Danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu

Bởi Nguyễn Khả Hân

Có phải bạn đang đi tìm danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu! Vì một lý do nào đó bạn chậm thanh toán quá lâu (trên 30 ngày) mà ảnh hưởng đến điểm tín dụng, cảnh báo mức nghiêm trọng dẫn đến không thể đăng ký vay tiền ngân hàng được nữa!

Trong bài viết này, Wealthasia.com giúp bạn hiểu rõ hơn nợ xấu là gì và với kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, chúng tôi sẽ gợi ý giúp bạn các ngân hàng vẫn hỗ trợ vay tiền khi còn đang nợ xấu nhé.

nợ xấu là gì?

Một thuật ngữ liên quan đến vay hay được nhắc thường xuyên, đó chính là nợ xấu hay còn gọi là Bad Debt!

Nợ xấu sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống của khách hàng, nó như một mối nguy hại tiềm ẩn và khi khách hàng cần vốn vay ngân hàng, tiến hành đăng ký thì mới biết mình điểm tín dụng không đáp ứng được điều kiện đầu vào của hồ sơ vay.

Theo quy định trung tâm tín dụng cấp quốc gia dưới sự quản lý chặt chẽ ngân hàng Nhà nước, nợ xấu được chia thành các nhóm nợ sau đây.

Nợ nhóm 1.

Mức độ cảnh báo và không ảnh hưởng đến hồ sơ vay tiền sau này của khách hàng. Tổng số ngày chậm thanh toán phát sinh bởi kỳ thanh toán trả góp từ 1 và dưới 10 ngày.

Tuy không giảm điểm tín dụng khi vay nhưng ngay khi nhận được cảnh báo từ tổ chức tài chính, bạn cần phải thanh toán gấp kỳ thanh toán đó kéo nhảy sang nợ xấu nhóm 2 nhé. 

Ah, một điều mà bạn cần biết thêm, hầu hết các đơn vị vay sẽ phạt một khoản phí do vi phạm hợp đồng tín dụng vay. Phí này bao nhiêu còn tùy thuộc bên vay quy định như thế nào mà có cách tính cựu thể.

Nợ xấu nhóm 2 trở lên.

Đây sẽ là mức cảnh báo tiêu chuẩn và trên tiêu chuẩn tương ứng với nợ cần chú ý đến nợ xấu nhóm 5.

Tổng số ngày chậm thanh toán trên 10, 30, 180 và 365 ngày tương ứng với nợ xấu nhóm 2, 3, 4 và 5. Người vay tiền sẽ bị ngăn chặn đăng ký vay tín dụng với các dịch vụ: mở thẻ tín dụng, vay tiêu dùng cá nhân, vay thế chấp dù tài sản đảm bảo tốt đến đâu cũng không thể đăng ký được nữa.

3 Cách kiểm tra mình có nằm trong danh sách nợ xấu ngân hàng không!

3 Cách kiểm tra mình có nằm trong danh sách nợ xấu ngân hàng không!

Mỗi ngân hàng cho vay tiền đều có những chính sách cũng như quy định hoàn toàn khác nhau, kể cả xem xét nguyên nhân chậm thanh toán hay khách hàng có nợ xấu nhóm mấy trong 5-10 năm gần nhất. 

Để có thể tự mình kiểm tra một cách chi tiết, chính xác nhất, Weatlhinasia xin gợi ý những cách tự tra cứu lịch sử tín dụng của mình nhé!

1. Tính toán tổng số ngày chậm trả.

Bạn có thể tự mình nhớ lại trong quá trình thanh toán trả góp, kỳ đóng tiền nào phát sinh số ngày chậm trả nhiều nhất và đó chính là thời điểm CIC ghi nhận khách hàng nợ xấu. Cách đánh giá và sắp xếp người vay vào nhóm nợ như sau:

 • Nợ nhóm 1: Trong trường hợp khách hàng trả trễ dưới 10 ngày, tin vui! Vì bạn chỉ ở mức cảnh báo có nguy cơ nợ xấu mà thôi. Vì vậy, khách hàng vẫn có thể đăng ký vay tiền, mở thẻ tín dụng được cả!
 • Nợ cần chú ý: tổng số ngày chậm ở kỳ phát sinh trên 10 và dưới 30 ngày. Người nợ xấu sẽ bị chặn đăng ký vay tiêu dùng cá nhân, trả góp điện máy tạm thời.
 • Nợ xấu nhóm 3: Số ngày chậm trên 30 và dưới 90 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 4: Tổng số ngày chậm trả trên 90 và dưới 365 ngày
 • Nợ xấu nhóm 5: Đỉnh điểm của danh sách nợ xấu khi khách hàng không trả trên 1 năm

2. Nhờ nhân viên tín dụng kiểm tra.

Điều này rất khó vì bạn phải có mối quan hệ với nhân viên ở phòng ban tín dụng ngân hàng. Bởi vì họ có thể mở CIC và tra cứu CMND, kiểm tra lịch sử tín dụng trả góp trong thời gian 5 năm gần nhất.

Tuy nhiên, nếu không quên ai ở PGD, cách cuối cùng là chuẩn bị giấy tờ và nộp hồ sơ để chờ thẩm định ngân hàng kiểm tra.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo dịch vụ kiểm tra CIC trong vòng 60 tháng gần nhất của chúng tôi, Ngay sau khi đăng ký thành công, trong vòng 30 phút sau, đội ngũ nhân sự Wealth In Asia sẽ liên hệ lại khách hàng cũng như gửi bảo cáo CIC chi tiết nhất! Bạn có thể tham khảo chi tiết dịch vụ tại đây!

🔎 Tra cứu CIC (Nợ Xấu) 5 năm

3.Tải ứng dụng ngân hàng

Đây chính là cách mà chúng tôi khuyên khách hàng sử dụng vì vừa không mất thời gian, công sức chuẩn bị hồ sơ hay phải cố gắng nhớ lại thời điểm chậm trả tiền nữa!

Hiện nay ngân hàng Quân Đội (MBBank) và Phương Đông (OCB), ngân hàng số TNex đã thêm tính năng vay vốn 100% trên internet. Bạn có thể “mượn” tính năng này bằng cách tiến hành điền thông tin vay vốn.

Sau khi hoàn tất đăng ký, hệ thống ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định, thông thường mất 3-7 ngày sau bên thẩm định viên sẽ phản hồi lại khách hàng có nợ xấu hay không hoặc cần bổ xung giấy tờ vay.

VPBank NEO

VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

Cập nhật danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu mới nhất

TPBank

1. Ngân hàng TPBank.

Mở đầu danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu này được khách hàng quan tâm, đón nhận các sản phẩm vay tiền đa tiện ích nhất, đó chính là TPBank. Cùng điểm danh những thế mạnh từ ngân hàng TMCP Tiên Phong chấp nhận làm hồ sơ nợ xấu đang áp dụng là gì nhé.

 • Cấp vay tiền từ 10.000.000 đ đến 100.000.0000đ
 • Thời gian trả góp tùy chọn 6 đến 36 tháng. Khách hàng có thể tất toán hợp đồng vay trước hạn.
 • Đa dạng sản phẩm vay: từ vay theo mức lương đi làm công ty cho đến vay theo các hoá đơn tiện ích (tiền điện/ nước/ internet/ truyền hình cáp/ sim trả sau). Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân họ, đang trả góp tổ chức tài chính khác trên 4 tháng vẫn được TPBank cấp vay một khoản mới.

2. Ngân hàng VPBank.

Hay còn gọi là ngân hàng Việt nam thịnh vượng với chương trình vay tín chấp nhanh gọn trong thủ tục, quy trình thẩm định bảo mật cấp tốc trong 24 tiếng sẽ là sự lựa chọn số hai trong danh sách các ngân hàng cho vay nợ xấu này. Nếu bạn đang hoang mang nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào, hãy xem qua những ưu điểm từ VPBank là gì!

 • Hạn mức vay đến 1 tỷ, hệ số khoản vay từ 6 đến 10 lần trung bình lương 3 tháng gần nhất.
 • Kỳ hạn thanh toán 12 tháng đến 60 tháng. Tương tự TPBank khách hàng có thể tất toán với phí giảm dần 3% trên dư nợ gốc
 • Phí bảo hiểm khoản vay thấp, không giới hạn ngành nghề chỉ cần mức lương sau thuế trên 4.5 triệu/ tháng.
Citibank

3. Ngân hàng CitiBank.

Đây được xem là ngân hàng cho vay tiền mặt từ nợ xấu nhóm 3 trở lên, có phân khúc khách hàng cao cấp trở lên. Giới hạn khu vực TP.Hồ Chí Minh và chỉ hỗ trợ khách hàng đang đi làm công ty. Bạn chỉ cần thảo các tiêu chí này thì việc tiếp cận nguồn vốn Citibank dễ như “trở bàn tay”.

 • Cấp vay 10 lần mức lương, hạn mức vay 500 triệu đồng
 • Kỳ hạn thanh toán trả góp 12-60 tháng,
 • Lãi suất theo dư nợ giảm dần từ 14%/ năm
 • Yêu cầu lương trên 15 triệu trước thuế, chỉ hỗ trợ Hồ Chí Minh.

4. Ngân hàng Shinhan

Không cần phải đề cập quá nhiều với ngân hàng 100% vốn Hàn Quốc này nữa vì Shinhan Bank là ngân hàng cho vay tốt nhất năm 2020 vừa qua. Xét về thủ tục vay vốn, điều kiện khá thoáng hơn so với ngân hàng Mỹ – Citibank hay Anh Quốc – Standard Chartered.

 • Cấp vay 6-12 lần mức lương chuyển khoản, tối đa 900 triệu đồng
 • Thời gian thanh toán linh hoạt 12-60 tháng, miễn bảo hiểm khoản vay.
 • Chỉ cần mức lương trên 6 triệu, đang sống và làm việc tại 3 khu vực trọng điểm: HCM, Bình dương và Hà nội.
Standard Chartered

5. Ngân hàng Standard Chartered.

Cuối cùng trong danh sách ngân hàng hỗ trợ nợ xấu này sẽ là Standard Chartered, có nguồn vốn từ nước Anh, xứ sở sương mù. Đôi nét như CitiBank nhưng ngân hàng này có những chính sách vay tín chấp cải tiến hơn, như:

 • Hỗ trợ vay đến 900 triệu, cho vay 12 lần mức lương
 • Kỳ hạn trả góp 12-60 tháng, không phí bảo hiểm tín dụng rủi ro
 • Cho vay mọi khu vực, chỉ cần công ty nằm trong danh sách liên kết Standard Chartered.

Hướng dẫn chọn danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu để đăng ký.

Các ngân hàng trên đều TOP 5 tổ chức tài chính cấp vay tiêu dùng cá nhân tốt nhất năm 2020 theo bình chọn của giới cộng đồng cho vay. 

Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định, chính sách khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm. Sau đây là một quy trình chuẩn bất kỳ ngân hàng nào cũng có điểm chung.

Đối tượng vay

Điều kiện vay.

 • Áp dụng vay tiền cho người từ 17 tuổi trở lên và không quá 70 nam, nữ
 • Đang sống và làm việc khu vực cấp vay, quốc tịch Việt Nam
 • Có mức lương thực lãnh theo chính sách vay tiền từng ngân hàng
 • Chấp nhận cho vay nợ xấu nhưng từ chối khách hàng đang quá nhiều khoản trả góp tiền mặt khác, sử dụng hết hạn mức thẻ tín dụng ngân hàng.
Thủ tục vay

Thủ tục đăng ký.

 1. CMND/ CCCD còn hiệu lực, rõ số và không mất gốc, bản photo
 2. Đi làm công ty, cung cấp chi tiết tài khoản sao kê lương 3-6 tháng gần nhất bản gốc
 3. Hộ khẩu photo hoặc sao y công chứng không quá 3 tháng (tuỳ ngân hàng yêu cầu, có thể 6 tháng).
 4. Các chứng từ chứng minh thu nhập khác: giấy xác nhận lương/ hợp đồng lao động/ giấy xác nhận công tác có mộc tròn công ty).
Quy trình vay

Quy trình vay.

 • Đầu tiên: Khách hàng cần liên hệ với nhân viên tín dụng ngân hàng để được tư vấn chi tiết về khoản vay, các hồ sơ vay cần chuẩn bị.
 • Bước 2: Sắp xếp thời gian và đăng ký lịch hẹn với nhân viên làm hồ sơ, để đảm bảo không vay nhầm tín dụng đen hay các hình thức lừa đảo khác, nên ưu tiên ghé phòng giao dịch hoặc trung tâm tín dụng vay của ngân hàng.
 • Bước 3: Hồ sơ vay sẽ nhập lên hệ thống, sàng lọc các chứng từ và tiến hành thẩm định. Quy trình vay này mất 3 đến 7 ngày làm việc.
 • Bước 4: Sau khi gọi điện thoại xác minh (người vay, số điện thoại bàn công ty hoặc tham chiếu người thân/ đồng nghiệp). Hồ sơ đăng ký sẽ được chuyển sang trạng thái phê duyệt.
 • Bước 5: Ngay khi đơn vay được chấp thuận, thẩm định viên sẽ gọi điện thoại lại khách hàng xác nhận chính xác số tiền vay, ngày thanh toán, lịch trả nợ.
 • Bước 6: Nhận tiền vay tại Phòng giao dịch, tuyệt đối không thực hiện các cách nhận tiền qua trung gian khác.
 • Cuối cùng: thanh toán tiền vay theo quy định ngân hàng đưa ra, cách thanh toán sẽ được phổ biến bởi nhân viên làm hồ sơ vay, thông thường qua các kênh: internet banking, ví điện tử, chi nhánh/ PGD ngân hàng.

Ngoài danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu, có đơn vị nào hỗ trợ không?

Xin lưu ý rằng nợ xấu rất khó để vay tiền, ngân hàng sẽ xem xét rất chi tiết nguyên nhân khách hàng nợ xấu là gì, thuộc nhóm mấy và khả năng trả nợ, thu nhập thực tế ra sao!,…

Vì vậy khả năng rất cao nếu biết khách hàng chủ ý chậm thanh toán hoặc các khoản trả góp liên quan đến các công ty tài chính FE Credit, Home Credit, Mirae asset,…

Trong trường hợp không thể vay vốn ngân hàng, bạn có thể xem xét chọn: app vay tiền online hỗ trợ nợ xấu, chúng tôi đã có một bài viết rất chi tiết, chấp nhận mọi nhóm nợ, duyệt nhanh trong 30 phút.

Lời kết.

Với những gì chúng tôi đã cung cấp trên, hy vọng giúp ích cho khách hàng, là người đang mong muốn tìm kiếm danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu, để từ khoản vay đó có thể thực hiện mọi kế hoạch kinh doanh, mua nhà còn đang dang dở! Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, nhân sự chúng tôi đã sẵn sàng tư vấn rồi đấy!

5/5 - (6 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment