Quên mã PIN Techcombank và 3+ cách lấy lại nhanh chóng!

Bởi Nguyễn Khả Hân

Mã Pin là thông tin quan trọng đối với bất kỳ tài khoản ngân hàng nào mà bạn đang sở hữu. Tuy nhiên, đôi lúc do sơ ý nên bạn đã quên mã Pin Techcombank để đăng nhập vào tài khoản để sử dụng các dịch vụ ngân hàng. 

Vậy làm thế nào để lấy lại được thông tin này nhanh nhất? Hãy tham khảo bài viết sau đây Wealthinasia.com nếu bạn sơ ý quên mã Pin Techcombank nhé.

Mã Pin Techcombank là gì?

Mã Pin Techcombank hay còn được hiểu là mật khẩu của thẻ ATM. Mỗi một thẻ ATM khi được ngân hàng phát hành sẽ được cấp cho một mã Pin riêng biệt và tuyệt đối bảo mật. 

Với thông tin này, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản ngân hàng Techcombank của bản thân để sử dụng các dịch vụ chuyển tiền, rút tiền hoặc thanh toán,…

Ngoài ra, mã Pin này còn được xem như là một “bức tường” bảo vệ tài khoản ngân hàng của bạn. Vì nếu thông tin này bị lọt ra ngoài, kẻ xấu có thể lợi dụng để chiếm đoạt tài sản sẵn có trong tài khoản của bạn.

Xem thêm:

Một số trường hợp khiến bạn hay quên mã Pin Techcombank?

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn quên mất mã Pin, điều này làm cho bạn gặp nhiều khó khăn khi muốn sử dụng các dịch vụ tại ngân hàng Techcombank. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến bạn quên mất mã Pin mà người dùng hay gặp phải:

 • Lâu ngày không sử dụng nên bạn đã quên mất mã Pin để đăng nhập vào tài khoản Techcombank.
 • Làm mất thông tin đăng nhập vào tài khoản ngân hàng đã lưu lại trước đó.
 • Nhập sai mã Pin quá 3 lần. Và đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhất mà bạn sẽ gặp phải.

Khi bạn nhập sai thông tin đăng nhập từ 3 lần trở lên, ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản của bạn lại để bảo mật. Điều này sẽ có ích cho bạn trong trường hợp bị mất thẻ. Tuy nhiên, để có thể mở lại tài khoản, bạn phải đến ngân hàng để nhờ nhân viên tư vấn mở lại thẻ cho bạn.

3 Cách lấy lại mã Pin Techcombank nhanh nhất.

Quên mã Pin Techcombank là trường hợp người dùng thường xuyên mắc phải. Vì thế, để bạn có thể thuận tiện lấy lại thông tin đăng nhập, ngân hàng đã đưa ra nhiều biện pháp giúp bạn lấy lại mã Pin một cách nhanh chóng và tiện lợi. 

Và đặt biệt đối với ngân hàng lớn như Techcombank, thì điều này lại càng được chú trọng để cải thiện chất lượng làm việc và phục vụ cho người dùng ngày càng tốt hơn.

1. Nhờ nhân viên tại quầy giao dịch ngân hàng Techcombank

lấy lại mã pin techcombank tại phòng giao dịch

Đối với phương án này, bạn chỉ cần dành một chút thời gian để đến chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất để nhờ nhân viên tại đây hỗ trợ. 

Khi đi, bạn nhớ mang theo giấy tờ tùy thân gồm CMND hoặc CCCD để có thể xác thực và lấy lại được mã Pin. Sau đây là các bước bạn phải thực hiện để nhân viên hỗ trợ lấy lại mã Pin tài khoản Techcombank của bạn:

 • Bước 1: Đến ngân hàng và lấy số thứ tự của bạn. Sau khi đến lượt, bạn hãy tới quầy giao dịch và xin cấp lại mã Pin tài khoản đã bị mất.
 • Bước 2: Nhân viên tư vấn sẽ tiếp nhận yêu cầu của bạn. Sau quá trình kiểm tra và xác thực thông tin qua giấy tờ tùy thân, nhân viên sẽ thực hiện cấp lại mã Pin cho bạn.
 • Bước 3: Bạn nộp phí 30.000 đồng cho dịch vụ này và sẽ nhận lại mật khẩu mới từ 5 – 7 ngày sau đó.
 • Bước 4: Khi đến thời hạn, bạn đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng gần nhất để lấy lại mã Pin mới.

Ngoài ra, để thuận tiện trong quá trình sử dụng thẻ ATM của Techcombank, bạn nên đổi ngay mã Pin mới thay vì sử dụng mã Pin được ngân hàng cung cấp. Điều này sẽ giúp tăng cường bảo mật tài khoản ngân hàng và dễ dàng ghi nhớ để sử dụng cho các lần sau.

2. Lấy lại mã PIN Techcombank trên điện thoại

Với phương pháp này, bạn sẽ lấy lại được mã Pin trực tuyến, giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian và công sức để di chuyển đến ngân hàng. Sau đây là các bước bạn cần phải thực hiện để lấy lại thông tin đăng nhập:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Internet Banking thông qua dịch vụ F@st i Bank.
 • Bước 2: Trong màn hình dịch vụ, bạn chọn “Cấp lại mật khẩu” và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của hệ thống.
 • Bước 3: Ngân hàng sẽ gửi lại cho bạn mật khẩu mới thông qua số điện thoại đã đăng ký và trừ phí sử dụng dịch vụ này là 30.000 đồng.

3. Sử dụng ứng dụng F@st Mobile để lấy lại mã Pin.

Sử dụng ứng dụng F@st Mobile để lấy lại mã Pin.

Trong trường hợp bạn sử dụng ứng dụng F@st Mobile, bạn có thể dễ dàng lấy lại được mã Pin đăng nhập tài khoản ngân hàng thông qua các bước sau:

 • Bước 1: Mở và đăng nhập vào ứng dụng F@st Mobile.
 • Bước 2: Tìm và chọn vào danh mục “Thẻ” ở bên dưới góc trái màn hình chính.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ xuất hiện trang có ảnh thẻ ATM của bạn, chọn phần “Cấp lại Pin” bên góc dưới trái của màn hình và chọn xác nhận để hệ thống hỗ trợ cấp lại mã cho bạn.
 • Bước 4: Ngân hàng sẽ gửi cho bạn mã smart OTP Techombank để xác thực thông qua số điện thoại đã đăng ký, sau khi nhập xong bạn chọn “Lấy mã OTP”.
 • Bước 5: Chọn mục “Xác nhận” để hoàn tất quá trình đăng ký cấp lại mã Pin.
 • Bước 6: Bạn hãy đợi thông báo “Cấp lại mã Pin thành công”. Sau đó, ngân hàng sẽ gửi mã Pin mới vào phần tin nhắn của số điện thoại bạn đã đăng ký.

Sau khi nhận được mã Pin mới, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Mã Pin này chỉ có hiệu lực trong thời gian 2 ngày. Do đó, bạn hãy đến trụ ATM của Techcombank gần nhất để thay đổi mã mới.
 • Đối với các thẻ thanh toán quốc tế như thẻ Visa, Mastercard,… mã Pin sẽ chỉ gồm 4 chữ số.
 • Đối với các thẻ thanh toán nội địa như Napas,… mã Pin sẽ gồm 6 chữ số.

Cách rút tiền khi quên mã Pin Techcombank


Có nhiều phương pháp giúp bạn có thể rút được tiền mặt, đơn cử như rút tiền bằng mã QR Techcombank,  trong trường hợp quên mất mã Pin đăng nhập vào tài khoản Techcombank. Bạn hãy đến trực tiếp quầy giao dịch của chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất để nhân viên hỗ trợ rút tiền.

Khi đi, bạn nên mang theo các giấy tờ tùy thân như CMND hoặc CCCD để nhân viên tư vấn kiểm tra. Sau đó, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin và chữ ký là có thể nhận được tiền mặt ngay lập tức. Sau đó, bạn có thể yêu cầu lấy lại mã Pin đăng nhập vào tài khoản Techcombank.

Ngoài ra, hiện nay ngân hàng Techcombank đã hỗ trợ cho người dùng rút tiền tại trụ ATM thông qua điện thoại mà không cần tới thẻ. Phí rút tiền lúc này là miễn phí nhưng bạn hãy đảm bảo bảo mật thông tin khi đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng nhé.

Bạn cần lưu ý gì khi đã lấy lại được mã Pin Techcombank

 • Mã Pin mặc định được ngân hàng cung cấp rất khó nhớ. Do đó, bạn nên thay đổi sang mã Pin cá nhân mới phù hợp hơn để tăng cường bảo mật và thuận tiện trong quá trình đăng nhập về sau.
 • Vì mã Pin mới được cấp chỉ có hiệu lực trong thời gian 2 ngày, nên bạn hãy sắp xếp thời gian để di chuyển đến trụ ATM Techcombank gần nhất để thay đổi.
 • Trong quá trình đổi mã Pin mới, bạn hãy tránh sử dụng những số trùng với ngày sinh nhật hoặc các chuỗi số như 000000, 123456, 954321,… bởi tính bảo mật của chúng rất thấp.
 • Nếu được bạn nên tiến hành thay đổi mã Pin theo chu kỳ 3 tháng 1 lần.
 • Tuyệt đối không nên tiết lộ thông tin thẻ ATM và mã Pin cho bất kỳ ai khác ngoài bạn.

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đầy đủ phương pháp để hỗ trợ bạn lấy lại thông tin đăng nhập khi lỡ quên mã Pin Techcombank. Tuy chỉ một vài thao tác đơn giản để được ngân hàng cấp lại nhưng bạn cũng nên đổi mật khẩu ngay khi quên mã Pin sao cho dễ nhớ để không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng dịch vụ ngân hàng về sau nhé.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (3 bình chọn)
Banner
 • Cập nhật danh sách vay vốn uy tín
 • Hạn mức vay linh hoạt, phù hợp khả năng chi trả
 • Nói không với tín dụng đen hay đơn vị không có GPKD
 • Minh bạch, rõ ràng là yếu tố cốt lõi cho một khoản vay uy tín

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment