FE Credit có phải tín dụng đen không? Hoang mang “sự thật”

Bởi Nguyễn Khả Hân

FE Credit có phải tín dụng đen không? Khi cái tên FE Credit đã “nổi đình nổi đám” trên thị trường tài chính với thương hiệu cho vay, tín dụng hàng đầu hiện nay. Các thông tin liên quan đến đơn vị cho vay này càng trở thành chủ đề được bàn tán sôi nổi.

Bạn có thể dễ dàng lựa chọn nhiều gói vay như vay tiền mặt, vay điện máy, xe máy, thẻ tín dụng,… Vậy FE Credit có thực sự uy tín như lời đồn? Có nên vay tiền tại FE Credit hay không? Bài viết hôm nay Wealthinasia.com sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề còn đang thắc mắc.

Lịch sử hình thành FE Credit

Có thể bạn chưa biết, FE Credit chính là tiền thân của khối tín dụng tiêu dùng của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank. Đến tháng 2/2015, FE Credit chính thức chuyển đổi thành một pháp nhân hoạt động độc lập với tên gọi mới Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng, nâng số vốn điều lệ từ 1.000 tỷ đồng lên 1.500 tỷ đồng trong cùng năm 2015.

Đến năm 2016, FE Credit mở rộng hợp tác khi nâng số lượng đối tác lên con số 4.000, vốn điều lệ tiếp tục tăng lên 2.790 tỷ đồng và số lượng khách hàng cán mốc 3 triệu người trên toàn quốc.

Năm 2017, đây là một năm gặt hái nhiều thành công của FE Credit khi số lượng khách hàng tăng hơn gấp đôi với con số 7 triệu khách hàng. Khoản vốn 100 triệu USD từ Deutsche Bank được chuyển vào tháng 11/2017. Vốn điều lệ cũng được nâng từ 2.790 lên 4.474 tỷ đồng

Có thể nói, 2018 là một năm FE Credit có thành tích vượt bậc khi chiếm lĩnh gần 50%, số lượng đối tác đạt 9.000 đơn vị, đạt được 13.000 điểm bán hàng trên toàn quốc. Tổng vốn điều lệ đạt mốc 7.238 tỷ đồng. Bên cạnh đó, thành công của FE Credit trong năm 2018 còn được đánh dấu bởi sự ra đời của $NAP, bạn có thể dễ dàng đăng ký và duyệt khoản vay tiền online qua app nhanh chóng sau 15 phút.

Vào năm 2019, sau sự ra đời của $NAP, FE Credit tiếp tục tung ra thị trường 2 ứng dụng $NAP và FE Mobile App.

Năm 2020, FE Credit phục vụ hơn 11 triệu khách hàng, có 10.500 đối tác và phát triển hơn 19.000 điểm bán hàng trên khắp cả nước.

Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong tình hình dịch bệnh nhưng FE Credit vẫn không ngừng ghi nhận nhiều thành công lớn khi tiếp tục mở rộng hợp tác với 16.000 đối tác, phục vụ hơn 12 triệu người dùng. 

Trong năm 2021, FE Credit quyết định đổi tên thành Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC. Công ty được định giá 2,8 tỷ USD. Đồng thời, vốn điều lệ được nâng lên vượt 10.000 tỷ đồng.

FE Credit hiện hỗ trợ dịch vụ gì?

FE Credit được nhiều khách hàng lựa chọn cũng bởi sự đa dạng trong các sản phẩm, dịch vụ cho vay. Mỗi gói vay được triển khai sẽ hỗ trợ một nhóm khách hàng khác nhau. Dù bạn là ai, có mức thu nhập cao hay thấp đều có thể dễ dàng vay vốn tại FE Credit.

1. Vay tiền mặt

Vay tiền mặt là khoản vay tiêu dùng cá nhân và cả có tài sản đảm bảo, cho phép khách hàng tiếp cận nguồn tiền mặt với lãi suất hấp dẫn. 

 • Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 20 – 60 tuổi
 • Có mức thu nhập ổn định hàng tháng từ 3 triệu/tháng, đảm bảo mức lương có thể thanh toán khoản vay đúng hạn.
 • Thủ tục vay vốn đơn giản bao gồm bản sao kê ngân hàng, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, cà vẹt xe chính chủ, hóa đơn điện của chủ hộ.
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng, rút ngắn thời gian có thể tiếp cận tiền vay
 • Có cơ hội tiếp nhận khoản vay có hạn mức lên đến 70 triệu đồng.

2. Vay trả góp điện máy, xe máy

Vay trả góp điện máy, xe máy là gói vay được ưa chuộng không kém khi nhu cầu mua sắm xe máy hay các thiết bị điện từ ngày càng cao. Nếu bạn nằm trong danh sách những khách hàng có nhu cầu này thì đây là gói vay phù hợp với bạn.

 • Là khách hàng từ 20 – 60 tuổi
 • Cung cấp các loại giấy tờ bao gồm CMND/CCCD, Sổ hộ khẩu hoặc Bằng lái xe
 • Thời gian trả góp linh hoạt từ 6 – 24 tháng
 • Áp dụng mức lãi suất từ 0% – 3,59%/tháng, tính theo dư nợ gốc, thay đổi tùy vào hồ sơ vay cũng như lịch sử của từng đối tượng khách hàng

3. Thẻ tín dụng

Không dừng lại ở việc cung cấp các khoản vay ưu đãi, FE Credit còn mang đến sản phẩm thẻ tín dụng với đa dạng các hạn mức.

 • Thẻ FE Credit Plus+: hạn mức từ 2 triệu – 60 triệu.
 • Thẻ FE Credit JCB Plus+: hạn mức từ 30 – 60 triệu.
 • Thẻ FE Credit Gold: hạn mức từ 30 – 60 triệu.
 • Thẻ FE Credit SmartPlus: hạn mức từ 2 triệu – 60 triệu.
 • Thẻ FE Credit – F.Friends: hạn mức từ 2 triệu – 60 triệu.

Liệu FE Credit có phải tín dụng đen không?

Liệu FE Credit có phải tín dụng đen không?

Nhiều tin đồn không tốt xoay quanh FE Credit, vậy thực sự FE Credit có phải tín dụng đen hay không? Đây là vấn đề khiến nhiều khách hàng băn khoăn khi tìm đến tổ chức này.

Trên thực tế, mức lãi suất cũng như phí phạt trễ hạn tại FE Credit khá cao. Tuy nhiên, điều này xảy ra do nhiều nguyên nhân, hoàn toàn tuân thủ các quy định của pháp luật và các điều khoản đã cam kết trong hợp đồng vay vốn.

Phí phạt là 150% so với lãi suất ban đầu khi khách hàng thanh toán trễ hạn. Nếu khách hàng vẫn tiếp tục vay tiền FE Credit không trả thì sẽ được tính với lãi suất 10%.

FE Credit là tín dụng đen phải không? Câu trả lời là Không. Đây là đơn vị tín dụng dưới sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước

Mức lãi suất, phí phạt và các điều khoản khác đều phù hợp với quy định của pháp luật. Đây là công ty vay tiền uy tín, bạn nên vay FE Credit khi có nhu cầu.

Cách nhận biết FE Credit có phải tín dụng đen hay không!

Bạn không biết FE Credit có phải tín dụng đen không? Liệu có nên vay tiền FE Credit? Dưới đây là 3 cách giúp bạn nhận biết sự thật FE Credit có phải là công ty tín dụng đen.

1. Lãi suất vay theo quy định ngân hàng nhà nước

Lãi suất vay áp dụng tại công ty tài chính FE Credit ở mức 0% – 3,59%/tháng lãi suất tính theo dư nợ gốc, sẽ linh hoạt thay đổi tùy vào hồ sơ vay cũng như lịch sử tín dụng từng khách hàng khác nhau. 

Có thể thấy, mức lãi suất nêu trên tương đối cao nhưng vẫn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Tùy vào mức thu nhập của mình mà khách hàng cân nhắc khi lựa chọn vay vốn tại FE Credit. Tránh mất khả năng chi trả và có thể nằm trong danh sách nợ xấu FE Credit sau này!

2. Chính sách vay rõ ràng, có hợp đồng tín dụng sau khi nhận tiền

Bạn có thể yên tâm khi vay tiền online hay trả góp theo tháng tại FE Credit. Tại đây, hợp đồng tín dụng thể hiện các điều khoản, chính sách vay một cách rõ ràng. 

Từ khâu đăng ký, xét duyệt hồ sơ vay đến giải ngân đều được diễn ra theo quy trình minh bạch. Mỗi bên sẽ giữ một bản hợp đồng để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của cả 2 bên.

Để tránh gây ra hiểu lầm FE Credit lừa đảo, khách hàng cần đọc kỹ các điều khoản ghi trong hợp đồng trước khi chấp thuận và tiến hành ký kết.

3. Các gói vay ưu đãi, phù hợp mọi đối tượng vay tiêu dùng

FE Credit là đơn vị cho vay tiền có tiếng trong làng tài chính với đa dạng các gói vay ưu đãi. Những khoản vay tại đây đều phù hợp với mọi đối tượng vay tiêu dùng. 

Bạn có thu nhập thấp, bạn không có tài sản thế chấp vẫn có thể dễ dàng vay tiền tại FE Credit với lãi suất hấp dẫn.

Vậy vay tiền FE Credit có uy tín không?

Hướng dẫn kiểm tra nợ xấu FE Credit miễn phí.

Từ những thông tin nêu trên, hoàn toàn có thể thấy được vay tiền FE Credit vô cùng uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ khách hàng những khoản vay chất lượng. 

Bên cạnh đó, FE Credit được “hậu thuẫn” bởi một tổ chức cho vay tiền mặt hàng đầu hiện nay chính là ngân hàng VPBank. Liên tiếp nhận được các giải thưởng cũng như thành tích vượt bậc trong những năm vừa qua. 

Chỉ bấy nhiêu thôi đã thể hiện rõ ràng mức độ uy tín của công ty FE Credit. Xứng đáng trở thành lựa chọn ưu tiên của khách hàng.

Lời kết

Bài viết hôm nay chính là câu trả lời có thắc mắc FE Credit có phải tín dụng đen không. Khi hoạt động trong lĩnh vực tín dụng, sự cạnh tranh khốc liệt giữa các đơn vị, tổ chức khó tránh khỏi những lời đồn không hay làm tâm lý khách hàng cảm thấy hoang mang. 

Mặc kệ tất cả, FE Credit vẫn ngày ngày chứng minh chất lượng của mình bằng sự ra đời của những gói vay hấp dẫn, hỗ trợ nhu cầu của mọi khách hàng một cách tốt nhất

Banner
 • Cập nhật danh sách vay vốn uy tín
 • Hạn mức vay linh hoạt, phù hợp khả năng chi trả
 • Nói không với tín dụng đen hay đơn vị không có GPKD
 • Minh bạch, rõ ràng là yếu tố cốt lõi cho một khoản vay uy tín

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment