Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào, bao lâu được xoá?

Bởi Nguyễn Khả Hân

Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào? Đây là một trong những câu hỏi được khách hàng liên hệ tư vấn nhiều nhất trong những thời gian gần đây, khi đại dịch đang làm suy thoái kinh tế nói chung. Ảnh hưởng rất nhiều đến thu nhập khách hàng, đặc biệt những ai đang có khoản thanh toán tiền vay có nguy cơ mất khả năng chi trả và dẫn đến nợ xấu!

Ở bài viết này, Wealthinasia.com sẽ cùng bạn hiểu rõ cặn kẽ hơn liệu đang có nợ xấu nhóm 5 có thể vay vốn ngân hàng hay mở thẻ tín dụng, tham gia các dịch vụ trả góp điện máy, xe máy ở các công ty tài chính nữa không!

nợ xấu là gì?

Nợ xấu là một thuật ngữ được sử dụng và lặp đi lặp lại rất nhiều ở môi trường tài chính và nhất là tín dụng. Nợ xấu hay còn gọi là nợ khó đòi (Bad debt) cập nhật những khách hàng đã từng hoặc đang có một khoản tín dụng nào chậm thanh toán quá lâu, dẫn đến vào danh sách các nhóm nợ

Danh sách các nhóm nợ được Ngân hàng nhà nước quy định và cách tăng dẫn theo khuynh hướng rủi ro cao được thể hiện như sau:

1/ Nợ nhóm 1.

Hay còn gọi nợ dưới mức tiêu chuẩn, nhắc nhở khách hàng cố gắng đóng khoản thanh toán trước khi phát sinh phí phạt. 

Nợ nhóm 1 chậm thanh toán trên 1 và dưới 10 ngày, khách hàng vẫn yên tâm có thể tham gia vay trả góp bất kỳ đơn vị lớn nhỏ, kể cả ngân hàng.

2/ Nợ xấu nhóm 2.

Đây là mức cảnh báo khách hàng đang có nợ cần chú ý, số ngày phát sinh ở kỳ thanh toán chậm trễ trên 10 và dưới 30 ngày.

Ngay lúc này, người đi vay sẽ mất một vài chức năng đăng ký trả góp tiền mặt (vay tiêu dùng cá nhân), mở thẻ tín dụng và thậm chỉ vay trả góp điện máy, xe máy.

3/ Nợ xấu nhóm 3 đến nhóm 5.

Khi khách hàng nằm trong danh sách nợ xấu nhóm 3 trở lên! Đây là mức cảnh bảo vô cùng nghiêm trọng, tổng số ngày mà khách hàng không thanh toán trong một kỳ đã quá 30 ngày, ngay lúc này khách hàng sẽ rơi vào danh sách cấm đăng ký vay trả góp bất kỳ đâu cho đến khi nợ xấu được gỡ bỏ hoàn toàn khỏi hệ thống CIC.

Cách kiểm tra nợ xấu nhóm 5 qua app ngân hàng.

Một cách khá hiệu quả và hoàn toàn miễn phí bằng cách tải ứng dụng ngân hàng về điện thoại. 

Chỉ vài thao tác đăng ký tạo tài khoản trên app, bạn có thể truy vấn vào danh mục “vay vốn” và đăng ký “hồ sơ vay online“, sau khi hoàn tất bên ngân hàng sẽ tiến hành sàn lọc hồ sơ, tra cứu lịch sử tín dụng cá nhân 5 năm gần nhất. Nếu bạn có nợ nhóm 2 trở lên sẽ được app thông báo ngay!

Xin lưu ý,  chỉ trường hợp bạn không thể nào xác định mình có phải nằm trong danh sách nợ xấu không? Ngoài sử dụng kiểm tra CIC của chúng tôi thì đây là cách cuối cùng để tự tra cứu nhé.

Danh sách ngân hàng cho vay, kiểm tra nợ xấu uy tín!

Cake

Ngân hàng số

MBBank

MBBank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

VPBank NEO

VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào?

Một câu hỏi khó được đặt ra ngay lúc này, đó chính là nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào? Hầu hết các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính cho vay tiền mặt, mở thẻ hoặc vay có tài sản đảm bảo sẽ từ chối đơn đề nghị hỗ trợ vốn ngay sau khi kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân thông qua CMND/ CCCD.

Tuy nhiên, nếu nợ xấu nhóm 5 không thể vay được ngân hàng nào thì bài viết này có vẻ sẽ không còn giá trị đối với bạn nữa, phải không nào! Sau đây là một vài kinh nghiệm cá nhân từ Trúc, bạn có thể tham khảo và đăng ký vay vốn nhé.

01

Biết rõ tổng số ngày chậm trả.

Nếu bạn chưa được bên cho vay trả chậm thông báo đang có nợ xấu nhóm 5 thì vẫn còn hy vọng là mình không nằm trong danh sách cảnh bảo rủi ro cao nhất. Hãy tự mình kiểm tra lại tổng số ngày mình đã thanh toán chậm là bao nhiêu.

Một vấn đề mà bạn cần phải hiểu rõ, cách ghi nhận của CIC là không tính tổng số ngày của tất cả các  kỳ trả chậm mà chỉ đánh dấu kỳ trả góp nào khách hàng có số ngày chậm thanh toán cao nhất mà thôi.

Trường hợp bạn không thể tự kiểm tra liệu mình có nợ xấu nhóm 5 ngân hàng không, rất đơn giản! Hãy đăng ký dịch vụ kiểm tra CIC 5 năm uy tín của Wealth In Asia bạn nhé!

02

Lý do nợ xấu nhóm 5 phải chính đáng!

Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào còn tùy thuộc rất lớn nguyên nhân người đi vay không thể thanh toán trên 1 năm. 

Theo khảo sát mới nhất từ Wealth In Asia, ước tính trên 65% khách hàng có nợ xấu thường do mất khả năng chi trả vì số tiền góp quá cao, công việc không còn ổn định, mức thu nhập bị hạ xuống,...

Đó là những nguyên nhân và hầu hết các ngân hàng sẽ từ chối hỗ trợ vay ngay vì nó không thể gọi là chính đáng được! Vậy, cần trình bày nợ xấu nhóm 5 như thế nào để có thể vay được vốn ngân hàng, xem bước tiếp theo nhé.

03

Ghi rõ nợ xấu vào tờ đơn xác nhận.

Ở nội dung tờ đơn phải trình bày chi tiết nợ xấu phát sinh ở kỳ thanh toán nào, lý do là gì và quan trọng nhất kèm theo một vài “bằng chứng” chẳng hạn như: bạn không trả tiền được do bệnh, tai nạn thì phải có giấy tờ của bệnh viện,...

Để có thể cho ngân hàng hoặc đơn vị vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND, hiểu rõ hơn quá trình lịch sử vay tiền của bạn trước đây như thế nào, việc mang theo CIC 5 năm sẽ càng tăng thêm lợi thế vay tiền nhé.

Đánh giá ngân hàng cho vay nợ xấu nhóm 5.

Dưới đây là một số ngân hàng uy tín vẫn có thể xem xét khách hàng vay tiền dù đang có nợ xấu nhóm 5. Mỗi bên cho vay sẽ có những chính sách và điều khoản hoàn toàn khác nhau.

Vì vậy, bạn có thể tiến hành đăng ký online để kiểm tra liệu trong trường hợp cấp bách của mình có còn hỗ trợ được hay không! Cùng điểm qua danh sách các ngân hàng cho vay nợ xấu 100% miễn phí, kèm theo thủ tục đơn giản, lãi suất thấp

Ngân hàng vpbank

1/ Ngân hàng VPBank

Hay với tên gọi đầy đủ ngân hàng Việt Nam thịnh vượng, được khách hàng đăng ký vay đông đảo vì tính đơn giản trong quy trình thẩm định, thủ tục cực kỳ đơn giản. Vậy, nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng VPBank không!.

 • Tiến hành tạo tài khoản online theo đường dẫn bên dưới
 • Hỗ trợ vay nhanh đến 1 tỷ đồng mà không cần tài sản thế chấp
 • Kỳ hạn thanh toán vô cùng linh hoạt, tùy chọn từ 12 – 60 tháng
 • Sau khi hoàn tất tạo tài khoản trực tuyến, bạn có thể vào danh mục vay tiền và điền các thông tin cần thiết để VPBank tiến hành kiểm tra xem nợ xấu có thể vay được nữa không nhé!
Ngân hàng MBBank

2/ Ngân hàng MBBank

Với tên gọi thứ hai là ngân hàng Quân Đội có 100% nguồn vốn từ  nhà nước. Trước kia ít ai biết đến dịch vụ vay tiêu dùng từ ngân hàng này nhưng trong những năm 2020 cách mạng công nghệ Fintech lên ngôi và MBBank đã dành rất nhiều tâm huyết về ngân hàng số. Những lợi thế vượt trội từ app vay tiền hỗ trợ nợ xấu uy tín ngân hàng MB là gì?

 • Tạo tài khoản online chỉ sau 5 phút
 • Hỗ trợ vốn tiền mặt đến 500 triệu đồng
 • Lãi suất ưu đãi, tiết kiệm không quá 12% năm
 • Thủ tục rất đơn giản, đăng ký chỉ cần CMND/ CCCD cho công dân trên 18 tuổi.

3/ Ngân hàng OCB.

Ngân hàng Phương Đông đã quá quen thuộc trong các cuộc giao dịch tài chính. Với thế mạnh mang đến những dịch vụ cho vay tốt, hiệu quả nhất cho khách hàng. Liệu nợ xấu nhóm 5 có thể vay tiền được OCB không? Hãy thử một vài bước nhỏ sau đây:

 • Chấp nhận làm hồ sơ nợ xấu, người vay đang thanh toán nhiều bên
 • Tải ứng dụng ngân hàng về điện thoại
 • Nhập thông tin cá nhân để tạo tài khoản online
 • Vào danh mục tiện ích, truy vấn vấn vay tiền online
 • OCB không giới hạn ngành nghề và khu vực, độ tuổi trên 22 và dưới 65 nam, 55 nữ.

Nợ xấu nhóm 5 vẫn vay được, nếu biết cách!

Với năm 2022 thì việc vay tiền mặt và dễ dàng tiếp cận gói vay nhanh, lãi suất hấp dẫn là điều hoàn toàn có thể.

Nhằm hỗ trợ kịp thời với khách hàng đang có nợ xấu nhóm 5 vì một vấn đề nào đó ngoài ý muốn không thể trả nợ được và ảnh hưởng đến điểm tín dụng. Cách ứng dụng cho vay online ra đời và có thể giải quyết những khó khăn trước mắt của khách hàng. Cựu thể như sau.

Người vay có thể cân nhắc chương trình vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND theo sự gợi ý của Nguyễn Ánh Trúc, với số tiền vay lên đến 100 triệu đồng, duyệt nhanh cấp tốc nhưng vẫn thoả 3 tiêu chí: rõ ràng, minh bạch và miễn phí.

Kết luận.

Hy vọng bài viết này có thể giải đáp câu hỏi liệu nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào ra, bạn có thể hiểu chi tiết cách xếp loại nhóm nợ, đặc biệt nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa một cách tự nhiên, tránh tiền mất tật mang với các dịch vụ bao xóa nợ xấu nhóm 5 “nhan nhản” trên internet. 

Chúng tôi là đội ngũ nhân sự tâm huyết và dày dạn kinh nghiệm cả 2 lĩnh vực: Fintech và tín dụng, chúng tôi sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi câu hỏi của khách hàng. Xin vui lòng kết nối chúng tôi tại đây.

3.3/5 - (7 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment