TOP+5 Nợ xấu vẫn vay được khoản vay cao, lãi suất ưu đãi.

Bởi Nguyễn Khả Hân

Bạn có bao giờ nghĩ đến mức độ nguy hại từ việc chậm thanh toán trả góp điện máy, tiền mặt quá lâu và dẫn đến nợ xấu! Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu những đơn vị nào vẫn hỗ trợ tín dụng, nghĩa là nợ xấu vẫn vay được ngân hàng hoặc các công ty tài chính uy tín nhất hiện nay.

Dĩ nhiên, Wealthinasia.com sẽ gần hướng dẫn bạn tham gia vào các tín dụng đen hoặc cho vay nặng lãi, các đơn vị vay vốn dưới đây được rất nhiều khách hàng đón nhận cũng như cộng đồng tài chính đánh giá rất cao về chương trình vay online nhé.

Nợ xấu hay còn gọi là Bad Debt hay sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực liên quan đến ngân hàng nói riêng hay tài chính nói chung.

Theo quy định chung từ ngân hàng Nhà Nước, nợ xấu sẽ có 5 cấp độ và lưu trữ trong hệ thống tín dụng quốc gia, viết tắt CIC. Vậy, các nhóm nợ và tầm ảnh hưởng đến việc vay tín dụng đối với khách hàng như thế nào?

Nợ nhóm 1.

Tổng số ngày khách hàng chậm thanh toán so với kỳ thanh toán ghi nhận trả trễ nhất trên 1 và dưới 10 ngày. Tuy nhiên, nợ nhóm 1 bạn sẽ không phải lo lắng vì mình không thể nào vay vốn, mở thẻ tín dụng được nữa! Vì nhóm này chỉ ở mức cảnh báo khách hàng có thể chuyển sang nợ xấu mà thôi.

Vì vậy vẫn có thể vay vốn ngân hàng hay đăng ký mọi dịch vụ tài chính ở các đơn vị lớn khác nhé.

Nợ xấu nhóm 2.

Với tên gọi thứ 2 là nợ cần chú ý, số ngày chậm thanh toán khoản trả góp đã trên 10 ngày và dưới 30 ngày. Khách hàng không thể vay tín chấp hay mở thẻ tín dụng các ngân hàng được nữa.

Thời gian xóa nợ tính sau 12 tháng tính từ thời điểm khách hàng đã tất toán/ thanh toán hết kỳ trả góp ở đơn vị nợ xấu đó!

Nợ xấu nhóm 3,4 và 5.

Với tổng ngày chậm trả tiền tương ứng là trên 30 dưới 180 ngày, trên 180 và dưới 365 ngày và trên 365 ngày.

Người vay tiền sẽ tạm thời không thể đăng ký vay tiêu dùng cá nhân, mở thẻ tín dụng. Thậm chí có đứng tên trên bất động sản, nhà cửa vẫn tốt đến mấy cũng không thể vay thế chấp ngân hàng!

Nợ xấu có vay ngân hàng được nữa không?

Nợ xấu có vay ngân hàng được nữa không?

Tuỳ thuộc vào mức độ nhóm mấy (ngoại trừ nhóm 1 vẫn được vay) ra thì chắc chắc chắn nợ xấu nhóm 2 trở lên bạn sẽ không thể đăng ký vay vốn ngân hàng được nữa.

Nhưng thực tế, nợ xấu vẫn vay được các công ty tài chính với một vài “kỹ thuật nhỏ” như sau:

  • Bước 1: Hãy liên hệ hotline bên cho vay đang chậm thanh toán, hỏi về tổng số tiền phải trả một lần bao nhiêu (gồm: lãi suất, dư nợ gốc và phí phạt).
  • Bước 2: Tiến hành đóng hết khoản trả góp đó, ngay tại thời điểm trên hệ thống cho vay dư nợ của bạn quay lại bằng 0, lúc này CIC sẽ cập nhật thời gian gỡ nợ xấu xuống (bạn có thể tham khảo danh sách các nhóm nợ ở đoạn trên).
  • Bước 3: Chờ tối thiểu 1 tháng sau bạn có thể đăng ký vay tiền mặt hoặc mua trả góp điện máy ở các đơn vị lớn như: Home Credit, FE Credit,.. 

Vậy, tại sao nợ xấu vẫn vay được! Đơn giản nhé, vì các công ty này chỉ kiểm tra CIC sơ nợ chứ không giống ngân hàng mà check đến tận 5, 10 năm, thậm chí trọn đời.

Danh sách app/ web vay tiền hỗ trợ nợ xấu vẫn vay được.

Các chương trình vay tiền online chấp nhận nợ xấu, khách hàng đang trả góp nhiều nơi, bị ngân hàng từ chối hồ sơ với lý do mất khả năng chi trả (Fail DTI).

Để trang bị những kiến thức vay online, bạn có thể tham khảo danh sách: App vay tiền hỗ trợ nợ xấu, Wealthinasia đã có một bài viết rất chi tiết rồi nhé.

Tamo.

#1. Tamo

Đằng sau app cho vay tiền đình đám này chính là công ty TNHH MTV Digital Credit với nhiều năm kinh nghiệm trong Fintech, áp dụng công nghệ vào tài chính tối ưu quy trình vay, giúp khách hàng có ngay số tiền mình cân trong tít tắc!

Cash24

Cash24

Bạn có biết Cash24 đã và đang sở hữu một lượng khách hàng cá nhân chọn vay nhiều nhất 2020 vừa qua. 

Được thành lập bởi FE Credit, một công ty cho vay 63 tính với 3 sản phẩm vượt trội như: vay tiền mặt, vay trả góp điện máy lãi suất thấp thủ tục đơn giản và cuối cùng là công ty tài chính đầu tiên cũng như duy nhất phát hành thẻ tín dụng đa tiện ích.

atm online

ATM Online.

Vẫn giữ nguyên tỷ lệ duyệt hồ sơ vay “bất chấp” thị trường tín dụng đang có dấu hiệu nợ xấu ngày một tăng. Khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn từ 100.000đ đến 10.000.000đ trong 30 phút điền thông tin vay và tiền chuyển vào tài khoản không cần gặp mặt.

Robocash

Robocash.

Khách hàng hay gọi đơn vị này là “máy in tiền” vì duyệt vay không gọi điện thoại xác nhận người thân, bạn bè.  Robocash tự động chấm điểm hồ sơ vay không cần sự cân thiệp của thẩm định viên.

Doctor đồng

Doctor đồng.

Đây chính là “lão đại” trong lĩnh vực vay online đầu tiên Việt Nam, áp dụng 100% đăng ký trên internet từ năm 2015, đã qua 7 năm nhưng Doctor đồng vẫn nguyên “phong độ” của mình khi khách hàng mới chọn vay ngày một tăng, phải chăng vì sự uy tín từ công ty!

Cẩn trọng dịch vụ xóa CIC, bao nợ xấu vẫn vay được ngân hàng.

Một điều chắc chắn mà bạn cần phải biết, đó chính là ngân hàng tuyệt đối từ chối đơn vay sau khi kiểm tra CIC và phát hiện khách hàng có nợ xấu!

Lợi dụng khách hàng cần tiền, chán nản vì đã “rải” hồ sơ vay nhiều nơi nhưng không được vay nên các dịch vụ xuất hiện nhiều nhất ở các mạng xã hội với cam kết bao xoá CIC, nợ xấu vẫn vay được, thậm chí khách hàng đang ở nợ nhóm 5, vẫn chưa tất toán khoản chậm thanh toán đó!

 Tất cả đều là hành vi lừa đảo! Với mục đích chính dụ dỗ khách hàng thanh toán 10-30% số tiền cần vay trước rồi sẽ xoá sau. Ngay khi chuyển tiền thành công thì lúc đó khách hàng không tài nào liên hệ lại dịch vụ đó được nữa!

Lời kết.

Với hy vọng bài viết này sẽ giúp ích khách hàng hơn về mức độ ảnh hưởng của nợ xấu đến các kế hoạch huy động vốn vay của ngân hàng.

Nợ xấu vẫn vay được nếu bạn xác định mục đích cấp bách, không thể vay mượn bạn bè, gia đình có thể cân nhắc chọn các website, ứng dụng cho vay uy tín theo sự gợi ý của Wealthinasia trên nhé.

5/5 - (5 votes)

Leave a Comment