Cập nhật: Phí duy trì tài khoản TPBank mới nhất năm 2021.

Bởi Nguyễn Khả Hân

Khi bạn mở thẻ ở bất kỳ ngân hàng nào, tính từ lúc mở thẻ đều sẽ trả một khoản phí gọi là phí duy trì tài khoản. Như vậy phí duy trì tài khoản TPBank cũng tương tự rất nhiều những ngân hàng khác là một loại phí thiết yếu khi sử dụng thẻ tín dụng. Là một khách hàng thông thái khi sử dụng bất kì tài khoản tín dụng nào thì khách hàng cũng cần tìm hiểu kĩ các loại phí tháng và và phí thường niên tại ngân hàng đó.

Wealthinasia.com chúng tôi sẽ cung cấp đến quý khách hàng những thông tin cần thiết về phí duy trì tài khoản TPBank và chỉ ra cho khách hàng thấy rõ mức thu phí khác nhau về phí duy trì TPBank khác so với các ngân hàng khác như thế nào.

Ngân hàng TPBank là một ngân hàng mới được thành lập vào năm 2008, đối với khách hàng sử dụng thẻ tín dụng thì TPBank có thể xem là một ngân hàng trẻ trong giới tài chính nhưng xét về độ uy tín và tin cậy thì TPBank đang dần sánh ngang với các ngân hàng lâu năm khác.

Tên đầy đủ của ngân hàng TPBank là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong( Tiên Phong Bank- tên tiếng anh) được sáng lập từ tập đoàn FPT và nhiều cổ đông khác là những doanh nghiệp lớn hàng đầu cả nước. 

Có thể hiểu ngân hàng TPBank là một ngân hàng tư nhân nhưng quý khách hàng yên tâm khi sử dụng ngân hàng TPBank vì vẫn chịu sự quản lý của nhà nước.

Phí duy trì tài khoản TPBank là gì?

Phí duy trì tài khoản TPBank là gì?

Phí duy trì tài khoản TPBank là loại phí mà khách hàng sẽ phải trả hàng tháng để duy trì sự tồn tại của thẻ tín dụng. 

Khác với các ngân hàng khác thì TPBank sẽ không thu phí thường niên mà chia ra theo các tháng, trong trường hợp khách hàng duy trì một số dư đúng quy định tại ngân hàng thì sẽ không bị trừ khoản phí này hàng tháng.

Phân biệt phí duy trì tài khoản và phí thường niên TPBank.

Đối với mỗi loại thẻ khác nhau thì mức phí duy trì tài khoản TPBank sẽ có những mức thu khác nhau. Phí duy trì tài khoản và phí thường niên là 2 loại phí hoàn toàn không liên quan đến nhau. Với phí quản lý thường niên là loại phí được thu hàng năm với mỗi loại thẻ khác nhau mức thu sẽ tùy thuộc vào loại thẻ.

 Phí duy trì tài khoản TPBank hàng tháng sẽ được miễn phí khi số dư tài khoản của khách ở ở mức quy định và không thấp hơn mức quy định. Sở dĩ có loại phí này nhằm mục đích kích cầu hoạt động trên thẻ của khách hàng, khuyến khích khách hàng thường xuyên hoạt động thẻ.

Mức phí duy trì tài khoản TPBank hiện nay bao nhiêu?

Mức phí duy trì tài khoản TPBank hiện nay bao nhiêu?

Như đã nêu ở trên thì tùy thuộc vào mục đích sử dụng khác nhau mà khách hàng lựa chọn loại thẻ khác nhau chính vì vậy mức thu phí duy trì tài khoản TPBank ở mỗi đối tượng thẻ lại có sự khác biệt như sau:

1. Phí duy trì tài khoản TPBank khách hàng cá nhân

Đối với thẻ nội địa phí duy trì tài khoản VPBank kể từ khi khách hàng mở thẻ và sử dụng thẻ thường xuyên thì hoàn toàn miễn phí. Trong trường hợp khách hàng ngưng sử dụng thẻ trên 6 tháng thì sẽ tính phí là 5.000 VND/ tháng đối với tài khoản đó

Tương tự như thẻ nội địa thì thẻ thanh toán quốc tế cùng với cách thức hoạt động như vậy chỉ khác là số tiền tính bằng USD. 

Mỗi tài khoản không sử dụng sẽ tính 1 USD/ tháng và số tiền trong tài khoản dưới 10 USD mức phí thu sẽ là 2 USD/ tháng đây là khoản phí nếu khách hàng không đáp ứng được số dư quy định, nếu khách hàng không muốn phải trả khoản phí này hãy luôn duy trì hoạt động tài khoản ở mức số dư quy định. 

Nếu thẻ không đủ để đóng mức phí này sẽ bị ghi nợ và nếu khách hàng không thanh toán khoản phí này sẽ bị ghi vào nợ xấu làm mất uy tín của khách hàng trong lĩnh vực tín dụng tài chính.

2. Phí duy trì tài khoản TPBank khách hàng doanh nghiệp

Để mang tính khách quan và công tâm nhất thì đối với tài khoản nào cũng vậy dù là tài khoản cá nhân hay tài khoản doanh nghiệp cũng đều chịu mức phí duy trì tài khoản TPBank. 

Con số về mức phí duy trì tài khoản với khách hàng doanh nghiệp cũng tương đối thấp trung bình từ 10.000 VNĐ/ tháng. Cũng như tài khoản cá nhân thì tài khoản doanh nghiệp không hoạt động quá 6 tháng sẽ bị thu phí duy trì tài khoản nhưng gấp đôi là 20.000 VNĐ/ tháng.

Vậy nên dù bạn là khách hàng nào đi chăng nữa cũng nên duy trì tài khoản ở mức quy định thấp nhất là 50.000 VND. Mức phí này nghe thì có vẻ không quá cao nhưng nếu cộng lại hàng tháng sẽ khiến bạn bất ngờ về một khoản phí không đáng có nếu như duy trì tài khoản ở mức quy định.

Không thanh toán phí duy trì tài khoản TPBank có sao không?

Nếu như khách hàng không muốn bị mất khoản phí duy trì tài khoản TPBank  này thì hãy luôn có số dư tài khoản thẻ ở mức quy định của ngân hàng.

Trong trường hợp nếu thẻ tín dụng của khách hàng không đủ để thực mức phí này sẽ ghi vào tài khoản ghi nợ và sẽ bị trừ khi khách hàng nạp tiền vào thẻ.

Nếu khách hàng không trả khoản phí quản lý này sẽ bị ghi vào nợ xấu làm mất danh dự và uy tín tên tuổi của khách hàng tại nhiều hệ thống tín dụng khác.

Làm gì khi bị Phí duy trì tài khoản TPBank trừ quá nhiều lần?

Làm gì khi bị Phí duy trì tài khoản TPBank trừ quá nhiều lần?

Điều tiện lợi hơn trong thời kỳ hiện nay là việc thực hiện giao dịch có thể không trực tiếp đến ngân hàng mà khách hàng có thể sử dụng hệ thống banking trực tuyến. 

Đôi khi việc sử dụng hệ thống banking sẽ xảy ra những lỗi đáng tiếc nhưng rất ít dẫn đến duy trì tài khoản TPBank gặp sự cố là điều không thể tránh. 

Phí duy trì tài khoản TPBank sẽ trừ vào hàng tháng nếu như tháng đó khách hàng nhận thấy rằng khoản phí này đã bị trừ nhiều hơn 1 đừng quá lo lắng mà hãy nhấc máy gọi điện về tổng đài 1900-585-885 ở đây giao dịch viên trực tại tổng đài sẽ hỗ trợ khách hàng xử lý những thắc mắc và giải thích cho khách hàng hiểu rõ về lỗi hệ thống và cách khắc phục. 

Nếu có sự nhầm lẫn trong giao dịch duy trì tài khoản này số tiền sẽ được hoàn trả về tài khoản của khách hàng.

Kết luận

Là một khách hàng thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng bạn hãy tin tưởng sử dụng TPBank bởi vì ở đây chúng tôi luôn suy nghĩ và thấu hiểu cho khách hàng tối ưu nhất những lợi ích cho khách hàng đặc biệt ở việc duy trì tài khoản TPBank. Cảm ơn bạn đã đến với Wealthinasia hãy ghé lại website nhiều lần nữa vì chúng tôi luôn ở đây và sẵn sàng trả lời những thắc mắc mà quý khách hàng quan tâm về lĩnh vực tín dụng tài chính.

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment