Cập nhật: Biểu phí chuyển tiền ACB – Có thực sự “Mắc” không?

Bởi Nguyễn Khả Hân

Phí chuyển tiền ACB cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định có mở thẻ tại ngân hàng này hay không. Thông thường mức phí chuyển của các tổ chức tín dụng là không giống nhau. Một số đơn vị miễn phí chuyển tiền, trong khi đó, số khác có thể thu tiền phụ thuộc vào loại thẻ.  

Bạn đang tìm hiểu về phí chuyển tiền ACB? Wealth In Asia sẽ gửi đến bạn những thông tin hữu ích qua bài viết sau.

2 Dịch vụ chuyển tiền ngân hàng ACB 

Hầu hết ngân hàng cung cấp hai dịch vụ chuyển tiền căn bản là chuyển tiền trong nước và chuyển tiền quốc tế, ACB cũng không ngoại lệ. Dưới đây là những thông tin cụ thể và chi tiết về hai dịch vụ chuyển tiền này để giúp khách hàng có thêm những thông tin cần thiết. 

1/ Chuyển tiền phạm vi trong nước

Chỉ cần bạn có sở hữu một tài khoản tại ngân hàng ACB, bạn có thể dễ dàng thực hiện thao tác chuyển tiền trong nước. Hình thức của dịch vụ chuyển tiền phạm vi trong nước rất đa dạng, giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn. Với hệ thống các ngân hàng có mặt ở hầu hết các tỉnh thành, thao tác chuyển tiền trong nước được ACB hỗ trợ nhanh chóng và dễ dàng.

Chuyển tiền phạm vi trong nước

Chuyển tiền phạm vi trong nước

Nếu bạn chưa đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng Thương mại Á Châu, yên tâm rằng bạn vẫn có thể chuyển tiền đến cho người thân và bạn bè của mình. Tại các quầy giao dịch trực tiếp, bạn có thể yêu cầu chuyển tiền với giao dịch viên. Sau khi hoàn tất thủ tục, người nhận sẽ nhận được khoản tiền trong khoảng 3 – 5 phút.

Bạn cũng có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền thông qua dịch vụ chuyển tiền online của ngân hàng – ACB online. Dịch vụ này hoạt động 24/7, kể cả thứ bảy, chủ nhật hay ngày lễ nên rất thuận tiện và đáp ứng được nhu cầu của đông đảo khách hàng. Để sử dụng hình thức này, bạn cần có tài khoản ngân hàng và đăng ký sử dụng ứng dụng Banking tại quầy giao dịch. 

Ngoài ra, ngân hàng ACB còn cung cấp dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng, giúp khách hàng thuận tiện trong việc nhận và chuyển tiền. Bạn có thể chuyển tiền đến hầu hết các ngân hàng đang hoạt động hiện nay tại Việt Nam với một mức phí hết sức phù hợp. 

2/ Chuyển tiền quốc tế qua Western Union

Đây là dịch vụ đặc trưng của ngân hàng ACB, giúp khách hàng có được một kênh chuyển tiền ra nước ngoài an toàn và nhanh chóng. Sử dụng Western Union, người nhận tiền không cần là khách hàng của ACB mà vẫn có thể nhận và rút tiền nhanh chóng. Dịch vụ chuyển tiền quốc tế này đã nhận được những phản hồi tích cực và sự tin dùng của khách hàng.

Chuyển tiền quốc tế qua Western Union

Chuyển tiền quốc tế qua Western Union

Khi sử dụng Western Union, bạn cần quy đổi tiền gửi thành đơn vị USD. Người nhận của bạn có thể đến bất kỳ đại lý nào của Western Union trên thế giới để rút tiền với mệnh giá là USD hoặc VND một cách đơn giản. Đặc biệt hơn là khi rút tiền, bạn sẽ không phải bỏ ra bất kỳ một khoản phí nào. 

Lợi ích khi chuyển tiền qua ngân hàng ACB

Dù chỉ mới ra đời và hoạt động trong khoảng 5 năm tại Việt Nam, ACB đã dần chứng minh được vị trí và thực lực của mình. Ngày càng có đông đảo các khách hàng tìm đến và sử dụng các dịch vụ tài chính cho ngân hàng này cung cấp. Điển hình và cũng là dịch vụ được khách hàng ưa thích nhất chính là dịch vụ chuyển tiền.

Khi chuyển tiền qua ngân hàng ACB, bạn yên tâm về độ chính xác. Thời gian chuyển tiền tại các quầy giao dịch thường 3 – 5 phút. Nếu chuyển vào ngày cuối tuần, có thể người nhận sẽ nhận được khoản tiền vào thứ 2 tuần tiếp đến. Trong khi đó, nếu sử dụng ngân hàng ACB online, người nhận có thể nhận được tiền ngay lập tức sau khi bạn nhấn nút chuyển tiền. 

Chuyển tiền qua ACB được khách hàng đánh giá là có độ an toàn rất cao. Cơ chế bảo mật thông tin cũng như giải quyết các vấn đề khác liên quan đến khách hàng được ngân hàng thực hiện rất tốt. Phí chuyển tiền ACB cũng rất cạnh tranh và phù hợp với hầu hết các tầng lớp khách hàng. 

Cập nhật phí chuyển tiền ngân hàng ACB

Phí chuyển tiền ngân hàng ACB có sự thay đổi và được cập nhật liên tục qua các giai đoạn để giúp phục vụ được nhu cầu khách hàng một cách tốt nhất. Dưới đây là những thông tin mới nhất về phí chuyển tiền ACB.

 

1/ Phí chuyển tiền ACB trực tiếp tại quầy 

Phí chuyển tiền ACB trực tiếp tại quầy sẽ được quy định thành từng định mức khác nhau. Nếu bạn chuyển tiền giữa các khách hàng ACB, phí chuyển tiền sẽ lần lượt là miễn phí, 0.01% trên tổng số tiền chuyển đối với trường hợp chuyển khoản khác tỉnh thành hoặc nơi thực hiện lệnh khác nơi mở tài khoản. Mức phí 0.03% được áp dụng khi chuyển tiền đến số chứng minh nhân dân. 

Nếu một bên không phải là khách hàng có tài khoản tại ngân hàng, phí chuyển tiền ACB gồm hai mức là 0.03% và 0.05% trên tổng số tiền chuyển. Các trường hợp này cũng được xác định dựa trên sự khác nhau về tỉnh thành hoặc chuyển đến số chứng minh nhân dân. Bên cạnh đó, ACB còn cung cấp dịch vụ chuyển tiền theo danh sách với mức phí 3.000đ.

2/ Phí chuyển tiền ngân hàng ACB qua ngân hàng điện tử

Phí chuyển khoản qua ngân hàng điện tử cũng được phân bố theo từng cấp độ phụ thuộc vào sự khác nhau của tỉnh thành. Đối với chuyển khoản cùng tỉnh/ thành phố mở thẻ sẽ được hoàn toàn miễn phí, khác tỉnh/thành phố mở thẻ là 0.07% với mức tối thiểu là 10.500đ. Chuyển khoản cho người nhận trong hệ thống bằng chứng minh nhân dân, phí chuyển tiền ACB là 0.021%.

Phí chuyển tiền ngân hàng ACB qua ngân hàng điện tử

Phí chuyển tiền ngân hàng ACB qua ngân hàng điện tử

Đối với giao dịch chuyển tiền đến những khách hàng không cùng trong hệ thống ngân hàng ACB, mức phí sẽ nằm ở mức 0.021, 0.035 và 0.025%. Thực hiện chuyển tiền qua ngân hàng online sẽ giúp bạn tiết kiệm được 30% mức phí so với thực hiện tại quầy. Ngân hàng online là cách thức chuyển tiền có rất nhiều ưu điểm, điển hình là giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và thời gian.  

3/ Phí chuyển tiền nước ngoài

Khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền ra nước ngoài sẽ phải chịu các mức phí khác nhau, phụ thuộc vào quốc gia mà bạn chuyển tiền đến. Nếu đó là các quốc gia Đông Nam Á và Bangladesh, Siri Lanka,… phí sẽ được tính theo số tiền chuyển đi (đơn vị USD), gồm ba mốc 5.26, 10.53 và 15.79 (USD).

Đối với các quốc gia còn lại, mức phí sẽ nằm từ 21 USD cho đến 53 USD. Mức phí này đã bao gồm phí nhà thầu cùng các loại thuế có liên quan. Vì thế, bạn sẽ không phải mất thêm bất cứ một chi phí nào khác khi chuyển tiền ngoài phí chuyển tiền do ACB đã quy định. 

Chuyển tiền từ ACB sang ngân hàng khác mất bao lâu?

Với tốc độ chuyển tiền nhanh chóng như ngày nay, thời gian chuyển tiền từ ACB sang các ngân hàng khác được rút ngắn đến mức tối đa. Thông thường, nếu bạn thực hiện tại quầy giao dịch, bạn chỉ cần đợi khoảng 3 -5 phút. Khoảng thời gian này có thể kéo dài hơn nếu rơi vào thứ bảy, chủ nhật hoặc các ngày nghỉ lễ khác, nhưng tối đa không quá 7 ngày.

Đối với việc chuyển tiền từ ngân hàng điện tử ACB đến các ngân hàng khác, thời gian này dường như không đến 5 giây. Sau khi nhập đầy đủ các thông tin có liên quan, bạn ấn nút xác nhận chuyển tiền là người nhận đã có thể nhận được tiền ngay lập tức.

Hướng dẫn cách chuyển tiền ACB nhanh nhất

Nếu bạn muốn thực hiện các thao tác chuyển tiền một cách nhanh nhất, chúng tôi khuyên bạn hãy lựa chọn sử dụng ngân hàng ACB online. Ngân hàng này sẽ đáp ứng mọi nhu cầu chuyển – nhận tiền một cách nhanh chóng chỉ với một vài thao tác đơn giản. Bên cạnh đó, ngân hàng này còn hoạt động 24/7, giúp bạn giải quyết công việc một cách thuận tiện nhất. 

Ngân hàng ACB là một trong những ngân hàng có sự phát triển thịnh vượng nhất hiện nay. Wealth In Asia hy vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về dịch vụ chuyển tiền cũng như phí chuyển tiền ACB. Nếu cần tìm hiểu thêm về tài chính và ngân hàng, truy cập website để được hỗ trợ tốt nhất.

Có thể bạn chưa biết!

  1. Lãi suất chiết khấu là gì, cách tính?
  2. Cách đổi mật khẩu ACB Online miễn phí
  3. Nhận biết ngân hàng nào có nguy cơ phá sản!
  4. Bảng xếp hạng ngân hàng Việt Nam uy tín nhất
5/5 - (1 bình chọn)
Banner
  • Cập nhật danh sách vay vốn uy tín
  • Hạn mức vay linh hoạt, phù hợp khả năng chi trả
  • Nói không với tín dụng đen hay đơn vị không có GPKD
  • Minh bạch, rõ ràng là yếu tố cốt lõi cho một khoản vay uy tín

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment