TOP+5 Nhận làm hồ sơ nợ xấu, trực tiếp ngân hàng uy tín

Bởi Nguyễn Khả Hân

Liệu ngân hàng vẫn nhận làm hồ sơ nợ xấu hay không! Có phải bạn đang tìm kiếm những thông tin: cách vay tiền khi bị nợ xấu với lãi suất thấp, hạn mức cao và dĩ nhiên nguồn vốn vay đó 100% từ phía ngân hàng hỗ trợ chứ không phải công ty tài chính nào khác!

Đó là một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất trong thời gian vừa qua, đặc biệt khi đại dịch xảy ra đã và đang tác động một cách “khốc liệt” nhất đến tài chính mỗi người.

Trong bài viết này, có hơn 07 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tín dụng, chúng tôi, là đội ngũ Wealth In Asia cùng bạn hiểu rõ hơn cách ngân hàng, công ty tài chính ghi nhận nợ xấu cũng như giải đáp câu hỏi nơi nào nhận làm hồ sơ nợ xấu vay vốn lãi suất thấp, điều khoản rõ ràng và dĩ nhiên miễn phí hoàn toàn, nói không với tín dụng đen!

nợ xấu là gì?

Rất nhiều khách hàng vẫn mơ hồ rằng các ngân hàng sẽ có liên kết với nhau hoặc riêng họ sẽ nắm giữ danh sách, chẳng hạn danh sách nợ xấu FE Credit đang được rất nhiều người quan tâm đến!

Câu trả lời sẽ là KHÔNG!

Bởi mọi dữ liệu cá nhân bất kỳ người tham gia tín dụng nào đều được bảo mật tuyệt đối, tổ chức tài chính không có “quyền” lưu trữ thông tin đó. 

Tuy nhiên, sẽ có một đơn vị luôn cập nhật, theo dõi và báo cáo cho các tổ chức tín dụng tra cứu thông tin lịch sử tín dụng cá nhân, không ai hết chính là CIC – Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam

Cách vay vốn ngân hàng mặc dù đang có nợ xấu “ÍT AI NGỜ ĐẾN!” Bạn có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY

Ngân hàng có nhận làm hồ sơ nợ xấu, mặc dù khách hàng đã thanh toán hết khoản nợ đó?

Ngân hàng có nhận làm hồ sơ nợ xấu, mặc dù khách hàng đã thanh toán hết khoản nợ đó?

Tùy thuộc vào mức độ khách hàng đang nằm trong nợ xấu nhóm mấy mà có phương án nhận làm hồ sơ nợ xấu, dĩ nhiên sẽ có danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu, vẫn cung cấp gói vay tiền trả góp với mức lãi suất như bao người vay thông thường khác. 

Các nhóm nợ cho hoặc không thể tiếp tục vay vốn ngân hàng được nữa, quy định như sau:

Tin vui dành cho bạn!

Đây không thể gọi là nợ xấu bởi vì tổng số ngày chậm thanh toán chỉ dưới 10 ngày. Khách hàng chỉ bị cảnh báo “nhẹ” và có thể tham gia tín dụng: vay tiền, mở thẻ tín dụng đều được cả.

Ở kỳ thanh toán nào đó với số ngày chậm trả trên 10 và dưới 30 ngày, bạn sẽ không thể vay tiêu dùng cá nhân (vay theo mức lương) ở ngân hàng hay các chương trình vay tiền mặt đa tiện ích một số công ty tài chính lớn (TPBank Fico, Mirae asset hay FE Credit,…) được nữa.

Không hoàn toàn mất hy vọng vì ngân hàng vẫn nhận làm hồ sơ nợ xấu với chương trình vay có tài sản thế chấp. Với hạn mức đến 70% giá trị tài sản.

Với cả 3 nhóm nợ (từ nợ xấu nhóm 3, 4 và 5) với số ngày không trả đã trên 30 ngày. Khách hàng sẽ bị tạm ngừng mọi đăng ký vay tiền, mở thẻ tín dụng kể cả có tài sản đảm bảo tốt đến mấy cũng không thể vay thế chấp ngân hàng được nữa!

Làm thế nào biết mình nợ xấu nhóm mấy, ghi nhận từ lúc nào?

Bạn có thể truy cập vào Website CIC để tạo tài khoản mới, tiến hành đăng ký tra cứu lịch sử tín dụng của mình trong vòng 5 năm gần nhất. Từng bước đăng ký như thế nào trên Youtube rất nhiều chia sẻ

Với cách tạo tài khoản miễn phí CIC này, bạn dễ dàng biết được mình đang nợ xấu hay không, đó là ưu điểm. Tuy nhiên, với những ai biết rõ mã hợp đồng tín dụng hay đơn vị nào cập nhật nợ xấu thì đây là cách không phù hợp.

danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu

Cách 1: Mượn app ngân hàng tra cứu “thử!”

Gần đây rất nhiều khách hàng sử dụng một trong những cách dưới đây để biết điểm tín dụng của mình có tốt không và với điều kiện vay ngân hàng, tổ chức uy tín còn chấp nhận làm hồ sơ nợ xấu! 

Tuy cách này không được khuyến khích sử dụng vì có vẻ bạn đang lạm dụng vào một trong những chức năng từ ứng dụng ngân hàng. Hãy thử kiểm tra nợ xấu bằng những phương pháp khác, nếu không khả thì có thể ứng dụng cách này nhé.

  • Bước 1: Hãy tiến hành tải một trong các app ngân hàng dưới đây. Nếu bạn là người mới, tích vào mục “Tạo tài khoản mới
  • Bước 2: Truy vấn vào danh mục “Vay tiền trực tuyến“. Tạo hồ sơ vay vốn

Lưu ý: chỉ là thông tin để lại cho ngân hàng kiểm tra khách hàng có đáp ứng điều kiện vay hay không mà thôi!

  • Bước 3: Sau khi hoàn thành thông tin vay tiền (chỉ là nháp) hồ sơ bạn sẽ được chuyển sang thẩm định. Nhiệm vụ đầu tiên của họ chính là kiểm tra CIC 5-10 năm gần nhất, thông tin nợ xấu hay không sẽ được phản hồi qua ứng dụng ngân hàng.

Top ngân hàng tích hợp thêm tính năng hỗ trợ vay online, tra cứu nợ xấu tốt nhất!

VPBank NEO

VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

Cách 2: Đăng ký dịch vụ kiểm tra CIC tại Wealth In Asia.

Từ bản báo cáo thông tin chi tiết nợ xấu trong vòng 5 năm gần nhất, chưa đầy 30 phút sau khi bạn đăng ký tư vấn dịch vụ kiểm tra CIC 5 năm gần nhất từ chúng tôi, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp:

  • Biết rõ điểm tín dụng của mình,điều này cực kỳ quan trọng vì điểm tín dụng ảnh hưởng đến tỷ lệ duyệt hồ sơ vay vốn, mở thẻ tín dụng.
  • Danh sách các khoản nợ đang vay, bao gồm vay trả góp điện máy, vay tín chấp, vay thế chấp và thẻ tín dụng ngân hàng
  • Báo cáo chi tiết thời điểm mà tổ chức tài chính ghi nhận người vay vào danh sách nhóm nợ, mã hợp đồng tín dụng, số tiền chậm thanh toán.

🔎 Tra cứu CIC (Nợ Xấu) 5 năm

Nợ xấu có vay tiền được nữa không?

Nợ xấu sẽ là “mức án” phạt tạm thời dành cho những ai đã từng và đang chậm thanh toán tiền vay ở ngân hàng hay các công ty tài chính lớn. Và dĩ nhiên bạn sẽ không thể vay vốn ngân hàng được nữa.

Vậy, có đơn vị nào nhận làm hồ sơ nợ xấu? Câu trả lời là CÓ!

Nhờ áp dụng công nghệ tài chính (Fintech), các app/ web vay tiền sẽ là sự lựa chọn không thể nào tốt hơn với ai đang chờ hệ thống xóa nợ xấu trên CIC. 

Với vô vàn hình thức cho vay nặng lãi, tìm kiếm thông tin một đơn vị cung cấp tín dụng “Sạch” không hề đơn giản chút nào.

Tổng hợp đơn vị cho vay online uy tín 2022

Các đơn vị vay tiền online chuyển khoản ngay dưới đây sẽ là sự lựa chọn không thể nào tốt hơn bởi chấp nhận làm hồ sơ nợ xấu. Đặc biệt ưu đãi 0% lãi suất cho người vay mới đăng ký mà không phát sinh bất kỳ chi phí nào cả!

Finloo

Finloo

Miễn lãi Ứng dụng 2023

Mazilla

Mazilla

Miễn lãi 14 ngày lãi suất

Visame

Visame

Miễn lãi 14 ngày lãi suất

Credilo

Credilo

Miễn lãi 14 ngày lãi suất

Doctor Đồng

Doctor Đồng

Khuyến mãi 0% lãi suất

Cree

Crezu

Cho vay 0% lãi suất

vayvnd

VayVND

4 Bước vay Siêu Tốc

Findo

Gói vay 0% lãi đăng ký sớm

MoneyCat

MoneyCat

Lãi vay 0% vay đầu tiên

Robocash

7 Ngày đầu miễn lãi vay

ATM Online

ATM Online

14 Ngày không tính lãi

FAQ - Nhận làm hồ sơ nợ xấu

Có rất nhiều nhóm, diễn đàn với cam kết sẽ xóa mọi nhóm nợ xấu trên hệ thống CIC! Thực ra đây chính là hình thức lừa đảo và ngày càng “tinh vi” nhiều người vướng phải. Xin lưu ý rằng nợ xấu được Ngân hàng Nhà Nước quản lý và giám sát chặt chẽ

Không một cá nhân, đơn vị nào có đủ thẩm quyền xóa nợ xấu (nếu không phải từ lỗi từ ngân hàng, công ty tài chính gây ra). Vì vậy, tuyệt đối không tin tưởng hay trả tiền cho dịch vụ xóa nợ xấu.

Thời điểm bạn hoàn thành trả góp thanh toán đến kỳ cuối cùng hoặc tất toàn khoản nợ trước hạn, đó chính là ngày mà CIC ghi nhận xóa nợ xấu. Cách xóa được áp dụng như sau:

  • Nợ cần chú ý: hay còn gọi là nợ xấu nhóm 2 sẽ được xóa sau 12 tháng
  • Nợ xấu nhóm 3,4,5: sẽ được xóa sau 5 năm kể từ lúc dư nợ bên vay bằng 0

Ngân hàng từ chối nhận làm hồ sơ nợ xấu chi khi nào trên hệ thống CIC được gỡ bỏ hoàn toàn. Hoặc bạn có thể tham khảo vay tiền online chuyển khoản ngay theo gợi ý trên của chúng tôi.

Lời kết.

Trên đây là những thông tin cần thiết với bạn, là người đang hoài nghi ngân hàng có chấp nhận làm hồ sơ nợ xấu hay không! 

Còn đối với ai đang vay tiền, sử dụng thẻ tín dụng, hãy thực sự nghiêm túc về khoản trả góp của mình, chỉ sơ ý chậm trả trên 10, 30 ngày sẽ là tác nhân ngăn chặn bạn đến với các khoản vay vốn ưu đãi khác từ ngân hàng.

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment