Chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank cập nhật mới nhất!

Bởi Nguyễn Khả Hân

Giao dịch giữa các ngân hàng luôn sôi nổi, đòi hỏi tính chính xác cao và an toàn, nhanh chóng. Chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank mất bao lâu, mất phí không hay ngân hàng Agribank liên kết với các ngân hàng, tổ chức tài chính nào!

Trong bài viết này, Wealthinasia.com cùng bạn tìm hiểu tất tần tật cách giao dịch hai ngân hàng này một cách thuận lợi, hạn chế những vấn đề phát sinh ảnh hưởng đến công việc của mình nhé!

Đôi nét về ngân hàng Agribank

Với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Agribank thành lập cho đến nay đã trên 23 năm (1988) và đã gặt hái nhiều thành tựu to lớn:

 • Một trong những ngân hàng nhà nước lớn nhất Việt Nam
 • Có mặt 100% các phòng giao dịch, chi nhánh rộng khắp toàn quốc
 • Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng cá nhân, doanh nghiệp chu đáo và tận tụy

Chính vì vậy Agribank ngày càng chiếm lấy tình cảm từ khách hàng khi các nhu cầu giao dịch hàng ngày: chuyển khoản, tiết kiệm, vay tín dụng,… với thủ tục gọn lẹ, chuyên nghiệp. 

Khách hàng tin tưởng hơn khi là một khách hàng cá nhân tại ngân hàng, vì vậy luôn có những câu hỏi ngoài tổng đài giải đáp xoay quanh ngân hàng này, chẳng hạn như chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank, có mất phí không,… Đáp án chắn chắn sẽ có ngay trong bài viết này.

Chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank có bao nhiêu cách?

Việc các ngân hàng thường xuyên trao đổi giao dịch với nhau đã trở nên lẽ thường nhưng đối với chúng ta, là khách hàng cần nắm vững một vài thông tin cơ bản trước khi bắt đầu giao dịch để không bị tình trạng tiền bị treo trên hệ thống

Vì vậy sẽ ảnh hưởng đến công việc của mình, nhất là cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank được rất nhiều người quan tâm đến. Cũng tương đồng với chuyển tiền từ Vietcombank sang ngân hàng Agribank, chúng ta sẽ có những cách chuyển tiền nhanh như sau :

Chuyển tiền qua cây ATM Agribank.

1. Chuyển tiền qua cây ATM Agribank.

Đây là cách vô cùng hiệu quả và tiện lợi nhất vì các cây ATM ngân hàng Agribank luôn có mặt hầu hết các con đường lớn, bao gồm các tỉnh thành, nông thôn. Việc chuyển tiền bằng cách đến trực tiếp cây ATM chỉ với vài thao tác đơn giản:

 • Bước 1: hãy cho thẻ Debit Card ngân hàng vao khe cây ATM, lưu ý chỉ ngân hàng Agribank thôi nhé
 • Bước 2: nhập chính xác mã PIN, vì nếu nhập sai quá 3 lần, hệ thống sẽ “nuốt thẻ” tạm thời của bạn
 • Bước 3: Vào giao diện màn hình chính, hãy chọn nút “chuyển khoản” khác ngân hàng, tiến hành nhập số tài khoản ngân hàng Vietcombank, số tiền cần chyển là bao nhiêu
 • Bước 4: Xác nhận thông tin một lần nữa, sau đó nhấn chọn “đồng ý” cây ATM sẽ tiến hành kiểm tra mọi thông tin đã chính xác chưa. Thông thường sẽ mất 15 giây sau bên kia nhận được tiền của bạn.
Cách chuyển tiền từ agribank sang vietcombank bằng điện thoại

2. Cách chuyển tiền từ agribank sang vietcombank bằng điện thoại

Khi công nghệ 4.0 áp dụng mạnh mẽ vào lĩnh vực ngân hàng thì việc giao dịch giữa con người chỉ với chiếc điện thoại thông minh. Ngoài việc chuyển tiền nhanh bằng mã QR ra, bạn có thể thực hiện chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank với vài thao tác dễ dàng như sau:

 • Bước 1: hãy chắc chắn rằng điện thoại, máy tính bảng của bạn kết nối mạng Wifi hay 4G tốc độ tải dữ liệu tốt nhất có thể nhé
 • Bước 2: Bạn truy cập vào kho ứng dụng, nếu dùng IPhone có thể vào AppStore còn các điện thoại khác vào Google Play, nhập “App Agribank” và tải về thôi!
 • Bước 3: Nhập user và mật khẩu, cách này chỉ áp dụng khách hàng đã đăng ký Internet banking trước đó, còn nếu bạn chưa có tài khoản có thể ghé PGD ngân hàng Agribank để tạo, rất nhanh!
 • Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công, hãy truy vấn vào mục “chuyển tiền khác ngân hàng” chọn dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/24
 • Bước 5: Nhập đầy đủ thông tin bên người lãnh tiền, bao gồm ngân hàng Vietcombank và số tài khoản thụ hưởng, phần còn lại hệ thống sẽ gợi ý chi tiết bên nhận tiền. Nhập số tiền cần chuyển và bấm “giao dịch”
 • Bước 6: Đây là bước cuối cùng, Agribank sẽ gửi SMS về điện thoại bạn đã đăng ký Internet banking về mã OTP, nhập mã và xác nhận một lần nữa, giao dịch thành công!
Chuyển tiền Agribank sang VCB bằng PGD

3. Chuyển tiền Agribank sang VCB bằng PGD/ Chi nhánh

Cũng là cách cuối cùng và lời khuyên chỉ khi nào bạn không thể thực hiện 2 cách trên nhé! Bởi vì đến trực tiếp PGD ngân hàng Agribank hay Vietcombank bạn phải dành thời gian lẫn công sức. Nhưng nếu nơi bạn đang sống hay làm việc gần thì đây cũng là cách hiệu quả.

Lưu ý: khi đi nhớ mang theo CMND/ CCCD gốc để giao dịch viên xác minh danh tính có phải khách hàng xong. Nhân viên sẽ gửi bạn một biểu mẫu, bạn chỉ cần điền theo sự hướng dẫn từ họ và chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank thế là xong!

Chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank mất bao lâu?

Sẽ không tốn nhiều thời gian khi thực hiện các lệnh giao dịch giữa các ngân hàng nữa. Trái với vài năm trước đây, bạn phải ghé trực tiếp chi nhánh hay phòng giao dịch Agribank mới chuyển tiền được, giờ đây có thể dùng điện thoại, máy vi tính để thực hiện.

Ngân hàng Agribank và VCB đã có sự liên kết rất lâu rồi nên chuyển tiền qua lại cũng nhanh chóng, thường tốc độ xử lý tính bằng giây, đối với chuyển online tuỳ thuộc vào khả năng thao tác của bạn, ngay sau khi nhấp xác nhận thì bên kia đã nhận tin nhắn tiền về rồi.

Chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank có tốn phí không?

Bất kể giao dịch nào ngoài luồng hệ thống ngân hàng Agribank đều phát sinh phí cả, kể cả có liên kết Vietcombank! Tuy nhiên, phí chuyển tiền sẽ không đáng kể chút nào cả, cùng tìm hiểu cách tính phí mỗi lần chuyển tiền từ Agribank sang VCB mất bao nhiêu phí nha:

 • Chuyển tiền dưới 10 triệu: phí là 1.000đ/ giao dịch thành công
 • Chuyển tiền 1 triệu dưới 10 triệu: phí là 2.000đ/ giao dịch thành công
 • Chuyển tiền trên 10 triệu: phí là 3.000đ/ giao dịch hoàn tất

Lý giải vì sao các ngân hàng mặc dù có liên kết với nhau nhưng vẫn phát sinh phí bởi vì mỗi lần giao dịch thì hệ thống ngân hàng sẽ tốn khoảng thời gian nhất định, hệ thống vận hành và tất cả đều phải trả tiền cho nhân sự giám sát và công nghệ.

FAQ - Cách chuyển tiền Agribank?

1. Tại sao không chuyển tiền từ agribank sang vietcombank?

Lý giải tại sao không chuyển khoản được Agribank là bởi những nguyên nhân như: cùng một thời điểm khách hàng giao dịch có rất nhiều lệnh thanh thanh toán của ngân hàng Agribank cùng một lúc dẫn đến hệ thống quá tải. Ngoài ra, lý do bởi sai số tài khoản người thụ hưởng bên Vietcombank hay sự cố một trong hai ngân hàng đang bảo trì, nâng cấp hệ thống cũng đôi khi xảy ra!

2. Cây ATM Agribank có chuyển khoản cho vietcombank được không?

Hoàn toàn được. Bạn có thể thao tác các bước như sau: Cho thẻ Visa vào cây ATM, nhập mã PIN, vào mục chuyển tiền khác ngân hàng, nhập số tài khoản thụ hưởng, xác nhận giao dịch thành công

Lời kết.

Với hy vọng cung cấp kịp thời thông tin giúp khách hàng có thể giải quyết nhanh công việc của mình. Chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank tuy có tốn phí không tuy câu hỏi dễ dàng có được trên internet nhưng thực ra có thể bạn nắm sai lệch thông tin vì bài viết chưa được cập nhật mới nhất. 

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan chủ đề này, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh trong thời gian sớm nhất, chúc bạn thành công!

Banner
 • Cập nhật danh sách vay vốn uy tín
 • Hạn mức vay linh hoạt, phù hợp khả năng chi trả
 • Nói không với tín dụng đen hay đơn vị không có GPKD
 • Minh bạch, rõ ràng là yếu tố cốt lõi cho một khoản vay uy tín

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment