Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào? Cách kiểm tra, xoá?

Bởi Nguyễn Khả Hân

Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào là một trong những câu hỏi liên được rất nhiều khách hàng quan tâm, liên hệ với chúng tôi trong thời gian vừa qua! Theo khảo sát mới nhất từ cộng đồng tín dụng, ước tính gia tăng trên 63% người vay tiền mặt, sử dụng thẻ tín dụng chưa nắm rõ tầm quan trọng điểm tín dụng.

Chính vì vậy, tình trạng “dây dưa” chậm thanh toán vì thiết nghĩ “đóng muộn cũng là đóng thôi!” và thế thế là khả năng rơi vào nợ xấu xảy ra!

Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu tổng quan hơn về nợ xấu nhóm 3 là gì, làm thế nào kiểm tra và giải đáp nhanh câu hỏi “liệu nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào?” cách xử lý ra sao? Cùng theo dõi sự hướng dẫn chi tiết của Weatlhinasia.com nhé.

Chậm thanh toán bao lâu sẽ nợ xấu nhóm 3?

Nợ xấu là một cụm từ thường xuyên nhắc đi nhắc lại nhiều lần trường hợp chúng ta sơ ý chậm thanh toán một khoản vay tiền mặt (vay tiêu dùng cá nhân, vay tín chấp và trả góp điện máy), mở thẻ tín dụng quá 1 ngày!

Tuy nhiên, không phải trễ 1-2 ngày thì sẽ nằm trong danh sách nợ xấu ngân hàng ngay. CIC chính là trung tâm dữ liệu tín dụng quốc gia được ngân hàng nhà nước quản lý và giám sát chặt chẽ!  Ghi nhận và quy định cách phân loại  mấy nhóm nợ, để tránh nhầm lẫn xin lưu ý cách ghi nhận mắc nợ chỉ tính số ngày chậm phát sinh ở một kỳ thanh toán chứ không cộng gộp tất cả các số ngày chậm ở các kỳ trả góp nhé.

 • Nợ nhóm 1: Trên 1 và dưới 10 ngày, vẫn chưa tính là nợ xấu được!
 • Nợ xấu nhóm 2: Trên 10 và dưới 90 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 3: Trên 90 ngày và dưới 180 ngày
 • Nợ xấu nhóm 4: Trên 180 ngày, dưới 360 ngày
 • Nợ xấu nhóm 5: Trên 360 ngày, đỉnh điểm các nhóm nợ

Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào?

Bất kể ngân hàng nói riêng hay các tổ chức tài chính nói riêng, trước khi tiến hành thẩm khoản vay, một trong những điều đầu tiên khi nhận được đầy đủ hồ sơ vay vốn từ khách hàng, đó chính là kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân!

Việc kiểm tra nợ xấu này còn tùy thuộc vào từng ngân hàng quy định, có ngân hàng kiểm tra CIC sâu đến trọn đời, 10 năm nhưng đa phần các tổ chức hiện nay chỉ cần tra cứu lịch sử tín dụng 5 năm gần nhất mà thôi

Vậy, nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào? Đáp án là KHÔNG một ngân hàng nào có thể hỗ trợ vay tiền mặt cả, kể cả người vay có tài sản đảm bảo tốt đến đâu cũng không thể đăng ký vay tiền ngân hàng như là Agribank, OCB, VPBank  được nữa!

Nợ xấu nhóm 3 chính là “án phạt” chặn mọi dịch vụ liên quan đến cấp vốn vay, mở thẻ tín dụng. Còn đối với vay trả góp điện máy từ công ty tài chính như FE Credit, Home Credit, HD Saison,…

Làm thế nào kiểm tra, xóa nợ xấu nhóm 3?

Làm thế nào kiểm tra, xóa nợ xấu nhóm 3

Như những gì chúng tôi đã giải đáp cho câu hỏi “nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào?” trên. Ở đoạn này chính là “chiếc phao cứu cánh” dành cho ai đang ghi nhận có nợ xấu hoặc chậm thanh toán trả góp tổ chức nào đó!

Cách kiểm tra nợ xấu nhóm 3 khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện tra cứu liệu mình có nằm trong nhóm nợ xấu không nhé!

1. Sử dụng app ngân hàng

Đây là phương pháp “mượn thử” ứng dụng trực tiếp ngân hàng hoàn toàn miễn phí và bất kỳ ai vẫn có thể kiểm tra được. Chắc bạn đang khá ngạc nhiên và chưa hiểu rõ lắm, đúng không nào?

Nôm na cách kiểm tra nợ xấu nhóm 3 này, bạn chỉ cần tải ứng dụng ngân hàng (sẽ có danh sách dưới đây) và sau đó tạo tài khoản ngân hàng. Sau khi hoàn tất, bạn đăng nhập vào giao diện chính app, chọn mục “Vay trực tuyến”, điền các thông tin theo sự gợi ý, lập tức thông tin vay vốn sẽ được chuyển đến thẩm định vay tiêu dùng.

Vậy, làm sao biết mình có nợ xấu? Câu trả lời là nhân viên thẩm định ngân hàng sẽ tiến hành tra cứu CIC, chỉ cần khách hàng có nợ xấu lập tức hồ sơ đăng ký sẽ từ chối và trả kết quả lý do ngừng hỗ trợ về cho khách hàng ngay!

Mặc dù ngân hàng nào cũng có app riêng cả nhưng với chức năng vay tiền online  rất ít ngân hàng áp dụng. May mắn, Wealth In Asia đã tổng hợp cũng như hướng dẫn tra cứu app ngân hàng dưới đây:

2. Đăng ký dịch vụ CIC Weathinasia.com

Nhằm mang lại kết quả có bị nợ xấu hay không trong vòng 15-30 phút! Dịch vụ kiểm tra nợ xấu của chúng tôi sẽ gửi đến bạn dữ liệu tín dụng đầy đủ, chi tiết nhất.

Dĩ nhiên đây là file trích lục trực tiếp Trung tâm tín dụng Quốc gia Việt Nam. Trong đó, bạn biết được gì từ CIC 5 năm gần nhất! Tiêu chí của chúng tôi luôn mang đến giá trị tốt nhất!

Với 2 cách kiểm tra nợ nhóm 3 trên, người vay biết được khoản nợ gốc hiện tại của mình bao nhiêu để từ đó có thể thanh toán đến kỳ góp cuối cùng hoặc tất toán tổng số tiền vay trước hạn và chờ 60 tháng sau, đó là điều kiện nợ xấu nhóm 3 sẽ được gỡ bỏ khỏi hệ thống CIC

Đang nợ xấu nhóm 3 có vay tiền ở đâu?

Đang nợ xấu nhóm 3 có vay tiền ở đâu?

Tương tự như bài viết trước đây chúng tôi đã tư vấn: “Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào?” Thì nợ nhóm 3 vẫn tiếp tục vay vốn được, tuy nhiên những đặc điểm vay tiền sau đây bạn cần phải cân nhắc trước khi bắt đầu đăng ký.

1. Ưu điểm.

 • Có thể giải quyết mọi khó khăn tài chính với quy trình vay duyệt nhanh
 • Không cần chứng minh thu nhập, khả năng chi trả như vay tín chấp ngân hàng
 • Cam kết chấp nhận làm hồ sơ nợ xấu hay người vay đang phải trả góp, thanh toán nhiều bên
 • Chỉ cần có CMND/ CCCD và tài khoản ngân hàng, tiền tự động giải ngân vào tài khoản khách hàng.
 • Trả nợ linh hoạt thông qua: chuyển khoản, ví điện tử và các điểm giao dịch liên kết trên toàn quốc (Viettel Post, CirCle K, Familymart,…)

2. Hạn chế.

 • Lãi suất từ app/ web vay tiền khá cao, trên 20% năm
 • Kỳ hạn thanh toán ngắn, chỉ từ 10 ngày, 20 ngày, một số ít đơn vị hỗ trợ góp 6-12 tháng
 • Hạn mức vay không cao, dao động 500.000đ đến 15.000.000đ. Để có thể vay vốn được nhiều hơn, cách tốt nhất là đăng ký vay tiền cùng lúc nhiều đơn vị khác nhau.

Lời kết

Trên đây toàn bộ lời khuyên về những gì bạn cần biết về tác hại cũng như giải đáp nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào! Hy vọng những thông tin  trên sẽ là lời cảnh tính dành cho người đang vay trả góp nhưng không rõ ràng tầm ảnh hưởng thanh toán đúng hẹn quan trọng như thế nào!

Hãy để lại bình luận hoặc gửi tin nhắn vấn đề của bạn dưới đây, đội ngũ nhân sự tại chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm, nghiệp vụ chuyên môn trong lĩnh vực tài chính, sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn miễn phí!

Banner
 • Cập nhật danh sách vay vốn uy tín
 • Hạn mức vay linh hoạt, phù hợp khả năng chi trả
 • Nói không với tín dụng đen hay đơn vị không có GPKD
 • Minh bạch, rõ ràng là yếu tố cốt lõi cho một khoản vay uy tín

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment