CIC bao lâu cập nhật 1 lần & cách nhận biết đơn giản

Bởi Nguyễn Khả Hân

CIC bao lâu cập nhật 1 lần bạn đã biết chưa? Điểm tín dụng CIC sẽ thể hiện được uy tín của khách hàng khi đăng ký tín dụng tại các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng.

Wealthinasia sẽ giải đáp cho bạn đọc các thông tin về CIC và CIC bao lâu cập nhật 1 lần. Mời khách hàng cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết của chúng tôi nhé!

CIC là gì?

Check nợ xấu CIC

CIC là tên viết tắt của Credit Information Centre, tên đầy đủ là Trung tâm Thông tin tín dụng Việt Nam. CIC là trung tâm trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, mang đến những hoạt động về cung cấp thông tin tín dụng người dùng bao gồm:

 • Cung cấp thông tin tín dụng người vay cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
 • Xử lý, lưu giữ, bảo mật thông tin dữ liệu tín dụng của từng hồ sơ; 
 • Khai thác thông tin, sử dụng sản phẩm dịch vụ tín dụng…

Theo Điều 2 Quyết định 3289/QĐ-NHNN ngày 31/12/2008, CIC đóng vai trò quan trọng để đảm bảo hạn chế rủi ro tín dụng Quốc gia với những chức năng chính sau:

 • Đăng ký thông tin tín dụng quốc gia cho khách hàng (bao gồm: cá nhân và tổ chức) theo quy định của pháp luật hiện hành.
 • Thu nhận, xử lý, lưu trữ và phân tích các thông tin về tín dụng.
 • Đưa ra cảnh báo, biện pháp để phòng ngừa và hạn chế rủi ro tín dụng
 • Xây dựng tiêu chuẩn xếp hạng tín dụng, chấm điểm tín dụng đối với cá nhân, tổ chức hoạt động trên toàn quốc và áp dụng đối với ngân hàng quốc doanh, ngân hàng, tổ chức tín dụng.
 • Cung cấp các sản phẩm thông tin dựa trên pháp luật và các quy định, kiểm tra tín dụng.

Có thể bạn quan tâm!

Chức năng và hoạt động liên quan đến CIC là gì?

CIC là nơi báo cáo lịch sử tín dụng để kiểm tra liệu mình có nợ xấu ngân hàng không. Vì vậy, mọi hoạt động cho vay của các ngân hàng thương mại cần được công khai tại trung tâm thanh toán bù trừ này.

Nhiệm vụ của check CIC là hàng tháng gửi văn bản về CIC để các ngân hàng và tổ chức cho vay cập nhật danh sách khách hàng có vay vốn, tín dụng, thông tin về các khoản vay tiền, tên người vay, tổ chức vay và quá trình trả nợ quá hạn tín dụng đó.

Từ các thông tin này, CIC tổng hợp, phân loại và xếp hạng các vị trí và chỉ định xếp hạng tín nhiệm cho từng cá nhân, tổ chức hoặc công ty.

CIC bao lâu cập nhật 1 lần?

CIC bao lâu cập nhật 1 lần

CIC cập nhật thông tin tín dụng của bạn hàng ngày. CIC liên hệ với các cơ quan chính phủ và ngân hàng để biết thông tin về tài khoản ngân hàng, khoản vay, tiền gửi, chương trình ưu đãi và các chương trình khác.

CIC cũng có thể nhận thông tin về các khoản đầu tư của người dùng. CIC sẽ cập nhật thông tin này hàng ngày khi có sẵn.

Cách kiểm tra CIC nhanh và chính xác nhất

1. Kiểm tra trực tiếp

Khi có nhu cầu tra cứu điểm tín dụng, chẳng hạn cần kiểm tra liệu mình có nằm trong danh sách nợ xấu FE Credit!  Bạn có thể đến 2 địa chỉ sau:

 • Ngân hàng, công ty tài chính mà người đi vay đã và đang vay vốn.
 • Trung tâm tín dụng CIC: Chi nhánh Hà Nội: Số 10 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội. Chi nhánh TP.HCM: Tầng 14 Tòa nhà Vietcombank, Số 5 – Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Bạn sẽ mất phí khi thực hiện tra cứu trực tiếp tại các chi nhánh của CIC.

2. Kiểm tra CIC trực tuyến

Kiểm tra thông tin qua website CIC

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của CIC để đăng ký thông tin. 

 • Khách hàng có thể đăng nhập thông qua website khi đã đăng ký tài khoản.
 • Nếu chưa đăng ký bạn có thể thực hiện đăng ký theo hướng dẫn, thời gian nhận báo cáo từ 1-3 ngày làm việc

Lưu ý: Vui lòng nhập đúng email và số điện thoại chính chủ để không bỏ lỡ những thông báo quan trọng từ trung tâm CIC.

Bước 2: Nhập OTP đã được gửi đến SMS số điện thoại đăng ký. Chấp nhận các điều khoản cam kết bằng cách nhấp vào “Đồng ý” để hoàn thành thao tác.

Bước 3: Sau khi được CIC duyệt tài khoản, bạn vào phần “Đăng nhập” để tra cứu thông tin điểm tín dụng của mình.

Lưu ý: Sau một ngày làm việc, đại diện của CIC sẽ liên hệ với bạn qua số điện thoại đã đăng ký để xác minh thông tin của bạn. Nếu đúng chủ sở hữu, CIC sẽ gửi kết quả qua email của mình.

Kiểm tra thông tin CIC qua App trên điện thoại như thế nào?

Khách hàng cần tải ứng dụng với tên sau:

 • CIC credit connect – khi người dùng sử dụng CH Play.
 • iCIC TRUNG TÂM THÔNG TIN TÍN DỤNG QUỐC GIA VIỆT NAM – khi khách hàng sử dụng IOS: Đăng ký tài khoản (Khai báo các thông tin cần thiết: Họ và tên theo CMND/CCCD, số điện thoại, tạo mật khẩu đăng nhập) -> Nhập mã xác minh OTP -> Cho phép truy cập vào vị trí trên thiết bị kiểm tra CIC

Lưu ý: Mỗi khách hàng sẽ được tra cứu điểm tín dụng CIC miễn phí mỗi năm một lần. Nếu có nhu cầu tra cứu thêm, khách hàng sẽ cần bỏ ra 30.000đ cho một lần kiểm tra.

Lời kết

Bài viết trên đã chỉ ra rõ thông tin CIC bao lâu cập nhật 1 lần. Khách hàng cần có một lịch sử tín dụng tốt để dễ dàng đăng ký khoản vay khi có nhu cầu. Hy vọng bạn đọc sẽ có những góc nhìn đúng đắn về tín dụng và sử dụng khoản vay hợp lý.

Bài liên quan!

Banner
 • Cập nhật danh sách vay vốn uy tín
 • Hạn mức vay linh hoạt, phù hợp khả năng chi trả
 • Nói không với tín dụng đen hay đơn vị không có GPKD
 • Minh bạch, rõ ràng là yếu tố cốt lõi cho một khoản vay uy tín

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment