Cập nhật: Biểu phí thường niên Techcombank 2021 chuẩn nhất

Bởi Nguyễn Khả Hân

Phí thường niên Techcombank là một trong những khoản tiền bạn bắt buộc phải nộp cho ngân hàng. Khái niệm này được quy định rõ ràng trong mẫu đơn đăng ký làm thẻ nhưng ít ai để ý.

Phí thường niên Techcombank là bao nhiêu? Wealthinasia.com sẽ bật mí đến bạn câu trả lời và cách giảm phí hiệu quả. 

Phí thường niên Techcombank là gì?

Phí thường niên Techcombank là khoản tiền bắt buộc bạn phải nộp cho ngân hàng Techcombank nhằm duy trì thẻ ATM của mình. Đây là một trong những khoản thu của đơn vị để cung cấp các tính năng thẻ cho bạn. Phí thường niên sẽ được tính theo từng năm, mỗi năm bạn nộp một lần. Thời hạn nộp sẽ được thông báo cụ thể ngay từ khi bạn tiến hành làm thẻ. 

Trường hợp thẻ của bạn không có đủ số dư để trừ phí thường niên do ít sử dụng, ngân hàng có thể khóa thẻ. Nếu muốn mở lại, bạn cần đến văn phòng giao dịch Techcombank gần nhất và bổ sung đầy đủ khoản tiền còn thiếu này. Bạn không cần nộp phí thường niên nữa khi bạn muốn hủy thẻ hoặc xóa tài khoản ngân hàng.

Các loại thẻ ATM Techcombank

Hiện tại, phí thường niên Techcombank đang được áp dụng cho tất cả các loại thẻ của ngân hàng này. Các loại thẻ ATM đơn vị đã phát hành gồm ba loại là thẻ ghi nợ, thẻ trả trước và thẻ tín dụng. Mỗi loại thẻ sẽ có mức phí khác nhau với các tính năng mang đến lợi ích riêng. Cụ thể: 

Các loại thẻ ATM Techcombank

1/ Thẻ ghi nợ

Đây là loại thẻ phổ biến nhất, gồm hai loại là thẻ ghi nợ nội địa và thẻ thanh toán quốc tế. Loại thẻ này thường được phát hành kèm với tài khoản ngân hàng của bạn. 

Tác dụng chính của nó là giúp bạn sử dụng số tiền đã nộp vào để thanh toán. Khi dùng hết, bạn cần nộp thêm tiền vào để tiếp tục thực hiện chi tiêu. Nhiều người cũng dùng thẻ ghi nợ để nhận lương từ doanh nghiệp. 

2/ Thẻ trả trước (Debit Card)

Loại thẻ này được phát hành kèm theo tài khoản ngân hàng hoặc không, tùy nhu cầu của chủ sở hữu. Nó là thẻ trả trước, bạn nộp tiền vào và chi tiêu trong hạn mức này. 

Khi hết, bạn phải tiếp tục nộp tiền vào mới có thể sử dụng thẻ để thanh toán. Loại thẻ này thường được sử dụng để làm quà tặng, chẳng hạn cho cha mẹ cho con cái, cháu tặng ông bà, anh cho em ruột,… 

3/ Thẻ tín dụng (Credit Card)

Loại thẻ này đang dần trở nên phổ biến với người tiêu dùng Việt hiện nay. Thẻ tín dụng sẽ không cần bạn nộp tiền vào trước để chi tiêu mà thay vào đó, tiền sẽ có sẵn. 

Ngân hàng dựa vào thu nhập cố định mỗi tháng của bạn để quy định hạn mức và chuyển tiền vào hàng tháng. Bạn có quyền được chi tiêu trước và đến kỳ thanh toán, bạn phải chuyển tiền vào để hoàn trả. 

Các thẻ ATM Techcombank có những ưu điểm gì?

Techcombank là ngân hàng lớn, vì thế thẻ ATM mà đơn vị phát hành cũng có rất nhiều ưu điểm với đa dạng tính năng, bảo mật và dễ sử dụng. 

Việc sở hữu thẻ ATM Techcombank là điều kiện để bạn có thể rút tiền bất cứ lúc nào. Các trụ ATM của đơn vị có trên toàn quốc với số lượng lớn, phủ khắp 45 tỉnh thành. Bạn có thể dễ dàng tìm ngay được một trụ ATM để dùng thẻ rút tiền. 

Bên cạnh đó, tính năng cũng là một trong những yếu tố khiến thẻ ATM Techcombank được ưa chuộng. Việc thanh toán diễn ra cực kỳ nhanh, áp dụng cho nhiều hình thức khác nhau. 

Dù bạn sử dụng ở trong hay ngoài nước thì vẫn đảm bảo tiết kiệm thời gian. Phí thường niên Techcombank cũng không quá cao nên bạn vẫn tiết kiệm được ngân sách.

Phí thường niên Techcombank 2021 là bao nhiêu?

Mức phí thường niên áp dụng cho thẻ ATM Techcombank không có sự thay đổi quá nhiều qua các năm. Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 hoành hành, đơn vị cũng có điều chỉnh để hỗ trợ khách hàng. Tùy vào loại thẻ mà phí áp dụng sẽ là khác nhau, cụ thể: 

Phí thường niên Techcombank 2021 là bao nhiêu?

1/ Phí thường niên với thẻ nội địa Techcombank

Với thẻ nội địa thì phí thường niên Techcombank chỉ là 60.000 đồng mỗi năm. Lưu ý là mức phí này chưa được cộng dồn với thuế VAT. Xét trên mặt bằng chung thì biểu phí mà ngân hàng đưa ra không cao nhưng cũng không thấp.

2/ Phí thường niên thẻ tín dụng của Techcombank

Hiện tại, đơn vị đang có khá nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau với phí thường niên cũng không giống nhau. Mức thấp nhất được áp dụng cho thẻ Dream Card với 150.000 đồng. Tiếp theo là 300.000 đồng với thẻ visa chuẩn và 390.000 đồng với thẻ Vietnam Airline visa chuẩn. Người dùng thẻ visa vàng cần nộp 500.000 đồng tiền phí và Vietnam Airline visa vàng là 590.000 đồng. 

Mức phí thường niên mà chủ sở hữu thẻ visa Platinum và Mercedescard Platinum là 950.000 đồng. Riêng thẻ Vietnam Airline visa Platinum có mức phí cao nhất là 990.000 đồng.

Kinh nghiệm giảm phí thường niên thẻ ATM Techcombank

Có nhiều cách để bạn có thể cắt giảm được tiền phí thường niên Techcombank. Bạn nên đề cập về việc này với nhân viên ngân hàng để được hỗ trợ nếu có lý do thuyết phục. Hoặc bạn có thể tham gia chương trình tích điểm đổi thưởng để đổi phí thường niên. Mức tiền đổi được từ điểm thưởng này cũng khá cao, sẽ hỗ trợ cho bạn phần nào. 

Bạn cũng nên chọn loại thẻ được miễn phí các loại phí thường niên của đơn vị để sử dụng. Đa số các thẻ tín dụng sẽ được tính phí 0 đồng trong 1 – 2 năm đầu, sau khi hết hạn này bạn có thể đổi qua thẻ khác. Hoặc khi mở thẻ, bạn hãy đăng ký phát hành theo gói tài khoản để được giảm 20% phí thường niên.

Một số loại phí thường niên phát sinh thẻ ATM Techcombank.

Phí tin nhắn là một trong những loại phí thường niên Techcombank nhiều khách hàng phải trả nhất. Ngân hàng sẽ thu tiền cho những tin nhắn đã gửi đến bạn về số dư tài khoản, cấp mã OTP hay cảnh báo vi phạm. Phí được tính chúng với một mức mỗi tháng chứ không dựa vào số tin nhắn đã gửi. 

Phí mở khóa thẻ, phí rút tiền cũng được xem là phí thường niên của thẻ ATM techcombank. Ngân hàng hiện đang thu 30.000 đồng cho một lần mở khóa và 1.100 – 3.300 đồng cho một lần rút tiền, chuyển tiền. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về phí thường niên Techcombank bạn nên biết. Hy vọng chia sẻ của Wealth In Asia sẽ giúp ích cho việc chi tiêu hàng ngày của bạn. Nếu cần tìm hiểu thêm tin tức tài chính ngân hàng, bạn hãy truy cập website của chúng tôi để được hỗ trợ.

Có thể bạn chưa biết!

  1. Cách kiểm tra số dư tài khoản Sacombank
  2. Đăng ký Internet Banking Shinhan Bank
  3. Mẫu sổ tiết kiệm ngân hàng Vietcombank
  4. Gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất tốt nhất?
5/5 - (1 bình chọn)
Banner
  • Cập nhật danh sách vay vốn uy tín
  • Hạn mức vay linh hoạt, phù hợp khả năng chi trả
  • Nói không với tín dụng đen hay đơn vị không có GPKD
  • Minh bạch, rõ ràng là yếu tố cốt lõi cho một khoản vay uy tín

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment