Hướng dẫn cách huỷ tài khoản ngân hàng khi không cần nữa!

Bởi Nguyễn Khả Hân

Hủy tài khoản ngân hàng cũng là chủ đề nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng. Khi nào thì cần phải hủy tài khoản ngân hàng và các thủ tục thực hiện việc hủy tài khoản này bao gồm những gì?

Wealth In Asia sẽ chia sẻ chi tiết đến bạn 4 cách hủy tài khoản ngân hàng. Các lưu ý khi đóng và hủy tài khoản cũng được thông tin trong bài viết sau. Cùng đón xem kiến thức tài chính bổ ích này bạn nhé.

Khi nào nên hủy tài khoản ngân hàng?

Hủy tài khoản ngân hàng là nhu cầu phát sinh khi khách hàng không còn muốn sử dụng dịch vụ tại đơn vị. Bước này được thực hiện nhằm tránh phát sinh phí duy trì tài khoản theo tháng và theo năm. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu các chi phí về dịch vụ giúp duy trì tài khoản mà lúc này là không cần thiết.  

Bên cạnh đó, trong một số trường hợp như mất thẻ ATM, lộ thông tin, bạn cần đóng hoặc hủy tài khoản để tránh bị tấn công từ đối tượng xấu. Do đó, đây chính là cách bạn bảo vệ quyền lợi của bản thân. 

Xem thêm:

Hủy tài khoản ngân hàng cần điều kiện gì?

Để hủy tài khoản ngân hàng trả trước, hầu hết các đơn vị đều không yêu cầu bất cứ điều kiện gì. Bạn sẽ được ngân hàng tạo mọi điều kiện để hủy tài khoản của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất khi bạn có yêu cầu. Vì thế nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề hủy tài khoản đối với những tài khoản trả trước.

Tuy nhiên, sẽ có một điểm khác biệt nhỏ đối với việc hủy tài khoản ngân hàng trả sau. Đặc thù của những tài khoản này là bạn sẽ được phép thực hiện các thanh toán trước rồi mới trả tiền vào một thời hạn nhất định (thường là cuối tháng). Vì thế nên để hủy tài khoản trả sau, bạn cần phải thanh toán mọi chi phí của thẻ như nợ thẻ tín dụng, các chi phí duy trì dịch vụ,….

4 Cách hủy tài khoản ngân hàng

Để hủy tài khoản ngân hàng, hiện nay có rất nhiều cách thức khác nhau để giúp bạn thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng. Dưới đây là bốn cách hủy tài khoản ngân hàng đơn giản mà WealthInAsia muốn giới thiệu đến cho bạn.

1/ Ra quầy giao dịch ngân hàng

Nên đổi tiền lẻ ở ngân hàng nào?

Cách thức đơn giản nhất để giúp bạn hủy tài khoản ngân hàng là đến thực hiện trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng. Các giao dịch viên với kinh nghiệm, hiểu biết chuyên ngành sẽ giúp tư vấn và hướng dẫn bạn thực hiện các thao tác hủy tài khoản. Việc bạn cần làm chỉ là ký tên vào tờ giấy do các bạn giao dịch viên cung cấp là đã hoàn thành. 

Điểm trừ của hình thức này là tốn rất nhiều thời gian vì hầu hết các quầy giao dịch đều rất đông khách hàng. Vì thế, nếu bạn là người bận rộn, hãy tìm hiểu các cách thức tiếp theo dưới đây. 

2/ Đóng, khóa tại cây ATM

Đóng, khóa tại cây ATM

Bạn cũng có thể thực hiện thao tác hủy tài khoản ngân hàng tại các cây ATM của một số ngân hàng có tích hợp chức năng này.

Ưu điểm nổi trội nhất của cách thức này là có thể thực hiện 24/7, tức là thực hiện khi nào cũng được. Tuy nhiên, bạn cần phải có thẻ ngân hàng mới có thể áp dụng cách thức này. 

3/ Gọi điện tới tổng đài

Gọi điện tới tổng đài

Trong trường hợp hết sức khẩn cấp mà bạn cần hủy tài khoản ngân hàng của mình, ví dụ như khi mất thẻ ATM, bạn hãy liên hệ tổng đài của ngân hàng.

Các số hotline của Ngân hàng rất dễ tìm trên thanh công cụ tìm kiếm google. Các bạn nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ nhanh chóng hỗ trợ và giúp hoàn tất các thủ tục giúp hủy tài khoản, bảo vệ tối đa quyền lợi của khách hàng.

4/ Dùng Internet Banking/Mobile Banking

Nếu bạn có sử dụng tài khoản Internet Banking hoặc Mobile Banking, bạn có thể hủy tài khoản ngân hàng qua ứng dụng này.

Bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng và bấm chọn nút lệnh hủy tài khoản, thực hiện các thao tác theo đúng hướng dẫn là đã hoàn thành. Với cách thức này, bạn có thể hủy tài khoản bất cứ khi nào mà bạn muốn một cách đơn giản và thuận tiện nhất. 

Hủy tài khoản ngân hàng có mất phí không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm, và câu trả lời dành cho bạn là tùy thuộc vào ngân hàng và thời gian bạn mở thẻ.

Một số ngân hàng sẽ cung cấp dịch vụ hủy tài khoản miễn phí cho khách hàng của mình. Đối với một số khác thì bạn cần chi trả một khoản phí nhất định để hoàn thành thao tác này. Mức phí này thường chỉ giao động vài chục nghìn nên bạn không cần lo lắng. 

Có thể sử dụng ATM sau khi hủy tài khoản ngân hàng không?

Hủy tài khoản ngân hàng đồng nghĩa với việc tài khoản đó của bạn sẽ được dừng hoạt động và xem như không còn tồn tại.

Thông thường mỗi thẻ ATM sẽ tương ứng với một tài khoản nhất định. Vì thế nên sau khi hủy tài khoản ngân hàng, chiếc thẻ ATM sẽ không còn tác dụng gì, và bạn không còn có thể sử dụng chúng được nữa. 

Một số lưu ý khi đóng, khóa, hủy tài khoản

Có thể sử dụng ATM sau khi hủy tài khoản ngân hàng không?

Khi hủy, đóng hoặc khóa tài khoản ngân hàng, bạn cần lưu ý một số vấn đề như cách xử lý thẻ ATM. Bạn nên giao lại những chiếc thẻ này cho giao dịch viên để họ có cắt hoặc hủy thẻ theo đúng quy trình, tránh vứt lung tung. Nếu bạn định hủy thẻ tín dụng, hãy cân nhắc thật kỹ vì các thao tác, thủ tục thực hiện có sự rườm rà và phức tạp hơn rất nhiều. 

Ngoài ra, điều bạn cần đặc biệt lưu ý việc hủy tài khoản ngân hàng chỉ được thực hiện khi có lý do chính đáng nhằm bảo vệ quyền lợi khách hàng. Chính vì thế, hãy chuẩn bị sẵn lý do cho mình để có thể trả lời trong trường hợp giao dịch viên hỏi. 

Kết luận

Hủy tài khoản ngân hàng là hoạt động rất cần thiết nhằm bảo vệ quyền lợi tối đa cho bản thân, phòng trừ trường hợp bất trắc. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất cũng như tích lũy thêm kiến thức cần thiết về hủy tài khoản.

Có thể bạn chưa biết!

Banner
  • Cập nhật danh sách vay vốn uy tín
  • Hạn mức vay linh hoạt, phù hợp khả năng chi trả
  • Nói không với tín dụng đen hay đơn vị không có GPKD
  • Minh bạch, rõ ràng là yếu tố cốt lõi cho một khoản vay uy tín

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment