Quy trình thẩm định PTF có “Rối rấm” như bạn nghĩ!

Bởi Nguyễn Khả Hân

Hiện nay, nhu cầu vay tiêu dùng của người dân ngày càng tăng mạnh. Nhằm đáp ứng được nhu cầu đó, Công ty Tài chính PTF đã đưa ra quy trình thẩm định PTF với những thủ tục đơn giản và thời gian thẩm định nhanh chóng. 

Với mục đích hỗ trợ khách hàng có thể tiến hành vay vốn một cách thuận lợi nhất. Vậy quy trình thẩm định PTF như thế nào? Hãy cùng Wealthinasia.com tìm hiểu nhé!

PTF là ngân hàng hay công ty tài chính?

PTF là ngân hàng gì?

PTF là tên viết tắt của Công ty TNHH MTV Bưu điện, đây là một trong những công ty tài chính tiêu dùng phi ngân hàng uy tín ở Việt Nam hiện nay. 

Được thành lập năm 1999 với 100% vốn đầu tư từ Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeAbank). Với mục đích cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tài chính minh bạch.

Các gói vay vốn của PTF hiện nay

Hiện nay, công ty PTF hỗ trợ khách hàng các gói vay vốn lên đến 100 triệu đồng với thời hạn vay tối đa là 36 tháng, nhằm tập trung giúp khách hàng có nguồn vốn để sản xuất kinh doanh, tiêu dùng, mua sắm.Các gói vay vốn của PTF hiện nay là:

Hướng dẫn cách vay tiền PTF

Thực hư công ty tài chính bưu điện PTF lừa đảo?

Điều kiện vay tiền PTF

Để có thể vay tiền mặt PTF, bạn cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

 • Có giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD).
 • Độ tuổi từ 20 – 60 tuổi.
 • Có sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú dài hạn tại nơi có chi nhánh của công ty PTF.
 • Chứng minh được thu nhập của bạn bằng hợp đồng lao động hoặc bảng lương 3 tháng gần nhất.
 • Không có nợ xấu ở tất cả các ngân hàng, công ty PTF sẽ xem xét CIC trước khi thẩm định hồ sơ.
 • Và một số giấy tờ khác (nếu có) sẽ được nhân viên tư vấn hướng dẫn bổ sung.

Thủ tục vay tiền PTF

Sau khi đáp ứng được những điều kiện vay vốn theo quy định của PTF, các thủ tục vay tiền được thực hiện như sau:

 • Giấy chứng minh thu nhập: sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất hoặc sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất.
 • Giấy tờ bảo hiểm đứng tên của người vay; hoặc hóa đơn tiền điện, nước; hoặc những giấy tờ khác chứng minh người vay có thể trả nợ sau khi vay.
 • Giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD); sổ hộ khẩu, giấy tạm trú dài hạn (bản gốc) và các giấy tờ theo yêu cầu.
 • Giấy đăng ký vay vốn theo mẫu của PTF.

Quy trình thẩm định PTF mới nhất

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, tra cứu CIC

Sau khi bạn gửi hồ sơ đăng ký vay vốn đến PTF, thẩm định viên sẽ tiếp nhận thông tin và tiến hành quy trình thẩm định hồ sơ.

 • Đầu tiên, PTF sẽ kiểm tra mức độ tin cậy của bạn, vì đây là yếu tố quan trọng và ảnh hưởng đến quá trình vay và trả nợ của bạn.
 • Tiếp theo, PTF sẽ tiến hành tra cứu thông tin về điểm tín dụng của bạn, nếu thông tin của bạn không có danh sách CIC thì hồ sơ của bạn sẽ chuyển tiếp sang bước sau.

Bước 2: Liên hệ xác nhận công tác của người vay

Tùy theo mức độ hợp lý của hồ sơ, PTF sẽ gọi điện thoại đến nơi công tác của bạn để xác nhận những thông tin mà bạn cung cấp có đúng sự thật hay không. 

Tuy nhiên, hình thức này cũng ít được áp dụng, vì khi bạn có hợp đồng lao động và bảng lương hàng tháng, đã đủ đáp ứng điều kiện vay vốn của công ty.

Bước 3: Liên hệ người thân của người vay

Trước đây, các công ty tài chính thường liên hệ người thân của người vay để thẩm định hồ sơ của khách hàng. Tuy nhiên, hệ thống kiểm soát vay vốn hiện nay đã được kiểm soát tốt và tối ưu hơn nên bước thẩm định này dường như không thực hiện nữa.

Trong trường hợp thông tin bạn cung cấp không trùng khớp hoặc người thân của bạn đang có nợ xấu thì phía công ty sẽ thẩm định kỹ lưỡng hơn.

Bước 4: Thẩm định nơi người vay sinh sống

Khi có bất cứ nghi ngờ về nơi cư trú thì công ty sẽ tiến hành cho người đến thẩm định nơi ở của bạn. Tuy nhiên, bước này sẽ được thông qua nếu hồ sơ của bạn có cung cấp đầy đủ, chi tiết và hợp lý nơi ở.

Bước 5: Duyệt hồ sơ và giải ngân 

Sau khi hồ sơ của bạn được thẩm định hoàn tất, PTF sẽ lập hợp đồng và liên hệ với bạn để ký kết và giải ngân. 

Lưu ý, khi ký hợp đồng, bạn phải đọc kỹ nội dung, các điều kiện và điều khoản nêu trong hợp đồng, cũng như lãi suất và các mức phạt khi quá hạn trả nợ để tránh những phát sinh không đáng có.

PTF giải ngân trong bao lâu?

Sau khi thẩm định, nếu hồ sơ của bạn đầy đủ, hợp lý, không có gì bất thường, thì phía công ty PTF sẽ tiến hành giải ngân nhanh chóng trong ngày hoặc trong vòng 24h kể từ khi bạn nhận được thông báo, trường hợp nhanh nhất thì chỉ sau 1 giờ là bạn có thể được giải ngân.

Như vậy, thời gian giải ngân của PTF tương đối nhanh chóng, chỉ có quy trình thẩm định hồ sơ khá dài, vì phía công ty cần xác nhận mọi thông tin của bạn một cách kỹ càng trước khi cho vay. Thông thường, thời gian thẩm định diễn ra từ 1 – 2 ngày và được giải ngân ngay sau đó.

Trong trường hợp, số tiền bạn muốn vay quá lớn, nhưng hồ sơ của bạn chưa đủ mạnh, thì thời gian thẩm định có thể mất 3 – 5 ngày, sau đó mới có kết quả giải ngân. 

Quy trình nộp hồ sơ vay tiền của PTF

Bước 1: Đăng ký thông tin vay vốn qua trang web của PTF:

 • Ở trang web của PTF, truy cập vào mục Vay tiền mặt
 • Điền thông tin theo mẫu hiển thị gồm số tiền vay và kỳ hạn bạn muốn vay
 • Giấy tờ mà bạn có thể cung cấp cho PTF
 • Điền thông tin cá nhân của bạn và chọn Đăng ký ngay

Bước 2: Nhân viên tư vấn của PTF sẽ liên hệ với bạn để cung cấp thêm thông tin cũng như quyền lợi khi vay vốn, kỳ hạn, lãi suất,…

Bước 3: Chuẩn bị những giấy tờ và hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn. Tùy theo gói vay mà sẽ có những giấy tờ khác nhau.

Bước 4: Đợi thẩm định và duyệt hồ sơ vay. Sau đó nhận giải ngân bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản về tài khoản của bạn.

FAQ – Quy trình thẩm định PTF

1. Quy trình thẩm định PTF có khảo sát công ty, nhà ở không?

Hiện nay, quy trình thẩm định của PTF về việc khảo sát công ty, nhà ở đã được lược bỏ. Trong trường hợp, hồ sơ của bạn không đầy đủ, thông tin mà bạn cung cấp không khớp với nhau, công ty sẽ tiến hành liên hệ để xác nhận.

2. Thẩm định sau bao nhiêu ngày sẽ có kết quả?

Thông thường, hồ sơ của bạn sẽ được thẩm định trong vòng 1 – 2 ngày. Với trường hợp, khoản vay của bạn quá lớn, nhưng hồ sơ của bạn không đủ mạnh để thuyết phục công ty, thì thời gian thẩm định kéo dài từ 3 – 5 ngày.

3. Tôi muốn bảo mật thông tin vay tiền có được không?

Nếu bạn muốn bảo mật thông tin vay tiền là điều có thể. 

 • Thứ nhất: truy cập vào đúng trang web của công ty mà bạn muốn vay vốn.
 • Thứ hai: không nhấn vào các đường link lạ tránh bị tấn công đánh cắp thông tin.
 • Thứ ba: Không cung cấp các thông tin như password, số thể ngân hàng, số CVV,… cho bất kỳ ai, kể cả đó là nhân viên tư vấn của ngân hàng

4. Quy trình thẩm định PTF có rắc rối không?

Câu trả lời là không. Khi hồ sơ của bạn đầy đủ và hợp lý, đảm bảo đáp ứng các điều kiện vay tiền, thì quy trình thẩm định sẽ diễn ra nhanh chóng và đơn giản. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích cho bạn nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền mặt tại PTF. Quy trình thẩm định PTF đảm bảo đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Mọi chi tiết thắc mắc bạn có thể truy cập vào website của chúng tôi hoặc để lại comment bên dưới nhé!

Có thể bạn quan tâm!

4.5/5 - (4 bình chọn)
Banner
 • Cập nhật danh sách vay vốn uy tín
 • Hạn mức vay linh hoạt, phù hợp khả năng chi trả
 • Nói không với tín dụng đen hay đơn vị không có GPKD
 • Minh bạch, rõ ràng là yếu tố cốt lõi cho một khoản vay uy tín

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment