Làm gì khi bị FE Credit làm phiền? Cách xử lý “Cao tay”

Bởi Nguyễn Khả Hân

Làm gì khi bị FE Credit làm phiền! Mặc dù trước giờ không vay tiền ở đơn vị, cũng chưa từng trả góp điện thoại, xe máy công ty tài chính này bao giờ!

Ngày nay, các hình thức vay nhanh đáp ứng nhu cầu vay tiền tức thời đã trở nên không quá quen thuộc và được nhiều người ưa chuộng. Các công ty tài chính như FE Credit thường quảng cáo rầm rộ và tung ra thị trường nhiều sản phẩm cho vay hấp dẫn đến khách hàng

Tuy nhiên, gần đây đã có rất nhiều khách hàng tỏ ra tức giận khi FE Credit thường xuyên gọi điện, nhắn tin gây khó chịu, hoang mang và không biết cần phải làm gì khi bị FE Credit làm phiền. Trong bài viết này, Wealthinsia.com sẽ hướng dẫn bạn bạn cách xử lý vấn đề này nhé!

Vài nét về công ty FE Credit

FE Credit là gì?

FE Credit trực thuộc Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPbank), năm 2021 được đổi tên thành Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC.

FE Credit với sứ mệnh sẽ dẫn đầu trong thị trường tài chính tiêu dùng, mang lại rất nhiều gói vay hấp dẫn nhằm nâng cao đời sống của người dân, giải quyết các vấn đề tài chính cần thiết cho khách hàng.

Tính đến năm 2022 FE Credit đã phục vụ hơn 12 triệu lượt khách hàng trên toàn quốc thông qua các dịch vụ cho vay chuyên nghiệp, mở rộng phát triển hơn 21 nghìn điểm bán hàng với hơn 16 nghìn đối tác khác nhau, đã thành cột mốc quan trọng và đáng tự hào trong lịch sử phát triển của công ty FE Credit.

Cùng chủ đề:

Tại sao lại hay bị FE Credit gọi điện làm phiền?

Để nói về nguyên nhân tại sao lại thường xuyên bị FE Credit làm phiền thì có rất nhiều. Nguyên nhân chính vay tiền FE Credit không trả là chủ yếu, phần đa đều là các cuộc gọi đòi nợ khi khoản vay của bạn hoặc người thân đã tới hạn thanh toán hoặc đã quá hạn. 

Ngoài ra, cho dù bạn không hề có khoản vay nào tại FE Credit thì vẫn có thể bị làm phiền như thường. Một số nguyên do chủ yếu đáng nhắc đến như sau:

  • Khách hàng đăng ký vay trả góp thông qua FE Credit từ các cửa hàng như điện máy xanh, FPT shop, Viễn thông A,…FE Credit liên kết với các cửa hàng này để cung cấp khoản vay cho những khách hàng có nhu cầu mua hàng nhưng lại chưa đủ tài chính. Điều này có nghĩa rằng bạn đang vay tiền trả góp thông qua đơn vị tài chính FE Credit chứ không phải là bên cửa hàng
  • Khi bạn là khách hàng vay tiền tại FE Credit, hoặc người thân của bạn trong quá trình vay tiền FE Credit đã thêm bạn vào 
  • phần thông tin tham chiếu người thân, nên việc FE Credit có thông tin liên lạc hoặc truy cập vào danh bạ của bạn cũng là điều hiển nhiên. Một khi bạn không thanh toán đúng hạn hoặc tới hạn thì bên FE Credit sẽ gọi điện giục nợ
  • Bên cạnh đó, bằng nhiều hình thức khác mà FE Credit biết được số liên lạc của bạn và thường xuyên gọi điện, nhắn tin quảng cáo, tư vấn khoản vay và mời vay tiền
  • Một số trường hợp thông tin cá nhân bị lộ, và kẻ xấu đã lợi dụng thông tin của bạn làm giả vay tiền của FE Credit, và dĩ nhiên nhân viên của FE Credit sẽ theo thông tin đó và gọi trực tiếp cho bạn, người thân, bạn bè của bạn rồi.

Cần làm gì khi bị FE Credit làm phiền?

Cần làm gì khi bị FE Credit làm phiền?

Nếu bạn đang cảm thấy vô cùng khó chịu vì bị FE Credit làm phiền thì bạn có thể tham khảo một số cách xử lý sau đây.

1. Chặn cuộc gọi từ FE Credit

  • Thêm số điện thoại của FE Credit vào danh sách đen : Bạn hãy nhấn ngay vào phần cuộc gọi đó và chọn chặn số hoặc thêm vào danh sách đen
  • Tải app chặn số FE Credit: Có rất nhiều đầu số và nhân viên khác nhau gọi đến cho bạn và không thể nào chặn một lúc hết được các số thì hãy tải ngay ứng dụng chặn số về để hỗ trợ chặn số tốt nhất. Một số app có thể tham khảo như: Mr Number, TrueCaller, Call Blocker
  • Gọi điện lên tổng đài của nhà mạng đang sử dụng nêu rõ vấn đề đang xảy ra và mong muốn được chặn cuộc gọi từ FE Credit

2. Chặn tin nhắn từ FE Credit

Bạn chỉ cần vào mục cài đặt rồi sau đó chọn Spam tin nhắn – thêm số điện thoại hoặc thêm nội dung mà bạn cần chặn. Còn nếu bạn bị spam tin nhắn trên mạng xã hội thì chỉ việc chặn luôn tài khoản mạng xã hội đó.

Hãy lưu ý rằng, cần có thái độ cứng rắn yêu cầu không được gọi điện nữa, nếu sau nhiều lần bên kia vẫn thường xuyên gọi thì việc của bạn đó là  liên hệ ngay với cơ quan chức năng. 

Tuy nhiên, nếu bạn là một khách hàng và đang nợ tiền tại FE Credit thì vấn đề bên công ty nhắc nợ không có gì đáng lo ngại cả, trong trường hợp này bạn nên có trách nhiệm hoàn thành thanh toán khoản vay.

Ngoài ra bạn có thể liên hệ đến số đường dây nóng: (028) 39 333 888 để thông báo về tình trạng bị làm phiền , đồng thời yêu cầu FE Credit không gọi nữa.

Xem thêm:

Người thân bị FE Credit làm phiền phải làm gì?

Trong quá trình đăng ký vay vốn, để hoàn tất thủ tục thì người vay bắt buộc phải cung cấp thông tin tham chiếu người thân. FE Credit yêu cầu như vậy để phòng trường hợp khi không liên hệ được với người vay thì sẽ liên lạc với bạn bè, người thân để nhắc trả nợ liên tục.  Người thân của bạn trong trường hợp này cần xử lý như sau:

Không nhận các số điện thoại lạ trong thời gian FE Credit nhắc nợ người vay . Nếu lỡ bắt máy của FE Credit thì không nên giải thích đôi co rằng làm gì vì như thế sẽ khiến họ càng thêm gọi điện nhiều hơn nữa mà thôi. 

Tuyệt đối không được xác nhận mối quan hệ quen biết với người vay tại công ty tài chính FE Credit, đồng thời tiến hành chặn số như đã hướng dẫn ở phía trên

Kinh nghiệm vay tiền hiệu quả, hạn chế FE Credit gọi điện đòi nợ, làm phiền! 

hạn chế FE Credit gọi điện đòi nợ, làm phiền! 

Việc xem xét lại mối quan hệ giữa bạn với FE Credit là một điều cần thiết, Trường hợp bạn là người vay tiền tại công ty FE Credit thì cần phải có trách nhiệm trong việc thanh toán nợ, nhằm hạn chế tình trạng bị gọi điện nhắc nợ liên tục, ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn và những người thân xung quanh. Chúng tôi gợi ý cho các bạn một số kinh nghiệm để có thể vay tiền FE Credit một cách hiệu quả nhất như sau:

1. Chỉ chọn hạn mức phù hợp với khả năng chi trả

Chỉ nên vay khi có trách nhiệm chi trả và có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng, từ đó lựa chọn cho mình khoản vay thích hợp nhất. 

Tránh tình trạng lựa chọn khoản vay lớn hơn so với khả năng tài chính của bản thân, gây việc mất khả năng thanh toán. Vay thì dễ rồi, nhưng trả thì lại là một vấn đề khác nữa, vì vậy vậy nên hãy cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn khoản vay.

2. Thanh toán nợ đúng thời gian quy định tránh bị nhắc nợ

Để cho quá trình vay được thuận lợi cần thanh toán khoản vay đúng hạn ,tránh bị phát sinh thêm chi phí phạt vì thanh toán trễ, tránh bị nhắc nhở thanh toán tiền vay ,liên tục gây phiền hà cho cuộc sống. 

3. Cố gắng thanh toán khoản vay trước hạn hợp đồng

Nếu khi bạn có đủ tài chính để trả nợ rồi thì bạn có thể thanh toán khoản vay trước kỳ hạn để kết thúc nợ sớm với bên FE Credit. 

Tất toán tiền vay trước hạn không chỉ giúp bạn giảm bớt gánh nặng về tiền lãi mà còn mang lại sự thoải mái về tinh thần, đặc biệt là không còn bị làm phiền bởi FE Credit nữa.

Kết luận

Nếu bạn đang lo lắng không biết phải làm gì khi bị FE Credit làm phiền thì bài viết này sẽ mang lại cho bạn cách xử lý hữu ích nhất, đồng thời có thể giúp các bạn có thêm cái nhìn đúng đắn về vấn đề này. 

Hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ, cũng như trang bị cho bản thân những kinh nghiệm vay tiền để tránh được những phiền phức không đáng có nhé!

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (3 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment