Liệu có danh sách nợ xấu FE Credit không & làm sao biết?

Bởi Nguyễn Khả Hân

Cảm thấy hoang mang không biết mình có nằm trong danh sách nợ xấu FE Credit không! Có phải bạn đã từng hoặc đang chậm thanh toán, bạn nhận được nhiều cuộc gọi bên thu hồi nợ hoặc tổng đài gửi tin nhắn cảnh báo chậm thanh toán sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng.

Ở bài viết này, Wealthinasia.com sẽ cùng bạn nắm rõ cách hình thành nhóm nợ cũng như cách kiểm tra, xoá khỏi danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit. Để từ đó, người đi vay “thoải mái” đăng ký tín dụng bất kỳ đâu thông qua bài viết này giới thiệu dưới đây.

Nợ xấu là gì, có mấy nhóm?

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu, tiếng anh: Bad Debt  là một thuật ngữ trong ngành tài chính chỉ rõ khách hàng có tham gia dịch vụ trả góp điện máy, điện thoại cho đến vay tiền mặt, mở thẻ tín dụng chậm thanh toán trên 10 ngày.

Ngay lúc này, hệ thống CIC thuộc ngân hàng nhà nước Việt Nam ghi nhận và phân loại vào danh sách nợ xấu nhóm 2 (nợ cần chú ý). Theo cập nhật mới nhất từ trung tâm tín dụng cấp quốc gia quản lý cho đến nay (2021) có tổng cộng 5 nhóm nợ chính và được xếp loại theo mức độ tăng dần như sau:

Có bạn đi tìm danh sách nợ xấu FE Credit 2023?

Danh sách nợ xấu FE Credit

Bạn đang “nóng lòng” tìm hiểu danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit nhưng thực tế không một tổ chức cho vay, kể cả ngân hàng lớn đến mấy cũng không hề nắm giữ danh sách khách hàng cá nhân của họ cả!

Các đơn vị vay trả góp ngay sau khi ký hợp đồng tín dụng với khách hàng sẽ có nhiệm vụ báo cáo với ngân hàng nhà nước và thông tin khách hàng đăng ký ở họ sẽ cập nhật vào hệ thống CIC. Vậy, trong bộ máy CIC này sẽ lưu trữ những thông tin cá nhân nào từ người đi vay?

  • Thông tin cá nhân: họ tên, số CMND, địa chỉ thường trú (hộ khẩu), tạm trú (nếu có)
  • Cập nhật tổng số nợ hiện tại, mã hợp đồng tín dụng, tên tổ chức cấp tín dụng
  • Mức độ cảnh báo nhóm nợ (dựa trên danh sách 5 nhóm nợ chính ở trên).
  • Thống kê có bao nhiêu đơn vị truy cập vào lịch sử tín dụng khách hàng thông qua số CMND/CCCD

Liên quan:

Làm thế nào biết mình có nằm trong danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit không?

Làm thế nào biết mình có nằm trong danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit không?

Có rất nhiều cách để bạn có thể check nợ xấu FE Credit, Wealth In Asia xin gợi ý giúp bạn 3 cách nắm rõ bạn có nằm trong danh sách nợ xấu FE Credit không nhé!

1. Check nợ xấu FE bằng app ngân hàng

Chúng ta có thể “mượn” chức năng vay ngân hàng hoàn toàn online từ ứng dụng MBBank, VPBank,TPBank, một trong những ngân hàng số dưới đây. Dĩ nhiên, không ai “rảnh” tra cứu CIC 5, 10 năm miễn phí cả. Ngay sau khi tạo tài khoản thành công, khách hàng có thể truy cập vào mục vay vốn, điền tất cả thông tin theo sự gợi ý của app.

Sau khi hoàn tất, ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ và tự check xem bạn có nằm trong danh sách nợ xấu FE Credit hay tổ chức khác không nhé!

VPBank NEO

VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

2. Sử dụng check CIC online tại Wealth In Asia.

Nhằm mang đến kết quả không những chi tiết lịch sử tín dụng trong vòng 5 năm gần nhất 99% các ngân hàng đang tra cứu hiện nay! Dịch vụ kiểm tra nợ xấu uy tín, bảo mật dữ liệu cá nhân, thông tin khoản vay từ chúng tôi có thể giúp bạn thấy rõ.

  • Tổng dư nợ đang vay, mở thẻ tín dụng từ ngân hàng đến các công ty tài chính
  • Thời điểm phát sinh nợ xấu: tổng số ngày trả chậm, số tiền nợ thanh toán và tên đơn vị cập nhật nợ xấu FE Credit, liệu có có vay được nữa không,…? CÙng theo dõi chi tiết bài viết này bạn nhé!

🔎 Tra cứu CIC (Nợ Xấu) 5 năm

3. Tính toán số ngày trả trễ FE Credit.

Một cách thủ công dễ áp dụng đó là hãy xem xét tất cả các kỳ thanh toán và tập trung vào kỳ nào phát sinh số ngày trả chậm nhiều nhất. Tổng số ngày đó là bao nhiêu và đối chiếu cách CIC phân loại nợ xấu nhóm 1-5 theo gợi ý đoạn đầu của bài viết này.

4. Đăng nhập vào cic.org.vn

Hệ thống lưu trữ này vẫn cho phép khách hàng tự tạo tài khoản miễn phí và truy vấn vào lịch sử của mình để kiểm tra có nợ xấu FE Credit hay không.

Tuy nhiên, ở cách này sẽ không bao quát được tất cả thông tin về nợ xấu, nghĩa là cách kiểm tra miễn phí này chỉ cung cấp hiện tại người vay điểm tín dụng bao nhiêu, nợ tốt hay xấu và kèm theo thời gian trả kết quả về điện thoại di động khá lâu!

Nợ xấu FE Credit có vay tiền được không?

Hoàn toàn được nếu bạn biết rõ mình nằm trong danh sách nhóm nợ nào! Nhưng nếu nợ nhóm 3 trở lên thì “vô phương cứu vãn”, 100% ngân hàng, công ty tài chính lớn sẽ từ chối hết: Fico TPBank, Shinhan Finance, SHB Finance,…

Nhưng các app vay tiền online vẫn có thể cho vay, thậm chí các đơn vị này không hề kiểm tra cic trước khi bắt đầu thẩm định. Khi đăng ký vay online, bạn cần trang bị cho mình kiến thức tín dụng để không bị rơi vào tín dụng đen, gặp phải người cho vay nặng lãi trá hình nhé. Tuy nhiên, người đi vay cần cân nhắc về lãi suất vay tiền kèm theo có phát sinh chi phí nào nữa không!

Nợ xấu bên fe có thể vay ở đâu?

Hướng dẫn kiểm tra nợ xấu FE Credit miễn phí.

Hoàn toàn không thể vay tiền ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng lớn khi chúng ta đang còn vướn phải nợ xấu ngân hàng FE Credit. Chính vì vậy, dù vay tiền bất kỳ đâu, chúng ta cần nắm rõ “quy luật” của các ông lớn để không rơi vào tính cảnh trên, một vài kinh nghiệm cá nhân của chúng tôi như sau:

  • Tất toán trước hạn: một cách tiết kiệm núi tiền lãi đó chính là đóng khoản vay trước hạn. Với phí tất toán khoản vay tính 5% trên dư nợ gốc dù gì vẫn thấp hơn rất nhiều tổng tiền lãi trường hợp bạn thanh toán đến kỳ cuối cùng.
  • Chuyển khoản tiền góp trước 7-10 ngày: Đôi khi chính hệ thống ghi nhận ở công ty này lỗi hoặc giao dịch giữa các ngân hàng chậm cũng là nguyên nhân bạn nằm trong danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit.
  • Lựa chọn cổng thanh toán phù hợp: không chỉ đến trực tiếp trụ sở FE đóng tiền, người vay có thể chuyển tiền bằng internet banking, ví điện tử và các điểm giao dịch lớn: Viettel Post, bưu điện, hệ thống siêu thị mini như Family Mart, Circle K,…

Lời kết.

Có vô vàn lý do dẫn đến khách hàng không còn khả năng trả nợ và rơi vào danh sách nợ xấu FE Credit (công ty tài chính ngân hàng việt nam thịnh vượng). Bài viết này hy vọng không chỉ giúp bạn biết mình nằm trong nhóm nợ nào, còn cung cấp các giải pháp kiểm tra hay ngăn ngừa nợ xấu FE Credit, cùng đặt câu hỏi dưới bình luận dưới đây, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất có thể nhé!

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (4 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment