SeABank lừa đảo? 04 Sự thật “Rùng mình” ít ai ngờ đến!

Bởi Nguyễn Khả Hân

SeABank lừa đảo là thông tin đang trở nên phổ biến và khiế nhiều người lo lắng. Đặc biệt, người đang sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà ngân hàng cung cấp lại càng hoang mang. Vậy thực hư chuyện này là gì và nguyên nhân phía sau ra sao? 

Làm cách nào để phòng tránh được vấn đề liên quan đến tài khoản ngân hàng? Trang bị những thông tin được đề cập là điều bạn nên làm. Tất cả đã có ngay tại Wealthinasia.com bạn nhé!

Thông tin SeABank lừa đảo ra sao!

Không chỉ một, rất nhiều vấn đề xảy ra liên quan đến tài khoản ngân hàng SeABank xảy ra với người tiêu dùng. Chính điều này đã khiến những ai đang sử dụng sản phẩm đơn vị cảm thấy lo lắng. 

Trước khi tìm hiểu rõ thực hư SeABank lừa đảo thật không, bạn hãy tham khảo những vấn đề thường gặp. Nếu chẳng may rơi vào các trường hợp này thì bạn hãy cảnh giác cao độ. 

Thông tin SeABank lừa đảo ra sao!

1.Giả danh nhân viên Seabank kiểm tra số dư tài khoản 

Đây là thủ đoạn khiến nhiều người “ mắc bẫy” nhất vì quá tin tưởng ngân hàng. Theo đó, bên lừa đảo sẽ gọi điện cho bạn và giới thiệu là muốn kiểm tra số dư, giao dịch vừa thực hiện vì phát hiện bất thường. 

Họ sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại tên và 6 số cuối của dãy mã thẻ. Nếu không nghi ngờ và đọc đầy đủ, chúng đã lấy được thông tin của bạn dễ dàng. 

2. Giả danh nhân viên Seabank hỗ trợ vay vốn 

Nếu đang có nhu cầu được hỗ trợ tài chính và tìm hiểu app vay tiền, bạn rất dễ lộ số điện thoại và email. Các đối tượng lừa đảo sẽ căn cứ vào đây và gọi điện giới thiệu khoản vay. 

Chúng tiến hành giả danh nhân viên ngân hàng, mời bạn cung cấp thông tin để lập hồ sơ. Có rất nhiều người đã bị lừa và chịu các món nợ lãi cao “từ trên trời rơi xuống”.

3. Lừa đảo lấy thông tin bảo mật để chiếm đoạt tiền 

Các thủ đoạn thường thấy nhất trong trường hợp này bao gồm: 

  • Chuyển tiền vào tài khoản khách hàng của SeABank, sau đó gọi điện và mạo danh nhân viên đơn vị thông báo giao dịch lỗi. Bạn sẽ được cung cấp một đường link để truy cập, từ đó mất thông tin cá nhân. 
  • Giả danh nhân viên hỗ trợ sản phẩm ngân hàng để thu thập lịch sử giao dịch. 
  • Thông báo tài khoản bất thường và giả danh nhân viên yêu cầu khách hàng xác nhận lại. Từ đường link cung cấp, bạn sẽ mất mật khẩu, số tài khoản cho bên lừa đảo. 

4. Thông báo chuyển nhầm tiền để chiếm đoạt tài sản 

Bạn sẽ nhận được một số tiền từ vài chục triệu đến vài trăm triệu vào tài khoản. Lúc này, có cuộc gọi đến và có người nhận chuyển nhầm tiền, yêu cầu bạn chuyển lại. 

Tuy nhiên, số tài khoản mà bạn được cung cấp để chuyển lại không phải số đã chuyển nhầm ban đầu. Sau một thời gian, chủ sở hữu tài khoản ban đầu đó sẽ yêu cầu bạn trả tiền cho họ. 

Trong trường hợp này, bạn vừa mất tiền, vừa phải chịu áp lực từ một bên khác. Nhiều người vì nhẹ dạ cả tin, lại sợ liên lụy gia đình nên chọn cách tiếp tục chuyển trả cho chủ tài khoản ban đầu. Trong khi đó, điều bạn cần làm là báo với ngân hàng và cơ quan có thẩm quyền. 

Thực hư chuyện ngân hàng SeABank lừa đảo? 

Có nên sử dụng dịch vụ tại Seabank hay không?

Chính những trường hợp này đã khiến nhiều người nghĩ SeABank là tổ chức kém uy tín. Hậu quả là ngày càng ít khách hàng “chọn mặt gửi vàng” tại đơn vị. Điều này khiến danh tiếng ngân hàng ảnh hưởng nghiêm trọng, gây lỗ vốn. 

Trong khi đó, thực chất những việc này lại không phải nhân viên ngân hàng SeABank thực hiện. Đây là các tổ chức tín dụng đen, cá nhân lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của bạn. Không chỉ SeABank, khách hàng của các tổ chức tín dụng khác như Vietcombank, BIDV, Vietinbank cũng gặp trường hợp tương tự. 

Chính vì thế, bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để tự bảo vệ mình. Nếu chẳng may đã bị lừa, ngân hàng và cơ quan có thẩm quyền rất khó hỗ trợ. Bởi các số điện thoại này đều là số giả, rất khó để truy tìm. Bạn cũng tự nguyện chuyển tiền mà không phải bị ép buộc nên việc xử lý càng phức tạp. 

Xem thêm: 

Cần làm gì để bảo vệ mình trước tin giả Seabank lừa đảo?

Kiểm tra qua Internet banking Seabank

Để không mắc phải bẫy của các bên giả danh ngân hàng SeABank lừa đảo, bạn cần: 

  • Chỉ tương tác với kênh chính thống của ngân hàng, đã được cấp từ lúc mới mở tài khoản, gồm hotline 1900 555 587, website seabank.com.vn
  • Nắm chắc tên thương hiệu qua tin nhắn SMS, Facebook và Email lần lượt là SeABank, Ngân hàng SeABank, SeABank Mail Service. 
  • Không cung cấp thông tin vay tiền khi được yêu cầu qua điện thoại. 
  • Không cung cấp mã OTP cho bất kỳ đối tượng nào, dù là nhân viên ngân hàng. 
  • Thường xuyên thay đổi mật khẩu SeAMobile, mã pin của thẻ. 

Nếu phát hiện có tin nhắn, cuộc gọi bất thường tự xưng là SeABank, bạn hãy liên hệ với tổng đài ngân hàng trong thời gian sớm nhất. Bạn cũng không nên làm theo yêu cầu của các đối tượng này để tránh mất tiền. 

Lời kết

SeABank lừa đảo là thông tin sai lệch, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng của đơn vị. Là người tiêu dùng thông minh, bạn hãy cảnh giác trước các trường hợp được đề cập để bảo vệ chính mình. 

Nếu cần được hỗ trợ, bạn đừng quên liên hệ với tổng đài SeABank để được giải đáp cụ thể nhất. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với cuộc sống của bạn. 

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment