[Danh sách] Ngân hàng nào miễn phí Internet Banking mới 2021

Bởi Nguyễn Khả Hân

Internet Bank là một dịch vụ tiện ích được rất nhiều ngân hàng sử dụng để tiếp cận khách hàng giúp khách hàng quản lý tài khoản của mình một cách trực tiếp. Rất nhiều khách hàng thông thái lựa chọn sử dụng dịch vụ Internet Banking thay vì mất thời gian trực tiếp tới ngân hàng giao dịch vì vậy bạn đang lựa chọn sử dụng dịch vụ của ngân hàng nào miễn phí Internet Banking .

Hãy đọc bài viết này của  Wealthinasia.com để trả lời những câu hỏi bạn đang thắc mắc và chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số ngân hàng có nhiều ưu đãi nhất khi sử dụng dịch vụ này.

Internet Banking được hiểu đơn giản là một ngân hàng trực tuyến cho phép thực hiện các giao dịch thông qua các thiết bị có kết nối internet như: laptop, điện thoại, máy tính…

Sau khi đăng ký sử dụng dịch vụ này khách hàng có thể thực hiện hầu hết các giao dịch cơ bản mà không cần đến quầy. Việc sử dụng Internet Banking giúp cho khách hàng chủ động hơn trong việc quản lý tài khoản, chi tiêu hợp lý. 

Giao dịch ngân hàng qua Internet Banking hoàn toàn được bảo mật và an toàn xác thực qua mã OTP. Phí sử dụng của từng dịch vụ là khác nhau nhưng cũng cũng có một số ngân hàng miễn phí internet banking

Ưu điểm vượt trội từ internet banking

Ưu điểm vượt trội từ internet banking

Một số ưu điểm vượt trội dưới đây sẽ làm bạn cảm thấy hào hứng và tiếc nuối khi sử dụng Internet Banking sớm hơn:

 • Internet Banking đơn giản và dễ sử dụng khách hàng chủ yếu thao tác theo các hướng dẫn trên app là có thể sử dụng các dịch vụ này.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức của khách hàng trong thanh toán các giao dịch, có thể kiểm tra lại các giao dịch mà không cần ra đến phòng giao dịch.
 • Một ưu điểm đáng kể nhất có lẽ là có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi bất kể thời điểm nào chỉ cần có kết nối internet ngay khi không phải giờ hành chính. Giao dịch nhanh chóng và hiệu quả.
 • Khách hàng có thể kiểm tra theo dõi tài khoản bất cứ lúc nào, phát hiện kẻ gian đột nhập và chiếm đoạt tài sản của mình.
 • Tại một số ngân hàng còn được miễn phí hầu hết các giao dịch khi sử dụng Internet Banking. Hãy theo dõi kĩ bài viết để biết ngân hàng nào miễn phí Internet Banking nhé!

Nên chọn ngân hàng nào miễn phí internet banking?

Nên chọn ngân hàng nào miễn phí Internet Banking dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi:

1/ Ngân hàng Phương Đông (OCB)

OCB là một trong số những ngân hàng top đầu về uy tín và chất lượng. Cập nhật xu hướng và nhu cầu của khách hàng OCB đã triển khai dịch vụ Internet Banking mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm thú vị, hữu ích.

Các dịch vụ Internet Banking của ngân hàng OCB giúp khách hàng thực hiện các giao dịch như: chuyển khoản, thanh toán…. Và đặc biệt là các dịch vụ Internet Banking của OCB là miễn phí 100%. Nếu bạn đang lựa chọn ngân hàng nào miễn phí Internet Banking thì OCB là lựa chọn tốt

2/ Ngân hàng Quân Đội (MBBank)

Phòng giao dịch ngân hàng MBBank

Có lẽ là một ngân hàng non trẻ nhưng MBBank đang dẫn đầu về ứng dụng công nghệ mới vào phục vụ nhu cầu của khách hàng. 

MBBank là một ngân hàng hỗ trợ đăng ký Internet Banking miễn phí, hướng dẫn khách hàng tiếp cận đến các dịch vụ thông minh một cách an toàn nhất. Bạn có thể đăng ký ngân hàng MBBank online mà không cần ra ngân hàng và các dịch vụ chuyển khoản nhanh chóng.

3/ Ngân hàng Tiên Phong (TPBank)

Cập nhật: Phí duy trì tài khoản TPBank mới nhất năm

Được đánh giá tốt về chất lượng phục vụ ngân hàng TPBank luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng. Internet Banking của TPBank thu hút được nhiều khách hàng vì được miễn phí hầu hết 

Khi sử dụng Internet Banking của TPBank khách hàng thuận lượi trong tiết kiệm, rút, chuyển khoản tiền online, sử dụng trên các hệ điều hành như IOS, Android. 

Hầu hết những năm gần đây khi khách hàng mở thẻ TPBank đều được cấp một tài khoản sử dụng Internet banking Online hoặc đăng ký Internet Banking được đăng ký dễ dàng.

4/ Ngân hàng Anh Quốc (Standard Chartered)

Đây là một ngân hàng thuộc tập đoàn quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng. Có rất ít khách hàng biết đến ngân hàng này và ngân hàng này chủ yếu vào để cung cấp các dịch vụ cho vay là chính, ngoài ra còn tạo sự liên kết giữa các ngân hàng quốc tế.

Internet Banking của ngân hàng này là cấu nối giữa ngân hàng và khách hàng. Nếu đặt câu hỏi ngân hàng nào miễn phí Internet Banking chúng tôi xin mạnh dạn đưa ra cho bạn về Standard Chartered.

5/ Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)

Phòng giao dịch ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank là một ngân hàng có tốc độ tăng trưởng tốt ở Việt Nam, cung cấp các dịch vụ phù hợp và được nhiều khách hàng tin dùng.

Internet Banking là một phần của ứng dụng công nghệ mới mà ngân hàng sử dụng phục vụ cho hoạt động thanh toán của khách hàng. 

Một ưu điểm khách khiến khách hàng phải nhanh chóng sử dụng để trả lời cho câu hỏi ngân hàng nào miễn phí Internet Banking chính là VPBank. Đưa đến khách hàng trải nghiệm dịch vụ hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn cách chọn, đăng ký ngân hàng miễn phí Internet banking

Bạn đang băn khoăn về vấn đề chọn ngân hàng nào miễn phí Internet Banking và cách đăng kí như thế nào hãy đọc hướng dẫn sau:

1/ Chuẩn bị giấy tờ

Khi xác định được ngân hàng nào miễn phí internet banking như những ví dụ về ngân hàng đã nêu trên. Cần chuẩn bị: CCCD/CMT/Hộ chiếu 

2/ Đăng ký tại PGD/ Chi nhánh ngân hàng

Khi đến đăng ký sử dụng ngân hàng nào miễn phí internet banking nên tìm hiểu chi nhánh, giờ làm việc của ngân hàng đó, chọn phòng giao dịch gần nhất.

Nộp giấy tờ cho nhân viên quầy giao dịch và điền đầy đủ thông tin tờ khai nộp lại cho nhân viên quầy. Sau khi đợi xác nhận thông tin nhận tên và mật khẩu từ giao dịch viên của quầy 

Cách chuyển tiền nhanh bằng internet banking

Sau đây sẽ là hướng dẫn chuyển tiền nhanh cho khách hàng sử dụng Internet Banking

1/ Cùng hệ thống ngân hàng

Ngân hàng nào miễn phí internet banking hay sử dụng internet banking cũng đều qua các bước cơ bản sau 

 1. Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng bạn chọn
 2. Trên màn hình chính chọn chuyển tiền , chọn trong ngân hàng đó
 3. Điền đầy đủ thông tin người nhận: tên, số tài khoản
 4. Kiểm tra xác nhận và nhập mã OTP
 5. Hoàn tất chuyển tiền

2/ Khác ngân hàng (danh sách liên kết)

 1. Chuyển tiền khác ngân hàng ở ngân hàng nào miễn phí internet banking cũng gồm các bước như sau:
 2. Đăng nhập tài khoản
 3. Trên màn hình chọn chuyển tiền liên ngân hàng điền đầy đủ tên, số tài khoản…
 4. Kiểm tra xác nhận và nhập mã OTP
 5. Kết thúc giao dịch

Những lưu ý khi chọn ngân hàng miễn phí internet banking

Lưu ý khi sử dụng ngân hàng nào miễn phí internet banking hay không miễn phí cũng đều phải lưu ý: 

 • Bảo mật thông tin cá nhân tài khoản của mình tránh bị kẻ gian biết
 • Không gửi cho bất kỳ ai mã OTP nếu như bạn không có giao dịch nào
 • Thường xuyên kiểm tra tài khoản và kiểm soát các thiết bị đăng nhập tài khoản
 • Không đăng nhập tài khoản trên nhiều thiết bị khác nhau không phải của mình
 • Nên đăng ký sử dụng thêm một số hình thức khác ngoài Internet banking như: SMS…

Kết luận

Hy vọng những gì Wealthinasia cung cấp đã  giúp bạn chọn được ngân hàng nào miễn phí sử dụng Internet Banking. Nếu bạn đang có những câu hỏi về lĩnh vực tài chính ngân hàng hãy ghé lại website để được cập nhật những thông tin hữu ích và mới nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment