3+ Cách in sao kê bảng lương ngân hàng 3-6 tháng gần nhất.

Bởi Nguyễn Khả Hân

Có phải bạn đang quan tâm đến một chương trình vay tín chấp hay mở thẻ tín dụng ngân hàng với hàng tá chương trình ưu đãi lãi suất, giảm giá! Bởi vì sao kê bảng lương chỉ có duy nhất những mục đích liên quan đến tín dụng ngân hàng, công ty tài chính.

Trong bài viết này, Wealth In Asia sẽ cùng bạn hiểu rõ hơn các cách tự mình in sao kê ngân hàng cùng như phân loại từng mẫu sao kê dựa vào mục đích sử dụng nhé!

Được hiểu đơn giản nhất là loại giấy A4 phát sinh những giao dịch gần nhất bao gồm các khoản thu nhập từ đi làm công ty, tự doanh và các khoản chi ra.

Sao kê bảng lương là một chứng từ chứng minh thu nhập, là bằng chứng có sự xác nhận của kiểm soát viên ngân hàng: chữ ký và mộc của phòng giao dịch. Để từ đó, chủ tài khoản của sao kê này có thể chứng minh được khả năng thanh toán dựa vào dòng tiền ổn định hàng tháng.

Khi nào cần sao kê bảng lương?

Việc in sao kê bảng lương 3-6 tháng ngân hàng gần nhất hoàn toàn đơn giản bằng cách đến trực tiếp ngân hàng cấp tài khoản gần nhất. Vậy, mục đích sử dụng của những tờ giấy sao kê này là gì?

Xin thị thực, cấp Visa để du lịch hoặc định cư nước ngoài. Ngoài ra, phong trào xuất khẩu lao động, thực tập viên hay công tác có thời hạn phải cần đến sao kê tài khoản ngân hàng rất cần thiết.

Các khoản tín dụng: bao gồm vay có tài sản đảm bảo, vay thế chấp, mở thẻ tín dụng ở ngân hàng.

Một trong những giấy tờ bổ xung liên quan đến pháp lý: nuôi dưỡng con cái, tranh chấp đất đai hoặc khiếu nại, tố cáo ở một số trường hợp đặc thù khác.

Trong bảng lương ngân hàng có những gì?

Sao kê bảng lương 3-6 tháng gần nhất không có một chứng từ nào có thể thay thế được khi đăng ký vay vốn dù bất kể công ty tài chính nào. Những thông số quan trọng trong một sao kê tài khoản bắt buộc phải có như sau:

  • Họ và tên chủ tài khoản ngân hàng.
  • Dãy số tài khoản riêng biệt
  • Ngày sao kê, thời gian bắt đầu và kết thúc giao dịch
  • Số dư đầu kỳ (ghi có)
  • Số dư cuối kỳ (tiền còn lại)
  • Chi tiết từng loại giao dịch nhận và chuyển đi
  • Nội dung chuyển khoản (tùy thuộc mỗi lần giao dịch có ghi chú hay không)

Vậy làm sao biết được sao kê ngân hàng có hiệu lực. Rất đơn giản và bạn sẽ không làm gì cả ngoài yêu cầu giao dịch viên hỗ trợ in sao kê. Vì ngay khi hoàn tất, giao dịch viên và kiểm soát viên sẽ tiến hành đóng mộc tròn đỏ và ký tên, chức vụ vào sao kê tài khoản lương để thể hiện pháp lý trên mẫu giấy đó.

Chi tiết cách sao kê bảng lương ngân hàng 3-6 tháng gần nhất.

Dù bất kỳ mục đích sử dụng sao kê bảng lương để làm gì thì cũng đều thực hiện một trong 3 cách dưới đây. Hãy cùng Wealthinasia theo dõi nó là gì nhé.

Sao kê tài khoản lương tại PGD/ Chi nhánh.

Sao kê tài khoản lương tại PGD/ Chi nhánh.

Dĩ nhiên bạn nhận lương hoặc tài khoản chính có thu nhập kinh doanh đều đặn để bắt đầu đi sao kê tài khoản rồi! Nhưng trước khi đến nơi, bạn cần phải mang theo CMND/ CCCD hoặc Passport theo nhé.

Bước 1: Đến ngân hàng gần nhất và mang theo chứng từ cá nhân bản gốc.

Bước 2: Giao dịch viên xác minh danh tính khách hàng. Sau khi hoàn tất, họ sẽ gửi biểu mẫu yêu cầu khách hàng điền vào.

Bước 3: Điền các thông tin cần thiết theo sự hướng dẫn nhân viên hỗ trợ. Sau khi hoàn tất, giao dịch viên bắt đầu in sao kê tài khoản khách hàng.

Bước 4: Quy trình này sẽ mất 5-10 phút, cuối cùng bạn sẽ nhận được tờ giấy ngân hàng cung cấp, đó chính là sao kê chi tiết 3 tháng lương gần nhất.

In sao kê lương bằng online.

Để có thể thực hiện bằng cách này, khách hàng cần phải đăng ký trước dịch vụ ngân hàng điện tử, đó là Internet banking.

Việc truy cập vào ngân hàng online tương tự như mỗi lần bạn chuyển khoản, thanh toán hoá đơn tiện ích vậy. Các bước thực hiện in sao kê bảng lương ngân hàng trực tuyến như sau:

Bước 1: vào Website ngân hàng hoặc tải ứng dụng về điện thoại.

Bước 2: Nhập tên người dùng, mật khẩu để vào hệ thống, truy vấn vào mục kiểm tra giao dịch, chọn ngày bắt đầu và kết thúc.

Bước 3: Màn hình sẽ cập nhật chi tiết các giao dịch chuyển/ nhận được theo thời gian bạn yêu cầu, bạn có thể xuất ra thông qua máy in.

Với cách in sao kê này, đa phần khách hàng chỉ muốn rà soát lại một giao dịch nào đó chẳng hay quên mất chứ không thể bổ xung vào hồ sơ vay tín chấp, mở thẻ tín dụng được vì không có mộc tròn, chữ ký người có thẩm quyền tại ngân hàng.

Cách sao kê bảng lương tại cây ATM.

Cách sao kê bảng lương tại cây ATM.

Có hàng ngàn cây ATM ở bất kỳ đâu ngoài kia, cách này sẽ không tốn công vì thao tác vô cùng đơn giản, giống như rút tiền bằng thẻ ATM vậy.

Bạn chỉ cần đến cây ATM ngân hàng phát hành thẻ của mình, sau đó đăng nhập mã PIN, vào mục in biên lai và xác nhận thể là có sao kê tài khoản.

Cách này cũng giống như cách 2 ở trên, chỉ để kiểm tra số dư hoặc thời gian ít không quá 10 giao dịch gần nhất và không có tính pháp lý, kiểm chứng từ phía ngân hàng. 

Sao kê bảng lương có mất phí không?

Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng chính sách biểu phí khác nhau theo từng loại giao dịch được thực hiện trực tiếp ở ngân hàng không thông qua online. 

Sao kê bảng lương tùy thuộc giao dịch của khách hàng nhiều hay ít, một hay nhiều trang và phí sẽ tính trên số thứ tự trang sao kê được in ra. 

Một số ngân hàng không tính trên số lượng trang mà tính theo lần giao dịch, chẳng hạn Vietcombank có phí in là 11.000đ/ một lần sao kê. 

Nhưng với các ngân hàng 100% vốn nước ngoài, như Citibank, Standard Chartered, Shinhan Bank phí rất cao và tính theo trang giấy, dao động từ 20.000đ đến 35.000đ mỗi tờ.

Lời kết.

Ngoài việc kiểm tra giao dịch nào đó ra thì cách đầu tiên mà chúng tôi nói đến, đó là in sao kê bảng lương 3-6 tháng gần nhất tại phòng giao dịch ngân hàng là cách duy nhất! Bởi vì khi làm thủ tục đăng ký vay vốn hay bổ xung giấy tờ nào cho công việc cá nhân, bắt buộc mẫu giấy sao kê có mộc tròn và chữ ký xác nhận người có thẩm quyền ở phòng giao dịch. 

Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện một trong những cách in trên bạn để không mất thời gian chuẩn bị lại bạn nhé!

5/5 - (3 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment