Nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu được xóa CIC & cách kiểm tra?

Bởi Nguyễn Khả Hân

Nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu thuộc nhóm nợ xấu đáng lưu tâm nhất. Và người thuộc vào nợ xấu nhóm này sẽ gặp rất nhiều rắc rối trong quá trình vay vốn và mở thẻ tín dụng. Vậy khi nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu được xóa cic không?

Để nắm rõ được khi mắc nợ xấu dưới 10 triệu này bao giờ được xóa trên hệ thống CIC thuộc ngân hàng Nhà Nước quản lý, hãy cùng Wealthinasia.com tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là khoản nợ mà người vay tiền, trả góp điện máy hay sử dụng thẻ tín dụng không đủ khả năng tài chính để thanh toán lãi và gốc đúng hạn cho bộ phận tài chính theo hợp đồng đã ký kết trước đó. Một khi bị đưa vào nhóm nợ xấu trong hệ thống CIC cho dù vì bất kỳ lý do gì mà chậm trễ hoặc không trả nợ đầy đủ cho người vay.

Nếu hồ sơ của bạn nằm trong hệ thống CIC và danh sách nợ xấu thì lần sau khách hàng sẽ gặp khó khăn trong việc vay vốn tại bất kỳ tổ chức tài chính nào.

Xem thêm:

Nợ xấu có mấy nhóm?

Nợ xấu được chia làm 5 nhóm, dựa vào số ngày quá hạn thanh toán khoản nợ mà khách hàng sẽ được xếp vào các nhóm khác nhau.

Các nhóm nợ xấu như sau:

Nợ xấu nhóm 1

Nhóm nợ tiêu chuẩn. Nếu khách hàng chậm trả nợ dưới 10 ngày thì bị xếp vào danh sách nợ xấu nhóm 1. Đây là nhóm nợ xấu nhẹ nhất và không bị tính là nợ xấu nếu khách hàng trả nợ đúng hạn cho bộ phận tài chính. Tuy nhiên, nếu thanh toán nhiều lần chậm dưới 10 ngày, hồ sơ của khách hàng sẽ bị hạ xuống Nợ xấu nhóm 2.

Nợ xấu nhóm 2

Nhóm nợ chú ý. Khi số ngày quá hạn thanh toán vượt quá 10 ngày và dưới 90 ngày sẽ bị xếp vào nhóm nợ này.

Nợ xấu nhóm 3

Nhóm 3 là nợ dưới tiêu chuẩn. Nếu thanh toán trễ từ 91 đến 180 ngày. Hiện tại, hồ sơ của cá nhân được các tổ chức cho vay lưu trữ tại CIC từ 3 – 5 năm và có ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình vay vốn tín dụng của mình.

Nợ xấu nhóm 4

Nhóm nợ nghi ngờ. Nếu thời hạn trả nợ từ 181 đến 360 ngày. Có vẻ như khách hàng không còn được bất kỳ tổ chức tài chính nào cấp tín dụng cho nhóm nợ xấu này. Hồ sơ vay tiền sẽ bị đưa vào Danh sách Nợ xấu của CIC trong thời gian tối đa 05 năm (kể từ ngày thanh toán đầy đủ cho bên cho vay).

Nợ xấu nhóm 5

Nhóm 5 là nợ nặng nhất. Người cho vay có thể mất hoàn toàn cả gốc lẫn lãi. Áp dụng nếu khoản nợ của bạn quá hạn hơn 360 ngày. Lúc này, hồ sơ của khách hàng được lưu trữ trong hệ thống CIC và được xóa khỏi hệ thống sau 5 năm (kể từ thời điểm tất toán nợ với bên cho vay).

Liệu nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu được xóa CIC không?

Nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu được xóa CIC

Theo quy định, Nợ xấu nhóm 5 sẽ phải chờ 5 năm trước khi được xóa khỏi lịch sử nợ xấu của CIC. Và sau 5 năm, người tham gia tín dụng mới được vay lại tiền. Tuy nhiên nợ CIC trên 360 ngày và có tổng dư nợ dưới 10 triệu đồng theo quy định của Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia (CIC). 

Trong trường hợp tất toán khoản nợ dưới 10 triệu, khoản nợ khó đòi sẽ ngay lập tức bị xóa khỏi hệ thống CIC. Bạn có thể đăng ký lại khoản vay như bình thường.

Làm thế nào nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu trên CIC?

1. Tra cứu nợ xấu trên app/ website CIC

Cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND qua website CIC

Kiểm qua website CIC:

 • Bước 1: Truy cập web CIC: https://cic.gov.vn/#/register 
 • Bước 2: Thực hiện đăng ký theo hướng dẫn bao gồm thông tin cá nhân, CMND/CCCD…
 • Bước 3: Nhập mã OTP được gửi về SMS đã đăng ký, sau đó chọn “tiếp tục“
 • Bước 4: Nhân viên CIC sẽ gọi điện thoại cho khách hàng để xác thực thông tin.
 • Bước 5: Sau khi tạo tài khoản CIC thành công, kết quả đăng ký, tên đăng nhập, mật khẩu sẽ được gửi qua SMS/Email của người đăng ký.
 • Bước 6: Đăng nhập vào hệ thống CIC, sau đó kiểm tra lịch sử tín dụng ở phần thông tin cá nhân.

Check qua app CIC:

 • Bước 1: Tải ứng dụng CIC về điện thoại.
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản CIC theo các bước hệ thống yêu cầu
 • Bước 3: Đăng nhập tài khoản khi CIC xét duyệt thành công. Quá trình xét duyệt có thể mất 1 – 3 ngày sau khi đăng ký.
 • Bước 4: Sử dụng tính năng tra cứu kiểm tra nợ xấu theo các bước hệ thống hướng dẫn
 • Bước 5: Nhận kết quả dữ liệu CIC của mình

2. Sử dụng dịch vụ tra CIC tại Wealth In Asia

Bước 1: Tiến hành thanh toán trước

 • Bước đầu tiên khi bạn đã nhập thông tin là tiến hành thanh toán chi phí dịch vụ kiểm tra CIC. Mức phí do Wealthinasia đưa ra rất phù hợp với khách hàng. Việc thanh toán này có thể được thực hiện thông qua chuyển khoản ngân hàng, ví điện tử.

Bước 2: Wealthinasia liên hệ lại trong 5 phút

 • Sau khi khách hàng thanh toán thành công, nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ lại trong vòng 5 phút để xác nhận. Thông tin được cập nhật bao gồm: thông tin cá nhân, phí kiểm tra và địa chỉ email gửi kết quả.

Bước 3: Gửi báo cáo, giải thích chi tiết

 • Sau khi đăng ký thành công, khách hàng sẽ nhận được báo cáo lịch sử CIC của mình thông qua SMS/Email.

3. Tải ứng dụng ngân hàng

Người dùng cũng có thể lựa chọn tra cứu CIC thông qua ứng dụng ngân hàng trang chủ từ: VPBank, MBBank, TPBank,….

Sau khi tải app về thiết bị di động, tạo tài khoản online có thể truy vấn vào danh mục “Đăng ký online”. Điền các thông tin cá nhân yêu cầu và hoàn tất đăng ký, hồ sơ vay vốn “thử” sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định, công đoạn đầu tiên là check CIC chi tiết.

Hướng dẫn cách vay tiền với nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu trên CIC

1. Doctor Đồng

Doctor đồng

Doctor Đồng là  địa chỉ đăng ký vay uy tín và chuyên nghiệp. Khi vay khách hàng có nhu cầu tài chính. cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng tại Việt Nam.
 • Độ tuổi từ 20 – 65 tuổi.
 • Có việc làm ổn định với mức lương từ 3 triệu/ tháng.

2. Jeff

Jeff

Jeff được là một app tài chính kết nối khách hàng với nguồn tài chính uy tín. eff sẽ giới thiệu khoản vay sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn qua các điều kiện sau:

 • Công dân Việt Nam, có địa chỉ thường trú, quốc tịch và hộ khẩu tại Việt Nam.
 • Có CMND/ CCCD.
 • Độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi
 • Đang làm công việc với mức lương hàng tháng ít nhất là 2.000.000 VNĐ.

3. Crezu

Crezu

Crezu là ứng dụng cho vay tiền online chấp nhận nợ xấu nhanh chóng. Với ưu điểm là thủ tục, hồ sơ vay đơn giản, nhanh chóng, khách hàng không cần chứng minh thu nhập… Khi lựa chọn giao dịch tín dụng này phải đảm bảo các điều kiện sau: 

 • Có quốc tịch Việt Nam và cư trú tại các tỉnh thành trong cả nước. 
 • Độ tuổi lao động từ 18 đến 60 tuổi. 
 • Chỉ cần có CMND/CCCD
 • Tài khoản thẻ ngân hàng còn hiệu lực. 

Lãi suất vay với người nợ xấu nhóm 5 bao nhiêu?

Với những đơn vị/tổ chức tín dụng hỗ trợ đối tượng khách hàng thuộc nợ xấu dưới 10 triệu sẽ có mức lãi suất khá cao để đề phòng rủi ro trong quá trình vay. Dao động từ 12% – 25%/năm.

Cách thanh toán tiền vay đúng hẹn

Để thanh toán tiền vay đúng hẹn, bạn nên ghi chú ngày thanh toán trên giấy hoặc note lại trên thiết bị di động để không bỏ lỡ ngày thanh toán theo hợp đồng.

Khách hàng có thể thanh toán khoản vay bằng các hình thức sau:

 • Chuyển khoản, internet banking
 • Thanh toán trực tiếp tại tổ chức tín dụng, ngân hàng
 • Thanh toán tại điểm thu hộ, ví điện tử

Câu hỏi liên quan

1. Có dịch vụ xóa nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu không?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị, cá nhân trên mạng cam kết “bao” xóa nợ xấu trên hệ thống CIC! Xin lưu ý rằng tất các dịch vụ xóa nợ trên CIC 100% là lừa đảo bởi vì trung tâm thông tin Tín Dụng Quốc Gia Việt Nam quản lý.

2. Tôi có thể vay tiền ngân hàng khi bị nợ xấu không?

Khi vướn phải nợ xấu, người dùng sẽ khó vay vốn tại ngân hàng. Tuy nhiên, nhiều ngân hàng vẫn hỗ trợ những người vay thuộc nợ xấu nhóm 1 và nhóm 2.

3. Sau khi tất toán tiền vay trước hạn, tôi có thể vay ngay không?

Thông thường khi khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 2 trở lên mặc dù đã tất toán xong khoản vay và muốn đăng ký vay lại thì cần phải chờ 5 năm để hệ thống CIC xóa lịch sử tín dụng của mình

Lời kết

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp, giúp quý khách nắm rõ hơn về nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu được xóa cic… Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn đọc sẽ không được để mình rơi vào tình trạng nợ xấu, tránh bị từ chối vay vốn khi có nhu cầu tài chính.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment