Giấy báo có của ngân hàng: TOP+3 Mẫu giấy mới nhất 2021.

Bởi Nguyễn Khả Hân

Giấy báo có là một thuật ngữ mà hầu như những người trong ngành xuất nhập khẩu sẽ biết đến, nếu bạn là một người mới nhận được giấy báo có của ngân hàng bạn chưa biết đến loại giấy tờ này thì hãy yên tâm đọc hết bài viết này để hiểu thêm nhé!

Tại đây Wealth In Asia sẽ giúp bạn tìm hiểu thế nào là giấy báo có của ngân hàng và giới thiệu đến bạn về một số mẫu giấy báo có thường được sử dụng, cách phân biệt giấy nợ và giấy báo có…

Trong thời đại hội nhập như ngày nay ngành xuất nhập khẩu đang rất được ưa chuộng và ngày càng phát triển mạnh. Nếu bạn là một người làm trong lĩnh vực này cần nắm rõ thủ tục và giấy tờ của các giao dịch trong ngành xuất nhập khẩu. Một trong những số những thủ tục đó là giấy báo có của ngân hàng

Giấy báo có thường được ngân hàng phát hành với các đối tượng là công ty, doanh nghiệp khi công ty, doanh nghiệp đó nhận được một khoản tiền thanh toán từ các đơn vị hay công ty trong và ngoài nước khác trả cho các giao dịch trước đó mà ngân hàng bảo lãnh.

Có thể hiểu đơn giản giấy báo có là một loại chứng từ xác nhận được chuyển tiền từ người khác hoặc nơi khác chuyển đến tài khoản của bạn. Nhận được giấy báo có của ngân hàng tương đương giấy đã nộp tiền vào tài khoản của công ty hay doanh nghiệp của bạn.

Phân biệt giấy báo nợ và giấy báo có của ngân hàng

Phân biệt giấy báo nợ và giấy báo có của ngân hàng

Khi nghe đến 2 cái tên này chắc chắn bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt trong mục đích sử dụng của 2 loại giấy.

Đầu tiên nhận được giấy báo có của ngân hàng là  chứng từ nhằm mục đích thông báo đến bạn tài khoản của công ty hay doanh nghiệp của bạn đã nhận được khoản tiền thanh toán từ đơn vị khác trả vào vì những mục đích trước đó 2 bên đã thoả thuận.

Còn giấy báo nợ là giấy tờ từ phía ngân hàng thông báo đã trích một khoản tiền từ tài khoản của công ty hay doanh nghiệp của bạn để thanh toán khoản nợ trước đó mà công ty của bạn đã ứng trước để chi cũng có thể là một khoản phí mà ngân hàng thu theo quy định đã thoả thuận trước đó.Hiểu đơn giản giấy báo có là giấy nhận được tiền còn giấy báo nợ là giấy trừ tiền..

3 Mẫu giấy báo có của ngân hàng phổ biến

Để giúp bạn không bỡ ngỡ khi nhận được giấy báo có từ ngân hàng hãy tham khảo 3 mẫu giấy báo có của các ngân hàng Vietcombank, BIDV, ACB mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

1/ Mẫu giấy báo có của ngân hàng Vietcombank

Mẫu giấy báo có của ngân hàng Vietcombank

2/ Mẫu giấy báo có của ngân hàng BIDV

Mẫu giấy báo có của ngân hàng BIDV

3/ Mẫu giấy báo có của ngân hàng ACB

Mẫu giấy báo có của ngân hàng ACB

Hướng dẫn cách ghi giấy báo có của ngân hàng

Các kế toán viên cần có những hiểu biết, phân biệt rõ khi nhận được giấy báo có của ngân hàng và giấy ghi nợ để có thể tính toán chính xác các báo cáo về công ty vì đây là một chứng từ quan trọng.

Đối với mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có những mẫu giấy báo có khác nhau, tuy nhiên tất cả đều có một số nội dung chính như sau:

  • Thông tin tài khoản công ty hay doanh nghiệp gồm: tên, số tài khoản ngân hàng.
  • Tên của chủ tài khoản ngân hàng.
  • Thông tin các giao dịch chuyển tiền vào tài khoản 
  • Thời gian diễn ra giao dịch: ngày và giờ
  • Số tiền và loại tiền đã được cộng vào tài khoản.
  • Thông tin người chuyển tiền 
  • Ngân hàng phát lệnh, ngân hàng giữ tài khoản
  • Nội dung chuyển khoản
  • Thông tin chữ kỹ của kiểm soát viên và giao dịch viên phát hành giấy tờ đó.
  • Có một lưu ý nhỏ để được phát hành giấy báo có của ngân hàng thì phía công ty phải yêu cầu ngân hàng thì mới được thực hiện.

Kết luận

Hy vọng rằng những chia sẻ của wealthinasia.com đã giúp bạn có thêm hiểu biết khi nhận được giấy báo có của ngân hàng, đây là loại chứng từ quan trọng và cần độ chính xác cao mà những người mới bắt đầu nên nắm rõ. Nếu bạn có những quan tâm về lĩnh vực tài chính ngân hàng hãy ghé lại website thường xuyên nhé chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin nhanh chóng với độ chính xác cao.

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment