Hướng dẫn đăng ký, sử dụng Internet banking VIB mới 2021.

Bởi Nguyễn Khả Hân

Ngày nay, việc mua bán, giao dịch đều được thực hiện dễ dàng qua mạng internet. Chính vì vậy, các ngân hàng đã cho ra đời app trên điện thoại thông minh. Internet Banking VIB cũng được tạo ra để phục vụ nhu cầu của khách hàng đơn vị này. 

Wealth In Asia sẽ chia sẻ chi tiết thông tin về cách đăng ký, sử dụng Internet Banking VIB. Các tính năng cũng được giới thiệu qua bài viết sau. 

Tìm hiểu Internet Banking VIB là gì?

Internet Banking VIB còn được gọi là My Online Bank, là dịch vụ thuộc ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc Tế Việt Nam. So với việc phải ra cây ATM, quầy giao dịch, mọi người chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh đã có thể thực hiện các giao dịch.

Đây là cách làm tiện lợi, nhanh chóng, an toàn hơn rất nhiều so với phương thức truyền thống. Chính vì vậy, khi vừa ra đời thì phần lớn người dùng đã lựa chọn đăng ký internet banking VIB.

Khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền, trả tiền điện nước, thanh toán mua hàng, xem số dư,…mọi lúc mọi nơi. Dịch vụ này ra đời nhằm đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của người dùng chỉ với một tài khoản trên app. Tính năng ưu việt nhất mà VIB mang lại là chuyển tiền không mất phí nếu cùng hệ thống.

Ưu điểm nổi bật của Internet Banking VIB

Thay vì phải chờ đợi như các phương thức truyền thống, dịch vụ này chỉ cần một vài thao tác đơn giản là giao dịch đã hoàn thành. Ngoài ra, internet banking VIB cũng còn nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể:

Ưu điểm nổi bật của Internet Banking VIB

 • Hoàn toàn miễn phí phí dịch vụ chuyển tiền trong cùng hệ thống (đối với ngân hàng khác, phí chuyển là 0,02%);
 • Giao dịch được thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với phương thức truyền thống;
 • Cho dù bạn ở bất cứ đâu, trong khoảng thời gian nào thì vẫn dễ dàng sử dụng (kể cả ngày lễ, tết,…);
 • Luôn được đảm bảo tính an toàn, bảo mật thông tin cá nhân, các thông tin liên quan tới tài khoản ngân hàng;
 • Nhận được nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ internet banking;
 • Quản lý được tài khoản dễ dàng tra cứu số dư, thông tin đã giao dịch,…

Những tính năng có trong Internet Banking VIB

Không chỉ đáp ứng đầy đủ mọi dịch vụ như tại quầy giao dịch, internet banking VIB còn có những tính năng vượt trội hơn. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua các phần sau đây.

Những tính năng có trong Internet Banking VIB

1/ Truy vấn thông tin nhanh

Thông thường, để kiểm tra số dư hay thông tin giao dịch cũ chúng ta cần ra quầy ngân hàng hoặc nhắn tin SMS. Điều này gây khá nhiều bất tiện cho khách hàng. Internet banking VIB ra đời làm mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần mở điện thoại lên truy cập vào là bạn có thể biết được mọi thông tin về lịch sử giao dịch, khoản vay, số dư,…

2/ Chuyển tiền 24/24 tiện lợi

So với các phương thức truyền thống, dịch vụ chuyển tiền 24/24 này là một ưu điểm vượt trội. Khi cần giao dịch gấp trong khi ngân hàng không làm việc thì internet banking VIB là “cứu tinh”. Không những tiện lợi về mặt không gian mà thời gian cũng nhanh chóng hơn.

3/ Thanh toán tiện ích

Ngoài các giao dịch ngân hàng, internet banking VIB có thể thanh toán các hóa đơn điện nước, mua hàng, thanh toán khoản nợ,…Bên cạnh đó, có rất nhiều chương trình ưu đãi dành riêng cho khách hàng sử dụng dịch vụ mà ngân hàng đã liên kết với các sàn thương mại điện tử.

4/ Nạp, chuyển tiền miễn phí

Với các tài khoản cùng ngân hàng VIB, mọi người có thể chuyển tiền mà không hề mất một đồng phí nào. Còn khác hệ thống, phí dịch vụ không cao, chỉ có 0,02%. Ngoài ra, nạp tiền điện thoại, nạp game,… cũng được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng trên internet banking VIB.

5/ Các dịch vụ tiện ích khác

Một số dịch vụ tiện ích khác cũng có trên này như đổi mật khẩu, mã PIN, dùng dấu vân tay,… Tùy từng thời điểm khác nhau mà ngân hàng VIB sẽ cho ra các tiện ích mới cho người dùng trải nghiệm.

Cách đăng ký Internet Banking VIB

Để đăng ký internet banking VIB, mọi người có thể thực hiện bằng một trong 2 cách: tới phòng giao dịch hay đăng ký online. Các thao tác thực hiện khá đơn giản, có thể tự làm. Ngoài ra, điều kiện cần và đủ là bạn phải có tài khoản ngân hàng VIB, điện thoại kết nối internet, số điện thoại khi mở tài khoản. 

Cách đăng ký Internet Banking VIB

1/ Tại phòng giao dịch, các chi nhánh VIB

Bạn nên theo dõi giờ làm việc của ngân hàng để tránh mất thời gian chờ đợi. Bên cạnh đó bạn cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để đăng ký. 

Đầu tiên, mọi người điền đầy đủ thông tin vào giấy đăng ký dịch vụ mà giao dịch viên đưa. Sau đó, cung cấp số điện thoại cho họ để lấy thông tin về tài khoản. Khi đã đăng ký xong và nhận được tài khoản, truy cập vào ứng dụng/ website của VIB để đổi mật khẩu ngay. Như vậy là bạn đã có thể sử dụng dịch vụ trên internet banking VIB.

2/ Đăng ký bằng hình thức online

Bạn nên tự đăng ký tại nhà để tiết kiệm thời gian đi lại hay chờ đợi. Với hình thức online mọi người thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Mở máy tính hoặc điện thoại truy cập vào website VIB và chọn đăng ký mới;
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn cần xác thực điện tử bằng cách cung cấp ảnh chứng minh nhân dân (2 mặt) và ảnh chân dung;
 • Bước 3: Sau đó, ở phần xác thực thông tin hiện lên và kích vào tiếp tục;
 • Bước 4: Hệ thống sẽ gửi thông tin tài khoản internet banking VIB cho bạn (nên đổi mật khẩu để tính bảo mật cao hơn).

Sau các bước này là mọi người đã hoàn tất đăng ký tài khoản online. Giờ đây mọi giao dịch được thực hiện dễ dàng hơn qua internet.

Sau đây,  Wealth In Asia sẽ hướng dẫn sử dụng internet banking VIB. Chỉ cần những thao tác đơn giản là mọi người có thể truy cập vào.

1/ Đăng nhập vào tài khoản VIB online

Để đăng nhập vào tài khoản thì trước tiên mọi người hãy truy cập vào trang website của VIB. Sau đó, sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu đã được cung cấp để nhập vào. Hoàn thành là bạn đã đăng nhập thành công vào VIB online.

2/ Kích hoạt tài khoản qua app MyVIB

Mọi người vào App Store hoặc CH Play để tải và cài đặt ứng dụng MyVIB. Khi mở app, màn hình sẽ xuất hiện chọn ngôn ngữ tiếng anh hoặc hoặc tiếng việt.

Kế tiếp là các điều khoản cần biết khi sử dụng app và bạn cần click chọn chấp nhận. Thực hiện xong tức các bước kích hoạt tài khoản đã được hoàn thành.

3/ Đổi nhanh mật khẩu VIB Internet Banking

Để độ bảo mật cao hơn thì khi được cấp tài khoản bạn nên đổi mật khẩu ngay. Khi đã điền mật khẩu hiện tại thì mọi người nhập 2 lần mật khẩu mới vì có một lần xác thực lại.

Tiếp theo, mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn và nhấn nó vào. Cuối cùng chọn lưu để hoàn tất thao tác đổi mật khẩu.

Hướng dẫn chuyển tiền Internet Banking VIB đơn giản

Chuyển tiền là một giao dịch thông dụng được người dùng sử dụng nhiều nhất. Có 2 trường hợp xảy ra: chuyển cùng hệ thống và khác ngân hàng.

Hướng dẫn chuyển tiền Internet Banking VIB đơn giản

1/ Chuyển tiền trong hệ thống

 • Bước 1: Chọn tài khoản nguồn để chuyển tiền sau đó nhấn tiếp tục;
 • Bước 2: Tiếp theo sẽ chọn loại tiền gửi đi và nhập số tài khoản ngân hàng VIB người nhận;
 • Bước 3: Sau đó màn hình sẽ hiện thông tin giao dịch, bạn có thể nhập thêm nội dung giao dịch và chọn chuyển tiền ngay;
 • Bước 4: Xác thực bằng cách nhập mã OTP vào;
 • Bước 5: Hệ thống sẽ hiện hóa đơn giao dịch cho bạn, nếu chưa chuyển được sẽ hiện lỗi.

2/ Chuyển tiền khác ngân hàng (có liên kết)

Tương tự như các bước chuyển tiền trong hệ thống bạn cũng có thể chuyển khác ngân hàng dễ dàng. Ở bước 2 thay vì chọn ngân hàng VIB thì mọi người chọn và kích vào ngân hàng người nhận. Các bước còn lại được thực hiện giống như trên, theo đúng trình tự đó.

Cập nhật biểu phí sử dụng dịch vụ VIB online mới nhất

Cũng như nhiều ngân hàng khác thì VIB sẽ miễn phí phí phát hành và gia hạn thẻ. Với các giao dịch trong hệ thống hay thanh toán tiện ích cũng được miễn phí.

Còn khi chuyển tiền sang ngân hàng khác thì mức phí rơi vào 0,02%. Ngoài ra, khi muốn được phát hành lại thẻ hoặc thay thế thẻ thì bạn phải chịu 100 nghìn đồng tiền phí cho ngân hàng. 

Một số câu hỏi thường gặp về Internet Banking VIB

Có rất nhiều thắc mắc liên quan tới vấn đề sử dụng internet banking VIB. Sau đây là những câu hỏi được phần lớn khách hàng quan tâm.

Chuyển tiền internet banking VIB bao lâu thì nhận được?

Thực tế, tùy theo cách bạn lựa chọn hình thức chuyển tiền thì hệ thống sẽ có thời gian khác nhau. Ngoài ra, cùng hay khác ngân hàng thụ hưởng cũng ảnh hưởng một phần tới thời gian chuyển, nhận được tiền. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn chuyển tiền nhanh (24/7) thì dù là ngân hàng nào cũng sẽ nhận được sau 2 – 5 phút. 

Hạn mức chuyển tiền mỗi lần là bao nhiêu?

Khi bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền tại quầy ngân hàng thì sẽ không giới hạn mức tiền. Còn qua internet banking VIB thì hạn mức rơi vào 50.000.000 đồng mỗi ngày. Sẽ tùy vào thời kỳ khác nhau mà hạn mức có thể bị thay đổi. VIB luôn cập nhật và thông báo cho khách hàng mỗi khi có thay đổi nên mọi người yên tâm.

Kết luận

Wealthinasia đã tổng quan lại các vấn đề liên quan tới dịch vụ internet banking VIB qua bài viết trên. Nếu bạn đang có tài khoản VIB hay sắp đăng ký thì nên nắm rõ các thông tin hữu ích này. Mong rằng mọi người sẽ có trải nghiệm tuyệt vời nhất với VIB.

Có thể bạn chưa biết!

 1. Cách huỷ tài khoản ngân hàng
 2. Các quỹ đầu tư lớn nhất Việt Nam
 3. Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình?
 4. Danh sách ngân hàng Hàn quốc Việt Nam
Banner
 • Cập nhật danh sách vay vốn uy tín
 • Hạn mức vay linh hoạt, phù hợp khả năng chi trả
 • Nói không với tín dụng đen hay đơn vị không có GPKD
 • Minh bạch, rõ ràng là yếu tố cốt lõi cho một khoản vay uy tín

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment