Nợ xấu dưới 10 triệu: 3 Cách kiểm tra, xoá trên CIC triệt để

Bởi Nguyễn Khả Hân

Vì một lý do ngoài ý muốn nào đó ảnh hưởng đến khoản trả góp tháng của bạn và chậm trả tiền quá lâu. Liệu nợ xấu dưới 10 triệu có vay tiêu dùng cá nhân ngân hàng được không? Quan trọng nhất là thế nào để xóa nợ xấu dưới 10 triệu này đây!

Trong bài viết này, Wealthinasia.com sẽ cùng bạn hiểu rõ các nhóm nợ và mức ảnh hưởng như thế nào đến vay tín dụng. Đồng thời trả lời cho câu hỏi cách kiểm tra, xóa nợ xấu cho mọi khoản vay, kể cả dưới 10 triệu. Cùng đón xem nhé.

nợ xấu là gì?

Nợ xấu được hình thành ngay khi khách hàng chậm thanh toán một kỳ thanh toán nào đó quá 10 ngày. Tuỳ theo tổng số ngày trả chậm, khách hàng có thể tự biết mình nằm trong danh sách nhóm nợ nào theo quy định dưới đây.

Nợ nhóm 1

Đây là nhóm nợ dưới tiêu chuẩn và đang cảnh báo chứ không thể gọi nhóm 1 là nợ xấu được! Số ngày mà khách hàng “quên” thanh toán trên 1 và dưới 10 ngày. 

 Tin vui với những ai đang hoang mang nợ xấu nhóm 1 bao lâu được xoá để vay tiền mặt, bạn vẫn kịp thời thanh toán ngày kỳ góp chậm đó và có thể đăng ký vay tiền mặt, trả góp điện máy hay mở thẻ tín dụng đều được.

Nợ xấu nhóm 2.

Số ngày chậm trả cho đơn vị tài chính trên 10 và dưới 30 ngày, nợ xấu nhóm 2 hay còn gọi là nợ cần chú ý. Khách hàng sẽ không thể đăng ký vay tín chấp ngân hàng (thẩm định sẽ kiểm tra CIC 5, 10 nằm gần nhất). 

Nợ xấu nhóm 3,4 và 5

Mức độ đỉnh điểm và bên cho vay sẽ sử dụng mọi biện pháp thu hồi nợ để khi khách hàng không thanh toán hết phần gốc, lãi và phí phạt.

Từ nợ xấu nhóm 3 trở lên sẽ tương ứng tổng số ngày chậm thanh toán bởi một kỳ góp phát sinh cao nhất: trên 30 và dưới 180 ngày (nhóm 3), trên 180 và dưới 365 ngày (nhóm 4) và trên 365 ngày (nợ xấu nhóm 5).

Người nợ xấu sẽ bị chặn toàn bộ mọi đăng ký dịch vụ tín dụng, từ ngân hàng cho đến các công ty tài chính lớn: FE Credit, Home Credit, Mirae asset, Fico TPBank, SHB Finance,…

Nợ xấu dưới 10 triệu có vay ngân hàng được nữa không?

Nợ xấu dưới 10 triệu có vay ngân hàng được nữa không?

Xin lưu ý rằng CIC trực thuộc trung tâm tín dụng Quốc gia quản lý sẽ ghi nhận bất kỳ ai, khi họ vừa hoàn tất thủ tục đăng ký vay trả góp và giải ngân thành công.

Nợ xấu không phụ thuộc vào dư nợ, số tiền chậm thanh toán mà chỉ tính cộng dồn số ngày chậm thanh toán bởi một kỳ nào đó.

Ví dụ: Khách hàng chậm trả góp 6 kỳ liên tục, trong đó kỳ thứ 3 là chậm thanh toán trên 25 ngày. CIC sẽ ghi nhận kỳ thứ 3 và căn cứ vào tổng số ngày chậm thanh toán bởi kỳ này trên 10 và dưới 30 ngày, nợ cần chú ý đã được hình thành.

Wealthinasia cũng đã trả lời cho câu hỏi nợ xấu dưới 10 triệu vẫn được tính là nợ xấu nếu trả chậm trên 10 ngày, dù nợ 100.000đ hay 10.000.000đ thì vẫn ghi nhận nợ xấu mà thôi!

Chính vì vậy, hồ sơ vay sẽ từ chối ngay lập tức khi vay tiêu dùng ngân hàng hay các chương trình vay không chứng minh thu nhập ở các công ty tài chính lớn.

3 Cách kiểm tra nợ xấu dưới 10 triệu.

Để có thể xóa bất kỳ nhóm nợ xấu nào, người đi vay cần biết chính xác mình đang ở trong nhóm mấy, từ đó có thể tính toán thời gian để CIC gỡ tín dụng xấu xuống. Các bước kiểm tra như sau.

1. Tính toán tổng số ngày chậm trả.

Hãy kiểm tra các kỳ góp của mình và tập trung vào kỳ nào có số ngày chậm thanh toán nhiều nhất, đó chính là thời điểm CIC ghi nhận nợ xấu. Sau đó bạn có thể đối chiếu danh sách các nhóm nợ hình thành ở đoạn trên.

2. Truy cập vào CIC để tra cứu.

Mọi tổ chức tài chính đều truy cập vào website CIC.org.vn để kiểm tra lịch sử tín dụng khách hàng trước khi bắt đầu một chuỗi quy trình thẩm định.

Bạn có thể vào và tự đăng ký miễn phí. Tuy nhiên, với tài khoản dùng thử, khách hàng chỉ biết mình có nợ xấu hay không, còn nợ nhóm mấy, ở đâu, phát sinh thời điểm nào thì chỉ có bản trả phí mới biết nhé.

3. Đăng ký dịch vụ check CIC Wealthinasia.com

Nhằm mang đến kết quả cấp tốc, khách hàng sẽ có file báo cáo về CIC 5 năm gần nhất từ chúng tôi chỉ sau 30 phút đăng ký.

CIC từ Wealthinasia hỗ trợ là bản trả phí và 100% ngân hàng, đơn vị tài chính lớn đang áp dụng. Từ đó, bạn có thể biết toàn bộ quá trình trả góp của mình, để tham khảo thêm thông tin chi tiết về gói dịch vụ kiểm tra CIC này, vui lòng xem chi tiết

🔎 Tra cứu CIC (Nợ Xấu) 5 năm

Hướng dẫn vay tiền đang có nợ xấu dưới 10 triệu.

Như những gì bài viết này nêu trên, nợ xấu sẽ chặn đứng mọi cánh cửa cho vay khi ai đó quá hạn trả góp trên 10 ngày. Giải pháp trong thời điểm khó khăn này là gì?

Đó chính là chọn các app vay tiền online mới, các đơn vị này có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với vay tiền truyền thống (thủ tục nhiều, nhận tiền lâu):

Lời kết.

Hy vọng bài viết này cung cấp những thông tin thật hữu ích về nợ xấu dưới 10 triệu. Rất nhiều người có quan điểm sai rằng nợ xấu quy định bởi dư nợ gốc nhưng điều đó không đúng. 

Phân loại các nhóm nợ phụ thuộc tổng số ngày chậm trả phát sinh bởi một kỳ thanh toán trả góp. Nếu bạn hoang mang và không biết mình có vay được nữa không! Đừng ngần ngại liên hệ Wealthinasia nhé!.

5/5 - (5 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment