Giải đáp App MBBank Online có mất phí duy trì không?

Bởi Nguyễn Khả Hân

Chỉ với chiếc điện thoại thông minh là khách hàng hoàn toàn có thể đăng ký dịch vụ Mbbank online và thực hiện tất cả các giao dịch tài chính ở bất cứ đâu mà không cần phải đến trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng. Sự tiện lợi của mbbank online khiến dịch vụ này ngày càng được khách hàng ưa thích. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn băn khoăn liệu MBBank online có mất phí duy trì không

Wealthinasia.com sẽ hỗ trợ giải đáp đầy đủ và chi tiết cho khách hàng về dịch vụ mbbank online trong bài viết dưới đây. Hi vọng sau khi đọc bài viết khách hàng có thể hiểu rõ chính sách về mbbank online.

Giới thiệu về ngân hàng MBBank

Sơ lược về ngân hàng MBBank

Mbbank là tên viết tắt của  ngân hàng TMCP Quân Đội và nằm dưới sự quản lý của bộ Quốc Phòng. Ngân hàng Mbbank được thành lập từ năm 1994 và sau hơn 20 năm phát triển đã đạt được vị thế ổn định trong lòng khách hàng sử dụng dịch vụ.

Mbbank được đánh giá là một trong những ngân hàng có uy tín nhất Việt Nam. Ngân hàng sỡ hữu số lượng lớn các chi nhánh và điểm giao dịch trải rộng khắp từ Bắc chí Nam

Xem thêm:

Khái niệm Mbbank online

MBBank online thực chất là một dịch vụ trực tuyến do ngân hàng TMCP quân đội phát triển. Dịch vụ cung cấp cho khách hàng các tiện ích về  giao dịch tài chính trên thiết bị điện tử thông minh có kết nối mạng internet ngay tại nhà. 

Chằng hạn như khách hàng muốn thanh toán hóa đơn điện có thể thực hiện nộp tiền ngay trên ứng dụng Mbbank online mà không cần phải đến trực tiếp địa điểm thu nộp.

Điều kiện mở tài khoản Mbbank online

Điều kiện mở tài khoản Mbbank online

Để có thể thực hiện đăng ký tài khoản mbbank online thì khách hàng cần đáp ứng một vài điều kiện cơ bản sau:

 • Người muốn đăng ký tài khoản mbbank online cần phải đủ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ hành vi và năng lực dân sự.
 • Có CMND hoặc thẻ CCCD để làm căn cứ mở tài khoản.
 • Đã làm thẻ ngân hàng Mbbank quân đội

Hướng dẫn mở tài khoản Mbbank online

Hướng dẫn mở tài khoản Mbbank online

Bước 1: Tải app ngân hàng Mbbank.

Khách hàng cần tiến hành tải app ngân hàng Mbbank về điện thoại của mình. Ứng dụng này đều có sẵn trên CH play hoặc App store, khách hàng chỉ cần gõ tìm kiến Mbbank và chọn cài đặt là hệ thống tự động tải vềmáy điện thoại.

Bước 2: Đăng ký tài khoản app Mbbank 

 • Sau khi cài đặt hoàn tất thì khách hàng cần thực hiện đăng ký tài khoản app. 
 • Điền các thông tin theo hướng dẫn, thiết lập tên đăng nhập và mật khẩu cho tài khoản Mbbank.
 • Điền số điện thoại và chờ ngân hàng gửi mã OTP để xác nhận thiết lập đăng nhập thành công.

Bước 3: xác định định danh của khách hàng

 • Khách hàng cần xác minh giấy tờ tùy thân thông qua định danh điện tử eKYC của ngân hàng.
 • Chụp ảnh giấy tờ tùy thân gốc của khách hàng như CMND / CCCD hoặc hộ chiếu và gửi lên hệ thống.
 • Khách hàng cần quét hình ảnh trực tiếp của mình để xác minh khuôn mặt qua ứng dụng.
 • Sau đó, xác nhận lại thông tin được trích xuất từ giấy tờ mà bạn đã cung cấp cho hệ thống.

Bước 4: Hoàn thành thiết lập tài khoản Mbbank online

Sau khi đã vào app thành công thì khách hàng coi như đã có tài khoản Mbbank online. Khách hàng tiếp tục vào tài khoản để cập nhật đầy đủ và hoàn thiện thông tin cá nhân của mình. 

Như vậy chỉ sau một vài thao tác đơn giản trên điện thoại bạn đã có một tài khoản Mbbank online có thể thực hiện tất cả các giao dịch tài chính dù bạn ở bất cứ đâu..

MBBank online có mất phí mở tài khoản không?

Mở tài khoản Mbbank online không phải mất bất cứ khoản phí nào để chi trả cho dịch vụ này. Ngoài ra khách hàng còn nhận được một số tiền vào tài khoản từ lợi ích đăng ký mở thẻ của mình. 

Đây cũng được xem như là ưu đãi của ngân hàng dành cho khách hàng khi quyết định mở tài khoản tại Mbbank online. Ngoài ra có rất nhiều các lợi ích miễn phí khi mở tài khoản Mbbank online trên app.

 • Miễn phí lấy tài khoản số đẹp, số tài khoản trùng với số điện thoại,
 • Miễn phí đối với việc mở tài khoản online và duy trì tài khoản Mbbank online.
 • Không cần phải duy trì số dư tối thiểu.
 • Miễn phí thanh toán hóa đơn và chuyển tiền liên ngân hàng hay nội bộ trên app.

Mbbank online có mất phí duy trì không?

Điều này cũng là thắc mắc của nhiều khách hàng khi tìm đến dịch vụ Mbbank online.

Phí duy trì chính hay còn gọi là phí quản lý tài khoản là một khoản phí được khách hàng nộp cho ngân hàng để có thể duy trì tài khoản của mình. Hoặc nói cách khác thì khách hàng cần đảm bảo có 1 số tiền dư tối thiểu trong tài khoản Mbbank theo quy định của ngân hàng để giữ số tài khoản của mình.

Phí duy trì thường áp dụng cho tài khoản hoặc thẻ thanh toán và được tính theo tháng.

Thường thì khoản phí này sẽ nộp khi khách hàng đăng ký mở tài khoản và không thể rút ra. Nếu khách hàng không có nhu cầu sử dụng số tài khoản nữa thì có thể yêu cầu rút ra và hủy tài khoản.

Đối với mở thẻ tài khoản Mbbank trực tiếp thì khách hàng phải nộp mức 50,000đ cho một lần mở thẻ. Nếu số tiền dư tài khoản luôn cao hơn mức dư tối thiểu thì khách hàng sẽ không mất phí duy trì hàng tháng.

Đối với tài khoản thanh toán Mbbank online thì khách hàng được miễn hoàn toàn khoản phí duy trì này.

Tuy nhiên, đối với các tài khoản thấu chi, rút vốn nhanh hay tài khoản của nhà đầu tư sẽ được ngân hàng Mbbank quy định mức phí duy trì là 50,000đ/tháng.

Còn nếu tài khoản của người lao động tại nước ngoài thì ngân hàng áp dụng mức phí tối thiểu là 4 USD/tháng cho 1 tài khoản.

Phí duy trì tài khoản ngân hàng Mbbank
Phí duy trì tài khoản thanh toán VND Miễn phí
Phí duy trì tài khoản thấu chi/rút vốn nhanh 50.000 VND/tháng
Phí duy trì tài khoản Nhà đầu tư 5.000 VND/tài khoản/tháng
Phí duy trì tài khoản của người lao động đi làm việc ở nước ngoài Tối thiểu 4USD/ tháng

Biểu phí duy trì này sẽ có sự thay đổi tùy theo chính sách của ngân hàng trong từng thời điểm khác nhau. Nều cần cập nhật chính xác thông tin ở thời điểm bạn đang ký mở tài khoản Mbbank online hay liên hệ trực tiếp đến tổng đài hỗ trợ của Mbbank. 

FAQ- Những câu hỏi thường gặp.

1. Những tài khoản đăng ký số đẹp Mbbank online có cần nộp phí duy trì?

Hiện tại ngân hàng TMCP quân đội đang có chương trình ưu đãi nên những tài khoản thanh toán Mbbank online kể cả tài khoản Mbbank số đẹp hoàn toàn không phải đóng phí duy trì. 

2. Phí duy trì tài khoản và phí thường niên có giống nhau?

Đây là hai khoản phí khác nhau hoàn toàn

Phí thường niên là khoản phí khách hàng nộp cho ngân hàng khi đăng ký tham gia mở thẻ. Phí thường niên nhằm mục đích duy trì tài khoản thẻ và hưởng những lợi ích từ ưu đãi của thẻ.

Phí duy trì là khoản phí dùng để duy trì tài khoản đã mở của khách hàng trên hệ thống ngân hàng.

3. Nếu tài khoản cần nộp phí duy trì thì nộp ở đâu?

Đối với các tài khoản có phí duy trì thì ngân hàng Mbbank sẽ tự động trừ vào số dư trong tài khoản ngân hàng của khách hàng. Khách hàng không cần phải thực hiện thêm bất cứ thao tác nào và cũng không cần đến trực tiếp quầy giao dịch để nộp

Lời kết

Như vậy, qua phân tích đánh giá chính sách của Mbbank thì khách hàng chắc chắn đã có câu trả lời thỏa đáng cho thắc mắc liệu MBBank online có mất phí duy trì không. Dịch vụ Mbbank online thực sự mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng. 

Hơn nữa Mbbank đang có rất nhiều ưu đãi cho khách hàng muốn mở tài khoản Mbbank online. Nếu khách hàng có nhu cầu đăng ký tài khoản Mbbank online có thể thực hiện theo hướng dẫn cụ thể trên bài viết. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Mbbank để được hỗ trợ.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (5 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment