Nợ xấu VPBank: Hướng dẫn kiểm tra, xoá trong nháy mắt!

Bởi Nguyễn Khả Hân

Nợ xấu VPBank, cách kiểm tra nợ xấu VPBank hay cách xoá nợ xấu VPBank,… Đó là tất cả những câu hỏi mà khách hàng gần đây liên hệ với chúng tôi hỗ trợ. 

Ngân hàng VPBank được khách hàng biết đến rộng rãi từ những năm 2010 với chương trình vay tín chấp lãi suất hấp dẫn, quy trình nhanh gọn nên ngày càng được khách hàng cá nhân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ tín dụng hơn. 

Trong bài viết này, Wealthinasia.com sẽ không đi sâu vào cách vay vốn mà cùng bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân, hậu quả khi nợ xấu ngân hàng VPBank là gì nhé!

Chính sự đơn giản trong thủ tục đăng ký vay vốn lẫn điều kiện vay quá đơn giản, đó là khách hàng chỉ cần đi làm hưởng lương 4.5 triệu chuyển khoản ngân hàng là có thể tiếp cận nguồn vốn từ VPBank đến 10 lần mức lương, hạn mức vay đến 500 triệu đồng.

Không những thế, quy trình thẩm định VPBank có vẻ bỏ qua nợ xấu hay khách hàng mất khả năng chi trả các khoản vay, thẻ tín dụng ở ngân hàng quốc tế, chẳng hạn như: Shinhan bank, CitiBank hay Standard Chartered vẫn có thể vay tiền “ngon ơ”

Vì vậy, nợ xấu ngân hàng VPBank là không thể tránh khỏi, sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến chậm thanh toán ngân hàng này:

3 Cách kiểm tra nợ xấu VPBank

3 Cách kiểm tra nợ xấu VPBank

Trước khi trả lời câu hỏi làm thế nào xóa nợ xấu VPBank thì trước tiên bạn cần phải biết chính xác mình đang nằm trong danh sách nợ nhóm mấy, để từ đó biết được thời điểm mà hệ thống CIC gỡ lịch sử tín dụng ở VPBank xuống nhé.

1. Tính toán số ngày chậm thanh toán.

Cách mà CIC ghi nhận nợ xấu với kỳ thanh toán nào phát sinh tổng số chậm trả nhiều nhất. Cựu thể như sau:

  • Nợ nhóm 1: chậm thanh toán dưới 10 ngày.
  • Nợ xấu nhóm 2: Số ngày chậm trả trên 10 và dưới 30 ngày
  • Nợ xấu nhóm 3: trên 30 và dưới 90 ngày
  • Nợ xấu nhóm 4: trên 90 và dưới 365 ngày
  • Nợ xấu nhóm 5: trên 365 ngày

2. Tạo tài khoản CIC miễn phí.

Bạn có thể truy cập vào trung tâm tín dụng cấp quốc gia TẠI ĐÂY, sau đó tạo một tài khoản mới, điền các thông tin cơ bản.

Sau khi tạo tài khoản thành công, bạn chỉ cần điền số CMND/ CCCD và hệ thống sẽ gửi báo cáo trong tích tắc. Tuy nhiên cách này chỉ thông báo bạn có nợ xấu hay không chứ không thể hiện chi tiết lịch sử tín dụng của người tra cứu.

3. Tạo hồ sơ vay vốn app ngân hàng.

Hiện nay có ngân hàng Quân Đội (MBBank) và Phương Đông (OCB) đang áp dụng chương trình vay tiền online với khoản vay cao, lãi suất hấp dẫn.

Khách hàng dễ dàng tải ứng dụng ngân hàng về điện thoại và “thử” tạo hồ sơ vay tiền một trong hai đơn vị này. Ngay sau khi điền thông tin thành công, thẩm định sẽ tiến hành kiểm tra nợ xấu VPBank và gửi kết quả chỉ sau vài ngày nhé.

VPBank NEO

VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

Hướng dẫn xóa nợ xấu VPBank mới nhất.

Hướng dẫn xóa nợ xấu VPBank mới nhất.

Sau khi biết mình có nợ xấu VPBank hay không và nằm trong nhóm nào thì đây chính là cách mà bạn mong đợi nhất, đó chính là cách xoá nợ xấu ngân hàng VPBank phải không nào! Câu trả lời sẽ:

  • Với khách hàng nợ nhóm 2: Điều kiện xoá là người vay phải thanh toán đến kỳ cuối cùng hoặc tất toán hết khoản vay VPBank, thời gian gỡ nợ là 12 tháng sau.
  • Với người vay nợ nhóm 3-5: Đây là nhóm nợ thời gian chờ gỡ khá lâu, chính xác là 5 năm sau khi không còn dư nợ nào tại VPBank.

Đang nợ xấu VPBank có thể vay tiền được nữa không?

Khi khách hàng có nợ xấu dường như mọi cánh cổng vay tín dụng sẽ đóng lại. người vay sẽ không thể đăng ký vay tiền mặt hay mở thẻ tín dụng ngân hàng được nữa, kể cả vay trả góp điện máy ở các công ty tài chính khác. 

Nhưng với năm 2021 bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khi các website, ứng dụng vay tiền nhờ áp dụng thành công Fintech đã phá bỏ mọi rào cản cho vay trước kia, chẳng hạn như:

Lời kết.

Bạn phân vân khi không rõ mình có thực sự bị nợ xấu VPBank hay không! Hãy liên hệ với đội ngũ nhân sự Wealthinasia ngay, vì chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tín dụng, luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn cách xóa nợ xấu ngân hàng VPBank miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment