[Hướng dẫn] Đổi tiền lẻ ở đâu, ngân hàng nào, tốn phí không?

Bởi Nguyễn Khả Hân

Đổi tiền mới là nhu cầu của nhiều người trong thời điểm cuối năm, nhân dịp lễ Tết. Lợi dụng điều này, các cơ sở không hợp pháp xuất hiện và mang đến dịch vụ không tốt. Vậy đổi tiền lẻ ở đâu an tâm nhất và không mất phí? Thủ tục thực hiện việc này như thế nào, có phức tạp không? 

Wealth In Asia sẽ trả lời bạn chính xác câu hỏi đổi tiền lẻ ở đâu. Theo dõi để biết các đơn vị nhận đổi tiền và không mất phí. 

Đổi tiền lẻ ở đâu?

Dịch vụ đổi tiền lẻ xuất hiện nhiều trong đời sống, từ đa dạng đối tượng và tổ chức. Một số tiệm vàng, tiệm đá quý hiện nay đang hỗ trợ vấn đề này. Hoặc bạn có thể đổi tiền từ một cá nhân nào đó, người thân hay bạn bè. Thông thường, dịch vụ này sẽ có phí và pháp luật cũng không quản lý quá chặt. Tuy nhiên, bạn cũng không nên phát triển thành hình thức kinh doanh chính.

Bên cạnh các tổ chức, cá nhân hỗ trợ dịch vụ uy tín thì còn có những người thực hiện đổi tiền lẻ không hợp pháp. Cụ thể, bạn sẽ bị mất một khoản phí khá lớn cho mỗi lần giao dịch. Mức phí này được tính dựa trên số tiền mà bạn đổi. Đây là điều pháp luật không khuyến khích, bạn không nên sử dụng. 

Vậy đổi tiền lẻ ở đâu là chính xác nhất, an toàn nhất hiện nay? Câu trả lời là bạn hãy liên hệ với các ngân hàng. Những đơn vị này thường cung cấp tiền lẻ với nhiều mệnh giá cho khách hàng thân thiết. Chương trình tri ân này diễn ra dựa trên chiến dịch tri ân nên bạn sẽ không mất phí. Tiền được trao đổi cũng là tiền thật, không phải tiền giả như ở chợ đen.

Điều kiện đổi tiền lẻ tại ngân hàng.

Vì nhu cầu đổi tiền lớn mà đa số các tổ chức tín dụng không thể đáp ứng hết. Để tránh việc giao dịch tràn lan, nhiều điều kiện được đặt ra dựa trên tiêu chuẩn chung. Chỉ khi đáp ứng được những vấn đề này, bạn mới có quyền đổi tiền mới. Chúng bao gồm: Điều kiện đổi tiền lẻ tại ngân hàng

  • Là khách hàng thân thiết/Vip/nhân viên của ngân hàng; 
  • Đang có khoản tiền gửi tại ngân hàng;
  • Đăng ký đổi tiền sớm.  

Thủ tục đổi tiền ở ngân hàng hiện nay

Bên cạnh việc cân nhắc đến việc đổi tiền lẻ ở đâu và điều kiện cần đáp ứng, bạn còn cần lưu ý đến thủ tục thực hiện. Sau khi đã được chấp thuận yêu cầu, bạn hãy mang số tiền mình muốn đổi đến đơn vị đã liên hệ trước đó. Các giấy tờ đi kèm gồm CMND, bằng chứng là khách hàng của ngân hàng đó. Bạn cũng điền tờ khai để tiến hành đổi tiền theo quy định. 

Khi đã hoàn thành, nhân viên sẽ xác minh thông tin và đổi tiền cho bạn. Việc đổi tiền này cũng cần có biên lai và bạn phải ký vào. Như vậy, thủ tục đổi tiền mới ở ngân hàng đã hoàn thành. 

Vì sao nên đổi tiền lẻ sang tiền mới ở ngân hàng?

Vì sao nên đổi tiền lẻ sang tiền mới ở ngân hàng?

Việc liên hệ đổi tiền lẻ ở ngân hàng mang đến nhiều lợi ích cho bạn. Trong đó, ưu điểm lớn nhất chính là sự an toàn cá nhân. Ngân hàng hoạt động dưới sự quản lý của Nhà nước, và bạn được pháp luật bảo vệ. Số tiền bạn nhận được sẽ đúng với số tiền bạn bỏ ra và đặc biệt là không mất phí. Điều này không xảy ra khi bạn tiến hành đổi tiền từ cá nhân, tổ chức xa lạ. 

Ngoài ra, bạn còn tránh được vấn nạn tiền giả nhức nhối hiện nay. Không phải ai cũng phân biệt được tiền thật và tiền giả chính xác. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ bị kẻ gian lừa đảo và mất trắng số tiền đã dổi. Mặt khác, nếu không biết và mang tiền giả đi tiêu thụ, bạn có thể bị phạt hành chính. Trường hợp vì tiếc nuối mà cố tình dùng tiền giả, bạn sẽ bị xử lý hình sự. 

Nên đổi tiền lẻ ở ngân hàng nào?

Mặc dù đã biết đổi tiền lẻ ở đâu nhưng không phải ai cũng biết chính xác nên đến ngân hàng nào. Hiện tại đang có một số ngân hàng hỗ trợ dịch vụ này. Bạn có thể đến các tổ chức dưới đây để liên hệ đổi tiền mới nhanh chóng: 

Nên đổi tiền lẻ ở ngân hàng nào?

1/ Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng đứng top đầu tại Việt Nam, có lượng khách hàng thân thiết lớn. Trong những chính sách ưu đãi cho đối tượng này có cả việc đổi tiền mới. Bạn có thể liên hệ với nhân viên ngân hàng để tiến hành đổi tiền lẻ nhanh chóng. 

2/ Ngân hàng Agribank

Agribank là ngân hàng Nhà nước, hỗ trợ đổi tiền lẻ mới đa dạng vào dịp cuối năm. Dịch vụ này được cung cấp ở tất cả các tỉnh thành nên bạn hãy đến chi nhánh, văn phòng giao dịch gần nhất để liên hệ đổi tiền miễn phí. 

3/ Ngân hàng Vietinbank

Vietinbank cung cấp dịch vụ đổi tiền vào các tháng cuối năm với nhiều mệnh giá. Thế nhưng, ngân sách dành ra để hỗ trợ không quá lớn nên bạn cần liên hệ sớm. Mỗi khách hàng cũng chỉ được đổi trong giới hạn quy định. 

4/ Ngân hàng Sacombank

Tương tự với các đơn vị khác, Sacombank hỗ trợ đổi tiền cho khách hàng Vip và nhân viên nội bộ. Các mệnh giá được đổi rất đa dạng, thậm chí bạn có thể đổi tiền lớn như 500.000 đồng, 200.000 đồng tại đây.

5/ Ngân hàng BIDV

BIDV hỗ trợ đổi tiền cho khách hàng thân thiết vào tháng cuối năm và đầu năm dương lịch. Lượng tiền cho dịch vụ này tại đơn vị không quá lớn nên bạn cần liên hệ sớm.

Nên đổi tiền mới (lẻ) mệnh giá bao nhiêu?

Bởi việc đổi tiền mới chủ yếu để phục vụ nhu cầu lì xì Tết – một nét văn hóa lâu đời của Việt Nam nên bạn hãy ưu tiên các mệnh giá thấp. Các ngân hàng cũng chủ yếu hỗ trợ các mệnh giá này, bao gồm 1000, 2000, 5000. 10.000, 20.000, 50.000 đồng. 

Mỗi người sẽ chỉ được đổi tối đa vài triệu đồng khi đến các đơn vị này. Vì vậy bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi liên hệ để tránh mất thời gian cho cả hai bên.

Kết luận

Đổi tiền lẻ ở đâu là vấn đề nhiều người quan tâm nhằm tạo nên những ngày Tết ấm êm và chan hòa nhất. Các ngân hàng đang tích cực hỗ trợ dịch vụ này để đáp ứng. Nếu có nhu cầu, theo Wealth In Asia bạn hãy liên hệ sớm nhất để được phục vụ nhé.

Có thể bạn chưa biết!

  1. Hướng dẫn đổi mật khẩu ACB Online
  2. Cập nhật biểu phí chuyển tiền ngân hàng ACB
  3. Bảng xếp hạng ngân hàng uy tín nhất Việt Nam
  4. Dấu hiệu nhận biết ngân hàng có nguy cơ phá sản!
4.4/5 - (8 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment