iCIC là gì & làm thế nào kiểm tra lịch sử nợ xấu cá nhân?

Bởi Nguyễn Khả Hân

CIC khách hàng đã nghe nhiều, vậy iCIC là gì bạn đã biết chưa? iCIC thường được tải về điện thoại khi khách hàng có nhu cầu tra cứu tín dụng. Với những thao tác đơn  giản, người dùng có thể tự thao tác thay vì đến nơi vay vốn hoặc ngân hàng.

Để hiểu rõ hơn về ứng dụng iCIC, các đặc điểm và chứng năng của ứng dụng, khách hàng cùng Wealth In Asia điểm qua những thông tin sau nhé!

iCIC là gì?

iCIC là gì

iCIC – competition inner city là ứng dụng điện thiết lập trên thiết bị di động của Trung tâm Thông Tin Tín dụng Quốc Gia Việt Nam CIC. Đây là ứng dụng của Ngân hàng Nhà nước, nó hoạt động phi lợi nhuận, thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với hoạt động báo cáo tín dụng và hỗ trợ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thực hiện các mục tiêu phòng ngừa. rủi ro tín dụng. Tạo điều kiện tiếp cận tín dụng cho mọi cá nhân, tổ chức và góp phần phát triển kinh tế.

CIC đã phát triển ứng dụng “CIC Credit Connect” (iCIC) trên nền tảng ứng dụng điện thoại thông minh nhằm thực hiện các Nghị quyết, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà  về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. được cung cấp miễn phí. 

Ứng dụng iCIC như một giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ tài chính, minh bạch hóa thông tin tín dụng, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi. Các doanh nghiệp và cá nhân trong mọi thành phần của nền kinh tế sẽ được tiếp cận vốn tín dụng một cách bình đẳng và hợp lý từ hệ thống ngân hàng và cơ chế thị trường, hạn chế tối đa nạn vay tín dụng đen.

iCIC có chức năng gì? 

iCIC là gì

Ứng dụng iCIC mang đến cho người dùng những trải nghiệm về các chức năng như:

 • Kiểm tra uy tín tín dụng của khách hàng. Giúp các ngân hàng và tổ chức tín dụng xác thực CIC nhanh chóng.
 • Thu thập thông tin nợ xấu từ các cá nhân và tổ chức, lưu trữ và cung cấp khi cần.
 • Cung cấp báo cáo tín dụng cho các cơ quan tín dụng và ngân hàng để ngăn ngừa rủi ro tín dụng.
 • Chấm điểm tín dụng người vay nhằm phục vụ cho công tác quản lý của ngân hàng nhà nước.

CIC hiện có trên 30 triệu hồ sơ tín dụng. Vì vậy, tìm kiếm các CIC cá nhân trước khi phê duyệt các khoản vay ngân hàng gần như là một yêu cầu rất cần thiết.

Đánh giá các đặc điểm iCIC 

Ứng dụng iCIC mang đến những đặc điểm như:

 • CIC là trung gian tạo nền tảng để người vay tiếp cận thông tin và kết nối với các ngân hàng, tổ chức tín dụng.
 • CIC không thu bất kỳ khoản phí nào đối với người vay hoặc người cho vay tham gia vào cổng. CIC cam kết tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam về bảo mật thông tin và bảo vệ quyền lợi của người tham gia tín dụng.
 • Bất kỳ ai muốn đăng ký khoản vay đều phải đăng ký và truy cập vào cổng thông tin. Khách hàng sẽ được tiếp cận thông tin minh bạch về các gói vay, lãi suất, thời hạn vay, quy trình, thủ tục vay và được các tổ chức tín dụng tiếp cận thông tin, tư vấn, phản hồi và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí gia tăng.
 • Ngân hàng, đơn vị tín dụng tham gia Cổng kết nối được đăng tải thông tin tin về các gói vay và được tiếp cận người đi vay.

Về lãi suất, tư cách pháp lý của bên cho vay, vai trò của CIC, mục đích vay vốn… CIC Credit Connect luôn cố gắng tuân thủ đầy đủ các quy định có liên quan của Pháp luật. Người sử dụng app CIC Credit Connect (iCIC) là chủ thể thông tin trên lãnh thổ và phải đảm bảo tuân thủ pháp luật Việt Nam.

Thông tin diễn giải trên app iCIC

Thông tin diễn giải trên app iCIC

Hiện nay ngân hàng, đơn vị tín dụng thường xuyên cập nhật thông tin về các gói sản phẩm dịch vụ trên website và app điện thoại cam kết chấp hành quy định của pháp luật, quy định của Ngân hàng nhà nước trong từng thời kỳ cụ thể, bao gồm các quy định về:

 • Quy định về thời hạn vay: cho vay ngắn hạn dưới 01 năm; cho vay trung hạn từ 01 đến 05 năm; và cho vay dài hạn từ 05 năm trở lên;
 • Quy định về mức lãi suất thỏa thuận giữa bên cho vay và bên đi (cá nhân, doanh nghiệp) vay theo quy định của Ngân hàng Nhà nước
 • Quy định về thỏa thuận thanh toán trước hạn khi chưa kết thúc kỳ hạn vay theo hợp đồng tín dụng.

Cách kiểm tra tín dụng trên iCIC

Khách hàng có thể kiểm tra điểm tín dụng hoặc nợ xấu trên ứng dụng iCIC qua các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng iCIC

 • Dùng điện thoại tải phần mềm iCIC trên CH Play cho Android hay AppStore cho IOS (Apple) và cài đặt phần mềm.

Bước 2: Đăng ký thông tin

 • Chọn “Khai thác báo cáo” để cập nhật thông tin cá nhân trên ứng dụng. 
 • Chọn “Tiếp tục”để hoàn tất báo cáo, sau đó chờ xác nhận của CIC được gửi về SMS người đăng ký

Bước 3: Tra cứu thông tin

 • Sau khi cung cấp thông tin và được xác thực (thường mất 1 ngày), khách hàng có thể kiểm tra thông tin tín dụng cá nhân ngay trên ứng dụng một cách dễ dàng.

Lời kết

Với ứng dụng iCIC mọi thắc mắc về tín dụng cá nhân không còn khó khăn với người vay nữa. Khi tham gia vào tín dụng, khách hàng cần tỉnh táo và quản lý chi tiêu tốt để tránh những rủi ro không đáng có nhé!

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment