Tin đồn Ngân hàng Bảo Việt “Phá sản!” Sự thật ít ai ngờ!

Bởi Nguyễn Khả Hân

Thời gian trở lại đây là một khoảng thời gian khó khăn cho nền kinh tế cả trong và ngoài nước, các ngân hàng tín dụng cũng bị ảnh hưởng phần nào của dịch bệnh. Không nằm ngoài sổ đỏ ngân hàng Bảo Việt cũng chịu những ảnh hưởng nhất định nhưng các tin đồn và suy luận về ngân hàng Bảo Việt phá sản là không chính xác 

Ngay tại bài viết của Wealthinasia.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và lòng tin vào ngân hàng Bảo Việt, cách giải quyết nếu thực sự ngân hàng Bảo Việt phá sản.

Đôi nét về ngân hàng Bảo Việt

Ngân hàng Bảo Việt là ngân hàng thuộc top ngân hàng trẻ tại Việt Nam và được cấp phép hoạt động vào tháng 12/2008. Đây là một ngân hàng thương mại cổ phần có sự toàn diện về dịch vụ và giải pháp tài chính: Bảo hiểm-Đầu tư-Tài chính-Ngân hàng. Ngân hàng Bảo Việt mang đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ tốt và tiện ích chuẩn mực tốt nhất hướng đến lợi ích của khách hàng

Đây là một ngân hàng có những cổ đông lớn có tên tuổi tại Việt Nam là một chỗ dựa uy tín về sự vững chắc của khách hàng như: Tập Đoàn Bảo Việt và một số cổ đông trong nước.

Khách hàng đang được nghe những đồn đoán về ngân hàng Bảo Việt phá sản có thể xem xét qua về những thành tựu mà ngân hàng này đã đạt được trong thời gian gần đây.

1/ Hệ thống mạng lưới Bảo Việt

Là một ngân hàng trẻ nhưng hệ thống mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch của BaoViet Bank trải rộng khắp cả nước.

Có tổng cộng 58 chi nhánh tại 18 tỉnh thành khác nhau đang hoạt động nhưng chủ yếu nhất vẫn là tại thành phố HCM có tới 13 chi nhánh và sau đó là hà nội 12 chi nhánh….

Còn lại là ở các tỉnh thành khác. Với mật độ chi nhánh cũng tương đối ổn bạn có thể yên tâm về thông tin Bảo Việt phá sản là vô cùng thấp.

2/ Các thành tích nổi bật ngân hàng Bảo Việt

Với những giải thưởng đạt được như:

 • Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2019
 • Là ngân hàng có những sản phẩm dịch vụ sáng tạo tiêu biểu của năm 2018
 • Một giải thưởng ngân hàng vì cộng đồng năm 2016
 • Tất cả đủ để lấy lại lòng tin trong lòng khách hàng và xóa đi nỗi lo về ngân hàng Bảo Việt phá sản được đồn đoán.

Liệu ngân hàng Bảo Việt phá sản!

Liệu ngân hàng Bảo Việt phá sản!

Nhìn vào tổng số nợ xấu của BaoViet Bank có thể nhiều khách hàng đang có suy nghĩ rằng ngân hàng Bảo Việt phá sản làm nhiều người lo lắng về nguy cơ mất vốn.

Tổng nợ xấu của Bảo Việt là 1.292 tỷ đồng tăng 26% nhưng trên thực tế mọi hoạt động của ngân hàng đều đang ổn định, tuy mức năng trưởng không còn mạnh so với các năm trước nhưng vẫn tăng nhẹ ở mức an toàn nên khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng ngân hàng Bảo Việt.

Thực tế các công ty đầu tư vào ngân hàng Bảo Việt đang có sự phát triển sụt giảm cộng với tình trạng nợ xấu nên mới có những suy đoán như vậy.

Xem thêm:

Dịch vụ tài chính ở ngân hàng Bảo Việt

Dịch vụ tài chính ở ngân hàng Bảo Việt

Các đối tượng khách hàng khác nhau ngân hàng Bảo Việt có những chính sách ưu đãi khác nhau như:

1/ Đối với khách hàng cá nhân

Khách hàng cá nhân có các dịch vụ tài chính như:

Tài khoản: thủ tục mở tài khoản đơn giản, chuyển rút tiền dễ dàng, miễn phí rút tiền tại cây ATM, miễn phí mở tài khoản.

 • Tiền gửi: lãi suất hấp dẫn…
 • Tiết kiệm trực tuyến: ưu đãi lãi suất khi gửi tiền trực tuyến, bảo mật cao…
 • Cho vay: được trả nợ trước hạn, hãn suất thấp…

Với những dịch vụ tiện ích và còn nhiều ưu đãi cho khách hàng như vậy thì việc ngân hàng Bảo Việt phá sản là một điều không thể

2/ Đối với khách hàng doanh nghiệp

 • Dịch vụ tài khoản: giao dịch không dùng tiền mặt, lãi suất không kỳ hạn…
 • Cho vay: lãi suất cạnh tranh, tư vấn giải pháp , hỗ trợ thủ tục nhanh
 • Tài trợ thương mại: lãi suất cạnh tranh,…
 • Tiền gửi: đa dạng kỳ hạn, gửi rút linh hoạt…
 • Bảo lãnh: thủ tục đơn giản, phí bảo lãnh ưu đãi…

Việc nhiều doanh nghiệp vẫn tin tưởng và sử dụng ngân hàng Bảo Việt đã nói nên sự phát triển và độ tin cậy của ngân hàng Bảo Việt vậy việc ngân hàng Bảo Việt phá sản là khó có căn cứ.

Ngân hàng Bảo Việt có tốt không?

Cũng tương tự như tin đồn ngân hàng Agribank phá sản trong thời gian gần đây. Về thương hiệu của ngân hàng Bảo Việt tuy không mạnh nhưng là một ngân hàng có độ uy tín để gửi tiền và vay vốn. Đây là ngân hàng TMCP được nhà nước bảo trợ và dưới sự điều hành của nhà nước. Trong những năm hoạt động Bảo Việt chưa có một vụ bê bối với khách hàng nào về việc vay hay rút tiền gửi.

Về độ bảo mật thông tin khách hàng là tương đối cao, khách hàng nên nắm rõ lãi suất tiền vay và gửi để biết được lợi ích của mình tránh tình trạng không tìm hiểu kĩ rồi nói ngân hàng làm ăn gian dối.

Vì uy tín và sự phát triển tuy không cao nhưng ở mức ổn định nên khách hàng có thể yên tâm rằng ngân hàng Bảo Việt phá sản là một thông tin chưa chuẩn

Trường hợp ngân hàng phá sản phải làm sao?

Trong những trường hợp xấu nhất khi ngân hàng có nguy cơ phá sản chúng tôi xin đưa ra các kết quả như sau:

1/ Khi ngân hàng phá sản người gửi tiền ra sao?

Trong trường hợp ngân hàng Bảo Việt phá sản khách hàng là người gửi có thể nhận một số lợi ích như sau:

 • Nhận được khoản tiền đền bù bảo hiểm của tiền gửi và nằm trong top đầu được đền bù từ chi phí thanh lý tài sản của ngân hàng.
 • Và theo luật mới nếu được áp dụng thì ngân hàng TMCP sẽ được hỗ trợ vay vốn với lãi suất 0 % từ ngân hàng nhà nước để hồi phục.

2/ Trường hợp khách hàng đang có khoản vay ngân hàng sắp phá sản

Nếu trong trường hợp ngân hàng Bảo Việt phá sản và cũng như rất nhiều ngân hàng khác trước khi phá sản ngân hàng sẽ tiến hành thu hồi các khoản nợ còn lại, nhưng nếu không thể thu hồi ngân hàng sẽ bán lại khoản nợ này cho một tổ chức khác

Nên việc trốn nợ khi ngân hàng phá sản là điều không thể và bạn hãy bỏ ngay nếu có ý định này.

Kết luận

Sau khi đọc xong bài viết của Wealthinasia chắc bạn đọc đã có thêm thông tin về ngân hàng Bảo Việt phá sản và có thể yên tâm sử dụng tài chính có những hướng đi phù hợp trong từng giai đoạn. Hãy ghé lại trang để cập nhật nhiều hơn những thông tin về tài chính ngân hàng.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment