Cập nhật: Phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank mới 2021.

Bởi Nguyễn Khả Hân

Phí chuyển đổi ngoại tệ sẽ phát sinh trong quá trình diễn ra giao dịch khi hóa đơn là mệnh giá khác với mệnh giá trên thẻ tín dụng và đối với các ngân hàng khác nhau sẽ có mức phí chuyển đổi khác nhau tùy từng ngân hàng. Vậy phí chuyển đổi ngoại tệ là gì và mức phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank đến mỗi ngân hàng khác nhau sẽ được tính như thế nào?

Tại bài viết dưới đây Wealthinasia.com sẽ giúp cho bạn hiểu chi tiết về thuật ngữ này và hướng dẫn bạn chi tiết cách thực hiện.

Phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank là số tiền phát sinh thêm khi bạn thực hiện một giao dịch khác với mệnh giá quy đổi trên tài khoản. 

Khi bạn thực hiện giao dịch này ngoài việc đổi tiền theo tỷ giá thì bạn cần nộp thêm phí quy đổi tiền. Chi phí này sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản hoặc được đưa đến bảng ghi nợ.

Chuyển đổi ngoại tệ là một điều cần thiết khi bạn muốn thanh toán các khoản thanh toán giới hạn ngân hàng. Việc phát sinh chi phí chuyển đổi ngoại tệ sẽ giúp cho thẻ của bạn duy trì thanh toán tại nhiều nơi khác nhaU..

Nên khách hàng có thể hiểu rằng phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank chính là một khoản” tiền công” bạn trả cho phía ngân hàng để có thể thanh toán cho các hóa đơn có mệnh giá khác với mệnh giá trên thẻ.

3 Hình thức phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank hiện nay.

3 Hình thức phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank hiện nay.

Để thuận lợi cho mục đích chuyển đổi ngoại tệ thì ngân hàng vietcombank đã tạo ra rất nhiều hình thức khác nhau có mức phí chuyển đổi ngoại tệ phù hợp với mục đích của khách hàng.

1. Phí chuyển tiền từ Vietcombank sang ngân hàng khác

Đối với những giao dịch chuyển khoản trực tiếp tại quầy giao dịch của Vietcombank. phí chuyển khoản là: 0,05% số tiền chuyển khoản. Phí thấp nhất là 20.000 đồng. Phí cao nhất là 2.000.000 đồng.

2. Phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank qua Bankplus.

Khách hàng sử dụng Mobile BankPlus để chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank sẽ phải trả mức phí llà 10.000 VNĐ/ giao dịch. Hạn mức trong  ngày trên mỗi lần chuyển tiền là 50 triệu đồng/ngày, cao nhất là 20 triệu đồng/giao dịch và thấp nhất là 30.000 đồng/giao dịch. 

Tính tiện lợi trong việc sử dụng Bankplus là khách hàng có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi kể cả trong trường hợp không có internet mà chỉ cần một thiết bị di động sim viettel. Vìi Bankplus là dịch vụ hợp tác giữa Vietcombank và Viettel giúp khách hàng là chủ thuê bao Viettel thực hiện các giao dịch chuyển tiền thanh toán, truy vấn tài khoản trên điện thoại một cách nhanh chóng và chính xác nhất có thể..

3. Phí chuyển tiền từ Vietcombank sang ngân hàng khác bằng tiền mặt.

Bạn có thể chuyển tiền trực tiếp từ ngân hàng Vietcombank sang ngân hàng khác bằng tiền mặt.

  • Khách hàng có thể chọn chuyển khoản trực tiếp tại quầy Vietcombank sẽ phải chịu mức phí cao là 0,05% thấp nhất là 20.000 đồng và cao nhất 2.000.000 đồng.
  • Hoặc khách hàng có thể chọn chuyển tiền đi cùng hệ thống Vietcombank với chi phí thấp 0.03% thấp nhất là 10.000 đồng và cao nhất là 1.000.000 đồng.

Chuyển khoản khác ngân hàng quốc tế Vietcombank được không?

Đối với hình thức chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank thì mức phí sẽ được chia dưới nhiều dạng khác nhau, nhưng mức phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank chung 2,5% giá trị các loại thẻ đối với thẻ visa của Vietcombank. 

Ngoài ra chủ thẻ cũng phải chịu đồng thời nhiều loại phí. Mức phí phải chịu sau đây áp dụng cho cả gửi bằng tiền VND và tiền ngoại tệ.

Mức phí khách hàng phải chịu khi chuyển tiền là 0,2% giá trị tiền gửi, thấp nhất là 5 USD, cao nhất là 300 USD.

Nếu khách hàng chuyển tiền đồng ý trả phí ngân hàng nước ngoài thu thì sẽ chuyển bằng USD và phí phải chịu là  20 USD/giao dịch. Trường hợp chuyển bằng Euro phí phải chịu là 40 USD/giao dịch. Chuyển ngoại tệ khác mất 30 USD/giao dịch.

Lưu ý: với quy định chuyển tiền đồng KRW đi Hàn Quốc, người chuyển phải  chịu phí chuyển khoảng 15 USD/giao dịch nếu sử dụng tài khoản tại ngân hàng Mizuho. Trong trường hợp không có tài khoản tại ngân hàng Mizuho bạn sẽ phải chịu khoảng 20 USD/giao dịch.

Khi chủ thẻ có nhu cầu chuyển nguyên số tiền cho người hưởng sẽ phải trả mức phí 30 USD/giao dịch, với cách này mục đích để số tiền có thể giữ nguyên giá trị tuyệt đối đến tay người hưởng.

Cần lưu ý những gì về phí chuyển đổi ngoại tệ vietcombank?

Dù thực hiện chuyển tiền dưới bất kỳ hình thức nào thì người chuyển khoản cũng cần cung cấp đầy đủ thông tin người chuyển và người nhận, tra thông tin thật kỹ trước khi thực hiện giao dịch để tránh những lỗi đáng tiếc có thể xảy ra. 

Đối với cách chuyển tiền qua internet banking cần nhập mã OTP đúng thời hạn để tránh phải thao tác lại quá trình chuyển và không nên để lộ mã OTP. Khách hàng cân nhắc và lựa chọn hình thức chuyển tiền phù hợp. 

Mức phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng VCB không cố định mà có thể thay đổi theo từng thời điểm khác nhau . 

Nếu bạn là khách hàng thường xuyên thực hiện các giao dịch chuyển tiền thì hãy chủ động tham khảo, thường xuyên cập nhật thông tin về mức phí thông qua Nastro.vn, tại đây mọi thông tin về tài chính sẽ được đăng tải thường xuyên và nhanh chóng nhất.

Kết luận

Nếu chúng ta là những người bạn đồng hành thân thiết hãy thường xuyên ghé thăm tôi tại website để có cho mình những tin tức về tài chính nhanh và chính xác nhất.

Ngoài cung cấp các thông tin đầy đủ về phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank, Wealthinasia là người bạn đồng hành cùng khách hàng cập nhật và cung cấp những thông tin một cách nhanh nhất về các dịch vụ liên quan đến ngân hàng Vietcombank đến với khách hàng.

5/5 - (2 bình chọn)
Banner
  • Cập nhật danh sách vay vốn uy tín
  • Hạn mức vay linh hoạt, phù hợp khả năng chi trả
  • Nói không với tín dụng đen hay đơn vị không có GPKD
  • Minh bạch, rõ ràng là yếu tố cốt lõi cho một khoản vay uy tín

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment