3+ Mua xe trả góp hỗ trợ nợ xấu uy tín

Bởi Nguyễn Khả Hân

Với những khách hàng, có lịch sử tín dụng đang dính vào nợ xấu. Và muốn mua xe trả góp. Thì đây, đúng là bài viết dành riêng cho bạn. Bởi, nội dung sau đây của bài viết sẽ đề cập vấn đề có nên mua xe trả góp hỗ trợ nợ xấu không? 

Cùng với Wealthinasia.com những thông tin liên quan và quan trọng khác mà bạn có thể tham khảo. Sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn và áp lực đang gặp phải. Đọc và đừng bỏ qua những thông tin hữu ích nào ở dưới đây nhé!   

Mua xe trả góp là gì?

Mua xe trả góp được hiểu là hình thức mua hàng. Mà ở đây, khách hàng chỉ việc thanh toán một phần giá trị sản phẩm. Và phần còn lại, sẽ được trả vào tháng trả góp. Bao gồm cả nợ gốc và lãi. 

Đây có thể xem như là hình thức cho vay tín chấp. Không cần phải thế chấp tài sản để mua một món hàng nào đó. Tuy nhiên, khi mua hàng trả góp thì khách hàng phải thanh toán đều đặn vào mỗi tháng. 

Xem thêm:

Các nhóm nợ xấu cần BIẾT khi mua xe trả góp hỗ trợ nợ xấu ở ngân hàng

Để biết cá nhân thuộc vào nhóm nợ xấu nào. Và ở nhóm nào thì được ngân hàng chấp nhận cho mua xe trả góp hỗ trợ nợ xấu. Tất cả có trong bảng tóm tắt  sau:

Nhóm Thời gian vượt quá hạn  Thời gian có thể vay trở lại
Nhóm 1: Nợ đủ tiêu chuẩn Ít hơn 10 ngày Có thể xem xét vay ngay
Nhóm 2: Nợ cần chú ý Từ 10 ngày-> dưới 30 ngày Sau 12 tháng
Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn Từ 30 ngày-> dưới 90 ngày 5 năm 
Nhóm 4: Nợ nghi ngờ bị mất vốn Từ 90 ngày-> dưới 180 ngày 5 năm
Nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn Từ 180 ngày trở lên 5 năm

Như vậy có thể thấy, nhóm 3,4,5 là những nhóm nợ xấu. Khả năng cao sẽ bị từ chối cho lần vay tiếp theo. Không riêng gì, các ngân hàng Việt Nam. Những ngân hàng nước ngoài, có chi nhánh tại Việt Nam cũng sẽ nghiêm ngặt và kiểm soát rủi ro chặt chẽ. 

Mua xe trả góp hỗ trợ nợ xấu ở ngân hàng cần những điều kiện nào?

Để muốn mua xe trả góp hỗ trợ nợ xấu của ngân hàng. Bạn cần đảm bảo đầy đủ những giấy tờ. Cũng như đáp ứng những điều kiện cơ bản sau đây:

  • Cung cấp cho ngân hàng đầy đủ giấy tờ tùy thân như: chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, hộ khẩu thường trú
  • Đảm bảo thu nhập hay bảng lương làm việc. Nhằm xác nhận với ngân hàng khả năng chi trả nợ đúng hạn. 
  • Phải đủ 18 tuổi trở lên. Ở độ tuổi này, đủ khả năng chịu trách nhiệm pháp lý. Khi vi phạm cam kết hợp đồng vay mua.

Đây là những điều kiện cơ bản nhất. Bạn cần phải đáp ứng để có thể thực hiện hình thức mua xe trả góp hỗ trợ nợ xấu tại ngân hàng.

Quy trình mua xe trả góp hỗ trợ nợ xấu hiện nay 

Các quy trình dưới đây, được áp dụng cho hình thức mua xe máy trả góp hỗ trợ nợ xấu từ ngân hàng. Nên bạn có thể tham khảo.

Bước 1:  Khi bạn đã chọn được chiếc xe máy ưng ý, bằng hình thức trả góp của hãng. Tiếp theo, bạn cần thương lượng phần tiền phải thanh toán trước. 

Thông thường, có thể trả tối thiểu là 40% và tối 70% giá trị của xe. Tùy theo khoản ngân sách chi trả của bạn. Khi chứng minh được cá nhân đủ khả năng để vay. Phần tiền trả trước sẽ có thể thấp hơn 40%( tầm khoảng 20-30%).

Bước 2: Tiếp đó, bạn tự chọn ra một công ty tài chính hay ngân hàng uy tín. Để thực hiện mua xe trả góp hỗ trợ nợ xấu. Hoặc bạn cũng sẽ được nhân viên của hãng xe giới thiệu ngân hàng liên kết với cửa hàng(nếu muốn).

Và sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn hoàn thành mọi thủ tục mua xe máy trả góp hỗ trợ nợ xấu. Đồng thời, sẽ thẩm định vay vốn của bạn.  

Bước 3: Khi ngân hàng chấp nhận cho bạn vay và sau đó ký kết hợp đồng tín dụng. Nhân viên hãng xe sẽ hướng dẫn bạn hoàn tất thủ tục mua xe máy trả góp.

Số tiền trả trước tùy theo yêu cầu của xe. Cùng khả năng thanh toán của bạn tại thời điểm đó. 

Bước 4: Nhận xe và sử dụng. Nên cất giữ giấy tờ và hồ sơ vay cẩn thận để theo dõi và thanh toán trả góp đúng hạn.

Những hãng xe hỗ trợ khách hàng mua xe trả góp

Sau đây là một số thương hiệu xe máy có hỗ trợ hình thức mua trả góp dành cho khách hàng. Chẳng hạn như:

Honda

Một thương hiệu có mặt từ lâu trên thị trường và cả uy tín. Chất lượng xe máy đạt chuẩn được nhiều khách hàng ưa thích. Bên cạnh đó, hãng cũng có chính sách dành cho đối tượng ngân sách hạn hẹp và có nhu cầu mua xe trả góp hỗ trợ nợ xấu.

Yamaha

Hãng xe mở rộng nhiều chi nhánh phủ khắp cả nước. Yamaha cũng được khá nhiều người đánh giá cao về chất lượng xe. Và hãng xe này, cũng tạo điều kiện và chính sách hỗ trợ mua xe trả góp cho khách hàng.

Suzuki

Với những khách hàng có nhu cầu mua xe máy trả góp. Bạn có thể tham khảo dòng xe của thương hiệu này. Và chọn ra một mẫu xe ưng ý và sau đó làm hồ sơ vay sẽ được hỗ trợ nhiệt tình.

Ngân hàng nào cho mua xe trả góp hỗ trợ nợ xấu?

Ngân hàng nào cho mua xe trả góp hỗ trợ nợ xấu?

Ngày nay việc mua xe trả góp sẽ dễ dàng hơn. Bởi có rất nhiều ngân hàng có các chính sách mua xe trả góp hỗ trợ nợ xấu. Vì thế, bạn sẽ có nhiều lựa chọn để tìm ra đơn vị hỗ trợ uy tín.

Tùy theo, mỗi trường hợp nợ xấu. Mà ngân hàng hay công ty tài chính sẽ xem xét và đồng ý cho vay. Dưới đây, là các ngân hàng và công ty tài chính áp dụng chính sách mua xe trả góp hỗ trợ nợ xấu. Bạn có thể tham khảo.

1. FE Credit

Ở FE Credit áp dụng hình thức vay tiền trả góp dành cho khách hàng muốn mua xe trả góp hỗ trợ nợ xấu. Tuy nhiên, trường hợp nợ xấu của khách hàng phải nằm trong nhóm 1. Và không bị dính vào nợ xấu thường xuyên.

2. Home Credit

Nếu khách hàng thuộc vào nhóm 1,2. Thì Home Credit sẽ hỗ trợ khách hàng có nhu cầu mua xe trả góp hỗ trợ nợ xấu. Với điều kiện, khách hàng phải là người có nguồn thu nhập ổn định. 

3. ACS Việt Nam

Đây là công ty tài chính uy tín, ACS Việt Nam có nhiều mức vay hỗ trợ cho khách hàng. Và đặc biệt, đơn vị này cũng có chính sách dành cho khách hàng bị nợ xấu muốn mua xe trả góp. Tuy nhiên, đối tượng cho chính sách này, phải thuộc vào nhóm nợ xấu 1, 2. 

FAQ – Mua xe trả góp hỗ trợ nợ xấu

1. Có nên mua xe trả góp hỗ trợ nợ xấu không?

Trong trường hợp, đang bị nợ xấu. Thì không nên áp dụng hình thức mua xe trả góp hỗ trợ nợ xấu. 

Thay vào đó, nên hoàn tất hết khoản nợ, rồi thực hiện việc mua xe trả góp. Nhưng nếu bạn muốn mua xe trả góp. Thì có thể, tìm đến các công ty tài chính để được phê duyệt nhanh nhất.

2. Đang nợ ngân hàng có được mua xe trả góp hỗ trợ nợ xấu không?

Điều này, còn tùy vào bạn thuộc nhóm nợ xấu nào. Mà ngân hàng, có thể xem xét và đồng ý cho vay mua xe trả góp hỗ trợ nợ xấu. 

Nếu như, thuộc vào nhóm 1, 2 khi hoàn thành xong khoản nợ. Có thể làm hồ sơ vay trả góp để mua xe ở các công ty tài chính. Riêng với nhóm nợ xấu 3,4,5. Thì có thể không được hỗ trợ tại đơn vị tài chính. 

Kết luận 

Trên đây, là tất cả những thông tin về vấn đề mua xe trả góp hỗ trợ nợ xấu. Bạn có thể tham khảo để chọn cho mình một ngân hàng uy tín. Và có chính sách mua xe trả góp hỗ trợ nợ xấu phù hợp dành cho bạn nhé. Hy vọng nội dung trong bài viết này giúp ích với bạn. Hãy bình luận bên dưới, nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (3 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment