Nợ quá hạn HD Saison: những sự thật “rùng mình” ít ai ngờ!

Bởi Nguyễn Khả Hân

Mức phạt nợ quá hạn HD Saison có cao không? Cách kiểm tra nợ đơn giản, nhanh chóng? Mất bao lâu để nợ quá hạn chuyển thành nợ xấu? Làm sao để tránh nợ quá hạn hiệu quả nhất? 

Nợ quá hạn luôn là chủ đề được đông đảo khách hàng quan tâm bởi nếu tiếp tục kéo dài rất dễ trở thành nợ xấu và gây ảnh hưởng xấu đến lịch sử tín dụng và quá trình vay vốn sau này. Cùng đến Wealthiasia.com với bài viết hôm nay để tìm ra cách “né” nợ quá hạn dễ như “ăn cháo!”.

1. Vay tiền mặt

Vay tiền trả góp luôn là gói vay được lựa chọn nhiều nhất bởi nhu cầu chi tiêu tiền mặt của khách hàng thường rất lớn. Với các thủ tục đơn giản, không cần tài sản thế chấp, thời gian xử lý nhanh chóng. 

Bên cạnh đó HD Saison còn cung cấp khoản vay lên đến 130 triệu đồng, giải ngân cấp tốc trong 24 giờ. Chẳng có lý do gì mà bạn không lựa chọn gói vay tiền mặt tại HD Saison.

Để có thể vay vốn tiền mặt tại HD Saison khách hàng cần nằm trong độ tuổi từ 19 đến 70 tuổi và cung cấp CMND và giấy phép lái xe để hoàn tất hồ sơ vay theo quy định.

2. Vay trả góp xe máy, điện máy

Không chỉ gói vay tiền mặt được ưa chuộng, nhiều gói vay khác tại HD Saison cung “làm mưa làm gió” không kém. Trong đó, phải kể đến chương trình vay trả góp với sự hợp tác giữa HD Saison với thương hiệu smartphone Oppo. Cái “bắt tay” của 2 ông lớn đã mang đến cho khách hàng nhưng chương trình ưu đãi hấp dẫn, vay đặt trước điện thoại với giá 0đ.

Chương trình vay trả trả góp 0đ được áp dụng rộng rãi tại nhiều cửa hàng điện máy lớn trên cả nước như Điện máy Chợ Lớn, Phong Vũ,… với đa dạng các mặt hàng khác nhau. Không những thế, HD Saison còn kết hợp với Honda Việt Nam để triển khai nhiều chương trình vay mua xe máy vô cùng hấp dẫn.

Nợ quá hạn HD Saison là gì?

Nợ quá hạn HD Saison là gì?

Khách hàng đăng ký một khoản vay bất kỳ tại công ty tài chính HD Saison bạn có nghĩa vụ phải thanh toán khoản vay cả tiền gốc lẫn tiền lãi đúng kỳ hạn quy định trong hợp đồng. 

Tuy nhiên, khi đến thời hạn đa nêu nhưng bạn vẫn chưa hoàn tất thanh toán khoản vay, trả chậm khoản vay thì khoản nợ đó sẽ trở thành nợ quá hạn HD Saison.

Nợ quá hạn HD Saison ảnh hưởng như thế nào?

Khi đã rơi vào nợ quá hạn HD Saison chắc chắn khách hàng sẽ bị “phạt” bằng các biện pháp nhất định vì đã vi phạm hợp đồng, không thanh toán tiền vay đúng theo quy định.

1/ Phát sinh phí phạt

Mức phí phạt 150% lãi suất khi khách hàng rơi vào nợ quá hạn HD Saison. Do đó, sau thời gian thanh toán chậm, ngoài số tiền gốc ban đầu cần thanh toán thì khách hàng phải phần tiền lãi phát sinh do đóng chậm cộng với số ngày thanh toán trễ hạn.

2/ Nợ xấu HD Saison

Là đơn vị hoạt động dưới sự giám sát của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nên các thông tin vay vốn bao gồm nợ quá hạn HD Saison đều được ghi nhận tại Trung tâm Thông tin Tín Dụng – CIC. Tương tự như các khoản vay khác trên thị trường, khi thanh toán chậm quá số ngày theo quy định của pháp luật, người đi vay sẽ dính nợ xấu tương ứng với khung thời gian cụ thể.

  • Nợ nhóm 1: Thanh toán khoản vay trễ hạn từ 1-10 ngày.
  • Nợ nhóm 2: Thanh toán khoản vay trễ hạn từ 10-90 ngày.
  • Nợ xấu nhóm 3: Thanh toán khoản vay trễ hạn từ 91-180 ngày.
  • Nợ xấu nhóm 4: Thanh toán khoản vay trễ hạn từ 181-360 ngày.
  • Nợ xấu nhóm 5: Thanh toán khoản vay trễ hạn từ 361 ngày trở lên.

Làm cách nào kiểm tra mình có nợ quá hạn HD Saison không?

Trong nhiều trường hợp, khách hàng không chú ý đến thời gian thanh toán nên đã rơi vào nợ quá hạn HD Saison.

Tuy nhiên, khách hàng vẫn không biết rằng khoản vay của mình đã bị quá hạn. Dưới đây là 2 cách để kiểm tra khoản vay tại HD Saison đã quá hạn hay chưa.

1/ HD Saison sẽ gửi SMS cảnh báo thanh toán

Thông thường, khi đến kỳ hạn thanh toán công ty tài chính HD Saison sẽ gửi tin nhắn SMS đến số điện thoại bạn đã đăng ký trước đó để thông báo về thời gian cần thanh toán kế tiếp. 

Nếu như đã đến thời điểm quy định, khách hàng vẫn chưa có động thái thanh toán HD Saison sẽ tiến hành gửi tin nhắn SMS cảnh báo thanh toán.

Nếu như khách hàng vẫn tiếp tục kéo dài thời gian thanh toán, HD Saison có thể sẽ thực hiện các biện pháp “cứng rắn” hơn. Để tránh rơi vào nợ xấu, khách hàng nên thanh toán càng sớm càng tốt khoản vay của mình nhé.

2/ Nhận cuộc gọi từ tổng đài HD Saison

Không biện pháp khác nhằm nhắc nhở khách hàng về khoản vay quá hạn HD Saison là khách hàng sẽ trực tiếp nhận cuộc gọi từ tổng đài HD Saison thông báo về việc bạn đã rơi vào nợ quá hạn và cần thanh toán ngay lập tức. 

Điều này giúp khách hàng kịp thời thanh toán khoản vay, tránh dính nợ xấu nếu chẳng may quên mất thời gian thanh toán.

Kinh nghiệm thanh toán tránh nợ quá hạn HD Saison hiệu quả

Kinh nghiệm thanh toán tránh nợ quá hạn HD Saison hiệu quả

Gửi đến bạn một vài biện pháp để tránh bị nợ quá hạn HD Saison vô cùng hiệu quả, các biện pháp dưới đây sẽ giúp bạn tránh đóng phí phạt quá hạn và đặc biệt không phải rơi vào nợ xấu, gây ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng.

1/ Trả góp trước 3-7 ngày quy định

Một nguyên nhân thường xuyên hay xảy ra dẫn đến nợ quá hạn chính là do lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền hoặc lỗi thông tin chuyển khoản trong lúc thanh toán khoản vay. 

Do đó, để đảm bảo không thanh toán chậm trê, khách hàng nên đóng trước từ 3 – 7 ngày để kịp thời xử lý nếu có phát sinh sự cố.

2/ Sử dụng uỷ nhiệm chi tự động

Đây là giải pháp hữu hiệu dành cho những khách hàng không có thời gian rảnh rỗi hoặc đôi khi “não cá vàng”. Bạn chỉ cần đến ngân hàng thực hiện ủy nhiệm chi tự động thanh toán HD Saison. 

Khi đến kỳ hạn thanh toán, ngân hàng sẽ tự động chi tiền đến bên tài chính đó mà không cần lo lắng dẫn đến nợ quá hạn HD Saison nữa rồi.

3/ Cân nhắc tất toán khoản vay trước hạn

Chủ động tất toán khoản vay trước hạn cũng là giải pháp hợp lý để tránh khỏi nợ quá hạn HD Saison. Nếu đã đủ khả năng trả hết khoản vay trong một lần thì khách hàng nên nhanh chóng hoàn tất khoản vay.

Mặc dù, sẽ tốn một mức phí thanh toán trước hạn nhất định nhưng sẽ giúp khách hàng giảm bớt áp lực trả nợ trong thời gian sắp tới và đặc biệt là không cần lo rơi vào nợ quá hạn.

FAQ - Nợ quá hạn HD Saison

1/ Nợ quá hạn HD Saison có vi phạm pháp luật?

Theo quy định của pháp luật, khi vay vốn tại bất kỳ đơn vị tài chính nào đó thì người đi vay đều có nghĩa vụ thanh toán đầy đủ khoản vay đúng hạn. Trong trường hợp, người đi vay có thể bị khởi kiện nếu như cứ tiếp tục không chịu trả nợ.

Nếu như không có hành vi bỏ trốn, chiếm đoạt tài sản vay vốn thì khách hàng sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự và ngược lại (Theo quy định tại Điều 140, Bộ luật Hình sự)

2/ Phí phạt do nợ quá hạn HD Saison có cao không?

Phí phạt do nợ quá hạn HD Saison được tính theo công thức dưới đây. Mức phạt này được đánh giá là tương đối hợp lý, tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Phí nộp phạt nợ quá hạn HD Saison = Lãi suất quá hạn tính trên dư nợ gốc*10% + lãi suất quá hạn tính  trên phần lãi trả chậm*150%.

3/ Nợ quá hạn HD Saison có gây ảnh hưởng đến người thân, bạn bè không?

Khi đăng ký vay vốn, khách hàng sẽ phải cung cấp số điện thoại của người thân, bạn bè để đảm bảo. Nếu như thanh toán trễ hạn hoặc rơi vào nợ xấu, công ty tài chính có thể sẽ gọi bạn để hối thúc việc tất toán khoản vay sớm nhất. 

Khách hàng tắt máy thì lúc này đơn vị cho vay sẽ gọi đến số điện thoại người thân, bạn bè đã cung cấp. Vì vậy, để bản thân tránh bị làm phiền cũng như gây ảnh hưởng đến người thân, bạn bè khách hàng nên thanh toán khoản vay đúng hạn.

Lời kết

Nợ quá hạn HD Saison sẽ dẫn đến nợ xấu nếu như khách hàng không kịp thời thanh toán khoản vay. Do đó, để tránh gây ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng khách hàng có thể áp dụng các giải pháp vừa nêu trên kết hợp với kế hoạch chi tiêu hợp lý. 

Đồng thời, cân nhắc khả năng tài chính hiện tại của bản thân trước khi đưa ra quyết định vay vốn tại HD Saison. Hy vọng bài viết hôm nay sẽ giúp khách hàng có thêm kinh nghiệm trong việc tránh nợ quá hạn và đưa ra quyết định vay vốn tối ưu nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment