Nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào: TOP+10 ngân hàng tốt nhất!

Bởi Nguyễn Khả Hân

Nếu bạn có những khoản tiền nhàn rỗi trong thời gian ngắn hoặc dài khác nhau, bạn muốn tiền lại đẻ ra tiền chứ không chỉ dậm chân tại chỗ. Không biết gửi tiết kiệm ngân hàng là một điều thiếu sót lớn khi sử dụng thẻ tín dụng. Mỗi ngân hàng sẽ có những mức lãi suất khác nhau theo kì hạn ngắn dài. Vậy bạn nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào để phù hợp với số tiền và quỹ thời gian mình đang có.

Ở bài viết này Wealthinasia.com sẽ có câu trả lời cho bạn. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về gửi tiết kiệm tín dụng, các hình thức gửi tiết kiệm hiện nay. Qua đó bạn đọc hãy là người tiêu dùng thông thái lựa chọn cho mình một ngân hàng và hình thức phù hợp nhất.

Tiền gửi tiết kiệm có thể hiểu đơn giản là “ bỏ ống heo” nhưng có lãi hoặc có thể hiểu đây là một hình thức đầu tư khá an toàn và hầu như không có rủi ro. 

Khi khách hàng có một khoản tiền nhàn rỗi sẽ gửi vào ngân hàng chọn một quỹ thời gian phù hợp sẽ được trả lãi suất và lãi suất chỉ được nhận khi đủ thời gian gửi đã chọn. 

Có 2 hình thức chính khách hàng có thể lựa chọn để gửi tiết kiệm phổ biến: Gửi có kỳ hạn, gửi không kỳ hạn. Còn một số hình thức khác như gửi bậc thang, gửi tích lũy/góp. Và ở mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có mức lãi suất ở mỗi hình thức gửi là khác nhau vậy nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào là phù hợp?

Có bao nhiêu hình thức gửi tiết kiệm ở ngân hàng?

Có bao nhiêu hình thức gửi tiết kiệm ở ngân hàng?

1. Gửi tiết kiệm có kỳ hạn.

Với hình thức gửi này bạn có thể chọn gửi một vài tuần hay theo tháng tùy vào mục đích và thời gian rảnh của dòng tiền. 

Lãi suất gửi chỉ được trả về khi đủ thời gian bạn lựa chọn còn nếu rút tiền trước kỳ hạn bạn chỉ nhận được hưởng lãi suất không kỳ hạn. Vậy với hình thức gửi này thì nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào thì được hưởng mức lãi suất là cao nhất?

2. Gửi tiết kiệm không kỳ hạn.

Với hình thức gửi tiết kiệm này khách hàng có thể lựa chọn rút tiền bất kỳ lúc nào mà mình cần nhưng lãi suất của hình thức gửi này là rất thấp. 

Hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn thì khách hàng nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào là cao nhất?

3. Gửi tiết kiệm bậc thang.

Khi khách hàng gửi tiền có kỳ hạn nhưng với một số tiền gửi ngày càng lớn thì mức lãi suất càng cao không khuôn khổ ở một mốc lãi suất. 

Khách hàng có thể lựa chọn rút tiền lãi suất theo tuần, tháng, quý…(áp dụng với số tiền trên 100 triệu đồng).Gửi tiết kiệm bậc thang có ở những ngân hàng nào và nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào là cao nhất.

4. Gửi tiết kiệm góp tích lũy.

Theo như khách hàng thỏa thuận với ngân hàng thì vào mỗi tuần, tháng hoặc năm khách hàng sẽ đóng một khoản vào tài khoản tiết kiệm của mình làm tăng dần số tiết kiệm ban đầu sẽ lớn hơn. 

Tiết kiệm góp tích lũy hay còn gọi là tiết kiệm gửi góp là một hình thức gửi có kỳ hạn. Gửi tiết kiệm góp tích lũy nên gửi ở ngân hàng nào sẽ nhận được mức lãi suất cao và an toàn?

Nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào an toàn nhất?

Nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào an toàn nhất?

Trước khi trả lời cho câu hỏi nên gửi tiết kiệm cho ngân hàng nào chúng tôi xin gửi đến bạn đọc thông tin của 10 ngân hàng có độ tin cậy và an toàn để gửi tiết kiệm.

Độ an toàn và uy tín cao chính là tiêu chí hàng đầu khi khách hàng lựa chọn để gửi tiết kiệm. Có nhiều khách hàng khi gửi tiết kiệm thường hay chú ý đến lãi suất cao và chọn gửi ở các ngân hàng nhỏ lẻ.

Là một người sử dụng dịch vụ thông minh khách hàng cần chú ý tìm hiểu về hình thức, thủ tục gửi và rút tiền của ngân hàng đó, ngân hàng đó có từng xảy ra tranh chấp gửi tài sản trước đó hay không.

Dưới đây là danh sách chúng tôi đã xem xét độ tin cậy và lựa chọn để giới thiệu khách hàng nên gửi tiết kiệm:

 1.  Ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam – VIETCOMBANK
 2. Ngân hàng TMCP công thương Việt Nam – VIETINBANK
 3.  Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam – BIDV
 4. Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam- TECHCOMBANK
 5. Ngân hàng TMCP Á Châu – ACB
 6. Ngân hàng TMCP Quân đội- MB BANK
 7. Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng -VPBank
 8. Ngân hàng TMCP Sài Gòn- Hà Nội – SHB
 9. Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín- Sacombank
 10. Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam- Agribank

Ở kì hạn 1,2,3 tháng: mức lãi suất trung bình của các ngân hàng trên là 2,90% => 3,95% trong đó có VPBank đang giữ mức lãi suất ngắn hạn cao nhất.

Ở kỳ hạn 6,9,12 tháng: mức lãi suất trung bình của các ngân hàng trên là 3.8% =>5,8% trong đó có SHB đang có mức lãi suất trung hạn cao nhất 

Ở kỳ hạn 24, 36 tháng: mức lãi suất trung bình của các ngân hàng trên là 5,3%=>6,4% trong đó có SHB và Sacombank có mức lãi suất cao nhất

Đọc đến thông tin này chắc hẳn bạn đã lựa chọn cho mình được ngân hàng phù hợp với quỹ thời gian của bản thân.

Mẹo gửi tiết kiệm ở ngân hàng uy tín, lãi suất thấp

Mẹo gửi tiết kiệm ở ngân hàng uy tín, lãi suất thấp

Với những ngân hàng có độ uy tín cao nhưng lãi suất thấp thì nên áp dụng những mẹo sau để có được quyết định đầu tư chính xác nhất. Những lưu ý nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng có lãi suất thấp như sau:

 • Chọn gói gửi có kỳ hạn thích hợp với nhu cầu của bản thân 
 • Mở nhiều khoản tiết kiệm khác nhau tránh gửi cả vào một sổ vì có những trường hợp cấp thiết cần đến tiền mà lãi suất lại chỉ cao khi rút đúng hạn.
 • Lãi suất cao thường chỉ có ở những ngân hàng mới và độ uy tín của những ngân hàng này là không cao.
 • Xem xét hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến vừa thuận lợi tránh mất thời gian thủ tục đơn giản và lãi suất thường cao hơn gửi tại quầy giao dịch.
 • Không nên rút tiền trước kỳ hạn bởi như vậy bạn chỉ nhận được số tiền lãi rất nhỏ từ việc tiết kiệm không kỳ hạn.
 • Cần chú ý đến những chương trình khuyến mại và tiện ích mới của ngân hàng để có được mức lãi suất đáng mơ ước.

Kết luận .

Trên đây là những chia sẻ của Wealthinasia  về việc nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào. Hi vọng rằng những thông tin chúng tôi cung cấp đến bạn là những thông tin bổ ích giúp bạn giải đáp thắc mắc và có được câu trả lời phù hợp với bản thân.

Banner
 • Cập nhật danh sách vay vốn uy tín
 • Hạn mức vay linh hoạt, phù hợp khả năng chi trả
 • Nói không với tín dụng đen hay đơn vị không có GPKD
 • Minh bạch, rõ ràng là yếu tố cốt lõi cho một khoản vay uy tín

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment