Dịch vụ kiểm tra CIC – Nợ xấu 5 năm: Phí 125.000đ/ check.

Bởi wealthinasia
dịch vụ kiểm tra cic

Khi muốn vay tiền, bạn có thể đã nghe nhắc đến CIC, hay dịch vụ kiểm tra CIC. Đây là nơi lưu trữ các thông tin quan trọng ảnh hưởng đến khả năng được cấp vốn của bạn. Tuy vậy, không phải ai cũng biết tra cứu thông tin trên CIC. Mặt khác, có thể bạn sẽ không tìm được đủ dữ liệu mình cần khi tự thực hiện. 

Tại sao chúng ta nên sử dụng dịch vụ kiểm tra CIC. Cùng Wealinasia.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

CIC là gì?

CIC là hệ thống lưu giữ tất cả thông tin về lịch sử giao dịch liên quan đến vay vốn, có tên gọi Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia. Số lượng khách hàng trên nơi lưu trữ này đã lên đến hơn 30 triệu và đang ngày càng tăng. Mọi công ty tài chính, ngân hàng khi xét duyệt hồ sơ cấp vốn đều sẽ tra cứu thông tin trên CIC. Đơn vị đang được quản lý bởi Ngân Hàng Nhà Nước.

Vai trò của CIC là vô cùng quan trọng với nền kinh tế hiện nay, chủ yếu là hạn chế được rủi ro tín dụng. Cụ thể, hệ thống này sẽ tiến hành thu nhận, xử lý và lưu trữ thông tin tín dụng quốc gia. 

Các khoản vay của khách hàng được phân bậc để tiện cho Ngân Hàng Nhà Nước quản lý. Đồng thời, nơi đây còn cung cấp bảng xếp hạng tín dụng theo quy định pháp luật. 

Nếu bạn đã và đang có khoản vay thì cần phải tra cứu được thông tin để xem mình có thuộc đối tượng nợ xấu hay không. Việc này không quá phức tạp nhưng không phải ai cũng làm được. 

Vì thế, dịch vụ kiểm tra CIC từ các tổ chức uy tín đã ra đời. Nếu đang có nhu cầu, bạn có thể tham khảo sự hỗ trợ từ Wealthinasia để biết lịch sử giao dịch và thông báo nợ xấu nhanh chóng. 

Nợ xấu là gì? Có mấy nhóm?

Nợ xấu là gì? Có mấy nhóm?

Lịch sử các khoản vay của bạn sẽ được cập nhật lên CIC và xếp loại. Hiện tại, theo quy định của pháp luật thì có 5 nhóm nợ đang tồn tại, được đặt theo thứ tự từ 1 đến 5. Mỗi nhóm ứng với khoản vay có thời gian chậm trả khác nhau và đối tượng khác nhau. Khoản vay trở thành nợ xấu khi có thời gian thanh toán chậm hơn so với quy định, cụ thể như sau: 

Nợ nhóm 1

Đây là nhóm nợ đủ tiêu chuẩn, các khoản vay này chỉ quá hạn thanh toán 1 – 10 ngày. Các tổ chức tín dụng đánh giá đây là khoản nợ có khả năng thu hồi được, bao gồm cả gốc và lãi. 

Nếu bạn thuộc nhóm này thì các lần xin cấp vốn tiếp theo sẽ diễn ra rất đơn giản. Trừ một số trường hợp các tổ chức quá khắt khe không chấp nhận, tuy nhiên đây chỉ là số hiếm. 

Nợ cần chú ý

Nợ cần chú ý hay còn gọi là nợ nhóm 2, chỉ những khoản vay đã quá hạn thanh toán từ 11 đến dưới 90 ngày. 

Những khoản vay được điều chỉnh kỳ hạn trả nợ lần đầu cũng thuộc trường hợp này. Nếu bạn nộp hồ sơ xin cấp vốn thì vẫn sẽ có các ngân hàng và công ty tài chính chấp thuận. 

Nợ xấu nhóm 3

Đây là nhóm nợ dưới tiêu chuẩn, chỉ những khoản vay đã quá hạn thanh toán từ 91 đến 180 ngày. Các khoản nợ được cơ cấu lại lần đầu mà không thuộc trường hợp nhóm 2 cùng nằm trong nhóm này. 

Nếu bạn không đủ khả năng trả nợ và được miễn, giảm lãi thì cũng rơi vào nhóm này.Thông thường, ngân hàng và công ty tài chính sẽ không cấp vốn với đối tượng nợ xấu nhóm 3.

Nợ xấu nhóm 4

Nhóm 4 là nợ nghi ngờ, được đánh giá là nghi ngờ không thể thu hồi vốn. Các khoản nợ này quá hạn từ 181 đến 360 ngày, hoặc được cơ cấu lại thời gian lần hai, hoặc cơ cấu lại lần đầu nhưng không thuộc nhóm 2 và 3. 

Nếu bạn có khoản vay thuộc nhóm này thì thường không được cấp vốn tại ngân hàng, công ty tài chính.

Nợ xấu nhóm 5

Là nhóm nợ có khả năng mất vốn, không thể thu hồi tiền gốc, thời gian quá hạn đã lên đến trên 360 ngày. Trường hợp khách hàng đã được cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu nhưng trễ 90 ngày, cơ cấu lại lần hai trễ 30 ngày thì cũng thuộc nhóm 5. Những đối tượng được cơ cấu khoản nợ lại lần ba sẽ được xếp vào nhóm này. 

Sự vượt trội khi sử dụng dịch vụ CIC - Nợ xấu tại Wealthinasia

Sự vượt trội khi sử dụng dịch vụ CIC - Nợ xấu tại Wealthinasia

Từ thông tin trên có thể thấy, việc thanh toán nợ quá hạn để lại rất nhiều hậu quả. Vì vậy, bạn hãy cố gắng nắm chắc thời gian thanh toán và hoàn thành đúng yêu cầu. 

Trong trường hợp không nhớ rõ thì bạn cần sử dụng dịch vụ kiểm tra CIC ở trên Wealthinasia để có phương án xử lý. Dịch vụ từ đơn vị mang đến rất nhiều lợi ích, giúp bạn an tâm, cụ thể như: 

1/ Thấy rõ lịch sử tín dụng 5 năm gần nhất

Khác với việc tra cứu miễn phí, lịch sử giao dịch của bạn sẽ được thể hiện đến 5 năm gần nhất nếu sử dụng dịch vụ của Wealthinasia.

Thông thường, thời hạn mà app CIC hỗ trợ bạn tra cứu chỉ khoảng 12 tháng đến 3 năm. Điều này vẫn là không đầy đủ so với thời hạn lưu trữ lịch sử giao dịch nợ xấu theo quy định pháp luật là tới 5 năm. 

2/ Có File PDF sau 30 phút đăng ký

Sau khi bạn đăng ký sử dụng dịch vụ kiểm tra CIC, nhân viên của Wealthinasia sẽ tiến hành tra cứu và gửi lại kết quả cho bạn. 

Kết quả này được hiển thị dưới dạng file PDF và có sau 30 phút bạn yêu cầu. Đây là thời gian vô cùng ngắn, khác với việc tự tra cứu lên đến một ngày làm việc. 

3/ Tránh mất thời gian, công sức đăng ký tín dụng

Để có thể tra cứu thông tin trên CIC, bạn phải đăng ký tín dụng ở app/web CIC. Việc này khác mất thời gian và không phù hợp với người không rành công nghệ hoặc đang gấp. 

Vì thế, bạn hãy sử dụng dịch vụ kiểm tra CIC từ Wealthinasia để tiết kiệm thời gian. Mọi thông tin bạn cần điền chỉ là thông tin cá nhân và nhân viên sẽ hỗ trợ toàn bộ các bước sau.

4/ Được đội ngũ nhân sự Wealthinasia tư vấn gói vay phù hợp nhất

Thông thường, khi có nhu cầu cấp vốn bạn mới tra cứu CIC để cân nhắc khoản vay. Nhân viên của Wealthinasia ngoài việc hỗ trợ việc kiểm tra thông tin này sẽ tư vấn thêm cho bạn gói vay thích hợp. 

Chẳng hạn, bạn muốn vay 10 triệu, nếu làm hồ sơ ngân hàng sẽ rất mất thời gian và có thể không được duyệt. Nhân viên sẽ tư vấn cho bạn công ty tài chính uy tín để vay nhanh hơn. 

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ kiểm tra CIC - Nợ xấu

Quy trình sử dụng gói tra cứu thông tin tín dụng trên CIC tại Wealthinasia vô cùng nhanh chóng. 

Bạn sẽ chỉ mất vài phút để tiến hành nhập thông tin và sau 30 phút sẽ có ngay kết quả. Cụ thể, nếu đang có nhu cầu được hỗ trợ, bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây: 

1/ Tiến hành thanh toán

Bước đầu tiên khi bạn đã nhập thông tin là tiến hành thanh toán chi phí dịch vụ kiểm tra CIC. Mức phí do Wealthinasia đưa ra vô cùng phải chăng, phù hợp với bất cứ khách hàng nào. Việc thanh toán này có thể được thực hiện thông qua chuyển khoản ngân hàng, ví điện tử. 

2/ Wealthinasia liên hệ lại trong 5 phút

Sau khi khách hàng thanh toán, nhân viên của Wealthinasia sẽ liên hệ lại trong vòng 5 phút để xác nhận. Thông tin được cập nhật bao gồm thông tin cá nhân, phí tra cứu và địa chỉ email gửi kết quả. 

3/ Gửi báo cáo, giải thích chi tiết dữ liệu từ CIC theo yêu cầu

Sau khoảng 30 phút, file PDF là kết quả tra cứu dữ liệu CIC sẽ được gửi về cho người đăng ký. Ngoài việc thông báo kết quả nợ xấu thì kèm theo file sẽ là hướng dẫn chi tiết cách đọc. Mọi vấn đề trong báo cáo được giải thích rõ ràng để khách hàng hiểu được và phục vụ nhu cầu vay vốn của mình. 

Nên sử dụng dịch vụ CIC tại Wealthinasia hay tra miễn phí?

Điểm khác biệt giữa việc sử dụng dịch vụ kiểm tra CIC từ Wealthinasia và tra miễn phí là khoản tiền bạn cần chi trả. Đây là vấn đề khiến nhiều người cảm thấy phân vân về việc nên tự thực hiện hay nhờ sự hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu xét đến tính hiệu quả thì rõ ràng, dịch vụ mang đến cho bạn nhiều lợi ích hơn. 

Thời gian để bạn nhận được kết quả kiểm tra miễn phí có thể lên đến một ngày làm việc, trong khi đó ở Wealthinasia chỉ mất 30 phút. 

Trường hợp bạn đang cần vay tiền ngay thì đây là ưu điểm giúp bạn rút ngắn thì giờ chờ đợi. Mặt khác, thông tin kết quả mà Wealthinasia cung cấp cũng đầy đủ hơn rất nhiều lần, giúp bạn hiểu rõ về lịch sử nợ xấu của mình. 

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của đơn vị còn hỗ trợ giới thiệu các địa chỉ vay uy tín, nhanh chóng và tiện lợi cho bạn. Khi vay qua app, chỉ mất khoản 1 tiếng đồng hồ là bạn đã có tiền ngay. 

Trong khi đó, nếu bạn liên hệ với ngân hàng thì có thể mất vài ngày. Số vốn cần cấp cũng phải lớn thì ngân hàng mới đồng ý giải ngân cho bạn, không phù hợp với khoản vay nhỏ.  

Khách hàng nói gì về dịch vụ check CIC của chúng tôi?

Với nhiều ưu điểm vượt trội, không quá khó hiểu khi dịch vụ kiểm tra CIC của Wealthinasia được nhiều người tin dùng. 

Các khách hàng của đơn vị vô cùng đa dạng, từ nhân viên đến người kinh doanh tự do, cá nhân hoặc doanh nghiệp. Đa số mọi người đều để lại đánh giá tốt cho dịch vụ đã sử dụng, điển hình như: 

Nguyễn Yến – Buôn bán

“Mình cảm thấy vô cùng vui vẻ khi liên hệ với đơn vị. Kết quả rất nhanh được gửi đến nên mình có thể xin cấp vốn ngay, giúp công việc kinh doanh thuận lợi hơn. Nhờ đó mà việc nhập hàng, phân phối sản phẩm dễ dàng hoàn thành nhờ có Wealthinasia, khác với mọi nơi .”

Trà My – Nhân viên

“Vay tiền thông qua sự tư vấn từ Wealthinasia không khó, lại còn nhanh và tốt nên mình rất ưng ý. Nếu có nhu cầu chắc chắn mình sẽ tiếp tục liên hệ với đơn vị để tiếp tục được hợp tác.”

Hải Như – Nhân sự

“Mình làm bộ phận đặc thù nên cần kiểm tra tình trạng vay nợ của nhân sự công ty, khá mệt mỏi. Tuy nhiên, kể từ khi sử dụng dịch vụ của Wealthinasia thì mọi thứ trở nên đơn giản hơn. Nhờ thông tin đầy đủ mà việc phát triển đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp mình được tốt hơn.”

Kiến thức về tín dụng.

Lời kết

Sử dụng dịch vụ kiểm tra CIC mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích, vì vậy nếu có nhu cầu, bạn hãy liên hệ với Wealthinasia để được hỗ trợ. Hy vọng với những chia sẻ này từ chúng tôi, bạn sẽ có được lựa chọn phù hợp nhất.

Copy link
Powered by Social Snap