Danh sách: Ngân hàng Hàn Quốc 2022 uy tín nhất Việt Nam.

Bởi Nguyễn Khả Hân

Với chính sách ngoại giao phù hợp, tăng cường phát triển kinh tế của nước ta, số lượng ngân hàng Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam không hề ít. Điều này cho thấy tiềm năng của thị trường, tạo động lực để các tổ chức khác đầu tư. Đi kèm đó, các ngân hàng này cũng hỗ trợ đáp ứng được một phần nhu cầu vay – gửi tiền, thanh toán của người tiêu dùng.  

Wealth In Asia sẽ giới thiệu đến bạn danh sách ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam trong bài viết sau. Thông tin của từng đơn vị cũng được chia sẻ chi tiết. 

Danh sách ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam

Đa số các tổ chức đang hoạt động ở nước ta đều có tiềm lực tài chính mạnh mẽ. Quá trình vận hành mang đến nhiều thành tựu lớn, là cơ sở để bạn có thể tin tưởng hợp tác. Nếu chưa biết nên liên hệ với đơn vị nào để được hỗ trợ, những cái tên dưới đây sẽ là lựa chọn an toàn dành cho bạn: 

1/ Ngân hàng Shinhan

1/ Ngân hàng Shinhan

Shinhan Bank là ngân hàng chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam năm 1993. Trải qua nhiều năm hoạt động, đến nay tổ chức này đã có nhiều chi nhánh trên khắp lãnh thổ nước ta. Số lượng khách hàng tại đơn vị này khá lớn, gồm cả doanh nghiệp và cá nhân. Các dịch vụ do Shinhan Bank cung cấp đều được đánh giá cao, chất lượng và chuyên nghiệp.

Tính đến năm 2019, ngân hàng Shinhan đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Trong giai đoạn cuối 2016, đầu 2017, ngân hàng này đã được vinh danh trong top 50 ngân hàng an toàn nhất trên thế giới. Trong năm 2018, danh hiệu ngân hàng có lợi nhuận ròng cao nhất tại Hàn Quốc cũng gọi tên Shinhan Bank. Năm 2019, đây là ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất châu Á. 

2/ Ngân hàng Woori Bank

2/ Ngân hàng Woori Bank

Gia nhập thị trường Việt Nam muộn hơn Shinhan Bank, Woori Bank chính thức ra mắt vào năm 2006 với chi nhánh đầu tiên ở Hồ Chí Minh. Đây là ngân hàng thuộc Tập đoàn tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc. Vốn điều lệ hiện tại của đơn vị là 4.600 tỷ đồng, đứng thứ nhì danh sách ngân hàng có vốn điều lệ cao tại nước ta. 

Sau quá trình hoạt động thành công, ngân hàng Hàn Quốc Woori đã thành lập thêm nhiều chi nhánh trên lãnh thổ Việt Nam. Sở dĩ có sự phát triển này là vì đơn vị có dịch vụ cực kỳ uy tín, chất lượng. Hệ thống máy ATM của ngân hàng cũng vô cùng hiện đại, dễ sử dụng. Với nỗ lực không ngừng nghỉ, đến nay Woori Bank là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều khách hàng ở Việt Nam.

3/ Ngân hàng KEB Hana

3/ Ngân hàng KEB Hana

KEB Hana là cái tên không quá phổ biến ở Việt Nam nhưng vẫn có chỗ đứng nhất định. Ngân hàng này có mặt ở thị trường nước ta khá muộn, số chi nhánh cũng ít. Thay vì tập trung phát triển ở một vài quốc gia, KEB Hana có mục tiêu cao hơn. Ban lãnh đạo luôn cố gắng để trở thành Tập đoàn tài chính tầm cỡ toàn cầu. 

Đơn vị chủ yếu cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp, khách hàng cá nhân ít liên hệ hệ. Dịch vụ của ngân hàng Hàn Quốc này được đánh giá rất tốt, nhân viên nhiệt tình. Chính vì thế mà vào năm 2020, KEB Hana là cái tên được xướng lên trong top 1 ngân hàng tư nhân tốt nhất xứ sở kim chi.

4/ Ngân hàng Kookmin

4/ Ngân hàng Kookmin

Kookmin Bank xuất hiện lần đầu ở Việt Nam vào năm 2007, không quá sớm. Đây là đơn vị có số lượng khách hàng “khổng lồ” trên toàn cầu, lợi nhuận cao. Lĩnh vực hoạt động mạnh mẽ nhất của ngân hàng Kookmin là kiều hối. Bạn có thể dễ dàng đổi ngoại tệ tại đây khi có nhu cầu gấp. Hạn mức chuyển tiền của bạn khi có tài khoản ngân hàng này khá lớn, lên đến 1.1 tỷ đồng/năm. 

Tại Việt Nam, khách hàng của Kookmin Bank chủ yếu là doanh nghiệp. Sản phẩm của đơn vị không đa dạng bằng các ngân hàng Hàn Quốc khác nhưng bù lại, chất lượng cho mỗi dịch vụ cực kỳ tốt. Bạn sẽ có trải nghiệm hoàn hảo khi liên hệ giao dịch.

5/ Ngân hàng Daegu

5/ Ngân hàng Daegu

Daegu Bank chỉ mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ năm 2014. Mặc dù có thời gian hoạt động không lâu nhưng tổ chức này đã dần có chỗ đứng vững chắc. Sản phẩm của đơn vị khá đa dạng, chủ yếu liên quan đến ngoại hối. Khách hàng đến giao dịch đều cảm thấy hài lòng, hứa hẹn tương lai phát triển mạnh mẽ của ngân hàng này.

Các ngân hàng Hàn Quốc có liên kết Napas không?

Theo thông tin được Wealthinasia tổng hợp, các ngân hàng đều có nhu cầu liên kết Napas. Hay nói cách khác, khối liên kết Napas chính là công cụ kết nối các đơn vị. Việc này có ý nghĩa to lớn với khách hàng cá nhân, tổ chức ở nước ta. Nhờ đó mà việc chuyển khoản, rút tiền liên ngân hàng được thuận lợi hơn. 

Trong các ngân hàng Hàn Quốc kể trên, Woori và Shinhan là hai đơn vị có mặt trong liên kết Nấp. Các tổ chức khác đang trong quá trình chuẩn bị để gia nhập trong thời gian tới. Bạn có thể tiến hành chuyển – rút tiền tại ATM của các ngân hàng này với nhau và với ngân hàng của Việt Nam.

Các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam có uy tín không?

Các ngân hàng kể trên đều có chất lượng dịch vụ tốt, uy tín và chuyên nghiệp. Với chính sách quản lý chặt chẽ của nước ta, các đơn vị này luôn được đảm bảo hoạt động đúng cách. Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước cũng hỗ trợ rất nhiều trong việc mở rộng phạm vi. Vì thế mà số lượng chi nhánh các tổ chức ngày càng nhiều. 

Ngoài ra, chính bản thân các ngân hàng này cũng đã mang đến dịch vụ tốt. Với tầm cỡ quốc tế, các đơn vị luôn cố gắng đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Nhờ vậy mà độ uy tín của những tổ chức này ngày càng tăng cao, là địa chỉ giao dịch an toàn cho bạn.

Cần lưu ý gì khi giao dịch với ngân hàng Hàn Quốc?

Cần lưu ý gì khi giao dịch với ngân hàng Hàn Quốc?

Khi vào Việt Nam, các ngân hàng này phải tuân thủ quy định của pháp luật nước ta. Tuy nhiên, trên cơ sở tự do và tôn trọng lẫn nhau, những đặc điểm có sẵn của đơn vị vẫn được bảo đảm. Hơn nữa, vì trụ sở chính của ngân hàng nằm ở Hàn Quốc nên các chi nhánh ở Việt Nam vẫn hoạt động dưới sự quản lý từ quốc gia này. 

Vì vậy, để đảm bảo không gặp rắc rối khi giao dịch, bạn nên tìm hiểu rõ các sản phẩm của ngân hàng. Bạn cũng có thể tham khảo trước quy định của các đơn vị để sử dụng dịch vụ đúng cách. Việc này có ý nghĩa bảo vệ quyền lợi của chính bạn và người xung quanh. 

Kết luận

Ngân hàng Hàn Quốc là các đơn vị uy tín, xứng đáng để bạn trải nghiệm. Bạn hãy tham khảo dịch vụ của những tổ chức này để chọn ra nơi mình muốn hợp tác nhất. Hy vọng với những chia sẻ từ Wealth In Asia, bạn sẽ luôn được bảo vệ và có quá trình giao dịch thông minh, đúng pháp luật.

Có thể bạn chưa biết!

  1. Tiền Việt in ở đâu?
  2. Đổi tiền lẻ ngân hàng nào?
  3. 10 Quỹ đầu tư uy tín nhất Việt Nam
  4. Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình?
Banner
  • Cập nhật danh sách vay vốn uy tín
  • Hạn mức vay linh hoạt, phù hợp khả năng chi trả
  • Nói không với tín dụng đen hay đơn vị không có GPKD
  • Minh bạch, rõ ràng là yếu tố cốt lõi cho một khoản vay uy tín

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment