3 “Sự thật” từ hội bùng tiền app vay online ít ai ngờ đến!

Bởi Nguyễn Khả Hân

Như tiêu đề gây tò mò bạn đọc về các hội bùng tiền app vay online hiện nay, đó chính là một cá nhân, đội nhóm nào đó hoạt động trên mạng xã hội lập ra những Group, Fanpage để dụ dỗ người đi vay tiền trên web/ app và sau đó thực hiện bùng tiền.

Wealtinasia.com khẳng định rằng đó là các chiêu trò “lùa gà” vào một “rổ” và sau đó dẫn dụ khách hàng đi vay các đơn vị online khác. 

Vậy, tại sao họ lại hỗ trợ “nhiệt tình” rằng vay online không nên trả vì lãi suất “cắt cổ”! Hãy cùng tìm hiểu chi tiết chủ đề này ngay tại đây bạn nhé.

Hội bùng tiền app vay online là gì?

Cụm từ “hội bùng tiền vay online” được nghe khá nhiều trong thời gian gần đây bởi một nguyên nhân “rõ như ban ngày”, đó chính là lãi suất quá cao!

Khi khách hàng tiến hành điền thông tin, phần nào họ đã chấp nhận mức lãi suất từ các app/web vay tiền online không cần gặp mặt rồi vì họ cần tiền gấp và không thể nào vay mượn từ người thân hay không thỏa các tiêu chí vay tín chấp ngân hàng.

 Nhưng một điều không thể ngờ đến và gây phẫn nộ cho người đi vay, đó là PHÍ TƯ VẤN ngay sau khi hồ sơ được duyệt, thông báo số tiền hỗ trợ. 

Phí tư vấn này sẽ áp dụng trên số tiền app giải ngân và khấu trừ trực tiếp trên số tiền vay. Cách tính này chẳng khác gì bảo hiểm khoản tín dụng rủi ro mà các công ty tài chính lớn rất “khoái” áp dụng, điển hình như: Fico TPBank, FE Credit, Mirae asset, Lotte Finance.

Những bất bình đó đã lên đến đỉnh điểm khi người vay hoang mang không biết có nên tiếp tục trả tiền hay là thôi! Và thế là hội bùng tiền app vay tiền online hình thành từ đó.

Có nên tham gia vào hội bùng tiền app vay tiền online không?

Group bùng tiền

Không ai rảnh đến nỗi lập những hội kín để tư vấn miễn phí các hành vi tiêu cực như bùng tiền app vay tiền online cả đâu!

Đằng sau những Group ẩn danh trên Facebook này chính là những “con cò mồi” dẫn đưa người đi vay nợ chồng nợ, lãi chồng lãi thêm

Lý giải nhé, những Admin ra tay hỗ trợ một cách “nghĩa hiệp” này đang thoả thuận với các app/ web vay tiền online, trong cộng đồng tài chính gọi là Tiếp Thị Liên Kết (Affiliate Marketing). Người tiếp thị sẽ được một phần chiết khấu tiền, hoa hồng khi ai đó đăng ký vay qua app thành công dưới đường dẫn (link) của họ.

Họ sẽ gợi ý dẫn đưa khách hàng tiếp tục đăng ký các app mà họ chỉ với lời an ủi, chấn an tinh thần “cứ vay đi, bùng tiền chẳng sao đâu, dù gì nó cũng là app vay Trung quốc, tín dụng đen bòn tiền của dân mà thôi

3 Tác hại sau khi vào các hội bùng tiền app vay online là gì?

Chẳng có “bữa ăn trưa nào là miễn phí” cả, có rất nhiều khách hàng liên hệ với Wealthinasia đang nợ rất nhiều app cho vay và không còn khả năng trả nợ và cứ mỗi ngày trôi qua, lãi mẹ sẽ đẻ ra lãi con từ các ứng dụng vay online đó. 

Và sau khi hỏi sâu vào những người nợ nần đó, chúng tôi mới phát hiện 70% họ có tham gia vào cộng đồng những hội bùng tiền vay online. Nếu bạn đọc đến đây và muốn biết rõ hơn, có thể vào Facebook, vào mục tìm kiếm, gõ “hội bùng tiền” là sẽ rõ!

Quay lại bài đoạn này nào! Những hậu quả duy nhất khách hàng gánh chịu khi vay tiền qua app không rõ nguồn gốc và đã hành động “xù nợ” như sau:

1. Đòi nợ qua điện thoại

Đòi nợ qua điện thoại

Cấp độ nhẹ nhất khi bùng tiền app vay online hoặc chậm thanh toán trả góp là gọi điện thoại nhắc nợ.

Thực ra, khi đi vay dù ngân hàng hay các công ty tài chính khác, chậm thanh toán dù chỉ 1 ngày cũng sẽ bị gọi nhắc nhở đóng tiền đúng hẹn, vị đang trong nợ nhóm 1 và trả trễ trên 10 ngày sẽ vào nợ xấu nhóm 2, không thể tham gia tín dụng các ngân hàng được nữa.

Đối với app vay tiền online uy tín, họ vẫn gọi y như vậy, cũng không có gì là khó chịu cả, khách hàng ra thanh toán thế là xong thôi!

2. Spam mạng xã hội đòi nợ.

Spam mạng xã hội đòi nợ.

Khi ứng dụng vay biết rõ khách hàng không thanh toán nữa, họ sẽ lặp tức gọi điện thoại liên tục và dĩ nhiên, lời lẽ, giọng điệu không còn mềm mỏng như xưa nữa.

Một số khác sẽ lấy ảnh CMND/ CCCD và ảnh chân dung khách hàng (lúc đăng ký vay sẽ có bước này, nó là bắt buộc) rải khắp nơi trên Facebook, Zalo,..

3. Đến tận nhà đòi tiền

Đến tận nhà đòi tiền

Bạn sẽ không muốn điều này xảy ra tí nào, vì nó sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ xung quanh: bạn bè, hàng xóm, gia đình.

Lời kết.

Hãy cân nhắc mục đích vay tiền của bạn có thật sự cấp bách không! Vay để: đóng học phí, viện phí hoặc vấn đề nào đó mà ngay tại thời điểm đó không thể vay mượn gia đình, cần tiền gấp trong ngày khi vay tiêu dùng ngân hàng mất đến 3-7 ngày mới giải ngân.

Lúc đó, vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND sẽ là sự lựa chọn cuối cùng, nhưng khi nhận tiền hãy nghiêm túc thanh toán tiền hàng tháng cho họ.

Mọi việc sẽ chẳng có gì xảy ra cả vì đã được trang bị kiến thức tín dụng, hiểu rõ vay online lãi suất sẽ cao, phí tư vấn mắc nhưng không sao, vì bạn đã biết tất cả điều này tại Wealtinasia rồi mà!

Cuối cùng, không nên tham gia vào hội bùng tiền app vay online hiện nay, vì đó là những cái bẫy tài chính với vô vàn các app/web cho vay tiền nóng khác. Hãy để lại bình luận dưới đây nếu bạn đang vướng bận điều gì bài viết này chưa giải đáp hết, chúng tôi đang chờ câu hỏi của bạn đây!

Banner
  • Cập nhật danh sách vay vốn uy tín
  • Hạn mức vay linh hoạt, phù hợp khả năng chi trả
  • Nói không với tín dụng đen hay đơn vị không có GPKD
  • Minh bạch, rõ ràng là yếu tố cốt lõi cho một khoản vay uy tín

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment