Hướng dẫn: Cách khóa thẻ Techcombank nhanh, gọn, miễn phí.

Bởi Nguyễn Khả Hân

Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán đang trở nên phổ biến hơn, tùy theo mục đích sử dụng khách hàng có thể lựa chọn làm thẻ thanh toán nội địa hay thẻ thanh toán quốc tế. Trong một số trường hợp khách hàng sử dụng thẻ Techcombank  không còn muốn sử dụng thẻ hay để lọt thông tin thẻ hoặc làm mất thẻ có thể tới ngân hàng để khóa thẻ Techcombank

Ở bài viết này Wealthinasia.com sẽ giải thích và hướng dẫn khách hàng cách khóa thẻ Techcombank trong trường hợp cần thiết một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Thẻ ngân hàng là một loại thẻ được phát hành từ các ngân hàng đã được cấp phép hoặc phát hành bởi một số công ty tài chính để thực hiện giao dịch theo những điều khoản đã được thỏa thuận trước đó.

Thẻ ngân hàng Techcombank cũng như rất nhiều loại thẻ khác dùng để lưu lại tiền bạc và khi dùng để thanh toán thì không dùng tiền mặt mang tính lưu động dễ dàng thanh toán và sử dụng cho nhiều mục đích của khách hàng mà không phải lo ngại mang theo quá nhiều tiền mặt trong người. 

Về cấu tạo thẻ gồm có 2 mặt trước và sau có ghi thông tin của khách hàng và thông tin của ngân hàng phát hành thẻ, các thông số để phân biệt thẻ sử dụng trong nước hay quốc tế. 

Thẻ tín dụng rất quan trọng và chứa đựng nhiều tài sản của khách hàng vậy trong các trường hợp cấp thiết như mất thẻ hay để lộ thông tin … khách hàng cần lập tức khóa thẻ Techcombank để không bị tổn thất về tài sản không đáng có.

Nguyên nhân bị khóa thẻ techcombank?

Nguyên nhân bị khóa thẻ techcombank?

1. Từ hệ thống Techcombank

Do các nguyên nhân dưới đây khách hàng sẽ bị khóa thẻ Techcombank từ hệ thống của ngân hàng. Cây ATM bị lỗi: khi thực hiện quá nhiều giao dịch cây ATM cần phải được bảo trì, thật đáng tiếc cho khách hàng khi thực hiện giao dịch đúng lúc đó. 

 • Những cây ATM càng lớn tuổi thì việc xử lý giao dịch sẽ càng bị ảnh hưởng, tốc độ xử lý sẽ chậm các nút bấm bị mờ và không còn nhạy gây lỗi trong quá trình khách hàng giao dịch. 
 • Chủ thẻ sử dụng ATM cho những hành vi phạm tội: những giao dịch buôn bán trái phép chất ma túy, cá độ… ngân hàng sẽ không bao che cho các hành vi phạm pháp. Khi các cơ quan chức năng phát đi thông báo khách hàng phạm tội truy cứu hình sự thì phía ngân hàng sẽ khóa thẻ Techcombank của khách hàng.
 • Nợ tiền trong thẻ: trường hợp này là do khách hàng ứng trước tiền trong thẻ để sử dụng nếu trong vòng 45 ngày khách hàng không thanh toán số nợ này ngân hàng sẽ khóa thẻ đồng thời sẽ tính lãi đối với thẻ tín dụng này.
 • Quá lâu không sử dụng thẻ: để giảm tái quản lý bớt số thẻ phát hàng đối với những thẻ quá lâu không có bất kì giao dịch nào kể từ ngày mở thẻ phía ngân hàng sẽ khóa thẻ.
 • Khách hàng phải thật sự lưu ý trong các trường hợp dưới đây cần khóa thẻ ngân hàng Techcombank để toàn vẹn tài sản và thông tin thẻ.
 • Cần khóa thẻ ngân hàng Techcombank khi khách hàng bị mất giấy tờ thẻ hay mất thẻ.
 • Để đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản thẻ khách hàng nên tránh sử dụng thông tin cá nhân như: ngày tháng sinh, số phone … để làm mật khẩu thẻ tránh được việc khi mất thẻ người nhặt được dễ đoán ra mật khẩu và lấy đi tài sản trong thẻ.
 • Khách hàng cần khóa thẻ ngân hàng Techcombank khi thẻ có các dấu hiệu gãy, xước hỏng hóc… và vị trí của thẻ bị thay thì khách hàng nên làm lại một chiếc thẻ khác.
 • Ngoài ra còn một số trường hợp khác như bạn cho người khác mượn thẻ hoặc thẻ có dấu hiệu bị xâm phạm khi bạn không dùng tới cũng cần đến ngay ngân hàng để khóa thẻ.
 • Nhập sai mã pin quá số lần quy định: với trường hợp này nhằm đề phòng kẻ gian sử dụng thẻ của khách hàng nên buộc khách hàng phải ghi nhớ mật khẩu thẻ của mình, điều này cũng để tốt và bảo mật cho khách hàng, khách hàng có thể đến ngân hàng và mở lại.

Một số khách hàng quá thờ ơ không tìm hiểu các ngân hàng mà Techcombank hợp tác để có thể rút tiền nên sẽ bị khóa thẻ nếu ngân hàng đó không có trong danh sách hợp tác Napas

2. Chủ ý từ khách hàng

Khi khách hàng phát hiện thông tin thẻ của mình bị tiết lộ ra bên ngoài có thể yêu cầu ngân hàng khóa thẻ. Khách hàng có thể chọn khóa thẻ một thời hạn ngắn hoặc khóa mãi mãi.

Hoặc khách hàng không có nhu cầu sử dụng thẻ của bên ngân hàng nên yêu cầu khóa thẻ Techcombank.

Ngoài ra một số trường hợp khách hàng sử dụng internet banking có thao tác nhầm trên máy ấn vào ô khóa thẻ trường hợp này cũng có thể xảy ra nhưng ít.

4 Cách khóa thẻ techcombank hiệu quả nhất

4 Cách khóa thẻ techcombank hiệu quả nhất

Gọi điện tổng đài để khóa thẻ Techcombank

Gọi điện đến tổng đài 1800-588-822 cung cấp đầy đủ thông tin thẻ để kiểm tra tình trạng thẻ và yêu cầu khóa thẻ techcombank khi cần thiết.

2. Đến ngân hàng nhờ khóa thẻ Techcombank

Cách này thường được rất ít khách hàng lựa chọn vì khá mất thời gian nếu như khách hàng bận không thể đến ngân hàng các ngày trong tuần chỉ được nghỉ cuối tuần sẽ không áp dụng được cách này hoặc do khách hàng không sử dụng ebanking, không gọi cho tổng đài. 

Nếu khách hàng đến quầy để trực tiếp khóa thẻ Techcombank nhân viên ngân hàng sẽ thao tác nhanh nhất cho khách hàng.

3. Khóa thẻ Techcombank bằng app F@st Banking trên điện thoại

Khách hàng truy cập vào hệ thống vào phần “ thẻ” và làm theo hướng dẫn trên app để khóa thẻ ngân hàng techcombank, đây là app mà techcombank tạo ra để khách hàng có thể thực hiện nhiều giao dịch mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng.

4. Khóa thẻ Techcombank online trên internet banking

 • Bước 1: Để khóa thẻ Techcombank qua Internet Banking, khách hàng hãy vào theo địa chỉ TẠI ĐÂY trên google
 • Bước 2: điền thông tin đăng nhập tài khoản yêu cầu, vào mục tiện ích gia tăng và ấn vào mục Thẻ nhấp vào khóa thẻ. 
 • Bước 3:Khách hàng  chọn loại thẻ cần khóa, nhập số thẻ và ấn xác nhận hệ thống sẽ xem xét và xử lý

Mất thẻ techcombank có được rút/ mất tiền không?

Mất thẻ techcombank có được rút/ mất tiền không?

khi khóa thẻ Techcombank bị mất có được rút tiền hay không? Đây có lẽ là câu hỏi mà khách hàng sẽ thắc mắc khi rơi vào tình huống này. 

Nếu như khách hàng khóa thẻ Techcombank có 1 cách là đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện chuyển hay rút tiền sẽ thực hiện được. 

Khi đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để rút hay chuyển tiền thì khách hàng cần mang theo chứng minh nhân dân ( căn cước công dân) gốc để giao dịch viên xác nhận thông tin thẻ. 

Như vậy khi khóa thẻ ngân hàng Techcombank số tiền trong tài khoản của khách hàng hoàn toàn không mất đi.

Hướng dẫn cách làm thẻ techcombank sau khi bị khoá/ mất.

Khách hàng bị mất hay bị khóa thẻ Techcombank vẫn có thể mở lại. Để tiện lợi cho khách hàng trong việc làm thẻ mà không có thời gian để đến trực tiếp ngân hàng thì có thể chọn làm thẻ internet. Khách hàng đến trực tiếp ngân hàng để làm thẻ.

Bước 1: Chọn ngân hàng gần nhất trước khi đi khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ có liên quan để làm thẻ CCCD và số thẻ đã mất

Bước 2: chọn quầy giao dịch viên và cung cấp các giấy tờ và thông tin cần thiết.

Bước 3: Nhận giấy xác nhận và hẹn lấy thẻ của ngân hàng.

Chọn làm thẻ online khi bị khóa: liên hệ tổng đài viên và khóa thẻ cũ sau đó truy cập đăng kí thẻ ngân hàng Techcombank trên google… và điền đầy đủ thông tin.

Hướng dẫn cách làm thẻ techcombank sau khi bị khoá/ mất.

Trên đây là tổng hợp những thông tin đầy đủ hướng dẫn khách hàng cách khóa thẻ Techcombank. Qua đây Wealthinasia.com mong rằng có thể đồng hành cùng quý khách hàng trên nhiều thông tin khác nữa. Những thông tin tài chính mà chúng tôi đưa đến đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng, giúp bạn cập nhật nhanh và hiệu quả nhất về lĩnh vực tài chính ngân hàng.

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment