậy, check CIC nhiều có sao không? Câu trả lời là có rất nhiều lợi ích. Nó giúp bạn tối ưu hóa tài chính, tối ưu hóa tài khoản ngân hàng và tối ưu hóa các khoản đầu tư của bạn. Do đó, nếu bạn muốn tối ưu hóa tài chính của mình, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra CIC thường xuyên.

Có sao không nếu bạn kiểm tra CIC nhiều lần?

Có sao không nếu bạn kiểm tra CIC nhiều lần?Việc check CIC nhiều sẽ không làm sao. Việc tra cứu nợ xấu với số CMND/CCCD tại CIC giúp bạn tìm ra những điều cần biết và tránh nhầm lẫn và rủi ro tiềm ẩn. Kiểm tra nợ xấu bằng CMND với CIC còn giúp bạn tối ưu hóa công việc và đạt hiệu quả cao hơn. Có thể kiểm tra CIC nhiều lần bằng các công cụ khác nhau.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm trực tuyến để tìm thông tin hoặc sử dụng các công cụ kiểm tra miễn phí các trang web, bài viết, tài liệu,… Bạn cũng có thể kiểm tra tài liệu tham khảo và tài liệu bằng các công cụ như Google Scholar.

Điểm tín dụng CIC bao nhiêu là tốt? 

Khi điểm tín dụng của một khách hàng cá nhân được kiểm tra trong hệ thống CIC. Ngân hàng sử dụng các thang điểm sau để đánh giá mức độ uy tín của khách hàng. Xếp hạng điểm tín dụng CIC được phân loại như sau:

 • Từ 150 – 321 điểm: Rủi ro rất cao, khách hàng không đủ điều kiện vay vốn.
 • Từ 322 – 430 điểm: Rủi ro cao, khách hàng không đủ khả năng thanh toán khoản vay.
 • Từ 431 – 569 điểm: Rủi ro trung bình, khách hàng đủ điều kiện vay nhưng xét duyệt lãi suất cao.
 • Từ 570 – 679 điểm: Rủi ro thấp, khách hàng có khả năng trả nợ đúng hạn, đủ điều kiện vay, được xét duyệt lãi suất thấp.
 • Từ 680 – 750 điểm: Đây là mức tốt nhất, nhóm khách hàng có được CIC lý tưởng này sẽ đủ điều kiện vay, lãi suất thấp và được phê duyệt hạn mức vay cao.

Dựa trên thang đánh giá trên, nhóm khách hàng có mức dao động từ 300 trở xuống được coi là nợ xấu ngân hàng. Điều này là do khoản nợ của khách hàng đã quá hạn hơn 90 ngày. 

Do đó, khách hàng sẽ không được bất kỳ ngân hàng hoặc tổ chức tài chính nào chấp thuận cho vay nợ xấu mới trừ khi khách hàng của họ đã thanh toán hết các khoản nợ quá hạn để củng cố uy tín tín dụng. Với điểm từ 600 trở lên là điểm tín dụng tốt. Khách hàng đạt đủ số tiền này sẽ được vay mới với lãi suất ưu đãi.

Lời kết

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ thông tin về việc check CIC nhiều có sao không. Hy vọng khách hàng sẽ nắm vững thông tin và hiểu được cách cải thiện và duy trì điểm tín dụng ở mức lý tưởng để không ảnh hưởng đến các giao dịch tín dụng sau này.

Xem thêm:

Banner
 • Cập nhật danh sách vay vốn uy tín
 • Hạn mức vay linh hoạt, phù hợp khả năng chi trả
 • Nói không với tín dụng đen hay đơn vị không có GPKD
 • Minh bạch, rõ ràng là yếu tố cốt lõi cho một khoản vay uy tín

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment