Chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank cập nhật mới nhất!

Bởi Nguyễn Khả Hân

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank, tại sao không chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank được? Và còn rất nhiều câu hỏi khác xoay quanh giữa hai ngân hàng này chưa được giải đáp.

Vietcombank là một trong những ngân hàng rất quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, từ các giao dịch online đã trở nên thông dụng cho đến việc nhận lương từ công ty, rút tiền mặt từ hệ thống cây ATM,… 

Trong bài viết này, Wealthinasia.com sẽ cung cấp chi tiết hơn về cách chuyển tiền Vietcombank, các loại phí phát sinh và có mất quá nhiều thời gian không! Hãy cùng tham khảo chi tiết bạn nhé.

Vietcombank hay với tên gọi đầy đủ là ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, được thành lập rất sớm của năm 1963 cho đến nay Vietcombank đã có hơn 14.000 nhân sự và đặt các chi nhánh, phòng giao dịch rộng khắp 63 tỉnh trong nước.

Mở một tài khoản ngân hàng dường như là điều tối thiểu để chúng ta có thể thực hiện các giao dịch thuận tiện, nhanh gọn. Và có tài khoản ngân hàng Vietcombank, bạn có thể thực hiện các:

 • Chuyển tiền, rút tiền bằng mã QR Vietcombank thao tác đơn giản,  không chỉ trong cùng hệ thống, Vietcombank đã liên kết hầu hết các ngân hàng trong cả nước.
 • Phí giao dịch thấp, tốc độ xử lý nhanh chóng và bảo mật thông tin, dữ liệu tuyệt đối.
 • Có thể thực hiện ký quỹ, mở số tiết kiệm Vietcombank online hay các hoạt động liên kết bảo hiểm nhân thọ, tư vấn kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và lớn trong nước
 • Các dịch vụ tín dụng như: vay thế chấp, vay trả góp ô tô, thẻ tín dụng tiêu dùng và đặc biệt nhất vay tiền online chuyển khoản Vietcombank đang được lượng lớn khách hàng cá nhân quan tâm, đăng ký!

Sớm phát triển trong ngành tài chính, ngân hàng ngày càng được khách hàng tin tưởng chọn khách hàng cá nhân Vietcombank và một câu hỏi gần đây được bàn luận rất xôn xao, đó chính là việc chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank mất bao lâu, có tốn phí không? 

3 Cách tiền từ Vietcombank sang Agribank

Tương tự như cách chuyển tiền từ Agribank sang ngân hàng Vietcombank, sẽ có nhiều cách chuyển tiền từ Vietcombank sang ngân hàng Agribank hay bất kỳ ngân hàng nào. 

Tuy nhiên, chúng tôi xin hướng dẫn bạn những cách thông dụng nhất để tiết kiệm thời gian lẫn công sức nhé.

Hướng dẫn chuyển tiền từ vietcombank sang agribank qua điện thoại

1. Hướng dẫn chuyển tiền từ vietcombank sang agribank qua điện thoại

Sở dĩ chúng tôi ưu tiên các này đầu tiên vì trong mỗi chúng ta đều sử dụng Smartphone cả! Vậy, làm thế nào để giao dịch được ngay bằng phương pháp này! 

 • Bước 1: hãy chắc chắn rằng bạn đã đăng ký VCB Digibank, còn nếu chưa hãy ghé PGD Vietcombank để tạo nhanh dịch vụ online này. Tiếp theo, bạn có thể tải app về điện thoại thông qua kho ứng dụng, nhập “VCB” và tải ứng dụng đầu tiên trong kết quả tìm kiếm
 • Bước 2: Nhập user và mật khẩu Digibank, chúng ta sẽ vào được giao diện chính của ứng dụng, hãy vuốt xuống dưới và chọn mục “chuyển tiền khác ngân hàng nhanh”.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ chuyển trang, lúc này bạn chỉ cần điền các thông tin còn lại: tìm Agribank, số tài khoản người thụ hưởng, số tiền chuyển và bấm “xác nhận”
 • Bước 4: Ngay lúc này, bạn nhận được mã OTP từ ngân hàng VCB gửi về, nhập vào Digibank và đồng ý, lập tức bên kia sẽ nhận được tiền ngay.
Chuyển tiền VCB sang Agribank bằng hệ thống ATM.

2. Chuyển tiền VCB sang Agribank bằng hệ thống ATM.

Tìm cây ATM Vietcombank hoàn toàn đơn giản vì ngân hàng đã có mặt hầu hết tỉnh thành trên toàn quốc. Đây là cách thuận tiện nhất nếu bạn chưa đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử VCB. 

 • Đầu tiên: cho thẻ vào cây ATM Vietcombank, nhập đúng mã PIN, bạn sẽ được chuyển giao diện màn hình tài khoản của mình.
 • Bước 2: Chọn mục chuyển tiền, nhập số tài khoản ngân hàng cần chuyển (Agribank) và số tiền giao dịch.
 • Bước 3: Hãy rà soát thông tin bên thụ hưởng một lần nữa trước khi chuyển tiền, không giống như internet banking sẽ gợi ý chi tiết người nhận tiền sau khi nhập đúng số tài khoản, ATM chỉ cập nhật chúng ta những thông tin về tài khoản, số tiền mà thôi.
 • Bước 4: Chọn “xác nhận” thông thường tiền sẽ được gửi thành công và bên nhận tiền mất 5-30 phút sau mới có tiền

3. Chuyển tiền từ VCB sang Agribank bằng quầy giao dịch

Bạn có thể tuỳ ý chọn một trong hai ngân hàng này, dĩ nhiên vẫn ưu tiên ngân hàng Agribank vì tiền chuyển đi sẽ nhanh chóng hơn. 

Xin lưu ý khi đi ngân hàng bạn cần mang theo CMND/ CCCD bản gốc hoặc hộ chiếu để giao dịch viên xác minh thông tin trước khi bắt đầu hỗ trợ nhé.

Tại sao không chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank được?

Có rất nhiều lý do liên quan đến việc tại sao không chuyển khoản được Agribank?. Bạn có phải nằm trong những tình huống dưới đây hay không nhé!

 • Nhập sai số tài khoản người nhận tiền, nếu bạn sử dụng Digibank sẽ không phải gặp tình huống này vì hệ thống sẽ cảnh báo trước khi bắt đầu chuyển tiền đi hay ghé PGD nhân viên sẽ thông báo. Trường hợp này sẽ xảy ra nếu bạn nhập sai thông tin người nhận tiền khi chuyển tiền đi bằng cây ATM mà thôi
 • Lỗi hệ thống liên ngân hàng: tuy có vẻ rất ngớ ngẩn vì ngân hàng mang tính chuyên nghiệp và hiện đại nhưng đôi khi hệ thống đường truyền bị vấn đề nào đó mà giao dịch của bạn bị trì hoãn.
 • Tài khoản thụ hưởng bị khoá: cựu thể tài khoản Agribank bên nhận tiền bị tạm khóa nên tiền sẽ bị treo và không nhận được cho đến khi kích hoạt lại

Cách khắc phục chuyển tiền từ vietcombank sang agribank nhưng không nhận được!

 • Gọi đến tổng đài: Bạn có thể liên hệ đến hotline Vietcombank theo số 1900 545413 để nhờ tổng đài viên kiểm tra tài khoản của mình lẫn giao dịch vừa mới thực hiện được.
 • Làm lệnh chuyển thứ 2: nếu bạn chắc chắn nguyên nhân chính từ nhập sai thông tin người nhận tiền. Không sao cả, tiền đó sẽ được hoàn lại trong ngày. Bạn nên thực hiện giao dịch lần thứ 2 nếu công việc cấp bách nhé.
 • Đến PGD hỗ trợ nhanh: với số tiền chuyển đi rất cao, cách tốt nhất là đến trực tiếp phòng giao dịch Vietcombank thông báo vấn đề và nhờ ngân hàng can thiệp gấp nếu bạn chuyển tiền đến một số tài khoản ngân hàng khác nhé.

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank có mất phí không?

Các ngân hàng tuy có liên kết với nhau để giảm tải mọi chi phí dưới mức thấp nhất có thể và giao dịch được tiến hành nhanh, an toàn hơn. Nhưng mỗi ngân hàng sẽ có một mức phí chuyển khác hệ thống, còn đối với ngân hàng VCB khi chuyển tiền sang Agribank như sau:

 • Sử dụng internet banking: hay còn gọi là Digibank thì chuyển phí phát sinh 7.000đ/ giao dịch. Số tiền chuyển trên 10.000.0000đ phí là 0.02%/ giao dịch, tối thiểu 10.0000đ
 • Chuyển tiền mặt tại quầy giao dịch VCB: mỗi giao dịch thành công, phí chuyển tiền là 0.03%, tối thiểu 10.000đ và tối đa 1.000.000đ tuỳ thuộc số tiền mà bạn giao dịch.

FAQ - Cách chuyển tiền Vietcombank

1. Chuyển tiền từ vietcombank sang agribank mất bao lâu?

Một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất trong thời gian vừa qua, đó là “chuyển tiền từ vietcombank sang agribank mất bao lâu?”. Câu trả lời phụ thuộc vào cách khách hàng thực hiện giao dịch. 

Chẳng hạn tại phòng giao dịch ngân hàng hay chuyển tiền từ vietcombank sang agribank qua điện thoại thời gian người thụ hưởng nhận được chưa đến 30 giây! Tuy nhiên, nếu sử dụng cách chuyển tiền Vietcombank tại cây ATM sẽ lâu hơn nhưng không quá 30 phút!

2. Thẻ vietcombank có chuyển khoản cho agribank được không?

Hoàn toàn được. Tuy nhiên, vì sử dụng thẻ ATM Vietcombank chuyển khoản đến ngân hàng Agribank nên chúng ta chỉ thực hiện duy nhất cách chuyển tiền đi bằng chính cây ATM Vietcombank mà thôi

3. Sao chuyển tiền từ vietcombank sang agribank không được?

Rất nhiều lý do mà giao dịch giữa 2 ngân hàng bị lỗi, một trong những nguyên nhân chính như sau: hệ thống quá tải, số tài khoản người thụ hưởng sai hoặc đôi khi bạn đang giao dịch đúng vào hệ thống Vietcombank hoặc Agribank đang nâng cấp, bảo trì hệ thống. 

Cách khắc phục duy nhất chính là kiểm tra lại tin nhắn ngân hàng đã rút tiền chưa! Nếu có, bạn có thể chờ thêm vài phút, còn nếu không có thể chuyển tiền Vietcombank sang Agribank lần thứ 2 và chờ giao dịch cũ hoàn về tài khoản của mình.

Kết luận.

Với hy vọng mang đến những thông tin cập nhật từ các chuyên gia tài chính, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vay vốn, tín dụng. Và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chuyển  tiền từ Vietcombank sang Agribank không thực hiện được, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ miễn phí.

5/5 - (3 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment