Hướng dẫn đăng ký Internet Banking Shinhan Bank đơn giản!

Bởi Nguyễn Khả Hân

Tích hợp các dịch vụ tài chính ngân hàng thông qua các tiện ích của mạng internet giúp mang lại những lợi ích to lớn cho người dùng. Vì lẽ đó, ngân hàng Shinhan Bank cũng đã cung cấp các hạng mục và dịch vụ tài chính thông qua đăng ký Internet Banking Shinhan Bank. 

Ưu điểm của đăng ký Internet Banking Shinhan Bank là gì? Wealthinasia sẽ chia sẻ và lý giải chức năng của dịch vụ này qua bài viết sau. 

Internet Banking Shinhan Bank là gì?

Trước đây, khách hàng cần phải đến trực tiếp các ngân hàng để thực hiện giao dịch hoặc giải quyết các vấn đề tài chính. Đến nay, mọi chuyện đã trở nên dễ dàng hơn. 

Giao dịch được thực hiện thông qua hệ thống ngân hàng điện tử, hoạt động bằng nền tảng ứng dụng và Website. Người dùng có thể sử dụng bất kỳ thiết bị điện tử nào như máy tính, điện thoại, laptop, ipad… có kết nối internet.

Internet Banking Shinhan Bank dành cho những khách hàng có tài khoản của đơn vị này, nhằm tiết kiệm thời gian và công sức khi sử dụng các dịch vụ của đơn vị, nhất là trong việc thanh toán vay tiền online. Mỗi cá nhân sẽ được cấp một tài khoản riêng biệt sau khi có thẻ ngân hàng và hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ mọi lúc, mọi nơi. 

Tại ứng dụng này, các khâu như: chuyển tiền, rút tiền, nạp điện thoại, thanh toán, gửi tiết kiệm… đều được cung cấp đầy đủ. Có thể nói, các hạng mục đều không khác với các dịch vụ có tại phòng giao dịch. 

Ưu điểm Internet Banking Shinhan Bank là gì?

Ưu điểm Internet Banking Shinhan Bank là gì?

Sở hữu những ưu điểm tuyệt vời giúp Internet Banking Shinhan Bank được nhiều người tin dùng. Những lợi ích mà khách hàng sẽ có được với ứng dụng tích hợp các dịch vụ tài chính ngân hàng cụ thể như sau:

 • Kết nối với các dịch vụ tiện ích ngân hàng 24/24, mọi lúc mọi nơi;
 • Chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, thanh toán… một cách nhanh chóng, có hóa đơn điện tử;
 • Kiểm tra tài khoản, sao kê tài khoản miễn phí, không mất thời gian chờ đợi;
 • Khả năng bảo mật cao, đảm bảo thông tin khách hàng.

Các chức năng chính của Internet Banking Shinhan Bank

Nhiều người khi mới đăng ký tài khoản ngân hàng và tài khoản Internet Banking Shinhan Bank nhưng chưa hiểu hết các chức năng của dịch vụ này. Cùng tìm hiểu những việc bạn có thể thực hiện với ngân hàng điện tử qua nội dung dưới đây:

Các chức năng chính của Internet Banking Shinhan Bank

1/ Chuyển và nhận tiền trong, ngoài nước

Trước đây, dù chuyển tiền cùng hay khác ngân hàng, chuyển trong nước hay nước ngoài thì khách hàng cũng phải đến các phòng giao dịch để thực hiện. 

Khi đó, các nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp phiếu thông tin chuyển khoản, điền thông tin rồi mới có thể chuyển tiền thành công. Việc này mất khá nhiều thời gian và công sức của mọi người.

Giờ đây, với Internet Banking, việc duy nhất bạn cần làm là đăng nhập tài khoản, điền thông tin, số tài khoản của người nhận. Chỉ vài thao tác đơn giản trong vòng ít phút là đã có thể chuyển tiền thành công. Đặc biệt hơn, mức phí chuyển không hề có sự chênh lệch so với việc đến trực tiếp phòng giao dịch.

2/ Thanh toán mọi hóa đơn tiện ích

Ngân hàng Shinhan có liên kết với những đơn vị dịch vụ, tiện ích, thanh toán tiền điện thoại, tiền điện nước, mua hàng online… 

Chính vì vậy, dù không có tiền mặt nhưng bạn vẫn có thể giải quyết xong vấn đề chỉ với những thao tác đơn giản. Đặc biệt hơn cả, bạn cũng sẽ được cung cấp các loại hóa đơn để tiện cho việc đối chiếu sau này khi đã hoàn thành thanh toán. 

3/ Quản lý tài khoản thông minh

Khách hàng hoàn toàn có thể tự mình làm chủ và quản lý tài khoản của mình từ xa mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng sao kê tài khoản. Bất cứ khoản giao dịch nào, hoạt động rút, chuyển nào cũng được thông báo về tài khoản Internet Banking. Nhờ đó, tính bảo mật và an toàn cho tài khoản được đảm bảo. 

4/ Có thể mở sổ tiết kiệm online

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng online cũng là một chức năng quan trọng và tiện lợi mà bạn có thể sử dụng thông qua Internet Banking Shinhan Bank. Mọi thủ tục đăng ký đều có biểu mẫu và điều khoản rõ ràng. Trong quá trình đăng ký, bạn sẽ lựa chọn kỳ hạn gửi, hạn mức cũng như phương thức tất toán phù hợp với điều kiện hiện tại. 

5/ Đăng ký vay tiền nhanh

Ngoài ra, dịch vụ app vay tiền online, nhanh tại Shinhan cũng được tích hợp ở ngân hàng điện tử. Với hình thức, hồ sơ cũng như các điều khoản hoàn toàn giống với khoản vay trực tiếp. Mức vay linh hoạt, lãi suất ưu đãi, thủ tục nhanh chóng… khách hàng có thể an tâm vay tiền và giải quyết vấn đề của bản thân.

Hướng dẫn đăng ký Internet Banking Shinhan Bank

Hướng dẫn đăng ký Internet Banking Shinhan Bank

Làm thế nào để có thể đăng ký Internet Banking Shinhan Bank? Bạn có thể thực hiện đăng ký ngay tại phòng giao dịch hoặc thực hiện online theo hướng dẫn sau:

1/ Điều kiện khách hàng

Để có thể đăng ký cũng như có tài khoản Internet Banking tại ngân hàng, trước hết bạn phải là khách hàng sử dụng dịch vụ tại đây. Khi mở tài khoản tại Shinhan, khách hàng có nhu cầu sẽ được hỗ trợ hồ sơ đăng ký và cấp tài khoản, mật khẩu đăng nhập. 

2/ Đăng ký Internet Banking Shinhan Bank tại PGD, chi nhánh

 • Đến phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng gần nhất để lấy mẫu đăng ký;
 • Điền đầy đủ thông tin kèm theo CMND/CCCD;
 • Nhận mã tài khoản và mật khẩu tài khoản lần 1, tiến hành đăng nhập và đổi mật khẩu để thuận tiện và an cho việc sử dụng

3/ Đăng ký Internet Banking Shinhan Bank trực tuyến

 • Truy cập vào website của ngân hàng Shinhan theo địa chỉ: shinhan bank.com.vn;
 • Chọn vào ô đăng ký ngay để bắt đầu quá trình tạo tài khoản;
 • Điền đầy đủ các thông tin yêu cầu theo biểu mẫu.

Hướng dẫn chuyển tiền Internet Banking Shinhan Bank

Chuyển tiền online qua Internet Banking là dịch vụ tiện ích tiết kiệm thời gian. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ và chưa thực sự tự tin về vấn đề này thì hãy tham khảo nội dung sau:

1/ Chuyển tiền cùng hệ thống

Chuyển cùng hệ thống ngân hàng Shinhan sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản nhỏ phí chuyển tiền. Cách thực hiện bao gồm các bước sau:

 • Đăng nhập vào Internet Banking Shinhan Bank;
 • Bấm chọn mục “chuyển tiền” rồi chọn “chuyển tiền nội bộ”;
 • Điền thông tin của người nhận bao gồm: số tài khoản, tên người nhận, nội dung chuyển khoản;
 • Nhấn tiếp theo để nhận mã OTP về điện thoại;
 • Nhập mã và hoàn tất quá trình chuyển tiền;

2/ Chuyển tiền khác ngân hàng 

Việc chuyển tiền khác ngân hàng trong nước cũng tương tự với chuyển cùng ngân hàng đã đề cập trước đó. 

Tuy nhiên, mức phí chuyển sẽ cao hơn. Lưu ý rằng khi chọn mục chuyển tiền thì tiếp theo hãy bấm chọn chuyển tiền trong nước. Hơn thế, cần phải kiểm tra tài khoản thụ hưởng thật kỹ càng để tránh chuyển nhầm.

3/ Các giao dịch nước ngoài

Với Internet Banking, bạn có thể thực hiện các giao dịch nước ngoài một cách nhanh chóng và tiết kiệm. Bạn có thể thực hiện chuyển tiền đi nước ngoài với các thao tác tương tự. 

Khi chọn chuyển tiền, bấm nào vị trí mục “chuyển tiền nước ngoài”. Tiếp đó thực hiện các bước điền thông tin tài khoản thụ hưởng, nhập mã OTP như thông thường.

Lời kết.

Đăng ký Internet Banking Shinhan Bank để được sử dụng những tiện ích nhanh chóng thông qua nền tảng điện thoại và máy tính. Đây được cho là phát minh đem lại sự tiện lợi và an toàn dành cho khách hàng và đơn vị chủ quản. 

Có thể bạn chưa biết!

 1. Ngân hàng SCB phá sản?
 2. Ngân hàng Agribank phá sản?
 3. Gửi tiết kiệm ngân hàng an toàn nhất?
 4. Mở số tiết kiệm ngân hàng Vietcombank
5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment