Quên mã PIN BIDV, bạn cần phải làm gì để lấy lại ngay!

Bởi Nguyễn Khả Hân

Quên mã pin BIDV thường hay xảy ra với những khách hàng đang sử dụng thẻ giao dịch của ngân hàng BIDV. Vậy thì khi ấy người dùng cần phải làm gì để khắc phục tình trạng này. 

Điều đầu tiên, người dùng muốn lấy lại mã PIN BIDV không nên cố gắng ra các cây ATM để nhập bừa những mã khác nhau vì điều này rất dễ khiến thẻ của bạn bị tạm khóa và sẽ mất nhiều thời gian hơn để mở lại tài khoản giao dịch.

Vậy nên hãy cùng Wealthinasia.com tìm hiểu cách xử lý trong trường hợp quên mã PIN BIDV với vài mẹo cực kỳ hiệu quả, thao tác dễ dàng bạn nhé!

Mã PIN BIDV là gì?

1. Định nghĩa

Mã PIN BIDV chính là mật khẩu tài khoản mà khách hàng cần điền khi thực hiện các giao dịch tại ngân hàng BIDV. Khi khách hàng làm thẻ ATM tại ngân hàng sẽ được cung cấp một mã PIN để có sử dụng các dịch vụ tại cây ATM sao đó khách hàng có thể đổi lại mã sao cho dễ ghi nhớ.

Mã PIN đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với tài khoản giao dịch ngân hàng. Nó như một bước để bảo vệ số tiền trong tài khoản của bạn được sử dụng đúng nhu cầu vì vậy người dùng cần phải bảo mật mã PIN thật cẩn thận.

2. Mã PIN BIDV sẽ được cung cấp ở đâu?

Ngoài ra, mật khẩu đầu tiên khách hàng được cung cấp sẽ nằm trong phong bì cùng với cả thẻ ATM của mình và được nhân viên cung cấp cho bạn. 

Phong bì sẽ được niêm phong cẩn thận nhằm bảo mật thông tin về mã PIN, họ và tên khách hàng, số tài khoản được cấp, tên chi nhánh ngân hàng mà người dùng đã mở.

3. Mật khẩu ngân hàng BIDV gồm bao nhiêu số?

Mật khẩu của thẻ ngân hàng BIDV sẽ gồm 6 chữ số, được thiết  lập từ số 0 đến 9. Chủ sở hữu thẻ sao khi đã đăng nhập lần đầu tiên có thể sửa lại mật khẩu này theo ý muốn của mình để có thể dễ nhớ và đảm bảo an toàn. 

Xem thêm:

Những rủi ro xảy ra khi khách hàng quên mã PIN BIDV 

Khi không cẩn thận mà quên mất mã PIN BIDV, khách hàng sẽ rất dễ gặp những trường hợp dưới đây:

 • Khách hàng sẽ hoàn toàn không thể thực hiện những giao dịch cá nhân như rút tiền bằng mã QR, cây ATM, chuyển tiền,… qua tài khoản ngân hàng, thẻ ATM của mình được nữa 
 • Không thể sử dụng thẻ ATM BIDV để thực hiện các thanh toán hóa đơn tại các cửa hàng.
 • Các giao dịch của người dùng sẽ bị gián đoạn khi không thể truy cập vào tài khoản, thẻ ATM
 • Khi đang cần tiền mặt, người dùng không theer ddeens các cây ATM  của ngân hàng BIDV để rút tiền mà phải đến trực tiếp ngân hàng thực hiện.
 • Nếu như khách hàng thử nhập bừa những dãy số thì thẻ ATM cá nhân có thể bị tạm xóa hoặc bị nuốt thẻ.

Tuy vậy, thì việc quên mã PIN BIDV sẽ không ảnh hưởng gì đến số dư hiện có, số  tiền trong tài khoản của bạn vẫn được an toàn. 

Và để tiện lợi cho việc rút tiền mặt ngay khi cần hay thực hiện các giao dịch dễ dàng tại các cây ATM của ngân hàng BIDV thì bạn cần lấy lại mã PIN ngay khi bạn bị mất hay quên nó. 

Quên mã PIN BIDV, bạn cần phải làm gì?

Khi đã quên mã PIN BIDV bạn hoàn toàn không thể thực hiện các giao dịch qua tài khoản ngân hàng hay thẻ ATM của BIDV. Vì vậy mà khách hàng cần phải nhanh chóng thực hiện các thủ tục để có thể lấy lại mã PIN mới cho thẻ của mình. 

Nếu khách hàng không thực hiện lấy mã PIN mà cố tình nhập bừa các dãy số sẽ dẫn đến tình trạng thẻ của bạn bị khóa tạm thời và không thể thực hiện trong thời gian bị khoá. Sau đây là những giải pháp có thể sử dụng khi người dùng lấy lại mã PIN BIDV

1. Lấy lại mã PIN BIDV ngay tại phòng giao dịch của ngân hàng

Lấy lại mã PIN BIDV ngay tại phòng giao dịch của ngân hàng

Đây là cách dễ dàng nhất, khách hàng sẽ đến trực tiếp chi nhánh của ngân hàng BIDV để xin cấp lại mã PIN. Trước đó, khi phát hiện mình quên mã PIN BIDV, khách hàng cần bình tĩnh lấy lại thẻ ATM của mình và không được điền bừa mã để tránh bị khoá thẻ. 

Sau đó, khách hàng sẽ cần cầm theo CCCD/CMND hoặc hộ chiếu chứng minh thân phận mình đến ngân hàng BIDV để được cấp mã PIN mới. Người dùng có thể tham khảo quy trình lấy lại mật khẩu dưới đây:

 • Bước 1: Khách hàng hãy cầm theo CCCD/ CMND đến chi nhánh ngân hàng BIDV. Tại quầy giao dịch của ngân hàng, bạn cần thông báo cho nhân viên biết được tình trạng hiện tại và muốn cấp lại mã PIN cho tài khoản giao dịch của mình.
 • Bước 2: Nhân viên sẽ tiếp nhận thông tin của khách hàng và tiến hành tra cứu tài khoản, so sánh với thông tin đăng ký tài khoản. Nếu trùng khớp, nhân viên ngân hàng sẽ làm thủ tục cấp lại mã PIN cho bạn. Khách hàng cần điền vào giấy tờ theo yêu cầu của BIDV.
 • Bước 3: Mã PIN mới sẽ được gửi cho khách hàng theo số điện thoại đã dùng đăng ký tài khoản 
 • Bước 4: Khi nhận được mã PIN mới, bạn cần ra ngay cây ATM để tiến hành đổi lại mật khẩu phù hợp, dễ nhớ nhất đảm bảo sự an toàn cho số dư trong tài khoản. Mã PIN sẽ bao gồm 6 số 
 • Bước 5: Thông báo đã thay đổi thành công sẽ được gửi vào SDT của bạn 

2. Lấy lại mã PIN mới ngay trên chính điện thoại của bạn

lay-lai-ma-pin-moi-ngay-tren-chinh-dien-thoai-cua-ban

BIDV Smart Banking là ứng dụng tiện ích mà ngân hàng BIDV đã phát triển để phục vụ khách hàng quản lý tài khoản cá nhân và thực hiện giao dịch online tại bất cứ đâu. 

Trong đó, tính năng cấp lại mã PIN BIDV cũng được hỗ trợ. Quy trình thực hiện lấy lại mã PIN BIDV trên ứng dụng sẽ được diễn ra như sau:

 • Bước 1: Người dùng đăng nhập internet banking trên trình duyệt hoặc ứng dụng để vào tài khoản Smart Banking trên điện thoại của mình và chọn mục ” Dịch vụ thẻ”
 • Bước 2: Bạn chọn vào loại thẻ mà mình muốn lấy lại mã PIN mới.
 • Bước 3: Chọn ” Truy vấn PIN thẻ” hiển thị trên màn hình
 • Bước 4: Khách hàng cần nhập số CCCD/CMND/ Hộ chiếu đã dùng đăng ký tài khoản trước đó và ngày tháng năm sinh của mình rồi chọn ” Tiếp tục”
 • Bước 5: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập lại mã Smart OTP được gửi qua tin nhắn SMS, rồi nhấn “Xác nhận”
 • Bước 6: Mã PIN mới thẻ ATM/ tài khoản giao dịch BIDV sẽ được hiển thị trên màn hình và bây giờ bạn đã có thể tiến hành các giao dịch qua thẻ của mình.

Lấy lại mã PIN thẻ BIDV có mất phí hay không?

Khi bạn rơi vào tình trạng quên mã PIN BIDV và thực hiện thủ tục lấy lại mã tại các chi nhánh/ phòng giao dịch của ngân hàng BIDV. Ngân hàng sẽ tiến hành thu phí 10.000 VND đối với thẻ ghi nợ.

Còn đối với cách truy vấn mã PIN ngay trên BIDV Smart Banking thì sẽ được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Những điều cần lưu ý khi bạn quên mã PIN BIDV

Sau đây, sẽ là một vài lưu ý mà bạn cần để tâm khi rơi vào tình trạng quên mã PIN BIDV. Những điều dưới đây sẽ rất hữu ích đối với bạn trong tình huống ấy:

 • Khi rơi vào trường hợp quên mã PIN BIDV thì khách hàng nên giữ bình tĩnh và không cố gắng thử nữa. Vì nếu nhập sai quá 3 lần thì thẻ của bạn sẽ bị khóa tạm thời. Khi ấy, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để mở khoá và lấy lại mã PIN tài khoản BIDV của mình.
 • Còn nếu người dùng chọn cách truy vấn mã PIN qua ứng dụng BIDV Smart Banking thì cần phải đăng ký tài khoản với ngân hàng.
 • Khi nhận được mã PIN BIDV mới, người dùng cần tiến hành đổi mật khẩu tại cây ATM của ngân hàng càng sớm càng tốt. Nếu để quá hạn kích hoạt thì thẻ sẽ bị ngân hàng khoá lại.
 • Bạn nên lựa chọn mã PIN sao cho dễ nhớ có thể là ngày kỉ niệm hay dãy số có ý nghĩa đặc biệt với bạn. Không nên để những mã quá dễ đoán để đảm bảo an toàn. Bởi kẻ xấu khi có ý đồ với tài khoản của bạn sẽ tiến hành dò mật khẩu từ cái dễ nhất.
 • Nếu trí nhớ không tốt thì bạn có thể ghi tạm vào đâu đó và để ở nơi một mình bạn biết được.
 • Ngoài ra, khi thực hiện các giao dịch tại cây ATM của ngân hàng, người dùng cần lấy tay che lại khi nhập mã để tránh lộ mật khẩu.

Lời kết:

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn gửi đến bạn để giải đáp thắc mắc: Khi quên mã PIN BIDV cần phải làm gì? Và hướng dẫn lấy lại mã PIN hiệu quả nhất. Mong rằng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn khi cần thiết.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (3 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment